Anime

แนะนำอนิเมะ BanG Dream! Morfonication

แนะนำอนิเมะ BanG Dream! Morfonication

BanG Dream! Morfonication อนิเมะแนวดนตรี ไอดอล ชีวิตประจำวัน ที่ถูกดัดแปลงมาจากเกมมือถือสุดฮิตในแฟรนไชส์ของ BanG Dream! จากค่าย Bushiroad ที่พัฒนาโดย Craft Egg พร้อมทั้งยังได้ผู้กำกับมากฝีมือคุณ Tomomi Umezu และคุณ Hirohiro Kakimoto มาร่วมพัฒนาอนิเมะ แถมด้วยคุณ Noriyasu Uematsu มาร่วมแต่งเพลงและดนตรีให้กับเรื่องนี้อีกด้วย

อีกทั้งยังได้สตูดิโอ Sanjigen มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่เปี่ยมด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานไว้กับอนิเมะอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Promare , Arslan Senki , Heavy Object , BanG Dream! , New Initial D (Movie) เป็นต้น..

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ทั้งห้าจากโรงเรียน Tsukinomori Girls’ Academy อันทรงเกียรติ พวกเธอต่างเป็นเด็กสาวที่มีความสามารถทางด้านการเล่นดนตรี และเป็นสมาชิกที่ก่อตั้งวง “Morfonica” ขึ้นมา ที่ประกอบไปด้วยการเล่นดนตรีที่มีเสียงไวโอลินอันเป็นเอกลักษณ์ประจำวง พร้อมทั้งยังได้รับเลือกให้ขึ้นแสดงในงานโรงเรียน จนสามารถพิชิตใจผู้ชมและได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในวงดนตรีอันทรงเกียรติของโรงเรียน..

จนกระทั่งช่วงปิดเทอมฤดูร้อนใกล้มาถึงสาว ๆ Morfonica ต่างตื่นเต้นและคิดว่าช่วงปิดเทอมที่แสนยาวนี้พวกเธอจะวางแผนที่จะทำอะไรกันดี จน Toko เพื่อนในวงได้เกิดปิ้งไอเดียหนึ่งขึ้นมา และได้เสนอว่าในช่วงปิดเทอมฤดูร้อนนี้พวกเราควรใช้เวลาอยู่ด้วยกัน พร้อมทั้งวางแผน “Summer Monica Plan” ขึ้นมาเพื่อใช้ในการคิดเพลงใหม่ และนอกจากนี้แผนฤดูร้อนนี้ยังเกี่ยวข้องกับ Nanami และ Tsukushi เข้าอย่างจัง? การมาถึงของฤดูร้อนนี้วง Morfonica ของพวกเธอคงจะมีอะไรที่น่าตื่นเต้นรออยู่และจะเป็นฤดูร้อนที่น่าจดจำของพวกเธอไปตลอดกาล…

แนะนำตัวละคร

วันเกิด : 19 กุมภาพันธ์
ราศี : มีน
ส่วนสูง : 154 ซม.
สิ่งที่ชอบ : สตูว์เนื้อ
สิ่งที่ไม่ชอบ : ถั่วลันเตา ,แครอท ของดองทุกชนิด
งานอดิเรก : ถักโครเชต์ตุ๊กตาสัตว์

Kurata Mashiro (CV: Shindou Amane)

หนึ่งในสมาชิกวง “Morfonica” ตำแหน่งนักร้องนำ ในอดีตเธอเป็นหญิงสาวที่เงียบ สุขุม ขี้อายและมักจะเก็บตัว ไมค่อยสุงสิงกับใคร และรู้สึกกดดันในตนเองเพราะโรงเรียน Tsukinomori Girls’ Academy นั้นเต็มไปด้วยนักเรียนที่มากด้วยพรสวรรค์และเต็มไปด้วยความสามารถที่โดดเด่น 

