Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Kenja no Isekai Life.

แนะนำอนิเมะ Tensei Kenja no Isekai Life.

Tensei Kenja no Isekai Life. อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Shinkoshoto และวาดภาพประกอบโดยคุณ Kazabana Huuka ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนสื่อเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō และในเวลาต่อมาก็ได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ SB Creative ในเดือนพฤษภาคม ปี 2018 จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลออกมาแล้วทั้งสิ้น 10 เล่ม ก่อนที่จะได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทตัวไลท์โนเวล พร้อมทั้งยังได้อาจารย์ Ponjea มาร่วมวาดภาพประกอบในเรื่องนี้ให้อีกด้วย ฉบับมังงะได้ออกเผยแพร่ในเดือนกรกฎาคมปี 2018 จนถึงปัจจุบันรวมทั้งสิ้น 16 เล่ม

ภายหลังด้วยกระแสตอบรับที่ดีและฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะพร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Revoroot มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโออินดี้ที่มากด้วยฝีมือที่เคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Slime Taoshite 300-nen , Babylon , FLCL Alternative , Deep Blue Song เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Sano Yuji พนักงานบริษัทสุดแสนธรรมดาแห่งหนึ่งที่ต้องนั่งทำงานทั้งวัน แถมพอเลิกงานยังจะต้องนำงานมาทำต่อที่บ้านอีกต่างหาก และในระหว่างที่เขากำลังนั่งทำงานอยู่น้้น ตัวเขาก็บังเอิญได้รับข้อความปริศนาที่ถูกส่งมาว่า “เขาได้รับเลือกให้ไปเริ่มต้นใหม่ที่ต่างโลก”  และในขณะที่กำลังงุนงงอยู่นั้นตัวเขาก็ได้ถูกส่งมายังต่างโลกเสียแล้ว แถมที่ต่างโลกนี้เองก็ยังเหมือนเข้ากับเกมออนไลน์ที่เขาเคยเล่นอีกต่างหาก 

ในขณะที่คิดว่าเป็นเพียงแค่ความฝันตัวเขาจึงคิดอยากจะให้สไลม์ที่เจอโจมตีเขาจนตาย เพื่อตื่นขึ้นมาและจะได้ไปนั่งทำงานต่อ แต่ผิดคาดเจ้าสไลม์ก็ดันมาเชื่อง พร้อมทั้งสถานะสกิลอีกมากมายก็ต่างเด้งขึ้นมาว่าตัวเขาในต่างโลกได้รับสกิลของ “ผู้ฝึกมอนสเตอร์(summoned)” เท่านั้นยังไม่พอตัวเขายังได้จับผลัดจับผลูไปเรียนรู้เวทมนต์จนได้คลาส “นักปราช” อีกต่างหาก!! 

จึงเกิดเป็นเรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อกับชีวิตที่ดุจดั่งความฝัน หรือนี่แท้จริงแล้วตัวเขาอาจจะตายแล้วจริง ๆ และนี่อาจจะเป็นโลกหลังความตาย แต่ไม่ว่าจะเป็นโลกแบบไหนการผจญภัยของ Yuji ก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว พร้อมทั้งความรู้สึกที่มีความสุขอย่างแปลก ๆ ที่ตัวเขาไม่เคยได้สัมผัสมันมานานก็ได้ตื่นขึ้น….

แนะนำตัวละคร

Sano Yuji 

พนักงานบริษัทที่ทำงานหามรุ่งหามค่ำที่ไม่ต่างจากทาส จนกระทั่งได้มาพบเข้ากับข้อความปริศนาที่นำเขามาสู่ต่างโลกโดยฉับพลัน อีกทั้งในต่างโลกนี้เขายังได้รับอาชีพเป็น summoned ที่ถือได้ว่าเป็นอาชีพที่ต่ำที่สุดของโลกนี้อีกต่างหาก แต่ยังดีที่เขาได้สไลม์จำนวนมากมาเป็นเพื่อนคอยช่วยเหลือจนเขาได้รับอาชีพ “ปราชญ์” โดยบังเอิญพร้อมทั้งพลังใหม่สุดแข็งแกร่งที่เขาได้รับมา โดยที่เขายังไม่รู้ตัวเสียด้วยซ้ำ…

