Anime

แนะนำอนิเมะ Kami Kuzu ☆ Idol

แนะนำอนิเมะ Kami Kuzu ☆ Idol

Kami Kuzu ☆ Idol อนิเมะไอดอล คอมเมดี้ เหนือธรรมชาติ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Hijiki Isoflavone ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสารรายเดือน Comic Zero Sum ของ Ichijinsha ในเดือนธันวาคม ปี 2017 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกวางจำหน่ายแล้วกว่า 5 เล่ม

จากกระแสการตอบรับที่ดีและฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งได้มอบหมายให้ Studio Gokumi มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Tsurezure Children , Oda Nobuna no Yabou , World’s End Harem , Hello!! Kiniro Mosaic , Yuuki Yuuna wa Yuusha de Aru: Washio Sumi no Shou 3 เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Niyodo Yuya หนึ่งในสมาชิกของวงบอยแบนด์ดูโอ ZINGS ที่แสนโด่งดัง แต่ทว่าด้วยนิสัยที่ขี้เกียจและไม่เป็นมิตรกับแฟนเพลง จึงทำให้เขาติดแบล็คลิสต์ขึ้นชื่อในเรื่องแย่ ๆ จากเหล่าแฟนคลับ ซึ่งแตกต่างจาก Yoshino Kazuki คู่หูของเขาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถและรวมถึงการเอาใจใส่แฟนเพลง จนทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วซึ่งสวนทางกับ Yuya เป็นอย่างมากเลยจริง ๆ

จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากการซ้อมร้องเพลงที่ทำให้ Yuya รู้สึกเบื่อหน่าย เขาก็ได้พบเข้ากับวิญญาณของนักร้องสาวไอดอลชื่อดัง Asahi Mogami ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ซึ่งตัวของ Mogami เองนั้นมีความชื่นชอบในการร้องเพลงและมีความปรารถนาที่จะร้องเพลงต่อจึงทำให้วิญญาณของเธอไม่สามารถไปสู่สุขติได้ กปรกับที่ทนไม่ได้ที่ตัวของ Yuya ไม่ให้ความใส่ใจต่อหน้าที่ในการเป็นไอดอล เธอจึงทำการเข้าสิงเขาและพาเขาขึ้นไปร้องเพลงบนเวที พร้อมทั้งคอยสอนถึงเทคนิคการร้องเพลง การเต้น และรวมถึงการวางตัวในฐานะไอดอลว่าควรทำตัวเช่นไร 

ท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย Yuya ไม่สามารถปฏิเสธการมีอยู่ของ Mogami ไปได้ เขาจึงต้องยอมทำตามที่เธอบอกทุกอย่าง เพื่อหวังให้เธอได้ไปสู่สุขคติโดยเร็วที่สุด และนี่เองคือเรื่องราวของนักร้องหนุ่มที่มีวิญญาณสาวไอดอลเป็นเทรนเนอร์ ที่ซึ่งชีวิตของเขาในแต่ะวันจะต้องวุ่นวายไม่รู้จบ และความวุ่นวายนั่นเองที่เริ่มสอนให้เขารู้จักชีวิตของการเป็นไอดอลจริง ๆ นั้นควรเป็นเช่นไร พร้อมด้วยเสียงที่อยู่ภายในใจของเขากำลังเรียกร้องหาสิ่งใดกันแน่…

แนะนำตัวละคร

วันเกิด : 12 กันยายน
Image Color : Niyodo Blue (ฟ้า-เขียว) 
Idol Group : ZINGS

Niyodo Yuya 

ไอดอลหนุ่มแห่งวง ZINGS ผู้มีดีเพียงแค่หน้าตาแต่นิสัยเสียอย่างสุด ๆ อยากมาเป็นไอดอลเพื่อต้องการหาเงินเพียงเท่านั้น แต่พอได้มาเจอกับวิญญาณของอดีตไอดอลชื่อดัง Asahi Mogami นั้นก็ได้ทำให้เขารู้ถึงความหมายของการเป็นไอดอล และเริ่มทำให้เขาเปลี่ยนไป..

