Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

Bubble (บับเบิ้ล)

Bubble (บับเบิ้ล) อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี ผลงานอนิเมะออริจินอลที่เป็นการร่วมมือกันของสองค่ายยักษ์ใหญ่ ระหว่างสตรีมมิ่งชั้นนำ Netflix กับสตูดิโออนิเมะชื่อดัง WIT STUDIO เจ้าของผลงานอนิเมะทรงพลังอย่าง Attack on Titan , Ousama Ranking และ Spy x Family 

พร้อมด้วยผู้กำกับมากฝีมืออย่างคุณ Tetsuro Araki ที่เข้ามารับผิดชอบให้กับอนิเมะเรื่องนี้ และหัวใจหลักที่ขาดไม่ได้เลยคือคุณ Gen Urobuchi ที่รับผิดชอบทางด้านเขียนบทและรังสรรค์ให้โลกที่ไร้แรงโน้มถ่วงเหนือจินตนาการ ที่ต่างปกคลุมด้วยบับเบิ้ลที่เปรียบเสมือนสื่อกลางในการควบคุมธรรมชาติแทนได้ถือกำเนิดขึ้น เกิดเป็นโปรเจคอนิเมะสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ แถมด้วยคุณ Keishi Obata ที่เคยออกแบบตัวละครในเรื่อง Death Note กับคุณ Hiroyuki Sawano ออกแบบดนตรีประกอบในเรื่อง Promare มาร่วมกันสร้างอนิเมะเรื่องนี้ให้อีกด้วย..

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ วันที่ 28 เมษายน สำหรับประเทศไทยสามารถรับชมถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ NETFLIX Thailand 

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมาและใช้มหานครแห่งนี้เนรมิตให้กลายเป็นสนามเด็กเล่นของพวกเขา รวมถึงสนามแบทเทิลของทีมปากัวร์ที่พร้อมจะกระโดดแข่งกันไปตามตึกต่าง ๆ กันอย่างดุเดือด!!

Hibiki เด็กหนุ่มผู้สูญเสียครอบครัวไปในเหตุการณ์ครั้งนั้น เขาได้ผลักดันตัวเองจนกลายเป็นมือฉมังที่เป็นที่เลื่องลือเรื่องสไตล์ในการเล่นที่สุดแสนอันตราย พร้อมด้วยลีลาการกระโดดที่ไม่เหมือนใคร จนอยู่มาวันหนึ่งหลังจากที่เขาทดลองท่าที่เสี่ยงตาย และทำให้เขาพลาดท่าจนเกือบจะตกลงไปสู่ทะเลที่มีจุดหักเหของแรงโน้มถ่วง! 

แต่โชคดีที่เขาได้ Uta สาวน้อยผู้มีพลังลึกลับที่ปรากฏตัวมาช่วยชีวิตของเขาได้อย่างทันท่วงที เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ทั้งคู่ได้ยินเสียงแปลก ๆ ที่มีแต่พวกเขาเพียงเท่านั้นที่ได้ยิน และสิ่งนี้เองที่นำพวกเขาทั้งคู่ได้ไปพบเข้ากับปริศนาครั้งยิ่งใหญ่ที่พร้อมจะเปลี่ยนแปลงโลกทั้งใบได้อย่างทันที! โชคชะตาได้นำพาพวกเขามาพบกันพร้อมทั้งบางอย่างที่พวกเขาจะต้องแก้ไข ก่อนที่ทุกอย่างมันจะสายเกินไป….

แนะนำตัวละคร

Hibiki

ยอดฝีมือเจ้าแห่งการเล่นที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร จากทีม Blue Blaze หรือที่รู้จักกันในนาม BB ทีมที่รวมไว้ด้วยยอดฝีมือที่อยู่ในชิบูย่า เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบและไม่ชอบสื่อสารกับใครมากนัก และมีความพิเศษในการได้ยินตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เขาพบ Uta ในทะเลที่ตกลงไประหว่างการเล่นสิ่งนี่เองที่พาเขาไปพบเข้ากับปริศนา พร้อมด้วยการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่…

Uta

เด็กสาวปริศนาที่อยู่ ๆ ก็โผล่มาช่วย Hibiki เอาไว้ในช่วงที่เขากำลังจะพลาดท่าตกลงไปในทะเล มีความสามารถพิเศษในการได้ยิน “เสียง” ที่เกิดขึ้นเองในรอยแตกเท่านั้น และคาดว่าเธอมีโสตประสาทสั่งการที่โดดเด่น ที่จะแสดงออกในระหว่างการต่อสู้ เรื่องราวเกี่ยวกับเธอค่อนข้างคลุมเคลือและเต็มไปด้วยปริศนา…

