Anime

Shiguang Dailiren (Link Click)

Shiguang Dailiren (Link Click)

Shiguang Dailiren หรืออีกชื่อว่า Link Click อนิเมะแนวลึกลับ ดราม่า เหนือธรรมชาติ หนึ่งในผลงานอนิเมะจากทางฝั่งประเทศจีน(Donghua) ผลิตโดยสตูดิโอ LAN ร่วมกับ Haoliners เผยแพร่ครั้งแรกทาง bilibili และ Funimation ในวันที่ 30 เมษายน 2021 รวทั้งสิ้น 11 ตอน และจะเข้าฉายในเวอร์ชั่นพิเศษ ภายในเดือนมกราคม ปี 2022(อนิเมะฤดูหนาว) ที่กำลังจะถึงนี้…

เนื้อเรื่อง

ที่หัวมุมถนนใจกลางเมืองที่คราคร่ำไปด้วยฝูงชนได้มีร้านถ่ายรูปเล็ก ๆ อยู่ร้านหนึ่งที่มีชื่อว่า “Time Photo Studio” เป็นร้านเล็กๆที่มีสภาพอึมครึม พร้อมบรรยากาศที่ลึกลับน่าพิศวง แลดูเงียบเหงารกร้างไร้ซึ่งผู้คน ซึ่งมีพนักงานประจำดูแลร้านอยู่เพียงสองคนเท่านั้น แต่ทว่า…พวกเขาทั้งสองนั้นกับไม่ใช่พนักงานธรรมดาทั่วไป เพราะพวกเขาทั้งคู่นั้นมีพลังวิเศษที่ทำให้ร้านถ่ายรูปเล็กๆแห่งนี้นั้นพิเศษไม่เหมือนใคร

พนักงานทั้งสองคนนี้มีชื่อว่า Toki (Cheng Xiaoshi) และ Hikaru (Lu Guang) โดยที่โทกิมีความสามารถที่จะเข้าสู่โลกของภาพถ่ายและเชื่อมโยงจิตใต้สำนึกของเขากับช่างภาพ ส่วนด้านฮิคารุเขามีความสามารถในการรับรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากถ่ายภาพได้นานถึง 12 ชั่วโมง ทั้งสองคนทำงานร่วมกัน ผ่านทางรินเพื่อนสมัยเด็ก และยังเป็นเจ้าของร้าน Time Photo Studio ซึ่งในแต่ละวันจะมีลูกค้าที่ยังไม่สามารถทิ้งอดีตไปได้ ต่างก็มาใช้บริการ เพื่อไขความลับที่ซ่อนอยูในรูปภาพ หรือไม่ก็ละลึกและค้นหาบางอย่างจากรูปในอดีต

โดยที่พวกเขาทั้งสองจะยึดถือข้อปฎิบัติอย่างเคร่งครัด และไม่เข้าไปยุ่งวุ่นวายเกี่ยวกับอดีต เพราะสิ่งที่ผ่านไปแล้วไม่ควรที่จะยุ่มย่าม แต่กระนั้นเอง…เมื่อความรู้สึกสำนึกในความยุติธรรมของพวกเขากับเกิดขึ้น ในงานหนึ่งที่ได้รับจ้างวาน การกระทำนี้เริ่มที่จะส่งผลอย่างช้าๆ และเป็นสิ่งที่จะทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไป พร้อมทั้งคำถามภายในใจที่ว่า “ อดีตบางอย่าง ควรปล่อยผ่านไป..จริงหรือ? ”

แนะนำตัวละคร

Toki (Cheng Xiaoshi)

พนักงานร้าน Time Photo Studio เขาเป็นคนที่สบาย ๆ ชื่นชอบความสงบ และไม่ค่อยอยากไปยุ่งวุ่นวายเกี่ยวกับชีวิตของใคร แต่กระนั้นเองด้วยพลังพิเศษของเขา บ่อยครั้งเขามักจะถูกลูกค้าต่างร้องขอให้ทำงานอย่างจุกจิก จนในบางทีก็รู้สึกรำคาญอยู่บ่อยๆ และถึงแม้เขาจะมีนิสัยที่ไม่ค่อยอยากยุ่งวุ่นวายเรื่องของใคร แต่ด้วยนิสัยที่รักในควมยุิธรรมของเขา ก็มักจะทำให้ตัวเขาไปพบกับเรื่องบางเรื่องที่ชวนปวดหัวอยู่บ่อย ๆ ซะด้วยซิ..

Hikaru(Lu Guang)

พนักงานร้าน Time Photo Studio เขาเป็นคนที่ออกเย็นชา เงียบ แต่บางครั้งก็มีมุมที่ตลก อีกทั้งสมาธิในการทำงานที่มากเป็นพิเศษ ซึ่งในระหว่างที่เขากำลังทำงานอยู่นั้น เขาจะไม่ยอมให้อะไรก็ตามมาทำลายสมาธิของเขาระหว่างการใช้พลัง 12 ชั่วโมงรับรู้เหตุการณ์ ซึ่งในช่วงนั้นเขาจะมีความสุขุม ใจเย็น และมีความเป็นผู้ใหญ่ที่มากกว่าตอนปกติซะอีก อีกทั้งยังยึดข้อปฎิบัติทั้งสามในการทำงาน ไม่สนอดีต ไม่ถามถึงอนาคต อย่าเคร่งครัดเสมอ.…

Rin (Qiao Ling)

