Anime

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ)

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ)

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี ต่างโลก ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลต์โนเวลผลงานของคุณ Ryo Shirakome และวาดภาพประกอบโดยคุณ Takayaki เผยแพร่ครั้งแรกบนสื่อเว็ปไซต์นิยายออนไลน์ในปี 2013 ก่อนที่จะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่าย โดยสำนักพิมพ์ OVERLAP Bunko ในปี 2015 ตัวฉบับนิยายนั้นออกมาแล้วกว่า 10 เล่ม ก่อนที่จะได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะโดยอาจารย์ RoGa ลงใน Comic Gardo เพื่อช่วยในการโปรโมทย์ฉบับนิยาย ออกเผยแพร่ในปี 2016 ปัจจุบันฉบับมังงะออกมาแล้ว 4 เล่ม

จากกระแสการตอบรับที่ดีจากเหล่าแฟนๆ จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งได้รับเลือกให้สตูดิโอ White Fox มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยความสามารถ ฝากผลงานเอาไว้อยู่หลายเรื่อง อาทิเช่น Re:Zero , Steins;Gate , Akame ga Kill! , Shinchou Yuusha , Goblin Slayer เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

Nagumo Hajime นักเรียนมัธยมปลายวัย 17 ปี ที่เป็นโอตาคุและใช้ชีวิตอย่างไร้ตัวตน เขาเป็นคนที่แปลกคนข้างเก็บตัว และมักจะถูกเพื่อนในห้องแกล้งอยู่เป็นประจำ

จนกระทั่งวันหนึ่ง Hajime และเพื่อนๆ ภายในห้องได้ถูกอัญเชิญมายังต่างโลกเพื่อเป็นผู้กล้า ในต่างโลกนี้เองทุกคนต่างได้รับพลังและเวทมนต์ที่ทรงพลัง ซึ่งต่างจาก Hajime ที่เขาได้รับพลังในการสร้างวัตถุสิ่งของและเป็นพลังขั้นพื้นฐานของช่างตีดาบทั่วไป สิ่งนี้เองที่ทำให้ตัวเขามักถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนเรียกว่า “อาชีพกระจอก” 

จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาได้รับภารกิจในการฝึกฝนตนเองและเข้าไปยังดันเจี้ยนเขาวงกต ที่ภายในดันเจี้ยนต่างเต็มไปด้วยมอนสเตอร์ดุร้ายที่แข็งแกร่งอาศัยอยู่ หนึ่งในมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งที่มีชื่อเรียกว่า เบฮีมอส ได้เข้าโจมตีกลุ่มของ Hajime เป็นเหตุให้เขาต้องเอาตัวเข้าปกป้องกลุ่มเพื่อนเอาไว้ ในระหว่างนั้นเองเขาก็ถูกหนึ่งในเพื่อนของเขาทรยศ และทิ้งให้เขาถูกโจมตี จนตัวเขานั้นได้ล่วงมายังชั้นที่ลึกที่สุดของดันเจี้ยน พร้อมทั้งการโจมตีจากฝูงมอนสเตอร์ในชั้นล่าง การโจมตีครั้งนั้นทำให้เขาสูญเสียแขนซ้ายไปหนึ่งข้าง!! 

การสูญเสียครั้งนั้นถึงจะพรากบางสิ่งไปจากเขา แต่มันกับเป็นแรงกระตุ้นที่ทำให้เขาลุกขึ้นสู้ใหม่อีกครั้ง ท่ามกลางฝูงมอนสเตอร์ที่แสนโหดร้าย Hajime จึงต้องพยายามอย่างหนักและเปลี่ยนแปลงตนเอง เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของตน เมื่อนั้นชีวิตใหม่ของเขาจึงเริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Nagumo Hajime 

Hajime นักเรียนม.ปลายที่ถูกส่งมายังต่างโลก และได้รับอาชีพพร้อมทั้งพลังของนักสร้าง ซึ่งพลังนี่เองในต่างโลกถือว่าเป็นพลังที่ธรรมดา แลดูจะไม่ค่อยมีประโยชน์ในปาตี้เสียด้วยซ้ำ แต่ถึงกระนั้นตัวเขาก็พยายามอย่างหนักเพื่อที่จะเปลี่ยนแปลงตนเอง ในช่วงที่วิกฤตเขาสามารถปลดปล่อยพลังออกมาได้อย่างน่าประหลาดใจ เป็นคนที่มุ่งมั่นถ้าเพื่อจะทำสิ่งใดแล้ว เขาก็จะพยายามทำมันจนสำเร็จ และสัญญากับตัวเองว่าเขาจะฆ่าศัตรูทุกตัวที่ต่อต้าน…

Yue

แวมไพร์สาวที่ถูกปิดผนึกอยู่ใต้ดันเจี้ยน เธอมีพลังเวทที่มหาศาลที่ยากจะหาใครเปรียบเทียบได้ สามารถใช้เวทมนต์ได้อย่างทันทีโดยไม่ต้องใช้วงเวทย์เลย ซึ่งพลังที่เธอมีนี้เองที่เป็นสาเหตุหลักให้เธอถูกปิดผนึก จนกระทั่งเธอได้รับการปลดปล่อยจาก Hajime หลังจากได้รับอิสรภาพเธอจึงสัญญาที่จะขอติดตาม Hajime ไปทุกที่และพร้อมทำทุกอย่างที่เขาต้องการ…

