Anime

แนะนำอนิเมะ Kami Kuzu ☆ Idol

แนะนำอนิเมะ Kami Kuzu ☆ Idol

Kami Kuzu ☆ Idol อนิเมะไอดอล คอมเมดี้ เหนือธรรมชาติ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Hijiki Isoflavone ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสารรายเดือน Comic Zero Sum ของ Ichijinsha ในเดือนธันวาคม ปี 2017 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกวางจำหน่ายแล้วกว่า 5 เล่ม

จากกระแสการตอบรับที่ดีและฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งได้มอบหมายให้ Studio Gokumi มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Tsurezure Children , Oda Nobuna no Yabou , World’s End Harem , Hello!! Kiniro Mosaic , Yuuki Yuuna wa Yuusha de Aru: Washio Sumi no Shou 3 เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Niyodo Yuya หนึ่งในสมาชิกของวงบอยแบนด์ดูโอ ZINGS ที่แสนโด่งดัง แต่ทว่าด้วยนิสัยที่ขี้เกียจและไม่เป็นมิตรกับแฟนเพลง จึงทำให้เขาติดแบล็คลิสต์ขึ้นชื่อในเรื่องแย่ ๆ จากเหล่าแฟนคลับ ซึ่งแตกต่างจาก Yoshino Kazuki คู่หูของเขาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถและรวมถึงการเอาใจใส่แฟนเพลง จนทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วซึ่งสวนทางกับ Yuya เป็นอย่างมากเลยจริง ๆ

จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากการซ้อมร้องเพลงที่ทำให้ Yuya รู้สึกเบื่อหน่าย เขาก็ได้พบเข้ากับวิญญาณของนักร้องสาวไอดอลชื่อดัง Asahi Mogami ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ซึ่งตัวของ Mogami เองนั้นมีความชื่นชอบในการร้องเพลงและมีความปรารถนาที่จะร้องเพลงต่อจึงทำให้วิญญาณของเธอไม่สามารถไปสู่สุขติได้ กปรกับที่ทนไม่ได้ที่ตัวของ Yuya ไม่ให้ความใส่ใจต่อหน้าที่ในการเป็นไอดอล เธอจึงทำการเข้าสิงเขาและพาเขาขึ้นไปร้องเพลงบนเวที พร้อมทั้งคอยสอนถึงเทคนิคการร้องเพลง การเต้น และรวมถึงการวางตัวในฐานะไอดอลว่าควรทำตัวเช่นไร 

ท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย Yuya ไม่สามารถปฏิเสธการมีอยู่ของ Mogami ไปได้ เขาจึงต้องยอมทำตามที่เธอบอกทุกอย่าง เพื่อหวังให้เธอได้ไปสู่สุขคติโดยเร็วที่สุด และนี่เองคือเรื่องราวของนักร้องหนุ่มที่มีวิญญาณสาวไอดอลเป็นเทรนเนอร์ ที่ซึ่งชีวิตของเขาในแต่ะวันจะต้องวุ่นวายไม่รู้จบ และความวุ่นวายนั่นเองที่เริ่มสอนให้เขารู้จักชีวิตของการเป็นไอดอลจริง ๆ นั้นควรเป็นเช่นไร พร้อมด้วยเสียงที่อยู่ภายในใจของเขากำลังเรียกร้องหาสิ่งใดกันแน่…

แนะนำตัวละคร

วันเกิด : 12 กันยายน
Image Color : Niyodo Blue (ฟ้า-เขียว) 
Idol Group : ZINGS

Niyodo Yuya 

ไอดอลหนุ่มแห่งวง ZINGS ผู้มีดีเพียงแค่หน้าตาแต่นิสัยเสียอย่างสุด ๆ อยากมาเป็นไอดอลเพื่อต้องการหาเงินเพียงเท่านั้น แต่พอได้มาเจอกับวิญญาณของอดีตไอดอลชื่อดัง Asahi Mogami นั้นก็ได้ทำให้เขารู้ถึงความหมายของการเป็นไอดอล และเริ่มทำให้เขาเปลี่ยนไป..

