Anime

Summer Ghost

Summer Ghost

Summer Ghost อนิเมะแนวลึกลับ เหนือธรรมชาติ ดราม่า หนังสั้นเรื่องใหม่จากผู้กำกับ loundraw ที่มากด้วยฝีมือฝากผลงานคุณภาพเอาไว้อยู่หลายเรื่องเช่น Cosmos , Ichiban Chikakute Tooi Hoshi , Juunenbun no Watashi e อีกทั้งยังได้คุณ Hirotaka Adachi มารับหน้าที่เขียนบท และคุณ Akira Kosemura คุณ Toma Itoko, คุณ Guiano, และ คุณ Kojima Hideya มาดูแลทางด้านดนตรีประกอบฉากภายในเรื่องให้อีกด้วย

ได้รับเลือกให้สตูดิโอ Flat Studio มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งสตูดิโอนี้เป็นสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ ฝากผลงานที่โดดเด่นเอาไว้อยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิเช่น Yume ga Sameru made , Cosmos , Ichiban Chikakute Tooi Hoshi , Juunenbun no Watashi e เป็นต้น

กำหนดออกฉายทางโรงภาพยนต์ที่ประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 12 พฤศจิกายน ปี 2021 

เนื้อเรื่องย่อ

ว่ากันว่าเมื่อยามที่คนเราสิ้นหวัง พวกเขามักจะปรารถนาถึงสิ่งใด? ความตาย ความหวัง หรือ ชีวิตใหม่กันแน่…

ในเมืองที่คราคร่ำไปด้วยฝูงชน ได้มีตำนานเมืองเรื่องหนึ่งที่มักจะกล่าวถึงผีสาวในฤดูร้อนที่จะปรากฎตัวออกมาเมื่อจุดดอกไฟ พร้อมทั้งปริศนาความหมายของบางสิ่ง

นักเรียนมัธยมปลายสามคน Tomoya, Aoi และ Ryo ได้บังเอิญพบกันในโลกออนไลน์ พวกเขาทั้งสามถูกดึงดูดด้วยตำนานเมืองที่เกี่ยวข้องกับ ‘Summer Ghost’ วิญญาณของเด็กหญิงที่จะปรากฎตัวหลังดอกไม้ไฟจางหายไป โดยที่แต่ละคนก็มีเหตุผลของตัวเองในการพบเจอกับ Summer Ghost 

Tomoya ไม่สามารถมีชีวิตอย่างที่ตัวของเขาต้องการ , Aoi ไม่รู้สึกถึงการมีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้ , Ryo ผู้ที่ฝันสลายและอนาคตถูกพรากไปจากเขา ทั้งสามคนได้รวมตัวกันในคืนฤดูร้อนที่ชีวิตและความตายมาบรรจบกัน อารมณ์ของพวกเขาจะชักพาพวกเขาไปที่แห่งใด ? และความหมายนั้น ๆ จะได้รับกับคำตอบ.…

แนะนำตัวละคร

Sugisaki Tomoya 

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 3 เขาเป็นนักเรียนที่มีความสามารถและมีผลการเรียนที่ดีมาตลอด ได้รับความคาดหวังจากผู้เป็นพ่อและแม่ ให้เข้าเรียนในมหาลัยชั้นนำของประเทศ เพื่อที่อนาคตที่ดีของเขา แต่ทว่า Tomoya กับชื่นชอบการวาดรูปและปรารถนาการได้เรียนในคณะศิลปะมากกว่า ซึ่งตัวเขารู้สึกเบื่อหน่ายที่ไม่สามารถจะใช้ชีวิตอย่างที่ตนฝันได้ และปรารถนาการพบเจอกับ “ซัมเมอร์โกส” ด้วยเหตุผลบางอย่าง…

Harukawa Aoi

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 2 เธอเป็นคนนิสัยดี แต่แสดงความรู้สึกไม่ค่อยเก่ง มักมีปัญหาในการเข้าสังคมจึงมักถูกเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนเมินเฉย และกลายเป็นคนไร้เพื่อน อีกทั้งยังถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนในห้องเรียน ชีวิตในแต่ละวันของเธอเสมือนกับไร้ตัวตน แถมผู้ใหญ่ที่รู้เรื่องก็กับเมินเฉยอีกต่างหาก เธอจึงคิดและหวังจะเจอกับ “ซัมเมอร์โกส” ด้วยเหตุผลบางอย่างของเธอ..