Shea Haulia

เธอคือมนุษย์สัตว์ เผ่าพันธ์กระต่ายอาศัยอยู่ในหุบเขาลึก มีความสามารถอยู่หลายอย่าง แต่ที่โดดเด่นที่สุดคือพลังแห่งการทำนาย ขณะที่กำลังถูกจักรวรรดิไล่ล่า เธอได้บังเอิญมาพบเข้ากับ Hajime และได้รับความช่วยเหลือเอาไว้ ภายหลังจึงขอติดตามและกลายเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญของ Hajime ต่อไป…

Klarus Tio 

มังกรดำผู้สืบเชื้อสายมาจาก Clarce ราชันย์มังกรในตำนาน เธอมีพลังและแข็งแกร่งที่สุดในบรรดานักรบเผ่ามังกร แต่ด้วยสาเหตุบางอย่าง เธอได้ถูกเนรเทศออกจากเผ่า และต้องใช้ชีวิตตัวคนเดียวอยู่เรื่อยมา จนมาพลาดท่าถูกล้างสมองพร้อมทั้งสั่งให้โจมตีกลุ่มผู้คน ภายหลังจากได้ต่อสู้กันกับ Hajime ผลการต่อสู้นั้นทำให้เธอถูกปลดปล่อยจากการสะกด และกลายเป็นมาโซคิสต์ตัวแม่มานับแต่นั้น…

 Shirasaki Kaori

เธอคือหนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นที่ถูกอัญเชิญมาต่างโลกพร้อมกันกับ Hajime เป็นคนที่นิสัยดี เป็นมิตรกับผู้คน มีพลังในการรักษาเป็นซัพพอร์ตที่สำคัญสำหรับทีม ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอรู้สึกสนใจในตัวของ Hajime และมักจะคอยเป็นห่วงเป็นใยเขาอยู่เสมอ…

Yaegashi Shizuku 

เธอคือหนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นที่ถูกอัญเชิญมาต่างโลกพร้อมกันกับ Hajime และเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของ Kaori เธอมีความสามารถสูง โดยเฉพาะวิชาดาบที่เธอสามารถเรียนรู้และพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว  จากการประยุกต์นำพื้นฐานของเคนโด้ที่เธอเชี่ยวชาญนำมาใช้ ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมานั้นดีเกินคาด.…

Aiko Hatayama

ครูประจำชั้นของกลุ่มนักเรียนที่ถูกย้ายมายังต่างโลก เป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง และมักที่จะเป็นห่วงนักเรียนของเธอเสมอ ในทีแรกเธอรู้สึกต่อต้านและไม่เห็นด้วยที่เด็ก ๆ ของเธอจะต้องฝึกฝนตัวเองและเสี่ยงอันตรายเพื่อต่อสู้กับพวกปีศาจ ด้วยความที่เป็นคนตัวเล็กเธอจึงมักถูกนักเรียนทำเหมือนว่าเธอเป็นเด็กและมักเรียกชื่อเธอว่า “Ai-chan” อยู่เสมอ..

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou (อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ)

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ อนิเมะแนวต่างโลกอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างสนุก และมีเนื้อหาที่เข้มข้น ตลก มีความเป็นแฟนตาซี และแฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของเกม RPG โดยที่เรื่องราวจะเป็นเกี่ยวกับกลุ่มเด็กนักเรียนที่ถูกส่งไปยังต่างโลก เพื่อต่อสู้กับพวกปีศาจและปกป้องโลกใบนี้เอาไว้ 

ซึ่งก็เป็นคอนเซ็ปต์ที่อนิเมะแนวต่างโลกมักใช้กัน ถึงจะดูธรรมดาไปบ้าง แต่เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นอนิเมะที่ดำเนินเรื่องราวได้ค่อนข้างดี ทั้งความสนุกรวมถึงมุขตลก พร้อมทั้งฉากเซอร์วิสที่ค่อนข้างเยอะ เอาใจเหล่าแฟน ๆ ที่ชื่นชอบแนวนี้ได้เป็นอย่างดี

ส่วนด้านงานภาพนั้น ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีพอสมควร โดยเฉพาะหน้าตาของตัวละครที่ทำออกมาได้อย่างดีมาก  แต่เสียอยู่อย่างเดียว คือ ตัวของบรรดามอนสเตอร์ภายในเรื่องที่ทำออกมาเป็นภาพ 3D แต่ดูไปแล้วให้อารมณ์เหมือนเกม 8bit เสียมากกว่า 

ซึ่งส่วนนี้เองที่อาจจะทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดอยู่นิด ๆ เวลาดู แต่ถ้ามองข้ามเรื่องนี้ไปได้ โดยรวมถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวต่างโลก อีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับใครที่เป็นแฟนอนิเมะแนวต่างโลก หรือ ชื่นชอบแนวฮาเร็ม บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดอนิเมะเรื่องนี้เลยจริง ๆ รับรองว่าสนุกถูกใจพวกคุณได้เป็นอย่างดีมากเลยหล่ะ… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่บทความหน้า แล้วพบกันสวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้