Makoto

นักวิทยาศาสตร์ที่อาศัยอยู่บนเรือฐานที่มั่นสำคัญของทีม BB และพยายามไขปริศนาปรากฏการณ์บับเบิ้ลที่เกิดขึ้นในกรุงโตเกียว มีนิสัยดี อ่อนโยน และคอยดูแลทุกคนภายในทีม รับบทบาทพี่สาวที่แสนดีไปโดยปริยาย พร้อมทั้งรับผิดชอบคอยดู Uta ที่ Hibiki พามาให้อีกด้วย…

Shin

หนึ่งในผู้อาวุโสไม่กี่คนที่ตัดสินการแข่งขันการต่อสู้ที่พวกเขาจัดขึ้นเป็นประจำทุกวัน เขานั้นคอยให้การสนับสนุนและเคารพทุกทีมไม่ว่าจะเป็นทีม BB หรือทีมคู่แข่งต่าง ๆ ก็ตาม ทุกคนมักเปรียบให้เขาเป็นดั่งพี่ชายที่สามารถพึ่งพาได้…

Kai

ลีดเดอร์ผู้นำพาทีม BB ไปสู่ชัยชนะในหลายการแข่งขันด้วยทักษะการเคลื่อนไหวที่โดดเด่นของเขาที่ยากจะหาใครเทียบได้ เขานั้นก็เหมือนคนอื่น ๆ ที่สูญเสียครอบครัวไปในเหตุการณ์บับเบิ้ลที่เกิดขึ้น จึงปณิธานอย่างแรงกล้าว่าหลังจากนี้ตัวเขาจะไม่ยอมสูญเสียใครในครอบครัวไปอีก โดยเฉพาะเหล่าพี่น้องทีม BB ของเขา นอกจากนี้ตัวเขายังรับหน้าที่ดูแลเรือฐานที่มั่นสำคัญของทีม พร้อมทั้งประยุกต์ใช้ทักษะที่ได้รับการสอนมาจากพ่ออดีตกัปตันเรือทำให้เรือยังคงแล่นและอยู่รอดมาได้จนถึงปัจจุบัน…

Usagi

เด็กหนุ่มผู้สร้างอารมณ์ขันให้แก่ทีม เขาเป็นคนที่ไร้เดียงสา มีอายุน้อยที่สุด แต่ก็ฉลาดที่สุดในทีม BB เหมือนกัน ชื่นชอบการเล่นที่เสี่ยงอันตรายถึงแม้การเคลื่อนไหวของเขายังไม่ดีเท่าที่ควร แต่เขาก็ถือได้ว่าเป็นกำลังหลักที่ทีมจะขาดไม่ได้เช่นกัน…

Denki Ninja

หัวหน้าทีมต่อสู้สุดแกร่งจากทีม “Electric Ninja” อาศัยอยู่ที่อากิฮาบาระ และมักจะแข่งขันประจำวันกับทีม BB เพื่อรับของรางวัลประจำวันจากการแข่งขัน ถึงแม้พวกเขาจะแข่งขันกันอยู่บ่อย ๆ แต่ก็ไม่ใช่ศัตรูกันเสียทีเดียว ในบางครั้งพวกเขาก็ร่วมมือกันและสนับสนุนซึ่งกันและกัน…

Under Taker

ผู้นำทีมต่อสู้สุดโหด “UnderTaker” มีฐานที่มั่นในโอไดบะ พร้อมด้วยผู้สนับสนุนมากมายและลูกทีมสุดแข็งแกร่ง ชื่นชอบการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจและชอบคุกคามทีมต่าง ๆ ที่อยู่ในโตเกียว พวกเขานั้นมีสไตล์การต่อสู้ที่ดุดันและยังเชี่ยวชาญการต่อสู้ทุกรูปแบบ จนดูหน้ากลัวเลยทีเดียว…

Mad Lobster

หัวหน้าทีมต่อสู้สุดเท่ “Kanto Mad Lobster” ประจำเมืองเนริมะ เขามีบุคคลิกที่ค่อนข้างหยาบและมีพฤติกรรมที่แข็งกร้าว ดูไม่ค่อยเป็นมิตร แต่อันที่จริงแล้วตัวเขาเองกับเป็นคนที่มีจิตใจดี และมักจะเป็นห่วงคนอื่น ๆ อยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่ทีมคู่แข่งที่กำลังแข่งขันกันอยู่ก็ตาม…

