Anime

แนะนำอนิเมะ Birdie Wing: Golf Girls’ Story

แนะนำอนิเมะ Birdie Wing: Golf Girls’ Story

Birdie Wing: Golf Girls’ Story อนิมเมะแนวกีฬา(กอล์ฟ) ผลงานเรื่องใหม่จากสตูดิโอ Bandai Namco Pictures ที่เคยฝากผลงานในอนิเมะเรื่อง Gintama , Mairimashita! Iruma-kun , Aikatsu Friends! , ClassicaLoid เป็นต้น ที่มาคราวนี้พวกเขาได้หยิบยกนำเอากีฬากอล์ฟมาดัดแปลงให้กลายเป็นอนิเมะที่แสนสนุก พร้อมทั้งยังได้คุณ Kuroda Yōsuke มือเขียนบทกับคุณ Inagaki Takayuki ผู้กำกับ มาร่วมกันช่วยสร้างอนิเมะเรื่องนี้ให้อีกด้วย….

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Eve นักกอล์ฟสาวฝีมือดีที่หาเลี้ยงตนเองด้วยการตีกอล์ฟ โดยที่เธอได้รับฉายาในวงการว่า “Rainbow Bullet” หรือ กระสุนสีรุ้งผู้ที่พิชิตมาทุกสนามการแข่ง ไม่ว่าจะรายการหลักหรือใต้ดินก็ตาม ชื่อเสียงของเธอเป็นที่รู้จักกว้างขวางทั่ว “Nafres” (ประเทศแห่งหนึ่งในยุโรป) 

จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้บังเอิญมาพบเข้ากับ “Amawashi Aoi” ลูกสาวบริษัทยักษ์ใหญ่และเป็นนักกอล์ฟชั้นนำระดับแนวหน้าของโลก การพบเจอกันของทั้งคู่นำมาซึ่งการแข่งขันกอล์ฟ ซึ่งทั้งคู่ต่างมีฝีมือที่ทัดเทียมกันเป็นดั่งอัจฉริยะทั้งคู่ และการแข่งครั้งนี้ทำให้พวกเขาก่อเกิดมิตรภาพที่ดีขึ้นมา และเป็นการเปลี่ยนโลกทัศน์ของ Eve ต่อกีฬากอล์ฟอีกด้วย

การชักนำของ Aoi ช่วยกระตุ้นและผลักดันให้ Eve ก้าวขึ้นมาแข่งขันกอล์ฟในระดับโปรมากขึ้น พร้อมทั้งความฝันในการพิชิตทัวนาเม้นและก้าวขึ้นมาเป็นนักกอล์ฟชั้นนำของโลก และนี่เองถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของสาว ๆ นักตีกอล์ฟผู้มีทั้งความฝันและสนุกไปกับมันก็ได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Eve

เด็กสาวที่หาเลี้ยงตัวเองจากการพนันกอล์ฟ เธอมีชื่อเสียงโด่งดังในวงการกอล์ฟใต้ดินเป็นอย่างมาก มีนิสัยตรงไปตรงมาคิดอะไรแล้วก็จะพูดไปอย่างทันที ในบางทีเธอก็เป็นคนค่อนข้างมุทะลุ และด้วยนิสัยที่ตรงไปตรงมาของเธอที่ส่งผลต่อการตีกอล์ฟทำให้เธอได้รับฉายาว่า ” Rainbow Bullet ” กระสุนสายรุ้งที่ทรงพลังนั่นเอง..

Amawashi Aoi 

ลูกสาวของ Tenwa Group หนึ่งในองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในโลกและทรงอิทธิพลในวงการตีกอล์ฟ เธอนั้นเป็นคนที่มีพรสวรรค์ทางด้านการตีกอล์ฟมาตั้งแต่เด็ก และใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถขึ้นมาอยู่ในระดับโปรกอล์ฟชั้นแนวหน้าของโลกได้สำเร็จ ด้วยนิสัยที่ชอบยิ้มแย้มตลอดเวลาผู้คนจึงมักตั้งฉายาให้เธอว่า “เพรชฆาตไร้เดียงสา” เพราะเธอจะชนะคู่แข่งด้วยสีหน้าที่สดใสและรอยยิ้มเสมอ..

Shinjo Amane

เพื่อนสนิทที่สุดของ Aoi และรับหน้าที่เป็นแคดดี้ส่วนตัว เธอนั้นมีความพิเศษมากกว่าแคดดี้ทั่วไป เพราะเธอเชี่ยวชาญหลายศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นอุตุนิยมวิทยา สถิติข้อมูล และจิตวิทยา ซึ่งทุกอย่างเธอสามารถมาประยุกต์เพื่อสนับสนุนการตีกอล์ฟของ Aoi ได้ทั้งหมด นอกจากนี้เธอยังรวบรวมประวัติข้อมูลของคู่แข่งรวมถึงวิเคราะห์ถึงจุดเด่น จุดด้อยอยู่เสมอ สำหรับเธอแล้วการสนับสนุนให้ Aoi ชนะแบบสวยงามคือหน้าที่ของเธออย่างแท้จริง…