Kobayashi Ryo 

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 3 เขาเป็นคนนิสัยดี ร่าเริง เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย และยังเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลที่มีพรสวรรค์ รวมถึงความนิยมทั้งจากเพื่อนฝูง และสาว ๆ ในโรงเรียน อนาคตของเขาช่างสดใส แต่ทว่าวันหนึ่งเขาก็รู้ว่าตัวเองกำลังเจ็บป่วยด้วยโรคบางอย่าง ซึ่งส่งผลต่ออนาคตและความฝันของเขา ชีวิตที่เคยสดใสบัดนี้กับมืดลง แต่เขาก็เป็นคนที่เก็บความรู้สึกเก่งและไม่ยอมเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง เขาเองก็เป็นคนที่ปรารถนาที่จะพบกับ “ซัมเมอร์โกส” ด้วยเหตุผลบางอย่างเหมือนกัน…

Satou Ayane

เธอคือวิญญาณ “ซัมเมอร์โกส” เจ้าของตำนานเมืองที่ผู้คนต่างล่ำลือกัน ผู้คนต่างเชื่อว่าเธอคือวิญญาณของคนที่ฆ่าตัวตาย ซึ่งหลาย ๆ อย่างเกี่ยวกับตัวเธอล้วนเป็นปริศนา…

Summer Ghost

ซัมเมอร์โกส อนิเมะหนังสั้นเข้าใหม่ประจำฤูดูใบไม้ร่วง ที่ต้องบอกเลยว่างานภาพที่ทำออกมา ร่วมถึงเนื้อเรื่องต่างไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ จะเห็นได้ถึงงานภาพ เลเยอร์ของสีที่ใช้ ที่ให้บรรยากาศชวนลึกลับ น่าค้นหา เหมาะสมกับธีมหลักของเรื่องนี้ ซึ่งในตอนนี้เราจะเห็นได้จากตัวอย่างเต็มที่ปล่อยออกมาเป็นเวลา 5 นาที หลังจากที่ดูจบ มันให้ความรู้สึกถึงบางอย่างที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในอนิเมะเรื่องนี้ 

อีกทั้งเนื้อเรื่องเอง ที่ทำออกมาได้ชวนน่าหลงใหลชวนติดตาม และพาให้เราอยากรู้ถึงปริศนาของความหมายวิญญาณ SummerGhost ว่าเพราะเหตุใด ทำไมผู้คนถึงเชื่อและอยากพิสูจน์ถึงการมีอยู่ของเธอ ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า คุณ loundraw และทีมงานต่างทำออกมาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งซาวด์เพลงที่ทำออกมาในอนิเมะเรื่องนี้ ยังทำออกมาได้ดีเข้าถึงอารมณ์ของผู้ชม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะส่งท้ายฤดูใบไม้ร่วงที่มีเนื้อหาน่าสนใจ และน่าดูเป็นอย่างมากเลยจริง ๆ .. ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอบคุณคุณผู้อ่านที่ติดตามกันมาจนถึงตอนนี้ ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
5
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

Kakkou no Iinazuke (รักอลวนคนสลับบ้าน)

รื่องราวเริ่มต้นขึ้นในวันที่ Umino Nagi เด็กนักเรียนม.ปลายลูกชายเจ้าของร้านอาหาร ที่มาทราบความจริงว่าตัวเขาเองนั้นไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของครอบครัว แต่เป็นเด็กที่ถูกสลับตัวกันตั้งแต่ยังเล็ก และครอบครัวที่แท้จริง
Anime

CUE! (See You Everyday)

AiRBLUE ค่ายน้องใหม่ไฟแรงที่เปิดตัวมาได้ไม่นาน เขาคือบริษัทผู้สร้างเหล่านักพากษ์ให้แก่ เกม อนิเมะชื่อดัง ที่ซึ่งต้องฟันฝ่าอุปสรรค์ต่าง ๆ มากมาย พร้อมทั้งการแข่งขันที่ดุเดือดในวงการ และมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะก้าวผ่านไปได้
Anime

Summer Time Rendering

หลังจากที่ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ Kofune Ushio เพื่อนในสมัยเด็กของ Ajiro Shinpei จึงทำให้เขาต้องเดินทางกลับมายังบ้านเกิดของตนที่เกาะฮิโตกาชิมะ นับเป็นครั้งแรกในรอบสองปีที่เขาได้กลับมายังบ้านเกิด

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Kenja no Deshi wo Nanoru Kenja (ฉันเป็นศิษย์จอมปราชญ์จริงๆ นะ)

Sakimori Kagami หนุ่มวัยทำงานที่ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจ เขาถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นระดับท็อปของเกม Ark Earth Online จนถึงขั้นถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน 9 นักปราชญ์
Anime

Spriggan

ในอดีตก่อนที่อารยธรรมของมนุษย์จะถือกำเนิดขึ้น ได้มีผู้มาเยือนจากต่างดาวเดินทางมายังโลก พวกเขานั้นมีอารยธรรมและความรู้ รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่เจริญมากเสียกว่ามนุษย์จะคิดได้ แต่ไม่ด้วยว่าเหตุผลอันใด
Anime

Sing a Bit of Harmony

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง หลังจากการย้ายมาของ Shion สาวลึกลับที่ย้ายมาเรียนในโรงเรียน Kagebe High School เธอเป็นหญิงสาวจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้คน จึงทำให้เธอสามารถเข้ากับเพื่อน ๆ ในโรงเรียนได้อย่างง่ายดาย