Anime

Slow Loop

Slow Loop

Slow Loop อนิเมะแนวใช้ชีวิตประจำวัน ตกปลา ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Maiko Uchino เผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Manga Time Kirara Forward ของสำนักพิมพ์ Houbunsha ในช่วงเดือนกันยายน ปี 2018 ปัจจุบันฉบับมังงะมีจำนวนทั้งสิ้น 5 เล่ม

ภายหลังด้วยกระแสการตอบรับที่ดี จึงได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะและได้สตูดิโอ Connect มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยความสามารถ ฝากผลงานเอาไว้อยู่หลายเรื่อง เช่น Strike the Blood , Ore wo Suki nano wa Omae dake ka yo , Senryuu Shoujo , Imawa no Kuni no Alice เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ภายในเดือนมกราคม ปี 2022

เนื้อเรื่อง

Hiyori สาวน้อยที่ชื่นชอบการตกปลาและมีเทคนิคการตกปลาที่เป็นเลิศ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดมาจากคุณพ่อที่ล่วงลับไปแล้วของเธอ ในแต่ละวันเมื่อว่างเธอมักจะมานั่งตกปลาส่วนหนึ่งเพื่อผ่อนคลาย และอีกส่วนลำลึกถึงวันที่เคยตกปลาอยู่กับพ่อ 

ซึ่งในระหว่างที่กำลังตกปลาอยู่นั้น เธอก็ได้พบเข้ากับ Koharu สาวน้อยแปลกหน้าที่พึ่งย้ายเข้ามาใหม่ แต่ไม่รู้ว่าด้วยเหตุใด Hiyori รู้สึกถูกชะตากับเธอจึงได้เริ่มพูดคุยและทั้งคู่ก็เริ่มสนิทกันมากขึ้น

ภายหลังจากที่ Hiyori กลับมาถึงบ้าน ก็พบกับข่าวที่ตกใจเมื่อคุณแม่ของเธอกำลังจะแต่งงานใหม่ แถมพ่อคนใหม่ของเธอยังเป็นพ่อของ Koharu อีกด้วย ด้วยเหตุนี้เองทั้งคู่จึงกลายเป็นพี่น้องกันนับแต่นั้น 

หลังจากนั้นมาเวลาที่ Hiyori ตกปลาก็จะมี Koharu ตามไปด้วยทำให้ในแต่ละวันที่เธอตกปลาล้วนมีความสุขและสดใสขึ้นอีกครั้ง เหมือนกับตอนที่มีคุณพ่อของเธออยู่ข้างๆ ชีวิตการตกปลาพร้อมกับน้องสาวของเธอในแต่ละวันที่แสนสนุกจึงได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

วันเกิด : 4 ม.ค
ส่วนสูง : 154 ซม.
กรุ๊ปเลือด :  O

Minagi Hiyori 

สาวน้อยนักเรียนม.ต้น ผู้ชื่นชอบการตกปลาเป็นชีวิตจิตใจ นามสกุลเดิมของเธอคือยามาคาวะ แต่เมื่อแม่ของเธอแต่งงานใหม่ เธอจึงเปลี่ยนมาใช้นามสกุลมินางิ และกลายเป็นพี่น้องกันกับ Koharu เธอมีความสามารถทางด้านการตกปลา ซึ่งได้รับการสืบทอดมาจากคุณพ่อที่เสียไปแล้วของเธอ และยังเป็นคนค่อนข้างขี้อาย ไม่ค่อยพูด แต่ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับการตกปลาล่ะก็เธอจะสามารถคุยได้นานเลยหล่ะ..

วันเกิด : 15 พฤศจิกายน
ส่วนสูง : 155 ซม.
กรุ๊ปเลือด :  B

Minagi Koharu 

สาวน้อยม.ต้น ผู้ซึ่งย้ายตามคุณพ่อและกลายเป็นพี่น้องกันกับ Hiyori เนื่องจากพ่อและแม่ของพวกเขาทั้งคู่นั้นแต่งงานกัน เธอเป็นคนที่อัทธยาศัยดี ร่าเริงและมาจากในเมือง ซึ่งเมืองที่เธอเคยอาศัยอยู่นั้นไม่มีทะเล จึงเป็นครั้งแรกที่เธอได้เห็นและรู้จักเกี่ยวกับการตกปลา หลังจากนั้นเธอก็พบถึงควมสนุกของการตกปลาจาก Hiyori และเริ่มเรียนรู้เพื่อตกปลาอย่างจริงจังด้วยหล่ะ…

วันเกิด : 30 มิ.ย.
ส่วนสูง : 145 ซม.
กรุ๊ปเลือด :  A

Yoshinaga Koi

สาวน้อยม.ต้น และเป็นเพื่อนสนิทของ Hiyori มีความรู้เกี่ยวกับการตกปลา รวมถึงการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ เป็นดั่งที่ปรึกษาที่ช่วยเหลือ Hiyori ได้ดีเสมอ สืบเนื่องจากที่บ้านของเธอเปิดร้านขายอุปกรณ์การตกปลา และมีคุณพ่อเป็นนักตกปลามืออาชีพ จึงทำให้เธอค่อนข้างเชี่ยวชาญเป็นอย่างมากเลย…