วันเกิด : 16 กรกฎาคม
Image Color : Pink (ชมพู) 
Idol Group : –

Asahi Mogami

ไอดอลประจำชาติที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับตำนาน แต่โชคร้ายมาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเสียชีวิต และกลายเป็นผีที่ไม่ยอมไปสู่สุขคิเพราะมีห่วงในการเป็นไอดอลของเธอ จนได้มาพบเข้ากับ Niyodo Yuya ไอดอลหนุ่มที่ทำตัวไม่เหมาะสมกับการเป็นไอดอล เธอจึงอดรนทนไม่ได้ที่จะเข้าไปสั่งสอนเขา และพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะให้เขากลายเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่…

วันเกิด : 7 มีนาคม
Image Color : Light Purple (ม่วงอ่อน) 
Idol Group : ZINGS

Yoshino Kazuki 

ไอดอลสมาชิกวง ZINGS และเป็นคู่หูของ Yuya เขาเป็นคนที่สุภาพเรียบร้อยเป็นกันเอง เฟรนลี่ต่อแฟนคลับเสมอ จนได้รับการยอมรับและสนับสนุนจากเหล่าแฟนคลับเรื่อยมา แต่ทว่าเขากับเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองอย่างสุด ๆ และมักจะคิดในแง่ลบอยู่เสมอ ซึ่งสิ่งนี้เองที่ถือว่าเป็นผลเสียอย่างร้ายแรงของเขาเลยล่ะ..

Hitomi Shinano

ประธานบริษัทการบันเทิง Shinano Performing Arts เธอคือประธานที่นิสัยดี คอยดูแลเอาใจใส่ลูกน้องอย่างดีเสมอ และยังเป็นผู้สนับสนุนวง ZINGS เพื่อก้าวสู่การเป็นวงไอดอลขึ้นชื่อ แต่ทว่าเธอกำลังประสบปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนนิสัยให้ Yuya มีแรงจูงใจที่จะเป็นไอดอลที่ดีได้ ซึ่งสิ่งนี้เองทีทำให้เธอปวดหัวสุด ๆ เลยด้วย…

แนะนำอนิเมะ Kami Kuzu ☆ Idol

Kami Kuzu ☆ Idol อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนผลงานของอาจารย์ Hijiki Isoflavone บอกเล่าเรื่องราวของไอดอลหน้าตายที่เบื่อหน่ายกับชีวิต ชีวิตเขาในแต่ละวันหมดไปกับการซ้อมเต้นและร้องเพลง พร้อมด้วยการเอนเตอร์เทนคนดูซึ่งเป็นสิ่งที่เข้าไม่ชอบอย่างสุด ๆ ส่งผลให้เขาที่ถึงแม้จะเป็นไอดอลก็ตาม แต่ก็เป็นไอดอลที่คะแนนนิยมต่ำสุด ซึ่งสวนทางกับเพื่อนในวงของเขาเป็นอย่างมาก 

จนกระทั่งเขาได้มาพบเข้ากับผีสาวอดีตไอดอลชื่อดังที่เข้ามาเพื่อเปลี่ยนแปลงและสอนให้เขารู้ว่าการเป็นไอดอลที่แท้จริงควรเป็นเช่นไร ซึ่งตรงส่วนนี้เองที่ถือได้ว่าเป็นธีมหลักของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ เพราะความน่ารักและตลกจะเกิดอยู่ตรงนี้นั่นเอง รวมถึงมุขตลกอีกมากมายที่สาดไปมาที่ทำเราขำจนท้องแข็งกันได้เลยล่ะ เนื้อเรื่องจะออกแนวเรื่อย ๆ ชีวิตประจำวันของไอดอลที่ต้องฝึกซ้อมทั่งร้องเพลง เต้น และรวมถึงเทคนิคการเอาใจใส่ที่ใช้เพื่อดึงคะแนนจากเหล่าแฟน ๆ รวมถึงการประชันกันกับคู่แข่งค่ายตรงข้าม ซึ่งเรื่องนี้เองก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว

มาทางส่วนของงานภาพ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกัน เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉากเอง สีสัน ท่าทางการเต้นของตัวละครที่ถอดแบบมาจากไอดอลชื่อดัง และรวมถึงบทเพลงภายในเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างโดดเด่นไพเราะติดหูกันเลยทีเดียว และเป็นอนิเมะที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ที่มีเนื้อหาสบาย ๆ ตลก ไว้รับชมคลายเครียดได้เป็นอย่างดี ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะนอกกระแสที่น่าดูอีกหนึ่งเรื่องประจำฤดูร้อนที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ.