ลูกสาวเจ้าของร้าน Time Photo Studio และเป็นเพื่อนสมัยเด็กของโทกิ เธอเป็นคนร่าเริง และมีความรับผิดชอบสูง รับหน้าที่ในการเป็นคนกลางค่อยติดต่อกับลูกค้า และมอบงานให้แก่ทั้งสองคน ซึ่งแต่ละวันเธอจะต้องพบเจอลูกค้ามากมายที่เล่นเอาซะหัวหมุนกันเลยหล่ะ…

Shiguang Dailiren (Link Click)

Shiguang Dailiren หรืออีกชื่อว่า Link Click อนิเมะฤดูหนาว ที่กำลังจะเข้าในช่วงเดือนมกราคม ปี 2022 ที่กำลังจะถึงนี้ เป็นอีกหนึ่งอนิเมะคุณภาพของทางฝั่งประเทศจีน ซึ่งมีเนื้อหาที่ค่อนข้างน่าสนใจ รวมถึงความลึกลับ แฝงไว้ด้วยกลิ่นดราม่านิด ๆ 

โดยที่เรื่องราวจะเป็นเกี่ยวกับการรับงานเพื่อย้อนอดีตตามหาบางสิ่ง หรือ ปริศนาบางอย่างที่จะนำไปใช้เพื่อตอบสนองต่อลูกค้าและช่วยเหลือคนในบางครั้ง ซึ่งในแต่ละลูปของภาพถ่ายก็จะมีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป ทั้งทุกข์ สุข เศร้า คละคลุ้งกันไป และในแต่ละเรื่องก็จะมีกิมมิคในตัวของมันเอง รวมถึงความสนุก ปริศนาและความน่าค้นหา มาให้เราร่วมลุ้นสนุกไปด้วยกันกับตัวละครภายในเรื่อง 

ส่วนทางด้านงานภาพนั้น ถือว่าอนิเมะเรื่องนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งงานภาพเอง โทนสีที่ใช้ ก็ล้วนทำออกมาได้อย่างลงตัว จึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าหามารับชมกันอีกหนึ่งเรื่อง เหมาะแก่คนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะแฟนเมะที่ชื่นชอบแนวลึกลับ ปริศนา แล้วละก็น่าจะชื่นชอบกันเป็นพิเศษ และยังมีบางฉากภายในเรื่องที่ค่อนข้างเอาใจสาววายอยู่ไม่น้อยเลยเหมือนกัน 

ซึ่งถ้าหากใครพอมีเวลาก็ควรหามาลองรับชมกันได้เลย รับรองว่าสนุกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน สำหรับใครที่อยากจะลองดูก่อนสามารถหามารับชมกันได้ในเวอร์ก่อนหน้านี้ที่ทาง bilibili และ Funimation กันได้เลยจร้า บทความนี้ก็ขอจบแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ ขอบคุณที่ติดกันมาจนถึงตอนนี้ บ้ายบาย…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
3
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ)

Hajime และเพื่อนๆ ภายในห้องได้ถูกอัญเชิญมายังต่างโลกเพื่อเป็นผู้กล้า ในต่างโลกนี้เองทุกคนต่างได้รับพลังและเวทมนต์ที่ทรงพลัง ซึ่งต่างจาก Hajime ที่เขาได้รับพลังในการสร้างวัตถุสิ่งของและเป็นพลังขั้นพื้นฐานของช่างตีดาบทั่วไป สิ่งนี้เองที่ทำให้ตัวเขามักถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนเรียกว่า “อาชีพกระจอก” 
Anime

Kaijin Kaihatsubu no Kuroitsu-san

เรื่องราวของ Kuroitsu Touka ศาสตราจารย์ทางด้านพันธุศาสตร์ เชี่ยวชาญทางด้านการดัดแปลงและปลูกถ่ายอวัยวะ โดยเฉพาะการดัดแปลงมนุษย์กลายพันธ์ เพื่อใช้ในการต่อสู้กับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ ภายใต้องกรณ์ Agastia ซึ่งเป้าหมายขององกรณ์ก็คือการยึดครองโลก 
Anime

Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu (ฮาโกะซึเมะ สู้ตายตำรวจสาวป้อมยาม)

เรื่องราวเริ่มขึ้นหลังจากตำรวจน้องใหม่ Kawai Mai ได้รับเลือกให้มาปฎิบัติหน้าที่ที่สถานีตำรวจมาชิยามะ ท่ามกลางแรงกดดันทั้งจากผู้คนรอบข้างเองและเพื่อนตำรวจผู้ชายภายในกรม แถมด้วยหน้าที่การงานที่เหนื่อยแสนสาหัส

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Saiyuki Reload: Zeroin (สี่แสบฝ่าแดนทมิฬ)

“ชมพูทวีป” ดินแดนที่แสนสวยงามที่ซึ่งทุกชีวิตต่างอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เองหรือแม้แต่พวกภูตก็ตาม พวกเขานั้นมีชีวิตอยู่ร่วมกันได้ต่างก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาด้วยดีอย่างเสมอ 
Anime

Sasaki to Miyano

Miyano Yoshikazu นักเรียนม.ปลาย ในโรงเรียนชายล้วนผู้ที่ชื่นชอบการอ่านมังงะแนว BL และหลงใหลในเรื่องราวของเรื่องนี้ เขานั้นมักสับสนเกี่ยวกับความชอบของตนเองอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธเรื่องราวที่แสนงดงามในมังงะ BL นี้ได้เลย
Anime

Akebi-chan no Sailor Fuku

Akebi Komichi เด็กหญิงที่ชื่นชอบเครื่องแบบนักเรียนกะลาสีและยังเป็นแฟนคลับของ Fukumoto Miki เธอมีความปรารถนาในการเข้าเรียนในโรงเรียน Robai Gakuen เฉกเช่นเดียวกันกับไอดอลของเธอ