Anime

Futsal Boys!!!!!

Futsal Boys!!!!!

Futsal Boys!!!!! อนิเมะแนวกีฬาฟุตบอล เป็นสื่อผสมระหว่างเกมและอนิเมะ ผลงานจากค่าย Diomedéa เจ้าเก่าเจ้าเดิมที่ฝากผลงานอนิเมะไว้อยู่หลาย อาทิ Shinryaku! Ika Musume , Ahiru no Sora , Handa-kun , Fuuka และ Astarotte no Omocha! พร้อมทั้งยังได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่างคุณ Yukina Hiiro และมือเขียนบทสุดเก๋าคุณ Shoji Yonemura มารับผิดชอบดูแลการผลิตอนิเมะเรื่องนี้ให้อีกด้วย

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นหลังจากที่ Yamato Haru ได้รับชมการถ่ายทอดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์ชุด U-18 ของทีมชาติญี่ปุ่น การแข่งขันครั้วนั้นได้กลายเป็นแรงบันดาลใจครั้งใหญ่ให้เขาอยากที่จะเป็นนักกีฬาฟุตซอล และความฝันในการลงแข่งในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ให้เหมือนกับ Tokinari Tenoji นักกีฬาฟุตซอลทีมชาติชุด U-18 

หลังจากวันนั้น Haru ก็หมั่นฝึกฝนและทุ่มเทให้กับฟุตซอล พร้อมทั้งสมัครเข้าร่วมทีมฟุตซอลของโรงเรียนมัธยมโคโยอย่างกระตือรือร้น ซึ่งที่นี่เองที่ทำให้เขาพบกับ Sakaki Seiichiro ผู้เล่นมากฝีมือแต่มีนิสัยเสียที่ไม่ชอบส่งบอลให้กับเพื่อนร่วมทีม และ Tsukioka Toi กัปตันทีมที่มีฝีมือแต่ก็กำลังจะออกจากชมรมแล้ว พร้อมทั้งคนอื่นๆ ที่ก็ล้วนมีเรื่องราวปูมหลังแตกต่างกันออกไป

Yamato Haru จึงต้องพยายามอย่างหนักเพื่อรวบรวมแต่ละคนให้กลายเป็นหนึ่งเดียว พร้อมทั้งจุดไฟที่เคยมอดดับแล้วให้ลุกโชนขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ชีวิตเพื่อก้าวเดินตามฝันในการเป็นนักกีฬาฟุตซอลจึงได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Yamato Haru

เด็กหนุ่มที่ย้ายมาจากอเมริกา เขาเกิดและเติบโตในอเมริกา มีความสามารถพิเศษทางด้านการเต้น จนถึงขนาดประกวดและได้รางวัลชนะเลิศมาแล้ว แต่แท้จริงแล้วความสนใจของเขามีเพียงแค่ฟุตซอลเพียงเท่านั้น ซึ่งเขามักใช้เวลาว่างหมดไปกับการซ้อมและเล่นฟุตซอล พร้อมทั้งดูการแข่งขันจนได้มาเห็นการเล่นของ Tokinari Tenoji นักกีฬา U-18 สัญชาติญี่ปุ่น สิ่งนี้เองที่กลายเป็นแรงบันดาลใจครั้งใหญ่ และทำให้เขาตัดสินใจอย่างแน่วแน่ เพื่อเป็นนักกีฬาฟุตซอลเหมือนกับ Tokinari Tenoji พร้อมทั้งมาไล่ล่าฝันในประเทศญี่ปุ่น 

Haru เป็นคนที่มีอัธยาศัยดี เป็นมิตร และเฟรนลี่กับทุกคนที่พบเจอ เป็นคนที่ค่อนข้างจะหัวทันสมัยและการวางตัวที่เหมือนชาวต่างชาติ ซึ่งส่วนนี้เองที่เป็นสาเหตุทำให้เขาถูกตำหนิอยู่บ่อยครั้งซะด้วยสิ…

Sakaki Seiichiro 

เขาเป็นชายหนุ่มที่ค่อนข้างเงียบขรึม ในบางครั้งก็ดูเป็นคนเย่อยิ่ง มาพร้อมด้วยฝีมือในการเล่นฟุตซอลที่ค่อนข้างโดดเด่น ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้เขากลายเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองค่อนข้างสูง บ่อยครั้งด้วยความมั่นใจนี้เองที่ทำให้เขามักจะทะเลาะกับเพื่อนร่วมทีมอยู่เสมอ ในระหว่างการแข่งเขามักจะเลือกที่จะทำผลงานด้วยตนเองเพียงลำพัง โดยไม่ยอมเชื่อใจใครในทีม สิ่งนี้เองที่ถือว่าเป็นข้อเสียของเขาที่ทำให้เขาพลาดได้ง่าย…

Tsukioka Toi 

กัปตันทีมฟุตซอลของ Koyo Academy เป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยนเป็นกันเอง ได้รับความเคารพนับถือจากเหล่าลูกทีมอย่างสุดหัวใจ ในอดีตเขาเคยได้รับโอกาสไปฝึกการเล่นฟุตซอลที่ประเทศสเปน จนสามารถพัฒนาฝีมือของตนเองและได้รับเลือกให้เข้าร่วมทีมชาติ U-18 ประเทศญี่ปุ่น ด้วยฝีมือที่เขามีทำให้เขามั่นใจว่าจะกลายเป็นผู้เล่นระดับโปร แต่ทว่าสิ่งที่เขาคิดก็กับพังทลายลง หลังจากได้เห็นการเล่นของ Tokinari Tenoji ผู้เล่นทีมชาติชุด U-18 ฝีมือที่เขาแสดงออกมาได้ทำให้ Toi รู้สึกสิ้นหวังและรับรู้ถึงความต่างกันของฝีมือ จนมีความคิดที่จะเลิกเล่นฟุตซอล…