Dryad

นางไม้จิตวิญญาณแห่งผืนป่า มีนิสัยขี้กลัวและไม่ค่อยชอบพวกมนุษย์เสียเท่าไหร่ หลังจากที่ถูกมนุษย์ใช้หินลึกลับปิดผนึกไว้จึงทำให้พลังของเธออ่อนแอลง จนกระทั่งได้รับความช่วยเหลือจาก Yuji จึงทำให้เธอหลุดพ้นจากคำสาปได้ในที่สุด…

Proudwolf

หมาป่าสุดแข็งแกร่งน่าเกรงขาม สัตว์อสูรย์ที่ถูก Yuji กำราบเพื่อใช้มาเป็นพาหนะ ถึงแม้หน้าตาและบุคคลิกจะดูน่ากลัวแต่อันที่จริงแล้วเจ้าตัวกับขี้กลัวอย่างสุด ๆ ซึ่งสวนทางกับรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งยินยอมที่จะติดตาม Yuji ไปทุกที่เพราะมั่นใจว่าเขาจะสามารถปกป้องตัวเองได้…

slime group

กลุ่มสไลม์ที่ถูก Yuji นำมาเป็นสัตว์ติดตามมีพลังที่น่าทึ่ง เมื่อรวมตัวกันเป็นจำนวนมากจะกลายเป็นเครือห์ข่ายที่สามารถค้นหาหรือสอดแนมได้ดีที่สุด และแต่ล่ะตัวก็จะมีความสามารถแตกต่างกันไป รวมถึงนิสัยเองก็ด้วย บ้างก็เป็นนักเก็บของหรือไม่ก็นักสู้ที่มีฝีมือยอดเยี่ยมกันเลยทีเดียว..

แนะนำอนิเมะ Tensei Kenja no Isekai Life.

อนิมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อน และเป็นอีกหนึ่งอนิเมะต่างโลกที่มีเนื้อเรื่องสนุกประจำฤดูร้อนนี้เลยก็ว่าได้ โดยที่เรื่องราวจะเกี่ยวกับ Yuji พนักงานบริษัทที่ได้รับข้อความปริศนาที่พาเขาไปสู่ต่างโลก และต้องออกผจญภัยพร้อมทั้งอาชีพที่สามารถควบคุมมอนสเตอร์ได้ โดยที่เนื้อหาจะออกมาแนวแฟนตาซีต่างโลกที่แลดูเหมือนจะไม่มีอะไรมากนัก ตัวเอกไปต่างโลกแล้วก็เทพซึ่งพล็อตแบบนี้ก็ให้เห็นกันอยู่อย่างมากมาย 

แต่ทว่ากับเรื่องนี้จุดเด่นของเรื่องก็คงจะเป็นการดีไซต์ตัวละคร การเล่นมุขตลกร้ายของวัยทำงาน ที่ต้องบอกเลยว่าอาจารย์ผู้แต่งเรื่องนี้ได้วางพล็อตเรื่องมาอย่างดีเลยทีเดียว นอกจากการผจญภัยแล้ว ความหน้าตายและความนึกคิดของตัวเอกก็ยังถือว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ เราจะเห็นได้ถึงตัวเอกที่ไม่ต้องการจะทำตัวโดดเด่น แต่ไม่ว่าจะทำอะไรตัวเขาก็มักจะเป็นที่โดดเด่นได้รับความสนใจอยู่เสมอ รวมถึงความที่ไม่ค่อยรู้ประสีประสาของโลกใบนี้ก็ยิ่งทำให้ตัวของเขาดูแปลก ตลก จนเรียกเสียงฮาจากผู้อ่านได้อย่างดีเลยล่ะ 

พร้อมด้วยปริศนาและการผูกปมของเรื่องที่ดูเหมือนเรียบง่ายไม่มีอะไร แต่กับแฝงไว้ด้วยบางอย่างที่ดูลึกลับชวนค้นหาอย่างที่สุด ต่อด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกัน เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่ง ทั้งจากฉาก บรรยากาศโดยรอบ การต่อสู้ด้วยเวทมนต์ ซาวด์ดนตรี ที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวต่างโลกอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การหามารับชมกัน ในช่วงอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ เหมาะกับทุกเพศทุกวัยและสำหรับใครที่เป็นแฟนเรื่องนี้ก็คงจะถูกอกถูกใจกันอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะผู้กำกับออกมาพูดแล้วว่าเรื่องนี้จะดำเนินเรื่องโดยเคารพต้นฉบับไลท์โนเวลมากที่สุด 

อีกทั้งเพลงปิดของเรื่องยังได้วงดนตรีมากฝีมือ Surachanzu△ ที่เป็นการรวมกันของ 6 นักพากย์ ในอนิเมะเรื่องนี้อันได้แก่ Tono Hikaru, Kanno Mai, Mikawa Haruna, Kuon Erisa, Oumori Nichika และ Hanai Miharu ในชื่อเพลงว่า Gohan da yo! Da-da-da-dan!! ที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้พร้อมจัดเต็มทุกความสนุกตอบรับผู้ชมอย่างแท้จริง รอรับชมกันได้เลยน้า…. บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part2

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน หลังจากที่ได้แนะนำกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้การแนะนำอนิเมะฤดูร้อนของเรายังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ เพราะฤดูร้อนปีนี้ยอมรับเลยว่ามีแต่อนิเมะเข้าใหม่ที่มีเนื้อหาน่าสนใจและน่าดูกันเป็นจำนวนมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Lycoris Recoil

เรื่องราวของเหล่าพนักงานที่ทำงานในร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่น "ริโกะริโค" ในตัวเมืองโตเกียว ที่ซึ่งร้านเปิดให้บริการแก่ลูกค้ามากมายทั่วไป ที่พร้อมเสริฟด้วยกาแฟรสชาติดีและขนมที่เป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน มาพร้อมด้วยพนักงานสาวแสนน่ารักที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยรอยยิ้ม
Anime

แนะนำอนิเมะ Soredemo Ayumu wa Yosetekuru

เรื่องราวของ Tanaka Ayumu หนุ่มรุ่นน้องชั้นมัธยมปลายปี 2 มือใหม่ชมรม Shogi(หมากรุกญี่ปุ่น) ที่หมายมั่นตั้งใจที่จะเอาชนะ Yaotome Urushi รุ่นพี่สาวประธานชมรม Shogi โดยที่เขาตั้งใจว่าเมื่อชนะการแข่งแล้วเขาจะบอกความรู้สึกภายในใจของตนออกไป

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

Isekai Ojisan (ยอดคุณน้าจากต่างโลก)

เรื่องราวของ Yousuke Shibazaki หรือ Ojisan น้าชายสุดแปลกประหลาดของ Takafumi ที่กลายเป็นเจ้าชายนิทราหลังจากถูกรถบรรทุกพุ่งชนส่งผลให้เขาหลับไปกว่า 17 ปี 
Anime

แนะนำอนิเมะ Hoshi no Samidare (ศึกอลวนต่างดาวป่วนโลก)

เรื่องราวของ อามามิยะ ยูฮิ หนุ่มนักศึกษาที่สุดแสนจะธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวเขานั้นได้พบเข้ากับกิ้งก่าปริศนาที่พูดภาษามนุษย์ได้ เท่านั้นยังไม่พอกิ้งก่าได้พูดถึง “วิกฤติของโลก” และขอร้องให้เขาร่วมมือเพื่อยับยั้งวิกฤตนั้น! แต่ยังไม่ทันที่ยูฮิจะตอบตกลงหรือปฎิเสธ
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูร้อน (Summer 2022) Part1

กลับมากันอีกครั้งกับการแนะนำอนิเมะน่าดูประฤดูกาล มาในคราวนี้เราจะมาแนะนำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้กัน ในช่วงอนิเมะฤดูร้อนนั้นจะอิงตามฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้งสิ้น 4 ฤดู