Anime

แนะนำอนิเมะ Lycoris Recoil

แนะนำอนิเมะ Lycoris Recoil

Lycoris Recoil อนิมเมะแอคชั่น คอมเมดี้ ชีวิตประจำวัน ออริจินอลอนิเมะผลงานการกำกับครั้งแรกของคุณ Adachi Shingo ที่เคยฝากผลงานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับและออกแบบตัวละครในอนิเมะเรื่อง Sword Art Online กันมาแล้ว และนอกจากนี้ในส่วนชุดเครื่องแบบของตัวละครยังได้คุณ Onai Kimika ที่เคยออกแบบชุดให้กับวง Nogizaka 46 และ Keyakizaka 46 มาช่วยออกแบบให้กับเรื่องนี้อีกด้วย

พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ A-1 Pictures มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอสุดเก๋าที่มากด้วยฝีมือ ซึ่งเคยฝากผลงานในอนิเมะไว้อยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Sword Art Online , Nanatsu no Taizai , Your Lie in April , Boku dake ga Inai Machi , Kaguya-sama: Love is War เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของเหล่าพนักงานที่ทำงานในร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น “ริโกะริโค” ในตัวเมืองโตเกียว ที่ซึ่งร้านเปิดให้บริการแก่ลูกค้ามากมายทั่วไป ที่พร้อมเสริฟด้วยกาแฟรสชาติดีและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน มาพร้อมด้วยพนักงานสาวแสนน่ารักที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยรอยยิ้ม ที่ซึ่งทุกคนจะมีความสุขทุกครั้งที่มาใช้บริการ และแน่นอนนอกจากกาแฟและขนมหวานที่แสนอร่อยแล้ว คาเฟ่แห่งนี้ยังตอบโจทย์คำเรียกร้องจากเหล่าลูกค้าที่แสนมากมาย ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ การรับมือเกี่ยวกับเด็ก ความรัก การเจรจาธุรกิจ ไปจนถึงการปะทะกันจากการกำจัดซอมบี้หรือสัตว์ประหลาดยักษ์ …! ??

ถ้าหากว่าคุณลูกค้ามีความต้องการแล้วล่ะก็ โปรดเรียกใช้บริการจากร้านเรารับรองได้เลยว่า “ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไข” ดั่งสโลแกลนของร้านว่า “ไม่มีสิ่งใดที่เราทำไม่ได้” และนี่เองคือเรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ประจำร้านกาแฟที่แสนธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาที่มาพร้อมภารกิจมากมายในแต่ล่ะวันที่จะยุ่งวุ่นวายแค่ไหน และไม่ว่าคุณจะสั่งอะไรพวกเธอก็พร้อมจะจัดให้!!..

แนะนำตัวละคร

Nishikigi Chisato (CV: Anzai Chika)

พนักงานประจำร้านกาแฟ “ริโกะริโค” เธอเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริงเป็นกันเอง และมักจะบริการด้วยรอยยิ้มอยู่เสมอ คอยจัดการเรื่องราวต่าง ๆ ภายในร้าน และรวมถึงปัญหาที่ลูกค้ากลุ่มพิเศษร้องขอ และเธอยังมีร่างกายที่แข็งแรงเป็นพิเศษจนถึงขนาดเรียกได้ว่าแข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์กันเลยทีเดียว..

Inoue Takina (CV: Wakayama Shion)

พนักงานประจำร้านกาแฟ “ริโกะริโค” ตรงกันข้ามกับ Chisato เธอมีนิสัยที่เงียบขรึมและเป็นคนที่มักจะคิดก่อนพูดอยู่เสมอ ดูภายนอกเธอเหมือนคนที่ไม่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีมากนัก แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้วเธอกับทำงานบริการและทำมันออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว…

Nakahara Mizuki (CV: Koshimizu Ami)

พนักงานประจำร้านกาแฟ “ริโกะริโค” อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของ DA รับผิดชอบหน้าที่เป็นเสมียนประจำร้าน และมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะได้แต่งงานในสักวันหนึ่ง ในเวลาว่าง ๆ เธอมักจะอ่านนิตยสารที่เกี่ยวกับการแต่งงาน พร้อมไปกับการดื่มที่เธอมักจะชอบเป็นพิเศษ..

Kurumi (CV: Kuno Misaki)

พนักงานประจำร้านกาแฟ “ริโกะริโค” ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอก็มาปรากฎตัวที่ร้านและของานทำจากมาสเตอร์เสียดื้อ ๆ มีบุคคลิกภายนอกเหมือนเด็ก แต่ทว่าเธอกับมีความนึกคิดและคำพูดที่เป็นผู้ใหญ่ จึงเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าเธออายุเท่าไหร่กันแน่? เธอรับผิดชอบงานในร้านอยู่หลายอย่างและรวมถึงงานพิเศษในตอนร้านปิดที่เธอมักจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ ไม่มีข้อมูลว่าอดีตที่ผ่านมาเคยเป็นใครมาจากไหน จะมีแต่เพียงท่าทางที่เธอแสดงออกมาว่าเธอเป็นผู้ใหญ่มากกว่าที่คิดเสียอีก..

Mika (CV: Sakaki Kosuke)

เจ้าของร้านกาแฟ “ริโกะริโค” อดีตครูฝึกสอนหน่วยงานของ DA เป็นครูที่คอยฝึกสอนศิลปะการต่อสู้ให้แก่เด็ก ๆ ภายในร้าน เปรียบเสมือนกับพ่อที่คอยดูแลทุกคน และยังเป็นคนที่คิดค้นกาแฟรวมถึงขนมหวานที่เป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน พร้อมทั้งคอยทำงานอยู่เบื้องหลังโดยที่ DA มองไม่เห็น..

