Anime

Baraou no Souretsu (พันธนาการแห่งราชันย์กุหลาบ)

Baraou no Souretsu (พันธนาการแห่งราชันย์กุหลาบ)

Baraou no Souretsu หรือในชื่อไทยว่า พันธนาการแห่งราชันย์กุหลาบ อนิเมะแนวแอคชั่น ดราม่า ประวัติศาสตร์ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Aya Kanno ซึ่งเรื่องราวในมังงะนั้นอิงมาจากบทประพันธ์ของวิลเลียม เชกสเปียร์ เป็นเรื่องราวของเฮนรีที่ 6 และ ริชาร์ดที่ 3 ซึ่งเกี่ยวกับพระเจ้าริชาร์ดที่ 3 แห่งอังกฤษ ช่วงสงครามดอกกุหลาบ (ค.ศ. 1455–1487) เผยแพร่ครั้งแรกให้กับนิตยสาร Princess ฉบับบรายเดือนของสำนักพิมพ์ Akita Shoteng ในเดือนตุลาคม ปี 2013 ปัจจุบันตัวมังงะออกวางจำหน่ายมาแล้วกว่า 15 เล่ม

ด้วยกระแสตอบรับที่ดีจากเหล่าแฟนคลับ จึงได้ถูกนำมาดัดแปลงเป็นอนิเมะ ภายใต้การดูแลของสตูดิโอ JC Staff ซึ่งเป็นสตูดิที่มากด้วยฝีมือมีผลงานที่ออกมาอยู่หลายเรื่อง เช่น Shokugeki no Souma , Toradora! , One Punch Man , Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! , Ghost Hunt เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วอนิเมะฤดูหนาว ภายในเดือนมกราคม ปี 2022

เนื้อเรื่อง

ยุคกลางของอังกฤษ สงครามดอกกุหลาบ

เมื่อครอบครัวยอร์คและแลงคาสเตอร์ต่างปรารถนาซึ่งบัลลังก์สงครามจึงเริ่มขึ้นไม่รู้จักจบสิ้น

Richard บุตรคนที่สามของราชวงศ์ยอร์ก ผู้ซึ่งมีความปรารถนาและความทะเยอทะยานอย่างแรงกล้า เขาเกิดมาพร้อมคำสาปแช่งและคำกล่าวหาว่าเขาคือ “บุตรปีศาจ” จากผู้เป็นแม่ของตน ตลอดช่วงชีวิตในวัยเด็กเขาไม่เคยได้รับความรักจากแม่ของตนเลย จะมีเพียงแต่บิดาเพียงคนเดียวที่ยังรักและเอ็นดูเขาตลอดมา อีกทั้งชื่อของเขาเองยังตั้งตามชื่อแบบเดียวกันกับของบิดาอีกด้วย 

เมื่อโตขึ้น Richard ได้มีความฝันและความปรารถนาเพียงสิ่งเดียวนั่นคือ การทำอย่างไรก็ได้ให้บิดาของตน ดยุคแห่งยอร์กขึ้นเป็นกษัตริย์ ถึงแม้ทางข้างหน้าจะลำบากยากเย็นเพียงใด หรือ แม้แต่เขาจะต้องเป็นศัตรูกับทุกคนก็ตามที ด้วยความปรารถนาอันบริสุทธ์นำเขาเข้าสู่สมรภูมิแห่งการแย่งชิงบนเกาะอังกฤษ พร้อมทั้งความจริงที่น้อยคนนักจะรู้ว่าแท้จริงแล้ว…เขานั้นไม่ใช่บุรุษธรรมดา!! 

“ความสิ้นหวังในแสงสว่าง ความปรารถนาในความมืด” นำพาเขามุ่งหน้าเข้าสู่สงครามครั้งนี้ที่ซึ่งโชคชะตา การเผชิญหน้าและการแยกจากกันที่เจ็บปวดแต่งดงามได้ขีดเขียนให้เขากลายเป็น “ความชั่วร้าย” ไปแล้วจริงหรือไม่….

แนะนำตัวละคร

Richard

บุตรคนที่สามของตระกูลยอร์ก เติบโตขึ้นมาในฐานะ “บุตรปีศาจ” สืบเนื่องมาจากผู้เป็นมารดาไม่ประสงค์ที่จะมีเขาขึ้นมาและคิดว่าการมีเขาเป็นคำสาป เขานั้นไม่เคยได้รับความรักจากผู้เป็นแม่เลย แม้ว่าตอนเขายังเป็นเด็กก็ตาม แต่ยังดีที่บิดาของเขานั้นได้โอบกอดเขาด้วยความรักเป็นพิเศษ เขาจึงมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะให้บิดาของตน ดยุคแห่งยอร์ก ได้ขึ้นครอบครองบัลลังก์มากกว่าใคร ๆ

ถึงแม้ว่าตัวเขาจะต้องต่อสู้ทั้งภายในและภายนอกจากตระกูลแลงคาสเตอร์ก็ตาม และในระหว่างการต่อสู้ทำให้เขาได้พบเจอกับเด็กเลี้ยงแกะปริศนาที่เข้ามา และทำให้เขาค้นพบความสุขสงบทางจิตใจอย่างแท้จริง ในแบบที่เขาไม่เคยเป็นมาก่อน อีกทั้งความกล้าที่จะแบ่งปัญความลับบางอย่างของตัวเขานี้ให้รับรู้…

Henry

ชายหนุ่มลึกลับที่ Richard ได้พบเจอขณะกำลังต่อสู้กับตระกูลแลงคาสเตอร์ เขาอ้างว่าตัวเขาเป็นเพียงเด็กเลี้ยงแกะที่สุดแสนธรรมดา เป็นเพียงคนเดียวนอกจากบิดาที่สามารถทำให้ Richard ยอมเปิดใจ และมีความสุขสงบเมื่ออยู่ใกล้เขา เขานั้นเปรียบได้กับสถานที่ที่ไม่ต้องกลัวหรือวิตกอะไร ดุจดั่งต้นไม้ใหญ่ที่มอบความสงบร่มเย็น…

Richard Duke of York

บิดาผู้เป็นที่รักยิ่งของสามพี่น้อง และเป็นดยุคแห่งยอร์ก เขามีจิตใจที่อ่อนโยน เมื่ออยู่ต่อหน้าลูกๆของเขา เปรียบดั่งแสงสว่างที่อยู่ในความมืด เขาตัดสินใจที่จะลุกขึ้นสู้ตามคำแนะนำของเคาท์วอริก เพื่อทำลายตระกูลแลงคาสเตอร์และชิงเอาบัลลังก์ที่ถูกขโมยไปกลับคืนมา…

Edward

บุตรชายคนโตแห่งตระกูลยอร์ก เป็นคนที่สดใสร่าเริง มองโลกในแง่ดี มีหน้าตางดงามหล่อเหลาเป็นที่หมายปองและได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ ในระห่างการต่อสู้กับตระกูลแลงคาสเตอร์เขาได้ตระหนักดีว่าศักยภาพและอำนาจที่ตระกูลแลงคาสเตอร์มีนั้นไม่ธรรมดา ซึ่งการต่อสู้ครั้งนี้จะต้องนำความสูญเสียมาสู่ตระกูล ในฐานะบุตรคนโตเขาจึงเลือกที่จะผูกมิตรกับเคาท์วอริกและตัดสินใจสานความสัมพันธ์นี้ให้แน่นแฟ้นต่อไปในอนาคต เพื่อเป็นรากฐานสำคัญสู่ความสำเร็จ…

George

บุตรชายคนที่สองแห่งตระกูลยอร์ก เขาเป็นคนที่มีมีนิสัยซื่อตรง พร้อมทั้งบุคคลิกสบายๆ เป็นกันเอง และไม่ค่อยสนใจในเกมการเมืองเสียเท่าไหร่ แต่ทว่าท่ามกลางความวุ่นของสองตระกูล ตัวเขานั้นกับมีโชคชะตาบางอย่างที่สำคัญรออยู่…

Earl of Warwick

เป็นที่ปรึกษาและนักยุทศาสตร์ให้แก่ดยุคแห่งยอร์ก อีกทั้งยังเป็นผู้ที่สนับสนุนให้มีการต่อสู้แย่งชิงบัลลังก์กับตระกูลแลงคาสเตอร์ เขาเป็นคนเจ้าแผนการในบางทีก็ออกดูเจ้าเล่ห์อยู่บ้าง ปรารถนาที่จะให้ Edward ขึ้นสืบทอดราชบัลลังก์ และแต่งงานกับบุตรสาวของตน เพื่อที่เขาจะได้เป็นที่ปรึกษาเคียงคู่กษัตริย์และคอยชี้นำให้เป็นดั่งที่เขาต้องการ…

Catesby

พี่เลี้ยงและผู้คอยดูแลปกป้อง Richard มาตั้งแต่เกิด เขาคอยดูแลและจัดการเรื่องราวทุกอย่างที่เกี่ยวกับ Richard คอยทำงานอยู่เบื้องหลังและช่วยเหลือตลอดมา อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่รู้ความลับของ Richard