วันเกิด : 2 สิงหาคม.
ส่วนสูง : 168 ซม.
กรุ๊ปเลือด :  B

Fukumoto Ichika

พี่สาวของฟุตาบะ รับผิดชอบดูแลร้านขายของทำประมงของพ่อ รวมถึงงานหลายอย่างพร้อมกัน เป็นคนที่นิสัยดีคนหนึ่งและมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการตกปลา อีกทั้งขึ้นชื่อทางด้านคอแข็ง จนสามารถดวลเหล้ากับเหล่าชายหนุ่มได้ถึงไหนถึงกันเลยทีเดียว…

วันเกิด : 12 พฤษภาคม
ส่วนสูง : 135 ซม.
กรุ๊ปเลือด :  B

Fukumoto Futaba

สาวน้อยชั้นประถม เป็นน้องสาวของ Ichika มีความสามารถทางด้านการเรียนรวมถึงกีฬาที่เป็นเลิศ จนได้รับฉายาจากกลุ่มเพื่อนว่า นักเรียนประถมที่แข็งแกร่งที่สุด เธอมีพรสวรรค์ทางด้านการตกปลา แต่ด้วยเหุผลบางอย่างจึงทำให้เธอถอยห่างออกมา..

วันเกิด : 22 กันยายน
ส่วนสูง : 136 ซม.
กรุ๊ปเลือด :  AB

Ninomiya Aiko 

สาวน้อยวัยประถม และเป็นสนิทของ Futaba เธอไม่ค่อยชอบเรื่องการเรียนและเกลียดเด็กผู้ชายสาเหตุมาจากพวกเด็กผู้ชายชอบแกล้งเธออยู่บ่อย ๆ เธอเข้าร่วมกิจกรรมการตกปลาที่มี Futaba เข้าร่วมในทันที ถึงแม้ว่าเธอจะเกลียดการจับปลาตอนที่ยังเป็นๆ อยู่ก็ตาม อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่อารมณ์ดีเป็นดั่งสีสันประจำกลุ่ม…

Slow Loop

Slow Loop อนิเมะเข้าใหม่ประจำปี 2022 หรือ อนิเมะฤดูหนาว เป็นอนิเมะที่เกี่ยวกับการตกปลา มีเนื้อเรื่องสบาย ๆ ใส ๆ และตัวละครสุดแสนน่ารัก พร้อมทั้งความสนุกและการดำเนินเรื่องที่จะทำให้เราเห็นถึงวิธีการตกปลา รวมถึงสิ่งต่างๆ ที่ต้องใช้สำหรับการตกปลา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ที่อยู่ในเนื้อเรื่องก็ล้วนมาจากข้อมูลของนักตกปลามืออาชีพทั้งสิ้น รวมถึงเทคนิคต่างๆ ก็ด้วยเช่นกัน ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเป็นอนิเมะที่มีเนื้อเรื่องสนุกที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี แถมยังได้ความรู้เกี่ยวกับการตกปลาซึ่งถือว่าคือมนเสน่ห์ของเรื่องนี้เลยหล่ะ

มาทางส่วนของงานภาพ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว งานภาพที่สื่อออกมา รวมถึงฉากธรรมชาติ สายน้ำ ภูเขา ที่ถือว่าทำออกมาได้อย่างดีมีคุณภาพและสวยงาม ทำให้เรารู้สึกมีอารมณ์ร่วมได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะฉากการตกปลาที่ถือว่าเป็นหัวใจของเรื่องนี้ที่ภาพทำออกมาได้เข้าถึง สวยงามเป็นอย่างมาก

โดยรวมจึงสรุปได้ว่าอนิเมะเรื่องนี้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบและอยากหาอนิเมะแบบเบาสมอง มีเนื้อเรื่องเอื่อยๆไปเรื่อยๆแล้วละก็ อนิเมะเรื่องนี้สามารถตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีเลยหล่ะ และสำหรับใครที่มีหัวใจแห่งพี่หมีแล้วล่ะก็ อนิเมะเรื่องนี้ก็ทำตัวละครออกมาน่ารักเอาใจพวกคุณเลยเหมือนกันนะ(ฮา) 

และมาร่วมลุ้นเป็นกำลังใจให้สาวน้อยเหล่านี้สามารถพิชิตและตกปลาได้อย่างที่พวกเธอต้องการ ในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้กันได้เลย…บทความนี้ก็ขอจบแต่เพียงเท่านี้ ขอขอบคุณ คุณผู้อ่านทุกท่านที่ติดตามกันมาจนถึงตอนนี้ ไว้พบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป