Anime

Tensai Ouji no Akaji Kokka Saisei Jutsu (บูรณะมันวุ่นวาย ขายชาติเลยแล้วกัน!)

Tensai Ouji no Akaji Kokka Saisei Jutsu (บูรณะมันวุ่นวาย ขายชาติเลยแล้วกัน!)

Tensai Ouji no Akaji Kokka Saisei Jutsu หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า บูรณะมันวุ่นวาย ขายชาติเลยแล้วกัน! อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี คอมเมดี้ ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลต์โนเวลผลงานของคุณ Toru Toba และวาดภาพประกอบโดยคุณ fal maro เผยแพร่ครั้งแรกบนสื่อนิยายออนไลน์ ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายในปี 2018 โดยสำนักพิมพ์ GA Bunko ในเครือ SB Creative ปัจจุบันตัวฉบับนิยายมีจำนวนทิ้งสิ้น 10 เล่ม และได้รับการดัดแปลงเป็นฉบับมังงะเพื่อช่วยในการโปรโมทฉบับนิยาย ในปี 2019 ฉบับมังงะออกมาแล้วทั้งสิ้น 4 เล่ม

ภายหลังจากกระแสตอบรับที่ดีทั้งจากแฟนคลับในประเทศและต่างประเทศ จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ ด้วยฝีมือของ Yokohama Animation Laboratory สตูดิโออินดี้มากฝีมือ มีผลงานที่โดดเด่นอยู่หลายเรื่อง อาทิเช่น Jujutsu Kaisen , Miru Tights , Getsuyoubi no Tawawa , Yakusoku no Nanaya Matsuri , Magatsu Wahrheit: Zuerst เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว เดือนมกราคม ปี 2022

เนื้อเรื่อง

อาณาจักร Natra เป็นหนึ่งในอาณาจักรเล็ก ๆ ที่อยู่บนตอนเหนือของมหาทวีป เป็นอาณาจักรที่ทุรกันดารไร้ซึ่งผลผลิตทางการเกษตร อีกทั้งยังเป็นอาณาจักรที่อ่อนแอ ถูกรายล้อมด้วยอาณาจักรของทางฝั่งตะวันตกและตะวันออก จะกล่าวว่าเป็นศูนย์กลางของทวีปล่ะก็ใช่ แต่เป็นเมืองเศรษฐกิจไหมกับไม่ อาจจะด้วยพื้นที่ติดต่อของสองฝั่งมีบรรยากาศต่างกันอย่างสุดขั้ว จึงกลายเป็นอาณาจักรที่ไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจและอยู่อย่างสงบได้มาอย่างยาวนาน

Wein Salema Arbalest เจ้าชายหนุ่มรูปงามที่มากด้วยความสามารถ ไม่ว่าจะทำอะไรเขาก็มักจะถูกดึงดูดจากผู้คนเสมอ อีกทั้งการวางตัวรวมถึงบุคคลิกของเขานั้นช่างสง่างาม พร้อมทั้งความจำอันเป็นเลิศ ที่ถึงขนาดว่าทหารนับหมื่นพระองค์ก็สามารถจำชื่อได้หมด! ไม่นานพระองค์ก็ได้รับแรงสนับสนุนทั้งจากเหล่าทหาร ขุนนางน้อยใหญ่ให้ขึ้นเป็นกษัตริย์และปกครองอาณาจักร Natra ต่อไปในภายภาคหน้า พร้อมทั้งแบกรับความฝันและความคาดหวังของผู้คนในอาณาจักรเพื่อความสุขที่ยั่งยืนต่อไป

แต่ทว่า…อันที่จริงแล้ว เขากับมีความฝันและปรารถนาการได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ไม่ต้องวุ่นวายหรือปกครองใดๆ ทั้งสิ้น และสิ่งที่จะทำให้ความฝันนี้สำเร็จได้ นั่นก็ คือ การขายชาติให้ประเทศที่แข็งแกร่งกว่าครอบครอง แต่จะว่าไปขายเลยมันก็จะยังไงอยู่ เพราะเขาอาจจะถูกก่อปฏิวัติล้มล้างอำนาจก่อนถ้าเรื่องแพร่กระจายออกไป อีกทั้งหากแข็งข้อและทำตัวยิ่งใหญ่ขึ้นมา..อาณาจักรก็จะถูกเพ็งเล็งจากอาณาจักรที่ใหญ่กว่าและสงครามก็จะเกิดไม่รู้จักจบสิ้น ทางออกเพียงอย่างเดียวก็คงเป็นการตีเนียนและวางแผนอย่างแยบยล เพื่อยกอาณาจักรและเสวยสุขบนกองเงินกองทองที่ได้รับมาต่อไป 

