Anime

Paripi Koumei (ขงเบ้งเจาะเวลามาปั้นดาว)

Paripi Koumei (ขงเบ้งเจาะเวลามาปั้นดาว)

Paripi Koumei หรือ ขงเบ้งเจาะเวลามาปั้นดาว อนิเมะแนวคอมเมดี้ แฟนตาซี ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Yuto Yotsuba และวาดภาพประกอบโดยคุณ Ryo Ogawa เผยแพร่ครั้งแรกบนสื่อเว็ปไซต์มังงะออนไลน์ Comic Days ของสำนักพิมพ์ Kōdansha ในเดือนธันวาคม ปี 2019 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา  จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะออกมาแล้วทั้งสิ้น 8 เล่ม

จากกระแสการตอบรับที่ดีและฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ P.A. Works มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยความสามารถ ฝากผลงานที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Another , Angel Beats! , Sayonara no Asa ni Yakusoku no Hana wo Kazarou , Nagi no Asu kara , Hanasaku Iroha เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ จูกัดเหลียง หรือ ขงเบ้ง นักยุทธศาสตร์ชาวจีนที่มีชื่อเสียงและเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของยุคสามก๊ก ด้วยความฉลาดและมีวิสัยทัศจึงทำให้เขาสามารถพิชิตสมรภูมิได้อย่างมากมาย จนขึ้นเป็นกุนซืออันดับต้น ๆ แห่งยุค 

จนกระทั่งบั้นปลายชีวิตในยามแก่ชราและชีวิตกำลังจะสิ้นสุดลง จู่ๆเขาก็รู้สึกตัวขึ้นมาในชินจุกุประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งตัวเขาเองยังกลับมาเป็นหนุ่มเหมือนเดิมอีกครั้ง และในระหว่างที่กำลังุนงงอยู่นั้น ตัวเขาก็ได้ถูกเหล่านักเที่ยวชินจุกุชักชวนให้ไปไนท์คลับแห่งหนึ่ง ที่ซึ่งเต็มไปด้วยเสียงดนตรีที่แสนกระหึ่ม พร้อมกับผู้คนที่เต้นรำกันอย่างสนุกสนาน และที่แห่งนี้เองเขาก็ได้พบเข้ากับ ซึกิมิ เอย์โกะ หญิสาวที่มีความมุงมั่นที่จะเป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียง ด้วยความมุ่งมั่นของเธอทำให้ขงเบ้งรู้สึกประทับใจ เขาจึงจะใช้ศาสตร์ที่เขามีผลักดันเพื่อให้เธอได้โลดแล่นยังที่ปรารถนา พร้อมทั้งเส้นทางใหม่ของชีวิตที่ไม่มีสงครามของเขาก็ได้เริ่มขึ้นอีกครั้ง…

แนะนำตัวละคร

Zhuge Kongming

นักยุทศาสตร์อัจฉริยะและเป็นยอดกุนซือแห่งยุคสามก๊ก เขาเป็นคนที่มีความรอบรู้ทั้งการวางแผนการรบหรือการบริหารปกครอง จนบั้นปลายชีวิตได้จบลงในยุทธการการรบที่ราบ Wuzhang ปีค.ศ. 234 และเขาก็ได้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งที่ชิบูย่าประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยร่างกายที่กลับมาเป็นหนุ่มอีกครั้ง หลังจากได้ยินเสียงร้องเพลงของ Eiko ก็ทำให้เขารู้สึกสนใจพร้อมทั้งอาสาที่จะผลักดันจนกว่า Eiko จะกลายเป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียง และนี่เองคือจุดเริ่มต้นในชีวิตใหม่ที่ไร้สงครามของเขา…

Tsukimi Eiko

หญิงสาวที่มีความฝันในการเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียง เธอทำงานพาร์ทไทม์ที่ไนท์คลับ “BB Lounge” ในชิบูย่า เธอพยายามไล่ตามความฝันพร้อมทั้งการไปออดิชั่นอยู่หลายครั้งและทุกครั้งก็มักจบลงด้วยความล้มเหลว และมีความคิดที่จะล้มเลิกความฝันในการเป็นนักร้องภายหลังจากได้ LIVE เพลงแต่ก็ไม่ได้รับความสนใจจากผู้ชม จนกระทั่งได้มาพบเข้ากับ Zhuge Kongming ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงตัวเธอ พร้อมทั้งผลักดันและทำให้เธอลุกขึ้นสู้ใหม่อีกครั้ง ภายใต้การนำของกุนซืออัจฉริยะคนนี้…

