Anime

แนะนำอนิเมะ Shoot! Goal to the Future

แนะนำอนิเมะ Shoot! Goal to the Future

Shoot! Goal to the Future อนิเมะแนวกีฬาฟุตบอล ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะชื่อดัง Shoot! ผลงานของอาจารย์ Ōshima Tsukasa ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Shonen Magazine เมื่อปี 1990 และจบลงในปี 1996 ซึ่งออกมาแล้วทั้งสิ้นกว่า 33 เล่ม และด้วยความนิยมจึงได้มีการทำภาคพิเศษออกวางจำหน่ายอยู่มากมายซึ่งผลิตโดย Toei Animation ในชื่อเรื่องว่า Aoki Densetsu Shoot! ซึ่งออกอากาศตั่งเเต่ 7 พฤศจิกายน 1993 – เดือนธันวาคมปี 1994

จากความนิยมที่ยังมีมาอย่างต่อเนื่องและรวมถึงการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะในภาคใหม่ พร้อมทั้งได้มอบหมายให้สตูดิโอ EMT Squared มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Yuusha, Yamemasu , Kuma Kuma Kuma Bear , Kuma Miko Specials , Cheat Kusushi no Slow Life: Isekai ni Tsukurou Drugstore , Love Tyrant เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Kamiya Atsushi อดีตกัปตันทีมฟุตบอลโรงเรียนมัธยมปลาย Kakegawa และเคยเป็นกัปตันของทีมฟุตบอลชื่อดังระดับโลกสังกัดทีมฟุตบอลอิตาลีซึ่งตัวเขาได้กลับมารับหน้าที่ครั้งสำคัญในการเป็นผู้จัดการทีมและโค้ช เพื่อผลักดันให้โรงเรียน Kakegawa กลับมาคว้าชัยอีกครั้ง!

Tsuji Hideto เด็กหนุ่มที่พึ่งย้ายเข้ามาเรียน Kakegawa เขามีพรสวรรค์ในการเล่นฟุตบอลเคยแสดงฝีมือไว้ในโรงเรียนเก่า แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างจึงทำให้ตัวเขาเว้นระยะห่างจากการเล่นฟุตบอลไป จนกระทั่งการได้มาพบกับ Atsushi Kamiya การพบกันครั้งนั้นก็เริ่มทำให้เขาเปลี่ยนไป และทำให้เขาเริ่มที่จะกลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้ง พร้อมทั้งตำนานบทใหม่ก็ได้เปิดม่านขึ้น..

แนะนำตัวละคร

Tsuji Hideto (CV: Chiaki Kobayashi)

เด็กหนุ่มผู้ย้ายมาเรียนในโรงเรียน Kakegawa เขานั้นมีความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล พร้อมทั้งเทคนิคต่าง ๆ ในฐานะกองหน้าเขาก็สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ แต่เพราะเหตุผลบางอย่างจึงทำให้เขาเว้นระยะห่างให้กับการเล่นฟุตบอล จนมาพบเข้ากับ “Kamiya Atsushi” ตำนานนักฟุตบอลทีมเยาวชนที่เข้ามาทำให้เขาเริ่มสนใจในการเล่นฟุตบอลขึ้นอีกครั้ง…

Subaru Kurokawa (CV: Shunichi Toki)

สมาชิกทีมฟุตบอลโรงเรียน Kakegawa เขาเป็นคนที่คอยสนับสนุนทีมเสมอมา เป็นดั่งข้อมูลและฝ่ายสนับสนุนสำคัญประจำทีม มีความสามารถและเทคนิคในการเล่นบอลชั้นสูง สามารถจ่ายบอลได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ พร้อมทั้งยังคอยแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นภายในเกมได้อย่างทันท่วงที และยังคอยดูแลเอาใจใส่เพื่อนร่วมทีมเสมอ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเสน่ห์ส่วนหนึ่งของเขา….

Kazama Jou (CV: Ono Yuki)

สมาชิกทีมฟุตบอลโรงเรียน Kakegawa หนุ่มเลือดร้อนประจำทีม มีร่างกายที่สูงใหญ่แข็งแรงจนได้รับสมญานามว่า ปราการแห่ง Kakegawa เขานั้นมีฝีมือและเทคนิคการเล่นฟุตบอลอยู่พอตัว แต่ด้วยความใจร้อนของเขาเอง ในบางครั้งก็มักจะทำให้พลาดท่าถูกฝ่ายตรงข้ามยั่วยุได้ง่าย นอกจากนี้เขายังเป็นคนที่เพื่อน ๆ ให้ความไว้วางใจและมั่นใจในตัวเขามากที่สุด..

Kokubo Kohei (CV: Shimba Tsuchiya)

เพื่อนสมัยเด็กของ Hideto และยังเป็นหนึ่งในสมาชิกที่ร่วมก่อตั้งทีมฟุตบอลในโรงเรียนเก่าร่วมกันกับ  Hideto ตัดสินใจไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ จนกระทั่งได้เดินทางกลับมาที่ญี่ปุ่นและได้เลือกเรียนโรงเรียนที่เดียวกับ Hideto เพื่อที่จะได้เล่นฟุตบอลคู่กันกับเขาอีกครั้ง Kohei นั้นเป็นคนที่นิสัยดี เทคแคร์คนรอบข้างเสมอ และมีเทคนิคการเล่นที่เก่งและเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่สามารถเล่นบอลเข้าขากันกับ Hideto ได้อีกด้วย…

Kamiya Atsushi (CV: Shimba Tsuchiya)

อดีตศิษย์เก่าโรงเรียน Kakegawa และยังเป็นหนึ่งในสมาชิกรุ่นบุกเบิกก่อตั้งสโมสรฟุตบอลของโรงเรียน เขานั้นเป็นคนที่มีความกระตือลือล้นที่จะเรียนรู้อยู่อย่างเสมอ โดยเฉพาะการเล่นฟุตบอลที่เป็นเอกลักษณ์และรวมเทคนิคที่ยากจะหาใครเหมือนได้ หลังจากเรียนจบตัวเขาก็ได้ถูกรับเลือกให้ไปเล่นฟุตบอลให้กับสโมสรชื่อดังของอิตาลี พร้อมทั้งยังเคยได้เป็นทีมชาติของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ปัจจุบันเขาได้ตัดสินใจที่จะกลับมาเป็นผู้จัดการและโค้ชให้กับทีมโรงเรียน Kakegawa เพื่อพาให้โรงเรียนได้กลับมาคว้าชัยขึ้นอีกครั้ง…

แนะนำอนิเมะ Shoot! Goal to the Future

Shoot! Goal to the Future อนิมเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อน และเป็นภาคต่อของซีรี่อนิเมะกีฬาฟุตบอลชื่อดัง Shoot! โดยที่ในภาคนี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวบทใหม่ของเหล่าสมาชิกทีมฟุตบอลของโรงเรียน Kakegawa ที่หลังจากยุคทองของโรงเรียนผ่านไปความสามารถของทีมก็ดรอปลง จนทำให้ Kamiya Atsushi (ตัวเอกภาคก่อน) ได้กลับมาบริหารทีมและนำพาทีมของโรงเรียนคว้าชัยขึ้นอีกครั้ง ซึ่งเรื่องราวในภาคนี้ก็จะมีตัวละครใหม่ ๆ เข้ามาดำเนินเนื้อเรื่อง พร้อมทั้งเรื่องราวและการแข่งขันฟุตบอลที่แสนดุเดือด โดยมีผู้กำกับมากฝีมือคุณ Noriyuki Nakamura มารับผิดชอบในเรื่องนี้ แถมด้วยดนตรีประกอบสุดมันจากคุณ Airi Miyakawa ก็จะมาเพิ่มสีสันให้เรื่องนี้สนุกมากยิ่งขึ้น และในเรื่องนี้ก็จะมีเหล่าตัวละครเก่า ๆ ที่ปัจจุบันพวกเขาก็โตกันมากขึ้นแล้ว มาโผล่กันให้เราหายคิดถึงกันในภาคนี้อีกด้วย 

มาทางส่วนของงานภาพ หลังจากปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดีทั้งจากฉาก ดนตรีประกอบ ตัวละครเองที่ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนอนิเมะเรื่องนี้อยู่แล้วก็คงไม่ต้องกล่าวอะไรกันมากนัก รอเตรียมตัวรับชมกันได้เลยในอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ และสำหรับใครที่ไม่เคยรับชมอนิเมะเรื่องนี้มาก่อนเลย ก็สามารถไปหารับชมภาคก่อน ๆ กันได้เลย รับรองว่าคุณจะสนุกและอาจจะยกให้อนิมเมะเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องอนิเมะฟุตบอลในดวงใจกันเลยล่ะ… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
1
In Love
2
Not Sure
1
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป