Anime

อนิเมะ Yofukashi no Uta (เพลงรักมนุษย์ค้างคาว)

Yofukashi no Uta (เพลงรักมนุษย์ค้างคาว)

Yofukashi no Uta (Call of the Night) อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ แฟนตาซี เหนือธรรมชาติ ชีวิตประจำวัน ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Kotoyama ออกเผยแพร่ครั้งแรกให้กับนิตยสาร Weekly Shōnen Sunday ของสำนักพิมพ์ Shogakukan ในเดือนสิงหาคม ปี 2019 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้นกว่า 10 เล่ม

ภายหลังจึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะพร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Liden Films มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Tokyo Revengers , Yamada-kun to 7-nin no Majo , Kotarou wa Hitorigurashi , Tribe Nine , Berserk เป็นต้น

กำหนดออกฉายภายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

ยาโมริ โค หนุ่มน้อยนักเรียนชั้นมัธยมต้นผู้แสนมืดหม่นและกำลังประสบปัญหากับโรคที่นอนไม่หลับ พร้อมด้วยสาเหตุบางอย่างที่ทำให้เขาหยุดเรียนไป ชีวิตในแต่ล่ะวันของเขาหมดไปกับการคลุกตัวอยู่แต่ในห้อง จนอยู่มาคืนหนึ่งตัวเขาจึงได้ตัดสินใจแอบออกมาเดินเล่นตอนกลางคืนเพียงลำพัง ในคืนที่แสงดาวระยิบระยับและอ้างว้างไร้ผู้คน ทำให้โครู้สึกสงบลงอย่างน่าประหลาด พร้อมทั้งความสุขแปลก ๆ ที่ก่อเกิดขึ้นมาในค่ำคืนที่อ้างว้างเช่นนี้

จนกระทั่งการปรากฎตัวของหญิงสาวลึกลับ นานะคุสะ นาซึนะ แวมไพร์สาวที่เข้ามาและสอนให้เขารู้จักกับความสนุกในยามราตรี ท่ามกลางความสับสน โคได้ตัดสินใจที่จะขอให้นาซึนะช่วยเปลี่ยนเขาเป็นแวมไพร์เพื่อที่เขาจะได้สนุกในการมีชีวิตอีกครั้ง ทว่าการเปลี่ยนเป็นแวมไพร์ไม่ใช้มาจากการถูกดูดเลือดตามที่โคเคยได้ยินมาจากตำนาน แต่การที่มนุษย์ธรรมดาจะเป็นแวมไพร์ได้นั้นต้องเกิดมาจากความรักเพียงเท่านั้น!

หลังจากวันนั้นโคจึงตัดสินใจที่จะออกท่องราตรี พร้อมทั้งปรารถนาว่าเขาจะสามารถตกหลุมรักนาซึนะ และกลายเป็นแวมไพร์ได้อย่างที่ต้องการ เรื่องราวของสองนักท่องราตรีที่จะเข้ามาเติมเต็มให้กันและกันของพวกเขาทั้งสองจึงได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

ยาโมริ โค (YAMORI KO)

เด็กนักเรียนชั้นมัธยมต้น เขาเป็นเด็กฉลาดมีผลการเรียนที่ดี แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เขาเริ่มเบื่อหน่ายชีวิตการเป็นนักเรียนจนพาลทำให้เขาไม่อยากไปโรงเรียนเสียดื้อ ๆ เมื่อไม่มีอะไรทำในระหว่างวันจึงทำให้เขากลายเป็นคนที่นอนไม่หลับในระหว่างกลางคืน 

จนวันหนึ่งเขาได้เดินเตร็ดเตร่อยู่ข้างถนนตอนกลางคืน และได้พบกับนานะคุสะ นาซึนะ แวมไพร์สาวที่เข้ามาทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป เธอเข้ามาทำให้ชีวิตยามค่ำคืนของเขามีสีสันมากขึ้น และเพื่อที่จะกลายเป็นแวมไพร์เหมือนกันกับเธอ ตัวเขาจำต้องพยายามที่จะรักเธอให้ได้ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่สนใจเกี่ยวกัผู้หญิงก็ตามที และดูเหมือนว่าเลือดของเขาจะอร่อยสำหรับเธอเป็นพิเศษอีกด้วย นอกจากนี้เขายังมีความสามารถพิเศษในการแกล้งหลับได้เหมือนจริงอย่างสุด ๆ เลยล่ะ…

