Anime

แนะนำอนิเมะ Blue Thermal

แนะนำอนิเมะ Blue Thermal

Blue Thermal อนิเมะดราม่า ชีวิตประจำวัน ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Ozawa Kana เผยแพร่ครั้งแรกบนบนนิตยสารมังงะของสำนักพิมพ์ Shinchosha ในเดือนเมษายน ปี 2015 จนถึงเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 ฉบับมังงะได้ตีพิมพ์ออกมาแล้วทั้งสิ้น 5 เล่ม

ภายหลังจึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งได้มอบหมายให้สตูดิโอ Telecom Animation Film มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่สตูดิโอที่เปี่ยมด้วยความสามารถ ที่เคยฝากผลงานไว้กับอนิเมะอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Orange , Kami no Tou , Ijiranaide, Nagatoro-san , Lupin III , Mujin Wakusei Survive เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Tsuru Tamaki สาวน้อยนักกีฬาวอลเล่บอลม.ปลายที่มีความฝันที่จะใช้ชีวิตนักเรียนอย่างสนุกสนานและมีความรักกับหนุ่มในฝัน เธอจึงตัดสินใจและสารภาพรักกับหนุ่มที่เธอชอบ แต่แล้วก็ถูกปฎิเสธด้วยสาเหตุที่ผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบผู้หญิงเล่นกีฬา การปฎิเสธครั้งนั้นทำให้เธอค่อนข้างจิตตกและเลิกเล่นกีฬาไป เธอจึงพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเสียใหม่ ด้วยการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่โตเกียว พร้อมทั้งเลือกเรียนในมหาลัยที่นั่น และหวังว่าเธอจะได้พบรักกับใครสักคนที่สุดแสนโรแมนติก.. 

จากนางาซากิสู่โตเกียว จนได้มาถึงวันเปิดเรียนวันแรก ชีวิตใหม่ในรั้วมหาลัยเธอได้พยายามอย่างหนักที่จะผูกมิตรพร้อมทั้งเข้าสังคมในการเป็นนักศึกษามหาลัย ด้วยการเลือกเข้าชมรมที่มหาลัยจัดไว้อยู่อย่างมากมาย และในขณะที่เธอกำลังทดลองตีลูกเทนนิสจากชมรมเทนนิสอยู่นั่น ทันใดนั้นอุบัติเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น! เมื่อลูกเทนนิสของเธอไปชนเข้ากับเครื่องร่อนของสมาชิกจากชมรมการบิน เป็นเหตุให้อุปกรณ์ของทางชมรมเสียหาย และเธอมีเพียงสองทางเลือกเพียงเท่านั้นที่จะแก้ไขสถานการณ์นี้! ด้วยการชดใช้ค่าเสียหายกว่าสองล้านเยนหรือไม่ก็จะต้องเข้าชมรมการบินเพื่อช่วยทำงานชดใช้หนี้! 

หลังจากวันนั้น Tamaki จึงได้เป็นหนึ่งในสมาชิกชมรมการบินของมหาลัย และชีวิตใหม่ของเธอท่ามกลางท้องฟ้าที่แสนสดใส ได้เปิดประสบการณ์และโลกทัศน์พร้อมทั้งความรู้สึกดีที่ได้อยู่บนท้องฟ้าหรือนี่จะคือ “การเติมเต็มชีวิตในมหาลัย” อย่างที่เธอต้องการ แต่เมื่อตกหลุมรักให้กับท้องฟ้าแล้ว เธอก็จะต้องพยายามฝันฝ่ามันจนกว่าจะสำเร็จ….

แนะนำตัวละคร

Tsuru Tamaki

นักศึกษาเข้าใหม่ของมหาลัย Aonagi เธอย้ายมาจากนางาซากิเพื่อตามฝันในการได้ใช้ชีวิตในมหาลัยตามแบบที่เธอต้องการ และอยากลืมประสบการณ์เลวร้ายจากช่วงม.ปลาย ด้วยเหตุนี่เองเธอจึงมีความกระตือลือล้นเป็นพิเศษ และนั่นเองที่ทำให้เธอต้องจับผลัดจับผลูเข้าสู่ชมรมการบินของมหาลัย สิ่งนี้เองที่ช่วยเปิดโลกทัศน์ของเธอและทำให้เธอตกหลุมรักกับท้องฟ้าสีครามที่แสนสดใส…

Sorachi Daisuke

นักศึกษาชั้นปีที่สองของมหาลัย Aonagi และเป็นรุ่นพี่คนหนึ่งในชมรมการบินของ Tamaki เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเคร่งครัดในการฝึก ในบางครั้งก็เป็นรุ่นพี่ที่ค่อนข้างดุ เจ้าระเบียบ แต่จริง ๆ แล้วตัวเขากับเป็นคนที่ใจดีและชอบช่วยเหลือรุ่นน้องมากกว่าที่คิด เขานั้นรับผิดชอบในการฝึกอบรมให้แก่สมาชิกใหม่และมักจะทะเลาะกับ Tamaki อยู่เป็นประจำซะด้วยสิ….