Queen Margaret

พระมารดาของเจ้าชายเอ็ดเวิร์ดแห่งพระเจ้าเฮนรีที่ 6 เธอไม่ชอบการต่อสู้และมักไม่ค่อยเห็นด้วยในการตัดสินใจบางอย่างของสามีในฐานะกษัตริย์เท่าไหร่นัก แต่ก็ไม่ปฎิเสธเมื่อถึงเวลาที่เธอต้องต่อสู้กับตระกูลยอร์ก ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งคู่นั้นค่อนข้างเย็นชาและไม่มีทีท่าว่าจะหายไปอย่างง่ายดาย…

Crown Prince Edward

บุตรของพระเจ้าเฮนรีที่6 มีนิสัยที่แตกต่างจากบิดาเป็นอย่างมาก เป็นคนที่ค่อนข้างเจ้าอารมณ์เย่อหยิ่งและเห็นแกตัว แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ถึงความเฉลียวฉลาดและความสามารถทางด้านการปกครอง ที่ค่อนข้างโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด รู้สึกสนใจในตัวของ Richard เป็นพิเศษ และปรารถนาบางสิ่งจากเขา….

Anne

บุตรสาวคนโตของเคาท์วอริก เธอเป็นคนที่อ่อนโยน ใจดี และมีความสามารถที่ไม่ต่างจากผู้ชายธรรมดาทั่วไปเลย ทั้งจากการล่าสัตว์ การขี่ม้าก็ล้วนแล้วแต่ชำนาญทั้งสิ้น เมื่อครั้งตอนที่เธอยังเป็นเด็ก เธอได้บังเอิญพบเข้ากับ Richard การพบกันครานั้นทำให้เธอรู้สึกสนใจรวมถึงอยากรู้จักเกี่ยวกับเขาให้มากขึ้นกว่านี้อีก…

Isabel

บุตรสาวคนที่สองของเคาท์วอริก เธอเป็นคนที่ร่าเริงคิดบวกซึ่งตรงกันข้ามกับ Anne พี่สาวของเธอ เธอมีความฝันที่จะใช้ชีวิตอย่างสบายๆ แต่งงานและเลี้ยงลูกดั่งเช่นผู้หญิงคนหนึ่งทั่วไป แต่ทว่าท่ามกลางกระแสเกมสงครามกลางเมืองที่ไม่จบสิ้น และการตัดสินใจบางอย่างของบิดาของตนนั้นได้ส่งผลบางอย่างต่อชีวิตของเธอ…

Elizabeth

ผู้หญิงที่เป็นคนคอยดูแลและเป็นคนโปรดของ Edward เธอสนับสนุนทุกเรื่องราวการกระทำของเขา และเป็นที่ปรึกษาให้ในบางโอกาส ต่อหน้าเธอคือหญิงที่เรียบร้อยน่ารักและนิสัยดี แต่แท้จริงแล้วเป้าหมายของเธอคือการชักนำให้ Edward ทำสงครามกับตระกูลยอร์ก เพื่อล้างแค้นแทนสามีเธอที่ล่วงลับไปแล้วนั่นเอง…

Cecily

ภรรยาของริชาร์ด ดยุคแห่งยอร์ก และมารดาของพี่น้องทั้งสาม เธอเป็นคุณแม่ที่ค่อนข้างเจ้าระเบียบในบางครั้ง รักและเป็นห่วงลูกๆของเธอเสมอ แต่ยกเว้นเพียงลูกคนที่สาม Richard เท่านั้น ที่เธอกล่าวหาว่าเขาคือบุตรปีศาจที่นำพาความยากลำบากและโชคชะตาที่เลวร้ายมาให้ เธอเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้หัวใจของเขานั้นบิดเบี้ยวเสมอมา…

Baraou no Souretsu (พันธนาการแห่งราชันย์กุหลาบ)

Baraou no Souretsu หรือในชื่อไทยว่า พันธนาการแห่งราชันย์กุหลาบ อนิเมะเข้าใหม่ประจำปี 2022 ที่ถูกเลื่อนมาจากช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง มาเป็นช่วงอนิเมะฤดูหนาวแทน ที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความดราม่า เคล้าเรียกน้ำตาและแฝงไปด้วยความลึกซึ้งจากแนวโชโจได้อย่างลงตัว

อีกทั้งเนื้อเรื่องเองก็ถูกดัดแปลงมาจากบทประพันธ์ของวิลเลียม เชกสเปียร์ ที่กล่าวถึงสงครามดอกกุหลาบขาวและแดง ที่ต่างห่ำหั่นเพื่อชิงกันเป็นใหญ่และทำให้สงครามของสองตระกูลดำเนินกันอย่างไม่จบสิ้น!! 