นานะคุสะ นาซึนะ (NANAKUSA NAZUNA)

“นักท่องราตรี” หรือที่ผู้คนมักรู้จักในชื่อว่า “แวมไพร์” เธอเป็นคนที่รักอิสระและมักจะมีเรื่องสนุก ๆ ให้ทำตอนกลางคืนอย่างเสมอ จนกระทั่งมาพบเข้ากับ ยาโมริ โค เด็กหนุ่มประหลาดที่ชอบเดินอยู่คนเดียวในยามค่ำคืน การพบเจอกันของทั้งคู่นำมาซึ่งเรื่องราวที่แสนสนุก พร้อมทั้งเลือดของเขาเองยังมีรสชาติที่อร่อยเป็นพิเศษอีกด้วย พร้อมด้วยความพยายามทำตามในสิ่งที่เขาขอด้วยการเปลี่ยนให้เขากลายเป็นแวมไพร์ด้วยความรัก ทั้งที่จริงแล้วเธอกับมีจุดอ่อนในเรื่องของความรัก และยังมีนิสัยที่ขี้อายอย่างสุด ๆ ซะด้วยสิ..

อากิระ อาซาอิ (AKIRA ASAI) 

นักเรียนชั้นมัธยมต้นและยังเป็นเพื่อนร่วมชั้นเดียวกันกับโค แถมเธอเองยังอาศัยอยู่อพาร์ทเม้นท์เดียวกันกับเขาอีกด้วย เธอเป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ ดูน่ากลัว แต่ในบางครั้งก็จู้จี้จุกจิกอยู่เหมือนกัน และกำลังสงสัยถึงความสัมพันธ์ระหว่างโคและนาซึนะ หลังจากที่บังเอิญได้เห็นว่าทั้งคู่อยู่ด้วยกันสองต่อสองภายในห้อง…

คิเคียว เซริ (KIKYO SERI)

แวมไพร์สาวและเป็นเพื่อนคู่กัดกับนาซึนะ มักจะแต่งตัวเป็นนักเรียนเพื่อเข้าหาเหยื่ออยู่บ่อย ๆ เธอปรากฎตัวหลังจากได้ยินข่าวว่านาซึนะสนิทกับมุษย์คนหนึ่ง พร้อมทั้งแผนการณ์บางอย่างที่เธอคิดว่าต้องเป็นเรื่องที่สนุกระหว่างนาซึนะกับโค เธอเป็นคนที่มีหลากหลายอารมณ์และค่อนข้างจะเข้าใจได้ยาก และมักจะถูกนาซึะเรียกว่า “นังบ้า” อยู่บ่อย ๆ 

ฮิราตะ นิโกะ (HIRATA NIKO)

แวมไพร์สาวคอยรับผิดชอบดูแลการจัดการถึงเรื่องราวการมีอยู่ของแวมไพร์ เธอเป็นคนที่เอาจริงเอาจังมากกว่าบุคลิกที่แสดงออกมา และคอยทำงานปกปิดไม่ให้มนุษย์รู้ถึงเรื่องราวของแวมไพร์หรือให้รู้ได้น้อยที่สุด พอทราบข่าวว่าโครู้ถึงการมีอยู่ของพวกเขา เธอจึงพยายามจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้โคกลายเป็นแวมไพร์โดยเร็วที่สุด…

คาบุระ ฮอนดะ (KABURA HONDA)

แวมไพร์สาวลึกลับ เธอเป็นคนที่อารมณ์ดีมักจะยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลา มีเสน่ห์ดึงดูดผู้อื่นเสมอ ในหมู่แวมไพร์เธอเป็นคนที่คาดการณ์ได้ยากที่สุด และกำลังรู้สึกสนใจเรื่องราวระหว่างโคและนาซึนะเป็นพิเศษ..

