Anime

แนะนำอนิเมะ Lycoris Recoil

แนะนำอนิเมะ Lycoris Recoil

Lycoris Recoil อนิมเมะแอคชั่น คอมเมดี้ ชีวิตประจำวัน ออริจินอลอนิเมะผลงานการกำกับครั้งแรกของคุณ Adachi Shingo ที่เคยฝากผลงานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับและออกแบบตัวละครในอนิเมะเรื่อง Sword Art Online กันมาแล้ว และนอกจากนี้ในส่วนชุดเครื่องแบบของตัวละครยังได้คุณ Onai Kimika ที่เคยออกแบบชุดให้กับวง Nogizaka 46 และ Keyakizaka 46 มาช่วยออกแบบให้กับเรื่องนี้อีกด้วย

พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ A-1 Pictures มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอสุดเก๋าที่มากด้วยฝีมือ ซึ่งเคยฝากผลงานในอนิเมะไว้อยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Sword Art Online , Nanatsu no Taizai , Your Lie in April , Boku dake ga Inai Machi , Kaguya-sama: Love is War เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของเหล่าพนักงานที่ทำงานในร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น “ริโกะริโค” ในตัวเมืองโตเกียว ที่ซึ่งร้านเปิดให้บริการแก่ลูกค้ามากมายทั่วไป ที่พร้อมเสริฟด้วยกาแฟรสชาติดีและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน มาพร้อมด้วยพนักงานสาวแสนน่ารักที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยรอยยิ้ม ที่ซึ่งทุกคนจะมีความสุขทุกครั้งที่มาใช้บริการ และแน่นอนนอกจากกาแฟและขนมหวานที่แสนอร่อยแล้ว คาเฟ่แห่งนี้ยังตอบโจทย์คำเรียกร้องจากเหล่าลูกค้าที่แสนมากมาย ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ การรับมือเกี่ยวกับเด็ก ความรัก การเจรจาธุรกิจ ไปจนถึงการปะทะกันจากการกำจัดซอมบี้หรือสัตว์ประหลาดยักษ์ …! ??

ถ้าหากว่าคุณลูกค้ามีความต้องการแล้วล่ะก็ โปรดเรียกใช้บริการจากร้านเรารับรองได้เลยว่า “ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไข” ดั่งสโลแกลนของร้านว่า “ไม่มีสิ่งใดที่เราทำไม่ได้” และนี่เองคือเรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ประจำร้านกาแฟที่แสนธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาที่มาพร้อมภารกิจมากมายในแต่ล่ะวันที่จะยุ่งวุ่นวายแค่ไหน และไม่ว่าคุณจะสั่งอะไรพวกเธอก็พร้อมจะจัดให้!!..

แนะนำตัวละคร

Nishikigi Chisato (CV: Anzai Chika)

พนักงานประจำร้านกาแฟ “ริโกะริโค” เธอเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริงเป็นกันเอง และมักจะบริการด้วยรอยยิ้มอยู่เสมอ คอยจัดการเรื่องราวต่าง ๆ ภายในร้าน และรวมถึงปัญหาที่ลูกค้ากลุ่มพิเศษร้องขอ และเธอยังมีร่างกายที่แข็งแรงเป็นพิเศษจนถึงขนาดเรียกได้ว่าแข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์กันเลยทีเดียว..

Inoue Takina (CV: Wakayama Shion)

พนักงานประจำร้านกาแฟ “ริโกะริโค” ตรงกันข้ามกับ Chisato เธอมีนิสัยที่เงียบขรึมและเป็นคนที่มักจะคิดก่อนพูดอยู่เสมอ ดูภายนอกเธอเหมือนคนที่ไม่มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีมากนัก แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้วเธอกับทำงานบริการและทำมันออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว…

Nakahara Mizuki (CV: Koshimizu Ami)

พนักงานประจำร้านกาแฟ “ริโกะริโค” อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของ DA รับผิดชอบหน้าที่เป็นเสมียนประจำร้าน และมีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าที่จะได้แต่งงานในสักวันหนึ่ง ในเวลาว่าง ๆ เธอมักจะอ่านนิตยสารที่เกี่ยวกับการแต่งงาน พร้อมไปกับการดื่มที่เธอมักจะชอบเป็นพิเศษ..

Kurumi (CV: Kuno Misaki)

พนักงานประจำร้านกาแฟ “ริโกะริโค” ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอก็มาปรากฎตัวที่ร้านและของานทำจากมาสเตอร์เสียดื้อ ๆ มีบุคคลิกภายนอกเหมือนเด็ก แต่ทว่าเธอกับมีความนึกคิดและคำพูดที่เป็นผู้ใหญ่ จึงเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าเธออายุเท่าไหร่กันแน่? เธอรับผิดชอบงานในร้านอยู่หลายอย่างและรวมถึงงานพิเศษในตอนร้านปิดที่เธอมักจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ ไม่มีข้อมูลว่าอดีตที่ผ่านมาเคยเป็นใครมาจากไหน จะมีแต่เพียงท่าทางที่เธอแสดงออกมาว่าเธอเป็นผู้ใหญ่มากกว่าที่คิดเสียอีก..

Mika (CV: Sakaki Kosuke)

เจ้าของร้านกาแฟ “ริโกะริโค” อดีตครูฝึกสอนหน่วยงานของ DA เป็นครูที่คอยฝึกสอนศิลปะการต่อสู้ให้แก่เด็ก ๆ ภายในร้าน เปรียบเสมือนกับพ่อที่คอยดูแลทุกคน และยังเป็นคนที่คิดค้นกาแฟรวมถึงขนมหวานที่เป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน พร้อมทั้งคอยทำงานอยู่เบื้องหลังโดยที่ DA มองไม่เห็น..

แนะนำอนิเมะ Lycoris Recoil

Lycoris Recoil อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อน ผลงานเรื่องแรกจากคุณ Adachi Shingo ที่เคยฝากผลงานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับและออกแบบตัวละครในอนิเมะเรื่อง Sword Art Online ที่มาคราวนี้เขาได้จัดหนักจัดเต็มให้แก่อนิเมะเรื่องนี้ โดยที่เนื้อหาของเรื่องจะมาในแนวน่ารักใส ๆ ที่มีทั้งฉากการต่อสู้ที่แสนดุเดือด ชีวิตประจำวันที่แสนเรียบง่าย และรวมถึงมุขตลกที่มีภายในเรื่อง ซึ่งอาจจะบอกได้ว่าเป็นอนิเมะที่มีเนื้อหาเบาสมองเรียบง่าย แต่กลับแฝงไว้ด้วยดีเทลต่าง ๆ อยู่อย่างมากมาย โดยเฉพาะเนื้อเรื่องที่ไม่ได้มีแค่การชงกาแฟเพียงเท่านั้นแต่ยังรวมถึงภารกิจต่าง ๆ ที่ชวนน่าติดตามอีกด้วย

มากันต่อที่ทางด้านส่วนของงานภาพ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้เราได้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก บรรยากาศ เลเยอร์สี ซาวดนตรี และรวมถึงหน้าตาของตัวละครที่ต่างออกแบบจัดวางกันได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงขอสรุปว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะฤดูร้อนอีกหนึ่งเรื่องที่มีเนื้อหาสบาย ๆ ภาพสวยน่ารัก เหมาะกับทุกเพศทุกวัยสามารถหามารับชมกันได้เลยในช่วงอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ รอรับชมกันได้เลยนร้า… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหมในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
2
Happy
8
In Love
8
Not Sure
4
Silly
2

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้
Anime

แนะนำอนิเมะ Otonari no Tenshi-sama ni Itsunomanika Dame Ningen ni Sareteita Ken

เรื่องราวของ Fujimiya Amane เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนธรรมดาที่อาศัยอยู่อพาร์ตเมนต์ห้องข้าง ๆ กันกับ Shiina Mahiru สาวน้อยแสนสวยเพื่อนร่วมห้องที่แสนเพรียบพร้อม ทั้งจากผลการเรียนที่ดีและกีฬาที่เป็นเลิศ
Anime

แนะนำอนิเมะ Onii-chan wa Oshimai

เรื่องราวของ Oyama Mahiro หนุ่มนีทผู้ชื่นชอบการเล่นเกม H เป็นชีวิตจิตใจ เขานั้นเป็นชายหนุ่มที่ชอบเก็บตัว ไม่สุงสิงกับใคร ใช้ชีวิตในแต่ละวันอยู่แต่ในห้องของเขา จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้ตื่นนอนขึ้นมาและพบว่าตัวเองกลายเป็นผู้หญิง!!