Anime

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ)

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ)

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี ต่างโลก ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลต์โนเวลผลงานของคุณ Ryo Shirakome และวาดภาพประกอบโดยคุณ Takayaki เผยแพร่ครั้งแรกบนสื่อเว็ปไซต์นิยายออนไลน์ในปี 2013 ก่อนที่จะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่าย โดยสำนักพิมพ์ OVERLAP Bunko ในปี 2015 ตัวฉบับนิยายนั้นออกมาแล้วกว่า 10 เล่ม ก่อนที่จะได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะโดยอาจารย์ RoGa ลงใน Comic Gardo เพื่อช่วยในการโปรโมทย์ฉบับนิยาย ออกเผยแพร่ในปี 2016 ปัจจุบันฉบับมังงะออกมาแล้ว 4 เล่ม

จากกระแสการตอบรับที่ดีจากเหล่าแฟนๆ จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งได้รับเลือกให้สตูดิโอ White Fox มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยความสามารถ ฝากผลงานเอาไว้อยู่หลายเรื่อง อาทิเช่น Re:Zero , Steins;Gate , Akame ga Kill! , Shinchou Yuusha , Goblin Slayer เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

Nagumo Hajime นักเรียนมัธยมปลายวัย 17 ปี ที่เป็นโอตาคุและใช้ชีวิตอย่างไร้ตัวตน เขาเป็นคนที่แปลกคนข้างเก็บตัว และมักจะถูกเพื่อนในห้องแกล้งอยู่เป็นประจำ

จนกระทั่งวันหนึ่ง Hajime และเพื่อนๆ ภายในห้องได้ถูกอัญเชิญมายังต่างโลกเพื่อเป็นผู้กล้า ในต่างโลกนี้เองทุกคนต่างได้รับพลังและเวทมนต์ที่ทรงพลัง ซึ่งต่างจาก Hajime ที่เขาได้รับพลังในการสร้างวัตถุสิ่งของและเป็นพลังขั้นพื้นฐานของช่างตีดาบทั่วไป สิ่งนี้เองที่ทำให้ตัวเขามักถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนเรียกว่า “อาชีพกระจอก” 

จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาได้รับภารกิจในการฝึกฝนตนเองและเข้าไปยังดันเจี้ยนเขาวงกต ที่ภายในดันเจี้ยนต่างเต็มไปด้วยมอนสเตอร์ดุร้ายที่แข็งแกร่งอาศัยอยู่ หนึ่งในมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งที่มีชื่อเรียกว่า เบฮีมอส ได้เข้าโจมตีกลุ่มของ Hajime เป็นเหตุให้เขาต้องเอาตัวเข้าปกป้องกลุ่มเพื่อนเอาไว้ ในระหว่างนั้นเองเขาก็ถูกหนึ่งในเพื่อนของเขาทรยศ และทิ้งให้เขาถูกโจมตี จนตัวเขานั้นได้ล่วงมายังชั้นที่ลึกที่สุดของดันเจี้ยน พร้อมทั้งการโจมตีจากฝูงมอนสเตอร์ในชั้นล่าง การโจมตีครั้งนั้นทำให้เขาสูญเสียแขนซ้ายไปหนึ่งข้าง!! 

การสูญเสียครั้งนั้นถึงจะพรากบางสิ่งไปจากเขา แต่มันกับเป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้เขาลุกขึ้นสู้ใหม่อีกครั้ง ท่ามกลางฝูงมอนสเตอร์ที่แสนโหดร้าย Hajime จึงต้องพยายามอย่างหนักและเปลี่ยนแปลงตนเอง เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของตน เมื่อนั้นชีวิตใหม่ของเขาจึงเริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Nagumo Hajime 

Hajime นักเรียนม.ปลายที่ถูกส่งมายังต่างโลก และได้รับอาชีพพร้อมทั้งพลังของนักสร้าง ซึ่งพลังนี่เองในต่างโลกถือว่าเป็นพลังที่ธรรมดา แลดูจะไม่ค่อยมีประโยชน์ในปาตี้เสียด้วยซ้ำ แต่ถึงกระนั้นตัวเขาก็พยายามอย่างหนักเพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงตนเอง ในช่วงที่วิกฤตเขาสามารถปลดปล่อยพลังออกมาได้อย่างน่าประหลาดใจ เป็นคนที่มุ่งมั่นถ้าเพื่อจะทำสิ่งใดแล้ว เขาก็จะพยายามทำมันจนสำเร็จ และสัญญากับตัวเองว่าเขาจะฆ่าศัตรูทุกตัวที่ต่อต้าน…

Yue

แวมไพร์สาวที่ถูกปิดผนึกอยู่ใต้ดันเจี้ยน เธอมีพลังเวทที่มหาศาลที่ยากจะหาใครเปรียบเทียบได้ สามารถใช้เวทมนต์ได้อย่างทันทีโดยไม่ต้องใช้วงเวทย์เลย ซึ่งพลังที่เธอมีนี้เองที่เป็นสาเหตุหลักให้เธอถูกปิดผนึก จนกระทั่งเธอได้รับการปลดปล่อยจาก Hajime หลังจากได้รับอิสรภาพเธอจึงสัญญาที่จะขอติดตาม Hajime ไปทุกที่และพร้อมทำทุกอย่างที่เขาต้องการ…

Shea Haulia

เธอคือมนุษย์สัตว์ เผ่าพันธ์กระต่ายอาศัยอยู่ในหุบเขาลึก มีความสามารถอยู่หลายอย่าง แต่ที่โดดเด่นที่สุดคือพลังแห่งการทำนาย ขณะที่กำลังถูกจักรวรรดิไล่ล่า เธอได้บังเอิญมาพบเข้ากับ Hajime และได้รับความช่วยเหลือเอาไว้ ภายหลังจึงขอติดตามและกลายเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญของ Hajime ต่อไป…