จนกระทั่งเธอได้มาพบกับเพื่อน ๆ ทั้งสี่ และร่วมกันก่อตั้งวงดนตรีขึ้นมา สิ่งนี้เองที่ทำให้เธอได้เปิดใจและกลายเป็นคนที่มีพลังคิดบวก พร้อมกับแสดงความสามารถทางด้านการแต่งเพลงและเสียงร้องของเธอที่กลายเป็นเอกลักษณ์ประจำวง…

วันเกิด : 16 ธันวาคม
ราศี : ธนู
ส่วนสูง : 164 ซม.
สิ่งที่ชอบ : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
สิ่งที่ไม่ชอบ : หมากฝรั่งรศมิ้นท์
งานอดิเรก : ใช้โซเชียลมีเดียออกแบบเสื้อผ้า

Kirigaya Toko (CV: Suguta Hina)

หนึ่งในสมาชิกวง “Morfonica” ตำแหน่งมือกีต้า เธอเป็นคนที่ร่าเริง สดใส และเป็นคนที่คิดบวกตลอดชอบเข้าหาผู้คน เป็นคนที่ตามเทรนแฟชั่นและมักจะเป็นที่ปรึกษาเกี่ยวกับการแต่งตัวของเพื่อน ๆ เธอเป็นคนที่ทำให้ Mashiro เริ่มเปิดใจ นอกจากเป็นมือกีต้าประจำวงแล้วเธอยังเป็นคนที่ออกแบบดีไซต์ชุดประจำวงอีกด้วย..

วันเกิด : 16 มิถุนายน
ราศี : เมถุน
ส่วนสูง : 157 ซม.
สิ่งที่ชอบ : อาหารรสเผ็ด
สิ่งที่ไม่ชอบ : ไม่มี
งานอดิเรก : สะสมของเล่นและของรางวัลที่มากับสินค้า

Hiromachi Nanami  (CV: Nishio Haruca)

หนึ่งในสมาชิกวง “Morfonica” ตำแหน่งมือเบส เธอเป็นคนที่ค่อนข้างแปลก ที่ปรารถนาจะเป็นคนปกติ และสงสัยอยู่ตลอดเวลาว่าสิ่งที่เธอทำหรือพูดนั้นเป็นเรื่องปกติ! เธอนั้นมักกังวลว่าตัวเองจะโดดเด่นเกินไปและมักจะซ่อนความสามารถเอาไว้ เพราะกลัวจะไม่มีเพื่อน

จนกระทั่งเธอได้มาพบกับเพื่อน ๆ ทั้งสี่ในวง การพบเจอช่วยทำให้เธอเป็นตัวของเองอีกครั้ง พร้อมทั้งยังใช้บ้านของเธอทำเป็นห้องซ้อมประจำวง และเธอยังชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานลึกลับสยองขวัญอีกด้วย…

วันเกิด : 15 กันยายน
ราศี : กันย์
ส่วนสูง : 150 ซม.
สิ่งที่ชอบ : โดนัทแกงกะหรี่ของแม่
สิ่งที่ไม่ชอบ : ผักแทบจะทุกชนิด
งานอดิเรก : จัดแต่งทรงผม

Futaba Tsukushi  (CV: mika)

หนึ่งในสมาชิกวง “Morfonica” ตำแหน่งมือกลองและลีดเดอร์ เธอเป็นคนที่มีความมั่นใจในตนเอง มีความรับผิดชอบสูง และได้รับการเลือกให้เป็นประธานชั้นเรียน ด้วยเหตุนี้เองเธอจึงพยายามอย่างหนักที่จะเป็นแบบอย่างที่น่าเชื่อถือของทุกคน พร้อมทั้งแบกความรับผิดชอบทั้งหน้าที่การเรียน และรวมถึงวงดนตรี อีกทั้งเธอยังไม่ค่อยชอบให้ใครมามองและปฎิบัติกับเธอเหมือนเด็กจากส่วนสูงของเธออีกด้วย..