Kuramochi Jun

นักศึกษาชั้นปีที่สามของมหาลัย Aonagi และเป็นกัปตันของชมรมการบินที่ Tamaki อยู่ด้วย เขาเป็นอัจฉริยะและมีควารอบรู้ทางด้านการใช้เครื่องร่อน และไม่สามารถปฎิเสธได้เลยว่าเขาเป็นนักบินที่มีฝีมือดีที่สุด พร้อมทั้งตัวเขาเองยังเป็นคนที่รับ Tamaki เข้าสู่ชมรมและดูแลเธออย่างใกล้ชิด เพราะเห็นถึงความสามารถที่เธอซุกซ่อนอยู่ที่แม้แต่ตัวเธอยังคิดไม่ถึงอีกด้วย…

Blue Thermal

Blue Thermal อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิ ที่มีเรื่องราวแปลกใหม่ดูน่าสนใจเป็นอย่างมาก บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของเด็กสาวคนหนึ่งที่ต้องพบเจอจากเรื่องหนึ่งสู่เรื่องหนึ่ง พอรู้ตัวอีกทีเธอก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของชมรมที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่ พร้อมทั้งชีวิตใหม่ของเธอท่ามกลางท้องฟ้าสีคราม ที่ต้องบอกเลยว่าแค่เนื้อรื่องก็แลดูน่าสนใจแล้ว เพราะไม่ค่อยบ่อยเท่าไหร่นักที่จะมีอนิเมะสักเรื่องที่ทำเรื่องราวเกี่ยวกับการบิน โดยเฉพาะเครื่องร่อนขึ้นมาให้เราได้รับชมกัน

อีกทั้งเรื่องราวนอกจากนี้ยังมีกลิ่นอายของความเป็นดราม่า และอาจสอดแทรกด้วยมุขตลกอยู่บ้าง แต่ที่สำคัญที่สุดคงจะเป็นหลักการรวมถึงสิ่งที่เกี่ยวกับเครื่องร่อนที่อยู่ในอนิเมะเรื่องนี้ ที่ถอดแบบมาจากการฝึกของสมาชิกชมรมการบินของจริงที่ประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้อนิเมะเรื่องนี้เองถ้าจะกล่าวว่าเป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่ช่วยเยียวยา พร้อมทั้งมอบไฟในการทำงานก็อาจะกล่าวได้ว่าเรื่องนี้นั้นสื่อออกมาได้ดีเลยทีเดียว

มาทางส่วนของงานภาพ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดีละเอียด โดยเฉพาะฉาก บรรยากาศโดยรอบที่ทำออกมาได้อย่างดีมีคุณภาพเลยทีเดียว และถือได้ว่าเป็นอนิเมะมูฟวี่ประจำฤดูใบไม้ผลิที่ควรค่าแก่การหามารับชมเป็นอย่างยิ่ง และในขณะนี้ตัวอนิเมะเองก็ได้เข้าฉายที่ประเทศญี่ปุ่นกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วนทางด้านประเทศไทยก็คงจะต้องรอกันไปก่อนว่าจะมีค่ายไหนใจดีซื้อมาฉาย หรือ เข้าทางสตรีมมิ่งชั้นนำของประเทศไทยได้ไหม ก็คงจะต้องรอลุ้นกันอีกครั้ง แต่ถ้าได้เข้าแล้วล่ะก็ขอบอกเลยว่า ถ้าคุณผู้อ่านมีโอกาสแล้วก็อย่าลืมรองไปหามารับชมกันนะ รับรองได้ว่าจะเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ตราตรึงใจคุณอีกหนึ่งเรื่องเลยจริง ๆ … บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
1
Not Sure
1
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย
Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้
Anime

Gunjou no Fanfare (สู่เส้นชัยวัยคว้าฝัน)

Ariyuma Yu ไอดอลหนุ่มสุดโด่งดังผู้หลงใหลการแข่งม้า จึงทำให้เขาสนใจที่จะสมัครเรียนต่อในสถาบันสอนการขี่ม้า Keiba ที่ซึ่งสถาบันแห่งนี้มีอัตราสอบเข้าเพียง 0.05% เท่านั้น และคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ามาเรียน ไม่เพียงแต่ต้องผ่านการสอบวัดระดับความรู้เท่านั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Love All Play

Mizushima Ryou เด็กหนุ่มที่หลงใหลในกีฬาแบดมินตันอย่างสุดหัวใจ ตัวเขานั้นฝึกฝนตัวเองและมีความมุ่งมั่นเกินร้อยในการที่จะเป็นนักกีฬาแบดมินตันมืออาชีพให้ได้ ในช่วงมัธยมต้น ด้วยความสามารถที่เขามีได้ไปสู่การแข่งระดับจังหวัดได้ด้วยตนเองจนสำเร็จ