Klarus Tio 

มังกรดำผู้สืบเชื้อสายมาจาก Clarce ราชันย์มังกรในตำนาน เธอมีพลังและแข็งแกร่งที่สุดในบรรดานักรบเผ่ามังกร แต่ด้วยสาเหตุบางอย่าง เธอได้ถูกเนรเทศออกจากเผ่า และต้องใช้ชีวิตตัวคนเดียวอยู่เรื่อยมา จนมาพลาดท่าถูกล้างสมองพร้อมทั้งสั่งให้โจมตีกลุ่มผู้คน ภายหลังจากได้ต่อสู้กันกับ Hajime ผลการต่อสู้นั้นทำให้เธอถูกปลดปล่อยจากการสะกด และกลายเป็นมาโซคิสต์ตัวแม่มานับแต่นั้น…

 Shirasaki Kaori

เธอคือหนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นที่ถูกอัญเชิญมาต่างโลกพร้อมกันกับ Hajime เป็นคนที่นิสัยดี เป็นมิตรกับผู้คน มีพลังในการรักษาเป็นซัพพอร์ตที่สำคัญสำหรับทีม ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอรู้สึกสนใจในตัวของ Hajime และมักจะคอยเป็นห่วงเป็นใยเขาอยู่เสมอ…

Yaegashi Shizuku 

เธอคือหนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นที่ถูกอัญเชิญมาต่างโลกพร้อมกันกับ Hajime และเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของ Kaori เธอมีความสามารถสูง โดยเฉพาะวิชาดาบที่เธอสามารถเรียนรู้และพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว  จากการประยุกต์นำพื้นฐานของเคนโด้ที่เธอเชี่ยวชาญนำมาใช้ ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมานั้นดีเกินคาด.…

Aiko Hatayama

ครูประจำชั้นของกลุ่มนักเรียนที่ถูกย้ายมายังต่างโลก เป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง และมักที่จะเป็นห่วงนักเรียนของเธอเสมอ ในทีแรกเธอรู้สึกต่อต้านและไม่เห็นด้วยที่เด็ก ๆ ของเธอจะต้องฝึกฝนตัวเองและเสี่ยงอันตรายเพื่อต่อสู้กับพวกปีศาจ ด้วยความที่เป็นคนตัวเล็กเธอจึงมักถูกนักเรียนทำเหมือนว่าเธอเป็นเด็กและมักเรียกชื่อเธอว่า “Ai-chan” อยู่เสมอ..

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ)

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ อนิเมะแนวต่างโลกอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างสนุก และมีเนื้อหาที่เข้มข้น ตลก มีความเป็นแฟนตาซี และแฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของเกม RPG โดยที่เรื่องราวจะเป็นเกี่ยวกับกลุ่มเด็กนักเรียนที่ถูกส่งไปยังต่างโลก เพื่อต่อสู้กับพวกปีศาจและปกป้องโลกใบนี้เอาไว้ 

ซึ่งก็เป็นคอนเซ็ปต์ที่อนิเมะแนวต่างโลกมักใช้กัน ถึงจะดูธรรมดาไปบ้าง แต่เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นอนิเมะที่ดำเนินเรื่องราวได้ค่อนข้างดี ทั้งความสนุกรวมถึงมุขตลก พร้อมทั้งฉากเซอร์วิสที่ค่อนข้างเยอะ เอาใจเหล่าแฟน ๆ ที่ชื่นชอบแนวนี้ได้เป็นอย่างดี

ส่วนด้านงานภาพนั้น ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีพอสมควร โดยเฉพาะหน้าตาของตัวละครที่ทำออกมาได้อย่างดีมาก  แต่เสียอยู่อย่างเดียว คือ ตัวของบรรดามอนสเตอร์ภายในเรื่องที่ทำออกมาเป็นภาพ 3D แต่ดูไปแล้วให้อารมณ์เหมือนเกม 8bit เสียมากกว่า 

ซึ่งส่วนนี้เองที่อาจจะทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดอยู่นิด ๆ เวลาดู แต่ถ้ามองข้ามเรื่องนี้ไปได้ โดยรวมถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวต่างโลก อีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับใครที่เป็นแฟนอนิเมะแนวต่างโลก หรือ ชื่นชอบแนวฮาเร็ม บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดอนิเมะเรื่องนี้เลยจริง ๆ รับรองว่าสนุกถูกใจพวกคุณได้เป็นอย่างดีมากเลยหล่ะ… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่บทความหน้า แล้วพบกันสวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย
Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้
Anime

Gunjou no Fanfare (สู่เส้นชัยวัยคว้าฝัน)

Ariyuma Yu ไอดอลหนุ่มสุดโด่งดังผู้หลงใหลการแข่งม้า จึงทำให้เขาสนใจที่จะสมัครเรียนต่อในสถาบันสอนการขี่ม้า Keiba ที่ซึ่งสถาบันแห่งนี้มีอัตราสอบเข้าเพียง 0.05% เท่านั้น และคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ามาเรียน ไม่เพียงแต่ต้องผ่านการสอบวัดระดับความรู้เท่านั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Love All Play

Mizushima Ryou เด็กหนุ่มที่หลงใหลในกีฬาแบดมินตันอย่างสุดหัวใจ ตัวเขานั้นฝึกฝนตัวเองและมีความมุ่งมั่นเกินร้อยในการที่จะเป็นนักกีฬาแบดมินตันมืออาชีพให้ได้ ในช่วงมัธยมต้น ด้วยความสามารถที่เขามีได้ไปสู่การแข่งระดับจังหวัดได้ด้วยตนเองจนสำเร็จ