Lily Lipman

เพื่อนสนิทของ Eve และเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้อพยพมายังเมือง “Nafres” เธอเป็นคนที่มีนิสัยเฮฮา ร่าเริง มองโลกในแง่ดี เป็นเหมือนกับเครื่องสร้างเสียงหัวเราะและกำลังใจให้กับผู้คนที่พบเจอในวันแย่ ๆ นอกจากนี้เธอเองยังรับหน้าที่เป็นแคดดี้ให้แก่ Eve อีกด้วย…

Amuro Reiya

ที่ปรึกษาและอาจารย์สอนในสมาคมกอล์ฟคลับ Raiho Girls’ Academy โรงเรียนสอนกอล์ฟชื่อดัง เขานั้นมีฝีมือรวมถึงเทคนิคการตีกอล์ฟมากมาย และดูเหมือนว่าเขาจะเป็นนักลงทุนที่มีเบื้องหลังไม่ธรรมดาอีกด้วย…

Leo Millafoden

นักกอ์ฟฝีมือดีและเป็นผู้สอนให้ Eve รู้จักการตีกอล์ฟเป็นครั้งแรก เขาเป็นคนที่คอยดูแลอีฟมาตลอด พร้อมทั้งสอนเทคนิคต่าง ๆ ในการตีกอล์ฟให้แก่ Eve อย่างไรก็ตามเบื้องหลังที่เกี่ยวกับเขาค่อนข้างเป็นปริศนา และเขาก็หายตัวไปหลังจากสอนเทคนิคการตีกอล์ฟให้แก่ Eve ทั้งหมด…

Saotome Ichina

นักศึกษาปีหนึ่งในแผนกกอล์ฟคลับและแคดดี้ของ Raiho Girls’ Academy มีความต้องการที่จะเป็นแคดดี้มืออาชีพ เธอมีความจำที่เป็นเลิศสามารถจดจำรายชื่อ รวมถึงเอกลักษณ์บุคคลิกของนักแข่งได้ทั้งหมด และรวมถึงการวิเคราะห์ทิศทางลมที่เธอก็เชี่ยวชาญเป็นอย่างมากอีกด้วย…

Vipère

นักกอล์ฟใต้ดินที่มีฝีมือไม่ธรรมดา เธอมีเทคนิคการตีลูกเฉพาะทางที่ยากจะมองออก ผู้คนในโลกใต้ดินต่างตั้งฉายาให้แก่เธอว่า “ยมทูต” เรื่องราวที่เหลือของเธอยังเป็นปริศนา..

Birdie Wing: Golf Girls’ Story

Birdie Wing: Golf GirlsStory อนิเมะเข้าใหม่ฤดูใบไม้ผลิที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของสาว ๆ นักกอล์ฟที่ต่างคนก็ต่างมีพรสวรรค์และฟาดฟันกันในสังเวียนของโปรกอล์ฟ ซึ่งเรื่องราวและการแข่งขันนั้นสุดแสนจะเข้มข้น พร้อมทั้งสตอรี่เรื่องราวของตัวละครเองที่ถือได้ว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะ แลดูน่าสนใจและชวนติดตามเป็นอย่างมาก อีกทั้งเทคนิคและการใส่ท่าต่าง ๆ ลงไปในการตีกอล์ฟแต่ล่ะครั้งยังให้อารมณ์แบบเล่นเกมอยู่เลยก็ว่าได้ พร้อมด้วยทริคการตีต่าง ๆ ที่ได้รับการแนะนำจากโปรกอล์ฟเองก็มีอยู่ในเรื่องนี้อีกด้วย

มาด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ถ่ายทอดออกมาทั้งฉาก แสงสี การจัดวางองประกอบหลาย ๆ อย่าง โดยเฉพาะลูกเล่นต่าง ๆ รวมถึงการตีกอล์ฟที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะกีฬาที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องประจำอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย แต่น่าจะถูกใจเหล่าแฟนเมะแนวกีฬาโดยเฉพาะกอล์ฟที่น่าจะถูกใจเป็นพิเศษรับรองเลยพวกคุณไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย
Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้
Anime

Gunjou no Fanfare (สู่เส้นชัยวัยคว้าฝัน)

Ariyuma Yu ไอดอลหนุ่มสุดโด่งดังผู้หลงใหลการแข่งม้า จึงทำให้เขาสนใจที่จะสมัครเรียนต่อในสถาบันสอนการขี่ม้า Keiba ที่ซึ่งสถาบันแห่งนี้มีอัตราสอบเข้าเพียง 0.05% เท่านั้น และคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ามาเรียน ไม่เพียงแต่ต้องผ่านการสอบวัดระดับความรู้เท่านั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Love All Play

Mizushima Ryou เด็กหนุ่มที่หลงใหลในกีฬาแบดมินตันอย่างสุดหัวใจ ตัวเขานั้นฝึกฝนตัวเองและมีความมุ่งมั่นเกินร้อยในการที่จะเป็นนักกีฬาแบดมินตันมืออาชีพให้ได้ ในช่วงมัธยมต้น ด้วยความสามารถที่เขามีได้ไปสู่การแข่งระดับจังหวัดได้ด้วยตนเองจนสำเร็จ