ซึ่งตัวเนื้อเรื่องนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราว เล่เหลี่ยม การชิงไหวชิงพริบ และจิตใจของคนที่บิดเบี้ยว พร้อมทั้งปริศนาบางอย่าง รวมถึงโชคชะตาที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง ถ้าจะกล่าวว่าเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับความรักก็คงไม่ผิดอะไรมากนัก แต่เป็นความรักในรูปแบบที่แตกต่าง ที่อยากจะให้ผู้ชมได้ลองดูกัน และคุณเองจะพบกับมุมมองความรักที่ไม่เหมือนเดิมอีกเลย

มาทางส่วนของงานภาพ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันแล้ว ถือว่างานภาพทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งโทนสีและแสงที่ใช้นั้นให้บรรยากาศแบบหม่นหมองของช่วงยุคกลาง ที่ซึ่งสงครามเกมการเมืองเกิดขึ้น มาพร้อมกับซาวเพลงที่จะดึงอารมณ์ของเราให้เข้าร่วม

โดยรวมอนิเมะเรื่องนี้ถือวาเป็นอีกหนึ่งอนิเมะฤดูหนาวที่ถ้าหากใครเป็นคนที่ชื่นชอบอนิเมะแนวประวัติศาสตร์ ดราม่า แล้วละก็เราขอแนะนำอนิเมะเรื่องนี้เลยรับรองว่าสนุกดูกันเพลินๆ ส่วนใครที่เป็นแฟนอนิเมะแนวโชโจอยูแล้ว คุณเองก็ไม่ควรพลาดอย่างเช่นกัน รับรองได้ว่าความรักนี้ผลิบานสดใสอย่างแน่นอน(มั้งนะ)…ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part2

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน หลังจากที่ได้แนะนำกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้การแนะนำอนิเมะฤดูร้อนของเรายังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ เพราะฤดูร้อนปีนี้ยอมรับเลยว่ามีแต่อนิเมะเข้าใหม่ที่มีเนื้อหาน่าสนใจและน่าดูกันเป็นจำนวนมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Lycoris Recoil

เรื่องราวของเหล่าพนักงานที่ทำงานในร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น "ริโกะริโค" ในตัวเมืองโตเกียว ที่ซึ่งร้านเปิดให้บริการแก่ลูกค้ามากมายทั่วไป ที่พร้อมเสริฟด้วยกาแฟรสชาติดีและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน มาพร้อมด้วยพนักงานสาวแสนน่ารักที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยรอยยิ้ม
Anime

แนะนำอนิเมะ Soredemo Ayumu wa Yosetekuru

เรื่องราวของ Tanaka Ayumu หนุ่มรุ่นน้องชั้นมัธยมปลายปี 2 มือใหม่ชมรม Shogi(หมากรุกญี่ปุ่น) ที่หมายมั่นตั้งใจที่จะเอาชนะ Yaotome Urushi รุ่นพี่สาวประธานชมรม Shogi โดยที่เขาตั้งใจว่าเมื่อชนะการแข่งแล้วเขาจะบอกความรู้สึกภายในใจของตนออกไป

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

Isekai Ojisan (ยอดคุณน้าจากต่างโลก)

เรื่องราวของ Yousuke Shibazaki หรือ Ojisan น้าชายสุดแปลกประหลาดของ Takafumi ที่กลายเป็นเจ้าชายนิทราหลังจากถูกรถบรรทุกพุ่งชนส่งผลให้เขาหลับไปกว่า 17 ปี 
Anime

แนะนำอนิเมะ Hoshi no Samidare (ศึกอลวนต่างดาวป่วนโลก)

เรื่องราวของ อามามิยะ ยูฮิ หนุ่มนักศึกษาที่สุดแสนจะธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวเขานั้นได้พบเข้ากับกิ้งก่าปริศนาที่พูดภาษามนุษย์ได้ เท่านั้นยังไม่พอกิ้งก่าได้พูดถึง “วิกฤติของโลก” และขอร้องให้เขาร่วมมือเพื่อยับยั้งวิกฤตนั้น! แต่ยังไม่ทันที่ยูฮิจะตอบตกลงหรือปฎิเสธ
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part1

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประฤดูกาล มาในคราวนี้เราจะมาแนะนำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้กัน ในช่วงอนิเมะฤดูร้อนนั้นจะอิงตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้งสิ้น 4 ฤดู