Kabe-Taito

แร็ปเปอร์อัจฉริยะที่มีความสามารถอย่างล้นหลาม และเคยประกวดแข่งชนะงาน MC battle Championship ถึง 3 สมัยด้วยกัน แต่เพราะด้วยเรื่องราวในอดีตบางอย่างจึงทำให้เขากลายเป็นคนเก็บตัวไปในที่สุด…

Kuon Nanami

เพื่อนสนิทของ Eiko และชื่นชอบการเล่นดนตรีของเธอเป็นชีวิตจิตใจ เธอชอบตามมาดูการเล่นบนท้องถนนในชิบูย่าของ Eiko อยู่เสมอ ในบางครั้งเธอก็จะกลายเป็นนักร้องที่ร้องเพลงคู่กันกับ Eiko และหวังว่าซักวัน Eiko จะกลายเป็นนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จในอนาคตให้ได้…

Kobayashi

เจ้าของไนท์คลับของ “BB Lounge” และเป็นโอตาคุที่ชื่นชอบนิยายสามก๊กอย่างสุดหัวใจ และเขาเองก็เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนที่พร้อมผลักดันให้ Eiko กลายเป็นนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จ…

Paripi Koumei (ขงเบ้งเจาะเวลามาปั้นดาว)

Paripi Koumei หรือ ขงเบ้งเจาะเวลามาปั้นดาว อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิ ที่มีเรื่องราวที่ค่อนข้างน่าสนใจ แปลกใหม่ พร้อมทั้งหยิบยกนำเอาประวัติของบุคคลสำคัญแห่งยุคสามก๊กนำมาประกอบเนื้อเรื่อง โดยเฉพาะขงเบ้งยอดกุนซือชื่อดังที่มาคราวนี้เขาไม่ได้มาวางแผนเพื่อออกรบแต่อย่างใด แต่กลับมาวางแผนเพื่อปั้นคนให้เป็นดาวเสียมากกว่า จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นทำออกมาได้ครบทุกอารมณ์รสชาติเลยจริง ๆ ทั้งความตลก ดราม่า และรวมถึงความเท่ของขงเบ้งที่ถึงแม้จะเปลี่ยนยุคสมัยแต่ความเฟี้ยวพี่แกก็ไม่ลดลงแต่อย่างใด ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้เลยจริงเชียว

มากันด้วยงานภาพ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมา เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดีมีคุณภาพ ทั้งจากฉากเอง บรรยากาศ ตัวละคร หรือแม้แต่เพลงที่ทำออกมาได้เข้าคู่กันเลยจริง ๆ  โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะประจำฤดูใบไม้ผลิที่มีเรื่องราวแปลกใหม่ดูน่าสนใจและมีเนื้อหาคอมเมดี้เบาสมอง เหมาะแก่การดูเพื่อผ่อนคลาย แถมยังได้ความรู้และคำคม รวมถึงทัศนคติการปรับเปลี่ยนแผนการณ์ที่สามารถนำประยุกต์ใช้ในชีวิตได้เลย เหมาะสมแก่ฉายายอดกุนซือแห่งยุคเลยจริง ๆ รับรองเลยว่าถ้าคุณได้ดูแล้วล่ะก็จะสนุกจนติดหนึบอย่างแน่นอน…. บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านกันมา ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
0
In Love
4
Not Sure
1
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย
Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้
Anime

Gunjou no Fanfare (สู่เส้นชัยวัยคว้าฝัน)

Ariyuma Yu ไอดอลหนุ่มสุดโด่งดังผู้หลงใหลการแข่งม้า จึงทำให้เขาสนใจที่จะสมัครเรียนต่อในสถาบันสอนการขี่ม้า Keiba ที่ซึ่งสถาบันแห่งนี้มีอัตราสอบเข้าเพียง 0.05% เท่านั้น และคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ามาเรียน ไม่เพียงแต่ต้องผ่านการสอบวัดระดับความรู้เท่านั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Love All Play

Mizushima Ryou เด็กหนุ่มที่หลงใหลในกีฬาแบดมินตันอย่างสุดหัวใจ ตัวเขานั้นฝึกฝนตัวเองและมีความมุ่งมั่นเกินร้อยในการที่จะเป็นนักกีฬาแบดมินตันมืออาชีพให้ได้ ในช่วงมัธยมต้น ด้วยความสามารถที่เขามีได้ไปสู่การแข่งระดับจังหวัดได้ด้วยตนเองจนสำเร็จ