Yukinaga Tsubaki 

รองกัปตันทีมฟุตซอลของ Koyo Academy เป็นคนที่มีความมุ่งมั่น คล่องแคล่ว และสามารถบริหารทีมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด เขารับผิดชอบรักษาการดูแลทีมในตอนที่ Toi ไปฝึกฝนฝีมือที่ประเทศสเปน ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาสามารถพัฒนาและประคับประคอง พร้อมทั้งรักษามาตราฐานของทีมให้อยู่ในระดับดีเรื่อยมา และถือว่าเป็นผู้เล่นอีกหนึ่งคนที่มีฝีมือของทีม…

Nagumo Ryu 

หนึ่งในสมาชิกประจำทีมฟุตซอลของ Koyo Academy เขาเป็นคนที่มีนิสัยร่างเริง ขี้เล่น และมักเรียกเสียงหัวเราะจากผู้คนรอบข้างได้อย่างเสมอ เป็นดั่งสีสันประจำกลุ่ม นอกจากเป็นคนตลกแล้ว ฝีมือทางการเล่นฟุตซอลของเขาก็ยังไม่เป็นสองรองใคร  ในช่วงระดับมัธยมเขาเคยเป็นผู้เล่นที่มากด้วยความสามารถ จนถึงขนาดติดอันดับในระดับภูมิภาคเลย และยังเป็นเพื่อนสนิทของ Amakado Taiga พร้อมทั้งหวังว่าสักวันหนึ่ง เพื่อนของเขาจะกลับมาเล่นฟุตซอลด้วยกันอีกครั้ง…

Amakado Taiga 

เพื่อนสนิทของ Nagumo Ryu และเคยเป็นอดีตผู้รักษาประตูที่มากด้วยความสามารถ ในสมัยมัธยมต้น เขาเคยเป็นผู้เล่นที่มากด้วยฝีมือสามารถคิดวิเคราะห์พร้อมทั้งอ่านสถานการณ์และหาวิธีรับมือได้อย่างฉับไว แต่ก็มีข้อเสียอยู่เพียงอย่างเดียว ในเรื่องการระงับอารมณ์ เขามักจะพลาดท่าถูกคำยั่วยุจากฝ่ายตรงข้ามได้อย่างง่ายดาย จนไม่สามารถควบคุมอารมณ์ จนถึงขนาดชกต่อยทีมฝ่ายตรงข้ามในระหว่างการแข่งขัน และถูกปลดจากการแข่งขันอยู่เป็นประจำ ซึ่งสิ่งนี้เองที่เป็นสาเหตุทำให้เขาค่อย ๆ ห่างจากการเล่นฟุตซอลออกไป…  

Usami Satoru 

ผู้จัดการทีมฟุตซอล Koyo Academy เขาเป็นคนขยัน มุ่งมั่น จริงจังในการทำงาน และสามารถทำมันออกมาได้อย่างดีเสมอ ถือว่าเป็นสมาชิกประจำทีมที่สำคัญคนหนึ่ง ที่ทำงานอยู่เบื้องหลังและเป็นสะพานสู่ความสำเร็จที่ทีมทำออกมาได้แทบทั้งสิ้น…

Futsal Boys!!!!!

Futsal Boys!!!!! อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาว ที่เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มเด็กนักเรียนที่ชื่นชอบ และรักในการเล่นกีฬาฟุตซอล เป็นอนิเมะแนวกีฬาอีกหนึ่งเรื่องที่มีความสนุกตามแบบอนิเมะกีฬาทั่วไป มาพร้อมด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะหน้าตาของตัวละครที่ทำออกมาได้อย่างดี สามารถสื่อถึงอารมณ์ของตัวละคร ถึงแม้ว่าจะมีอยู่บางฉากที่ยังทำออกมาดูสะดุด แลดูไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แต่ก็ยังไม่ถือว่าแย่จนหมดสนุกเสียทีเดียว

โดยรวมแล้วถือว่าอนิเมะเรื่องนี้ทำออกได้ดีพอสมควร เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบอนิเมะแนวกีฬาแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีเลยเหมือนกัน ถึงแม้จะไม่เท่าอนิเมะกีฬาเรื่องอื่น แต่ถ้าได้ลองดูแล้วจะพบถึงเสน่ห์บางอย่างที่เรื่องนี้สามารถถ่ายทอดมันออกมา ที่จะทำให้เรารู้สึกสนุกได้เลยเหมือนกัน และสำหรับใครที่เป็นสายโชโจก็ขอแนะนำเรื่องนี้เหมือนกัน รับรองได้เลยว่ามีเรือให้พวกคุณพายกันหลายลำถูกอกถูกใจกันอย่างแน่นอน ดูกันเพลิน ๆ สนุกครบจบทุกอารมณ์กันเลยล่ะ…. บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม ไว้พบกันใหม่บทความหน้า สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้