วันเกิด : 16 กรกฎาคม
Image Color : Pink (ชมพู) 
Idol Group : –

Asahi Mogami

ไอดอลประจำชาติที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับตำนาน แต่โชคร้ายมาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเสียชีวิต และกลายเป็นผีที่ไม่ยอมไปสู่สุขคิเพราะมีห่วงในการเป็นไอดอลของเธอ จนได้มาพบเข้ากับ Niyodo Yuya ไอดอลหนุ่มที่ทำตัวไม่เหมาะสมกับการเป็นไอดอล เธอจึงอดรนทนไม่ได้ที่จะเข้าไปสั่งสอนเขา และพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะให้เขากลายเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่…

วันเกิด : 7 มีนาคม
Image Color : Light Purple (ม่วงอ่อน) 
Idol Group : ZINGS

Yoshino Kazuki 

ไอดอลสมาชิกวง ZINGS และเป็นคู่หูของ Yuya เขาเป็นคนที่สุภาพเรียบร้อยเป็นกันเอง เฟรนลี่ต่อแฟนคลับเสมอ จนได้รับการยอมรับและสนับสนุนจากเหล่าแฟนคลับเรื่อยมา แต่ทว่าเขากับเป็นคนที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองอย่างสุด ๆ และมักจะคิดในแง่ลบอยู่เสมอ ซึ่งสิ่งนี้เองที่ถือว่าเป็นผลเสียอย่างร้ายแรงของเขาเลยล่ะ..

Hitomi Shinano

ประธานบริษัทการบันเทิง Shinano Performing Arts เธอคือประธานที่นิสัยดี คอยดูแลเอาใจใส่ลูกน้องอย่างดีเสมอ และยังเป็นผู้สนับสนุนวง ZINGS เพื่อก้าวสู่การเป็นวงไอดอลขึ้นชื่อ แต่ทว่าเธอกำลังประสบปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนนิสัยให้ Yuya มีแรงจูงใจที่จะเป็นไอดอลที่ดีได้ ซึ่งสิ่งนี้เองทีทำให้เธอปวดหัวสุด ๆ เลยด้วย…

แนะนำอนิเมะ Kami Kuzu ☆ Idol

Kami Kuzu ☆ Idol อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนผลงานของอาจารย์ Hijiki Isoflavone บอกเล่าเรื่องราวของไอดอลหน้าตายที่เบื่อหน่ายกับชีวิต ชีวิตเขาในแต่ละวันหมดไปกับการซ้อมเต้นและร้องเพลง พร้อมด้วยการเอนเตอร์เทนคนดูซึ่งเป็นสิ่งที่เข้าไม่ชอบอย่างสุด ๆ ส่งผลให้เขาที่ถึงแม้จะเป็นไอดอลก็ตาม แต่ก็เป็นไอดอลที่คะแนนนิยมต่ำสุด ซึ่งสวนทางกับเพื่อนในวงของเขาเป็นอย่างมาก 

จนกระทั่งเขาได้มาพบเข้ากับผีสาวอดีตไอดอลชื่อดังที่เข้ามาเพื่อเปลี่ยนแปลงและสอนให้เขารู้ว่าการเป็นไอดอลที่แท้จริงควรเป็นเช่นไร ซึ่งตรงส่วนนี้เองที่ถือได้ว่าเป็นธีมหลักของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ เพราะความน่ารักและตลกจะเกิดอยู่ตรงนี้นั่นเอง รวมถึงมุขตลกอีกมากมายที่สาดไปมาที่ทำเราขำจนท้องแข็งกันได้เลยล่ะ เนื้อเรื่องจะออกแนวเรื่อย ๆ ชีวิตประจำวันของไอดอลที่ต้องฝึกซ้อมทั่งร้องเพลง เต้น และรวมถึงเทคนิคการเอาใจใส่ที่ใช้เพื่อดึงคะแนนจากเหล่าแฟน ๆ รวมถึงการประชันกันกับคู่แข่งค่ายตรงข้าม ซึ่งเรื่องนี้เองก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว

มาทางส่วนของงานภาพ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกัน เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉากเอง สีสัน ท่าทางการเต้นของตัวละครที่ถอดแบบมาจากไอดอลชื่อดัง และรวมถึงบทเพลงภายในเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างโดดเด่นไพเราะติดหูกันเลยทีเดียว และเป็นอนิเมะที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ที่มีเนื้อหาสบาย ๆ ตลก ไว้รับชมคลายเครียดได้เป็นอย่างดี ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะนอกกระแสที่น่าดูอีกหนึ่งเรื่องประจำฤดูร้อนที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ.

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
2
In Love
2
Not Sure
1
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้