แต่ก็นั่นแหล่ะชีวิตไม่มีอะไรเป็นดั่งที่คาดไว้เสมอ เมื่อแผนการณ์ที่วางมาอย่างดีก็กับให้ผลตรงกันข้าม เมื่อนั้นแล้วชีวิตของเจ้าชายที่โหยหาชีวิตที่สุขสบาย พร้อมกับความวุ่นวายที่ตามมาอันไม่รู้จักจบสิ้นของเขาจึงได้เริ่มขึ้น พร้อมทั้งคำตัดพ้อจากเขาว่า “ฉันก็แค่อยากจะขายอาณาจักรและหลีกหนีจากความรับผิดชอบนี้ออกไปให้ไกลก็เท่านั้นเอง…”

แนะนำตัวละคร

Wein Salema Arbalest

มงกุฎราชกุมารแห่ง Natra เขาขึ้นมาปกครองอาณาจักรด้วยวัยเพียง 16 ปี แทนบิดาของตนที่กำลังเจ็บป่วยอยู่ และด้วยความสามารถทั้งด้านวิชาการ ศิลปะการต่อสู้ รวมถึงความปรีชาทางด้านการปกครองที่เป็นเลิศ จึงยิ่งทำให้เหล่าขุนนางมากมาย รวมถึงทหารน้อยใหญ่ต่างชมชอบและสนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ ทั้งที่ใจจริงแล้วเขานั้นโครตเกลียดเรื่องการปกครอง งานบ้านงานเมือง และปรารถนาถึงแต่ชีวิตที่สุขสบายไร้ซึ่งความเครียด จึงวางแผนที่จะขายอาณาจักรอันแสนเงียบเหงานี้ให้ผู้อื่นปกครองต่อไป….

Ninym Ralei

ที่ปรึกษาและผู้ช่วยส่วนตัวของ Wein มีอายุ 16 ปีเท่ากัน เธอมาจากเผ่า Flahm ที่มีเอกลักษณ์เป็นผมสีขาวที่แสนสวยงาม แต่ทว่าเผ่านี้เองด้วยเหตุผลบางอย่างในอดีตทำให้คนของเธอเมื่ออยู่อาณาจักรอื่นที่ไม่ใช่ Natra จะต้องตกเป็นทาส หรือ ไม่ก็กลายเป็นพลเมืองชั้นสองของอาณาจักรนั้น เธอจึงมีความรักต่ออาณาจักร Natra เป็นพิเศษ เพราะเป็นที่เดียวที่ปฏิบัติต่อเธอโดยไม่มีข้อกังขาอันใด และเธอสนับสนุน Wein ทุกอย่าง ต่อให้จะรู้สึกผิดที่เขาต้องการขายอาณาจักรก็ตามที…

Falanya Elk Arbalest

มงกุฎราชกุมารีแห่ง Natra และเป็นน้องสาวที่น่ารักของ Wein เธอชื่นชมพี่ชายของเธออย่างสุดหัวใจ และต้องการให้เขานั้นมีความสุข ด้วยความที่เธอต้องการให้พี่ชายของเธอได้ไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยจากงาน เธอจึงพยายามอย่างหนักในการเรียนรู้เกี่ยวกับการปกครอง รวมถึงการศึกษาของราชวงศ์ชั้นสูง เพื่อหวังว่าซักวันเธอจะยืนเคียงคู่พี่ชายคอยช่วยเหลือเขาในการปกครอง Natra ต่อไป และเธอยังนับถือ Ninym เปรียบเสมือนพี่สาวของเธออีกด้วย