โคฮาโกเบะ มิโดริ (KOHAKOBE MIDORI)

แวมไพร์สาวขี้เล่น เธอเป็นคนที่มักจะสนุกสนาน เฮฮา และชอบหยอกล้อผู้อื่นอยู่เสมอ ชื่นชอบเลือดหนุ่มสาวที่ยังบริสุทธิ์เป็นพิเศษ และรู้สึกสนใจเมื่อได้กลิ่นเลือดของยาโมริ โค อีกด้วย…

ซูซูชิโร ฮัทสึกะ (SUZUSHIRO HATSUKA)

แวมไพร์ที่ดูเหมือนจะเป็นมิตรกับมนุษย์มากที่สุด อันที่จริงแล้วเธอคือแวมไพร์ผู้ชายที่รักในการแต่งหญิง จนทำให้ไม่สามารถแยกแยะได้เลยว่าตัวเขาคือชายหรือหญิงกันแน่ อีกทั้งตัวเขายังไม่ค่อยเชื่อในเรื่องความรักและคิดว่าความรักคือเรื่องของการล้างสมองไปเสียงั้น พร้อมทั้งเสนอวิธีในการเปลี่ยนโคให้กลายเป็นแวมไพร์ไว ๆ ด้วยการสะกดจิตล้างสมองอีกด้วย…

Yofukashi no Uta (เพลงรักมนุษย์ค้างคาว)

Yofukashi no Uta หรือในชื่อไทยว่า เพลงรักมนุษย์ค้างคาว อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ แฟนตาซี แวมไพร์ ผลงานของอาจารย์ Kotoyama เจ้าของผลงาน โคตรเกรียน เซียนขนม ที่มาคราวนี้เขาได้หยิบยกนำเอาตำนานของแวมไพร์นำมาดัดแปลงขึ้นใหม่ให้กลายเป็นเลิฟคอมเมดี้ แฟนตาซี ที่ให้กลิ่นอายแบบเรทโทรผสมเข้ากับความทันสมัยของเมืองได้อย่างลงตัว 

ซึ่งตัวเนื้อหาจะบอกเล่าถึงเรื่องราวของหนุ่มน้อยโคที่กำลังเผชิญเข้ากับการนอนไม่หลับหรือไม่พอใจในการใช้ชีวิตจริง ๆ ที่บังเอิญไปพบเข้ากับแวมไพร์สาวนาซึนะการพบเจอนาซึนะนำโคเข้าไปพบเข้ากับความสนุกของการใช้ชีวิตในยามค่ำคืน และเมื่อเขาปรารถนาในการที่จะเป็นแวมไพร์นั้น เขาจะต้องรักกับแวมไพร์จริง ๆ เสียก่อน ซึ่งเจ้าตัวเองตั้งแต่เกิดมาจนอายุ 14 ปี ตัวเขานั่นยังไม่เคยมีความรักเลยหรือไม่สามารถรักใครได้เลยตระหาก จึงได้เกิดเป็นเรื่องราววุ่นวาย พร้อมทั้งการได้ใช้ชีวิตและสนุกไปกับมัน ท่ามกลางค่ำคืนที่เต็มไปด้วยหมู่ดาวบนท้องฟ้า ซึ่งเรื่องนี้ตัวอาจารย์ได้ถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากบรรยากาศเอง คำพูดของตัวละคร ที่ในบางช่วงก็แฝงไว้ด้วยความคิดบวกให้กับการใช้ชีวิต จนต้องยอบรับเลยว่าเรื่องนี้สามารถถ่ายทอดออกมาได้ครบทุกความรู้สึกเลยจริง ๆ

และมาพร้อมด้วยงานภาพ หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันเราจะเห็นถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก ซาวดนตรี บรรยากาศภายในเรื่องที่พยายามคุมโทนสีทำให้ดูน่าค้นหา ลึกลับมากยิ่งขึ้น ตามแบบฉบับมังงะที่ปล่อยออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยรวมจึงถือได้ว่าอนิเมะเรื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งอนิเมะประจำฤดูร้อนที่น่ารับชมอีกหนึ่งเรื่องที่ถ้าใครเป็นคนที่ชื่นชอบอนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ โรแมนติก ดราม่านิด ๆ แล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว รับรองเลยว่าดูสนุกเพลิน ๆ กันเลยล่ะ…. บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันมา และพบกัน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้