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
2
In Love
2
Not Sure
1
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Koukyuu no Karasu

เรื่องราวของ Jusetsu มเหสีพิเศษของจักรพรรดิ์ผู้อาศัยตามลำพังในตำหนักชั้นในอันแสนลึกลับ มีข่าวลือเกี่ยวกับเธอเกิดขึ้นอย่างมากมายบ้างก็ว่าเธอเป็นหญิงชรา บ้างก็ว่าเธอเป็นเด็กสาวที่แสนน่ารักไปจนถึงขั้นว่าเธอคือผู้วิเศษ ผู้อยู่เหนือกฎเกณฑ์ของชีวิตทั้งปวงมีเวทมนต์ที่แสนลึกลับที่ไม่ว่าคำขออะไรก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Bocchi the Rock!

เรื่องราวของเด็กสาวที่ปรารถนาจะมีเพื่อนและใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนที่สุดแสนสนุก แต่ด้วยความขี้อายและไม่กล้าแสดงออกอย่างสุด ๆ นั้นทำให้เธอไม่สามารถที่จะเริ่มสานสัมพันธ์เพื่อหาเพื่อนได้เลยจริง ๆ จนกระทั่งเธอได้มาพบเข้ากับรายการของศิลปินหนุ่มที่ในอดีตเคยมีเรื่องราวเหมือนกันกับเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka Tsuyoku Natta

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม Al Wayne ผู้ซึ่งอุทิศตนให้แก่การเป็นฟาร์มเมอร์อย่างแท้จริง เขานั้นมีพรสวรค์และพละกำลังที่สามารถทำไร่ปลูกพืชสวนได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ไม่นานตัวเขาก็สามารถบรรลุคลาสสูงสุดของการเป็นฟร์ามเมอร์ได้สำเร็จ!

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai

เรื่องราวของ Mameda สาวน้อยทานูกิที่มีความฝันฝังใจว่าสักวันเธอจะต้องแปลงร่างเป็นมนุษย์และหลอกพวกเขาให้เหมือนเมื่อในอดีตที่บรรพบุรุษของพวกเธอได้ทำไว้ ท่ามกลางการคัดค้านไม่เห็นด้วยของผู้หลักผู้ใหญ่ของเผ่าทานูกิที่บอกว่าการหลอกหลวงมนุษย์ในยุคนี้นั้นไม่มีวันจะสำเร็จได้อีกแล้ว
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Shitara Ken Deshita (ซวยเหลือหลาย เกิดใหม่กลายเป็นดาบ)

เรื่องราวของพนักงานเงินเดือนที่สุดแสนธรรมดาที่ถึงคราวซวยต้องจบชีวิตลงจากการถูกรถชนระหว่างไปทำงาน และในระหว่างที่กำลังหมดสติและวิญญาณออกจากร่างอยู่นั้น ตัวเขากับได้ถูกรับเลือกให้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ยังต่างโลก ซึ่งเต็มไปด้วยเวทมนต์และความแฟนตาซีดุจดั่งเกม RPG ที่เขาเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Akuyaku Reijo nano de Last Boss wo Kattemimashita (เป็นนางร้ายมันเสี่ยงเลยขอเลี้ยงลาสต์บอสดูสักตั้ง!)

เรื่องราวของเด็กสาวที่ป่วยเป็นโรคร้ายแรงที่ใช้ชีวิตเกือบทั้งชีวิตอยู่แต่ในโรงพยาบาล เธอมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงจนไม่สามารถออกไปไหนหรือทำอะไรแบบเด็กผู้หญิงทั่วไปได้เลย จะมีก็แต่การเล่นเกมเพียงอย่างเดียวที่เป็นกิจกรรมที่ทำให้เธอรู้สึกถึงความสุขของชีวิต