Lowellmina Earthwold

เจ้าหญิงลำดับที่สองแห่งราชอาณาจักร Earthwold เธอเป็นเพื่อนกับ Wein ตั้งแต่ตอนที่เขาปลอมตัวเข้ามาศึกษาที่อาณาจักร เธอนั้นนับถือและอึ้งในความสามารถที่ Wein และรู้สึกบางอย่างที่พิเศษ พร้อมทั้งอดที่จะนึกถึงเขาในวันที่เรียนจบออกไปแล้วไม่ได้อีกเลย…

Fisch Brandel

เอกอัครราชทูตแห่งราชอาณาจักร Earthwold ประจำยังอาณาจักร Natra ถึงแม้ว่าเธอจะอายุยังน้อย แต่ด้วยความสามารถที่เธอมีก็ทำให้เธอได้รับความไว้วางใจ ให้ทำงานที่สำคัญได้ในหลายอย่าง รวมทั้งหนึ่งในความหวังในการรวมทวีปของอาณาจักร Earthwold ก็เป็นหนึ่งในแผนการที่เธอได้รับหมอยหมาย เธอสงสัยและนับถือในความอัจฉริยะของ Wein ในการแก้ปัญหาต่างๆ จึงทำให้เธอค่อนข้างสนใจเขาเป็นกรณีพิเศษ…

Nanaki Ralei

องครักษ์ส่วนตัวของเจ้าหญิง Falanya แห่ง Natra เธอเป็นคนตรงๆ ไม่ค่อยพูด รักและเคารพเจ้าหญิง Falanya อย่างสุดหัวใจ อีกทั้งยังเชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ชั้นสูง รวมถึงความสามารถทางด้านการสังเกตุ และการวิเคราะห์สถานการณ์ที่ค่อนข้างรวดเร็วฉับไวเลยทีเดียว…

Zeno

สมาชิกของกองทัพปลดปล่อย Marden เธอรับผิดชอบและทำงานในนามของเจ้าชาย Helmut และเป็นผู้บัญชาการกองทัพ ที่มีทั้งความแข็งแกร่งและเฉลียวฉลาด อีกทั้งความกระตือลือล้นที่จะแก้แค้นอาณาจักร Cavarin ที่เคยพิชิต Marden ในอดีต ซึ่งสิ่งนี้เองที่มักจะทำให้เธอตัดสินใจผิดพลาดอยู่บ่อยๆ…

Tensai Ouji no Akaji Kokka Saisei Jutsu (บูรณะมันวุ่นวาย ขายชาติเลยแล้วกัน!)

Tensai Ouji no Akaji Kokka Saisei Jutsu หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า บูรณะมันวุ่นวาย ขายชาติเลยแล้วกัน! อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาว และมีกำหนดออกอากาศในเดือนมกราคมที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ค่อนข้างน่าสนใจ โดยเฉพาะเรื่องราวที่ค่อนข้างแปลกใหม่ อันจะเกี่ยวกับการปกครองอาณาจักร แต่ในที่นี้ไม่ใช่ปกครองอาณาจักรให้เจริญรุ่งเรืองหรือยิ่งใหญ่แต่อย่างใด แต่กับกลายเป็นจะทำอย่างไรก็ได้ที่จะขายอาณาจักรออกไปมากกว่า 

ซึ่งในส่วนนี้เองที่ผู้เขียนคิดว่าทำให้เรื่องนี้ค่อนข้างน่าสนใจ แถมตัวเอกของเรายังจริงจังที่จะขายอาณาจักรและหนีไปใช้ชีวิตอย่างสุขสบายอีกต่างหากและแน่นอน ถ้าขายอย่างเดียวก็คงไม่ดีเป็นแน่ เพราะใครกันมั้งหล่ะจะยอมให้ขาย และถ้าหากดันทุรังไปมีหวังโดนรัฐประหารและตายเหมือนหมาข้างถนนเป็นแน่ 

จึงต้องพยายามตีเนียนและใช้ไหวพริบเพื่อชิงความได้เปรียบและอัพเกรดให้อาณาจักรของตนดูดีมีราคา เพื่อจะได้ขายได้ราคาที่ดีต่อไปในอนาคต และการกระทำทุกอย่างของเขานั้นล้วนให้ผลตรงกันข้ามเสมอ ยิ่งทำก็เหมือนจะยิ่งใหญ่ แถมด้วยภาระที่มากขึ้นทวีคูณ ความตลกมันจึงอยู่ตรงนี้และถือว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้เลยหล่ะ