วันเกิด : 19 พฤศจิกายน
ราศี : พิจิก
ส่วนสูง : 169 ซม.
สิ่งที่ชอบ : ซุปเซนไซกับโมจิ
สิ่งที่ไม่ชอบ : อาหารที่รสชาติจัด
งานอดิเรก : ไม่มี

Yashio Rui  (CV: Ayasa)

หนึ่งในสมาชิกวง “Morfonica” ตำแหน่งไวโอลิน เธอเป็นนักไวโอลินที่มีฝีมือตั้งแต่ยังเด็ก ความสามารถของเธอนั้นโดดเด่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ แต่ทว่าในการแข่งขันครั้งหนึ่งเธอได้พ่ายแพ้ และการพ่ายแพ้ในครั้งนั้นได้ตอกย้ำว่าเธอนั้นไร้ความสามารถ หลังจากนั้นเธอก็เก็บตัวและไม่เล่นไวโอลินอีกเลย 

จนกระทั่งได้มาพบเจอกับเพื่อน ๆ ทั้งสี่ประจำวงดนตรี ที่เข้ามาชักชวนและให้เธอเล่นไวโอลินให้แก่วง การพบเจอครั้งนั้นช่วงจุดไฟในการเล่นไวโอลินของเธอขึ้นมาอีกครั้งจนเธอสามารถเล่นไวโอลินได้อย่างมีความสุข เธอนั้นเป็นคนที่ฉลาดและมีผลการเรียนที่ดีเป็นอันดับต้น ๆ ของสายชั้น แต่ด้วยบุคคลิกภายนอกที่คาดเดาอารมณ์ได้ยากบ่อยครั้งคนรอบตัวมักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับการแสดงอารมณ์ของเธอ…

แนะนำอนิเมะ BanG Dream! Morfonication

BanG Dream! Morfonication อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนของซีรี่ BanG Dream! ที่ในภาคนี้จะมาเป็นอนิเมะตอนสั้น ๆ ที่มีเนื้อหาเพียงสองตอนเท่านั้น โดยที่ตอนที่หนึ่งจะมีชื่อตอนว่า “แผนวงดนตรีฤดูร้อน” และตอนที่สอง “วันที่สดใส” เพื่อเป็นส่วนช่วยขยายเนื้อเรื่องภายในตัวเกมที่ได้ปล่อยออกมาแล้ว โดยที่เนื้อหาจะเกี่ยวกับวง Morfonica ของกลุ่มสาว ๆ ทั้งห้า ที่จะมานำเสนอบทเพลงที่สุดแสนไพเราะ มาพร้อมด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างจัดเต็ม หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันแล้วทั้งจากฉาก แสงสีที่ใช้ที่ทำและบรรยายออกมาผ่านมุมมองของตัวละคร รวมถึงหน้าตาที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างอบอุ่น 

พร้อมด้วยบทเพลงประกอบที่สุดแสนอันไพเราะ ถึงแม้จะมีเพียงแค่ 2 ตอน แต่ก็เป็น 2 ตอนที่สุดแสนวิเศษที่จะมาขยายเรื่องราวของนักดนตรีทั้งห้าออกไป ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนเกมหรือซีรี่เรื่องนี้อยู่แล้วก็คงจะไม่พลาดอย่างแน่นอน และสำหรับใครที่ไม่เคยหรือรู้จักเรื่องนี้มาก่อนก็สามารถไปหาเวอร์ชั่นก่อนหน้ามารับชมกันได้ทางสตรีมมิ่งชั้นนำทั่วไป หรือไม่ก็อาจจะลองโหลดเกมมาเล่นก็สนุกไปอีกแบบ และพวกคุณเองจะเริ่มหลงรักเหล่าสาว ๆ ในเรื่องนี้กันเลยล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
6
In Love
6
Not Sure
3
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้