Anime

Summer Ghost

Summer Ghost

Summer Ghost อนิเมะแนวลึกลับ เหนือธรรมชาติ ดราม่า หนังสั้นเรื่องใหม่จากผู้กำกับ loundraw ที่มากด้วยฝีมือฝากผลงานคุณภาพเอาไว้อยู่หลายเรื่องเช่น Cosmos , Ichiban Chikakute Tooi Hoshi , Juunenbun no Watashi e อีกทั้งยังได้คุณ Hirotaka Adachi มารับหน้าที่เขียนบท และคุณ Akira Kosemura คุณ Toma Itoko, คุณ Guiano, และ คุณ Kojima Hideya มาดูแลทางด้านดนตรีประกอบฉากภายในเรื่องให้อีกด้วย

ได้รับเลือกให้สตูดิโอ Flat Studio มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งสตูดิโอนี้เป็นสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ ฝากผลงานที่โดดเด่นเอาไว้อยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิเช่น Yume ga Sameru made , Cosmos , Ichiban Chikakute Tooi Hoshi , Juunenbun no Watashi e เป็นต้น

กำหนดออกฉายทางโรงภาพยนต์ที่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 12 พฤศจิกายน ปี 2021 

เนื้อเรื่องย่อ

ว่ากันว่าเมื่อยามที่คนเราสิ้นหวัง พวกเขามักจะปรารถนาถึงสิ่งใด? ความตาย ความหวัง หรือ ชีวิตใหม่กันแน่…

ในเมืองที่คราคร่ำไปด้วยฝูงชน ได้มีตำนานเมืองเรื่องหนึ่งที่มักจะกล่าวถึงผีสาวในฤดูร้อนที่จะปรากฎตัวออกมาเมื่อจุดดอกไฟ พร้อมทั้งปริศนาความหมายของบางสิ่ง

นักเรียนมัธยมปลายสามคน Tomoya, Aoi และ Ryo ได้บังเอิญพบกันในโลกออนไลน์ พวกเขาทั้งสามถูกดึงดูดด้วยตำนานเมืองที่เกี่ยวข้องกับ ‘Summer Ghost’ วิญญาณของเด็กหญิงที่จะปรากฎตัวหลังดอกไม้ไฟจางหายไป โดยที่แต่ละคนก็มีเหตุผลของตัวเองในการพบเจอกับ Summer Ghost 

Tomoya ไม่สามารถมีชีวิตอย่างที่ตัวของเขาต้องการ , Aoi ไม่รู้สึกถึงการมีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้ , Ryo ผู้ที่ฝันสลายและอนาคตถูกพรากไปจากเขา ทั้งสามคนได้รวมตัวกันในคืนฤดูร้อนที่ชีวิตและความตายมาบรรจบกัน อารมณ์ของพวกเขาจะชักพาพวกเขาไปที่แห่งใด ? และความหมายนั้น ๆ จะได้รับกับคำตอบ.…

แนะนำตัวละคร

Sugisaki Tomoya 

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 3 เขาเป็นนักเรียนที่มีความสามารถและมีผลการเรียนที่ดีมาตลอด ได้รับความคาดหวังจากผู้เป็นพ่อและแม่ ให้เข้าเรียนในมหาลัยชั้นนำของประเทศ เพื่อที่อนาคตที่ดีของเขา แต่ทว่า Tomoya กับชื่นชอบการวาดรูปและปรารถนาการได้เรียนในคณะศิลปะมากกว่า ซึ่งตัวเขารู้สึกเบื่อหน่ายที่ไม่สามารถจะใช้ชีวิตอย่างที่ตนฝันได้ และปรารถนาการพบเจอกับ “ซัมเมอร์โกส” ด้วยเหตุผลบางอย่าง…

Harukawa Aoi

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 2 เธอเป็นคนนิสัยดี แต่แสดงความรู้สึกไม่ค่อยเก่ง มักมีปัญหาในการเข้าสังคมจึงมักถูกเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนเมินเฉย และกลายเป็นคนไร้เพื่อน อีกทั้งยังถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนในห้องเรียน ชีวิตในแต่ละวันของเธอเสมือนกับไร้ตัวตน แถมผู้ใหญ่ที่รู้เรื่องก็กับเมินเฉยอีกต่างหาก เธอจึงคิดและหวังจะเจอกับ “ซัมเมอร์โกส” ด้วยเหตุผลบางอย่างของเธอ..