มากันทางด้านส่วนของงานภาพ จากที่ได้รับชมตัวอย่างถือว่าทำออกมาได้อย่างดีมีคุณภาพมาก ทั้งจากฉาก หน้าตาตัวละคร รวมถึงบรรยากาศ แสงสี และซาวด์ดนตรีที่ใช้ภายในเรื่องนั้นให้อารมณ์ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว เหมาะแก่ผู้ชมที่ชื่นชอบแนวปรัชญา การบริหาร รวมถึงตลกขำขัน แต่แฝงไว้ด้วยความรู้แล้วล่ะก็ อนิเมะเรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์ของพวกคุณเลยหล่ะ และมาร่วมเอาใจช่วยให้เจ้าชายของเราสามารถที่จะขายอาณาจักรและหนีไปใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ถึงแม้ว่าความฝันของเขาจะไกลออกไปทุกทีแล้วก็เหอะ(ฮา)….ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านกัมาจนถึงตอนนี้ แล้วเจอกันสวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
3
Not Sure
0
Silly
1

You may also like

Anime

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ)

Hajime และเพื่อนๆ ภายในห้องได้ถูกอัญเชิญมายังต่างโลกเพื่อเป็นผู้กล้า ในต่างโลกนี้เองทุกคนต่างได้รับพลังและเวทมนต์ที่ทรงพลัง ซึ่งต่างจาก Hajime ที่เขาได้รับพลังในการสร้างวัตถุสิ่งของและเป็นพลังขั้นพื้นฐานของช่างตีดาบทั่วไป สิ่งนี้เองที่ทำให้ตัวเขามักถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนเรียกว่า “อาชีพกระจอก” 
Anime

Kaijin Kaihatsubu no Kuroitsu-san

เรื่องราวของ Kuroitsu Touka ศาสตราจารย์ทางด้านพันธุศาสตร์ เชี่ยวชาญทางด้านการดัดแปลงและปลูกถ่ายอวัยวะ โดยเฉพาะการดัดแปลงมนุษย์กลายพันธ์ เพื่อใช้ในการต่อสู้กับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ ภายใต้องกรณ์ Agastia ซึ่งเป้าหมายขององกรณ์ก็คือการยึดครองโลก 
Anime

Hakozume: Koban Joshi no Gyakushuu (ฮาโกะซึเมะ สู้ตายตำรวจสาวป้อมยาม)

เรื่องราวเริ่มขึ้นหลังจากตำรวจน้องใหม่ Kawai Mai ได้รับเลือกให้มาปฎิบัติหน้าที่ที่สถานีตำรวจมาชิยามะ ท่ามกลางแรงกดดันทั้งจากผู้คนรอบข้างเองและเพื่อนตำรวจผู้ชายภายในกรม แถมด้วยหน้าที่การงานที่เหนื่อยแสนสาหัส

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Saiyuki Reload: Zeroin (สี่แสบฝ่าแดนทมิฬ)

“ชมพูทวีป” ดินแดนที่แสนสวยงามที่ซึ่งทุกชีวิตต่างอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์เองหรือแม้แต่พวกภูตก็ตาม พวกเขานั้นมีชีวิตอยู่ร่วมกันได้ต่างก็ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาด้วยดีอย่างเสมอ 
Anime

Sasaki to Miyano

Miyano Yoshikazu นักเรียนม.ปลาย ในโรงเรียนชายล้วนผู้ที่ชื่นชอบการอ่านมังงะแนว BL และหลงใหลในเรื่องราวของเรื่องนี้ เขานั้นมักสับสนเกี่ยวกับความชอบของตนเองอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธเรื่องราวที่แสนงดงามในมังงะ BL นี้ได้เลย
Anime

Akebi-chan no Sailor Fuku

Akebi Komichi เด็กหญิงที่ชื่นชอบเครื่องแบบนักเรียนกะลาสีและยังเป็นแฟนคลับของ Fukumoto Miki เธอมีความปรารถนาในการเข้าเรียนในโรงเรียน Robai Gakuen เฉกเช่นเดียวกันกับไอดอลของเธอ