แนะนำอนิเมะ Lycoris Recoil

Lycoris Recoil อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อน ผลงานเรื่องแรกจากคุณ Adachi Shingo ที่เคยฝากผลงานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับและออกแบบตัวละครในอนิเมะเรื่อง Sword Art Online ที่มาคราวนี้เขาได้จัดหนักจัดเต็มให้แก่อนิเมะเรื่องนี้ โดยที่เนื้อหาของเรื่องจะมาในแนวน่ารักใส ๆ ที่มีทั้งฉากการต่อสู้ที่แสนดุเดือด ชีวิตประจำวันที่แสนเรียบง่าย และรวมถึงมุขตลกที่มีภายในเรื่อง ซึ่งอาจจะบอกได้ว่าเป็นอนิเมะที่มีเนื้อหาเบาสมองเรียบง่าย แต่กลับแฝงไว้ด้วยดีเทลต่าง ๆ อยู่อย่างมากมาย โดยเฉพาะเนื้อเรื่องที่ไม่ได้มีแค่การชงกาแฟเพียงเท่านั้นแต่ยังรวมถึงภารกิจต่าง ๆ ที่ชวนน่าติดตามอีกด้วย

มากันต่อที่ทางด้านส่วนของงานภาพ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้เราได้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก บรรยากาศ เลเยอร์สี ซาวดนตรี และรวมถึงหน้าตาของตัวละครที่ต่างออกแบบจัดวางกันได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงขอสรุปว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะฤดูร้อนอีกหนึ่งเรื่องที่มีเนื้อหาสบาย ๆ ภาพสวยน่ารัก เหมาะกับทุกเพศทุกวัยสามารถหามารับชมกันได้เลยในช่วงอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ รอรับชมกันได้เลยนร้า… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหมในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
2
Happy
5
In Love
5
Not Sure
3
Silly
2

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Koukyuu no Karasu

เรื่องราวของ Jusetsu มเหสีพิเศษของจักรพรรดิ์ผู้อาศัยตามลำพังในตำหนักชั้นในอันแสนลึกลับ มีข่าวลือเกี่ยวกับเธอเกิดขึ้นอย่างมากมายบ้างก็ว่าเธอเป็นหญิงชรา บ้างก็ว่าเธอเป็นเด็กสาวที่แสนน่ารักไปจนถึงขั้นว่าเธอคือผู้วิเศษ ผู้อยู่เหนือกฎเกณฑ์ของชีวิตทั้งปวงมีเวทมนต์ที่แสนลึกลับที่ไม่ว่าคำขออะไรก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Bocchi the Rock!

เรื่องราวของเด็กสาวที่ปรารถนาจะมีเพื่อนและใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนที่สุดแสนสนุก แต่ด้วยความขี้อายและไม่กล้าแสดงออกอย่างสุด ๆ นั้นทำให้เธอไม่สามารถที่จะเริ่มสานสัมพันธ์เพื่อหาเพื่อนได้เลยจริง ๆ จนกระทั่งเธอได้มาพบเข้ากับรายการของศิลปินหนุ่มที่ในอดีตเคยมีเรื่องราวเหมือนกันกับเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka Tsuyoku Natta

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม Al Wayne ผู้ซึ่งอุทิศตนให้แก่การเป็นฟาร์มเมอร์อย่างแท้จริง เขานั้นมีพรสวรค์และพละกำลังที่สามารถทำไร่ปลูกพืชสวนได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ไม่นานตัวเขาก็สามารถบรรลุคลาสสูงสุดของการเป็นฟร์ามเมอร์ได้สำเร็จ!

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai

เรื่องราวของ Mameda สาวน้อยทานูกิที่มีความฝันฝังใจว่าสักวันเธอจะต้องแปลงร่างเป็นมนุษย์และหลอกพวกเขาให้เหมือนเมื่อในอดีตที่บรรพบุรุษของพวกเธอได้ทำไว้ ท่ามกลางการคัดค้านไม่เห็นด้วยของผู้หลักผู้ใหญ่ของเผ่าทานูกิที่บอกว่าการหลอกหลวงมนุษย์ในยุคนี้นั้นไม่มีวันจะสำเร็จได้อีกแล้ว
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Shitara Ken Deshita (ซวยเหลือหลาย เกิดใหม่กลายเป็นดาบ)

เรื่องราวของพนักงานเงินเดือนที่สุดแสนธรรมดาที่ถึงคราวซวยต้องจบชีวิตลงจากการถูกรถชนระหว่างไปทำงาน และในระหว่างที่กำลังหมดสติและวิญญาณออกจากร่างอยู่นั้น ตัวเขากับได้ถูกรับเลือกให้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ยังต่างโลก ซึ่งเต็มไปด้วยเวทมนต์และความแฟนตาซีดุจดั่งเกม RPG ที่เขาเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Akuyaku Reijo nano de Last Boss wo Kattemimashita (เป็นนางร้ายมันเสี่ยงเลยขอเลี้ยงลาสต์บอสดูสักตั้ง!)

เรื่องราวของเด็กสาวที่ป่วยเป็นโรคร้ายแรงที่ใช้ชีวิตเกือบทั้งชีวิตอยู่แต่ในโรงพยาบาล เธอมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงจนไม่สามารถออกไปไหนหรือทำอะไรแบบเด็กผู้หญิงทั่วไปได้เลย จะมีก็แต่การเล่นเกมเพียงอย่างเดียวที่เป็นกิจกรรมที่ทำให้เธอรู้สึกถึงความสุขของชีวิต