Bubble (บับเบิ้ล)

Bubble อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิ ผลงานจาก NETFLIX ที่กำลังจะเข้าฉายในเร็ว ๆ นี้แล้ว มีเนื้อหาที่ค่อนข้างน่าสนใจ มาพร้อมด้วยฉากแอคชั่นที่แสนตื่นตาตื่นใจ และงานศิลป์ฉากหลังในธีมเมืองโตเกียวที่ไร้แรงดึงดูดที่ทำออกมาได้อย่างสวยงาม ที่พร้อมจะพาทุกคนไปสู่ดินแดนที่เหนือจินตนาการ มาด้วยปริศนาครั้งสำคัญและสาเหตุว่าทำไมนครแห่งนี้จึงเกิดปรากฏการณ์ครั้งนี้ได้ ซึ่งเรื่องราวจะนำพาให้เราไปร่วมลุ้นกับตัวเอกและหญิงสาวน่ารักปริศนาที่ต่างก็ใช้ชีวิตในมหานครไร้แรงดึงดูดแห่งนี้ ที่ซึ่งเรื่องราวปริศนาต่าง ๆ กำลังรอให้ถูกคลี่คลาย.. 

นอกจากนี้ตัวอนิเมะเองมีกำหนดเข้าฉายพร้อมกันทั่วโลกผ่านทาง NETFLIX ในวันที่ 28 เมษายนนี้ ยกเว้นเพียงแต่ประเทศญี่ปุ่นที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนต์แทนในวันที่ 13 พฤษภาคม พร้อมด้วยมังงะและนิยายที่จะออกมาก่อนที่ตัวหนังจะเข้าฉายในวันที่ 2 พฤษภาคม สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่าถือว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแฟนตาซีชั้นดีที่กำลังจะเข้าฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ที่งานภาพสวยระดับพรีเมี่ยม 

แค่ตัวอย่างที่ปล่อยออกมาให้รับชมกันก็ถือได้ว่าอลังการน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว พร้อมด้วยดนตรีประกอบที่สุดแสนจะเร้าใจ เป็นอนิเมะที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ถ้าคุณเป็นแฟนอนิเมะแนวแฟนตาซี ชื่นชอบการเสพงานภาพที่สวยงามแล้วล่ะก็ อนิเมะเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ รอรับชมกันได้เลยน้ารับรองว่าสนุกภาพสวยฟินส์อย่างแน่นอน…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

Gunjou no Fanfare (สู่เส้นชัยวัยคว้าฝัน)

Ariyuma Yu ไอดอลหนุ่มสุดโด่งดังผู้หลงใหลการแข่งม้า จึงทำให้เขาสนใจที่จะสมัครเรียนต่อในสถาบันสอนการขี่ม้า Keiba ที่ซึ่งสถาบันแห่งนี้มีอัตราสอบเข้าเพียง 0.05% เท่านั้น และคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ามาเรียน ไม่เพียงแต่ต้องผ่านการสอบวัดระดับความรู้เท่านั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Love All Play

Mizushima Ryou เด็กหนุ่มที่หลงใหลในกีฬาแบดมินตันอย่างสุดหัวใจ ตัวเขานั้นฝึกฝนตัวเองและมีความมุ่งมั่นเกินร้อยในการที่จะเป็นนักกีฬาแบดมินตันมืออาชีพให้ได้ ในช่วงมัธยมต้น ด้วยความสามารถที่เขามีได้ไปสู่การแข่งระดับจังหวัดได้ด้วยตนเองจนสำเร็จ
Anime

แนะนำอนิเมะ Healer Girls

เรื่องราวของเหล่า Healer ที่ใช้เสียงเพลงขับกล่อมเพื่อการรักษา เชื่อกันว่าเพียงเสียงเพลงไม่กี่บทก็สามารถทำให้คนที่ได้รับบาดเจ็บสามารถหายหรืออาการทุเลาลงได้ ไม่เพียงบาดแผลภายนอกเพียงเท่านั้น แต่ภายในใจเองก็สามารถได้รับการเยียวยาได้เช่นกัน เพียงได้ฟังเสียงเพลงอันไพเราะจากเหล่า Healer เท่านั้นเอง