Kobayashi Ryo 

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 3 เขาเป็นคนนิสัยดี ร่าเริง เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย และยังเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลที่มีพรสวรรค์ รวมถึงความนิยมทั้งจากเพื่อนฝูง และสาว ๆ ในโรงเรียน อนาคตของเขาช่างสดใส แต่ทว่าวันหนึ่งเขาก็รู้ว่าตัวเองกำลังเจ็บป่วยด้วยโรคบางอย่าง ซึ่งส่งผลต่ออนาคตและความฝันของเขา ชีวิตที่เคยสดใสบัดนี้กับมืดลง แต่เขาก็เป็นคนที่เก็บความรู้สึกเก่งและไม่ยอมเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง เขาเองก็เป็นคนที่ปรารถนาที่จะพบกับ “ซัมเมอร์โกส” ด้วยเหตุผลบางอย่างเหมือนกัน…

Satou Ayane

เธอคือวิญญาณ “ซัมเมอร์โกส” เจ้าของตำนานเมืองที่ผู้คนต่างล่ำลือกัน ผู้คนต่างเชื่อว่าเธอคือวิญญาณของคนที่ฆ่าตัวตาย ซึ่งหลาย ๆ อย่างเกี่ยวกับตัวเธอล้วนเป็นปริศนา…

Summer Ghost

ซัมเมอร์โกส อนิเมะหนังสั้นเข้าใหม่ประจำฤูดูใบไม้ร่วง ที่ต้องบอกเลยว่างานภาพที่ทำออกมา ร่วมถึงเนื้อเรื่องต่างไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ จะเห็นได้ถึงงานภาพ เลเยอร์ของสีที่ใช้ ที่ให้บรรยากาศชวนลึกลับ น่าค้นหา เหมาะสมกับธีมหลักของเรื่องนี้ ซึ่งในตอนนี้เราจะเห็นได้จากตัวอย่างเต็มที่ปล่อยออกมาเป็นเวลา 5 นาที หลังจากที่ดูจบ มันให้ความรู้สึกถึงบางอย่างที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในอนิเมะเรื่องนี้ 

อีกทั้งเนื้อเรื่องเอง ที่ทำออกมาได้ชวนน่าหลงใหลชวนติดตาม และพาให้เราอยากรู้ถึงปริศนาของความหมายวิญญาณ SummerGhost ว่าเพราะเหตุใด ทำไมผู้คนถึงเชื่อและอยากพิสูจน์ถึงการมีอยู่ของเธอ ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า คุณ loundraw และทีมงานต่างทำออกมาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งซาวด์เพลงที่ทำออกมาในอนิเมะเรื่องนี้ ยังทำออกมาได้ดีเข้าถึงอารมณ์ของผู้ชม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะส่งท้ายฤดูใบไม้ร่วงที่มีเนื้อหาน่าสนใจ และน่าดูเป็นอย่างมากเลยจริง ๆ .. ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอบคุณคุณผู้อ่านที่ติดตามกันมาจนถึงตอนนี้ ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
9
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Technoroid: Overmind

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่วิทยาการแอนดรอยด์พัฒนาไปถึงขีดสุด จนทำให้พวกเขามีความนึกคิดและจิตใจเหมือนดั่งมนุษย์ ซึ่งสวนทางกับสภาพของโลกเป็นอย่างมาก ที่ซึ่งปัจจุบันพื้นที่หลายแห่งของโลกที่มนุษย์อาศัยแทบทุกที่ต้องเผชิญเข้ากับภับพิบัติทางธรรมชาติอยู่มากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ Kuro no Shoukanshi (Black Summoner)

เรื่องราวของชายหนุ่มที่สูญเสียความทรงจำในอดีต เขาตื่นขึ้นมายังดินแดนแห่งใหม่ที่ไม่รู้จัก พร้อมทั้งได้ยินเสียงจากผู้นำทางที่ต้อนรับเขาสู่ต่างโลก ดินแดนที่ดาบและเวทมนต์รวมกันเป็นหนึ่ง พร้อมด้วยสาเหตุที่เขาสูญเสียความทรงจำในอดีตมาจากตัวเขาได้ทำข้อตกลง
Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้