Anime

แนะนำอนิเมะ Prima Doll

แนะนำอนิเมะ Prima Doll

Prima Doll อนิเมะแนว แอคชั่น วิทยาศาสตร์ ดนตรี หุ่นยนต์ ผลงานจาก Key บริษัทผู้สร้างเกมวิชวลโนเวลชื่อดัง ที่ต้องการสร้างอนิเมะที่มีสื่อแยกย่อยหลายอย่างตั้งแต่ อนิเมะ นิยาย รวมไปถึงฟิกเกอร์ ที่จัดจำหน่ายโดย Kotobukiya และรวมถึงเรื่องสั้นที่จะเผยแพร่บนนิตยสาร G’s magazine พร้อมทั้งยังได้ผู้กำกับ Tensho และมือเขียนบท Okano Touya, Kai มารับผิดชอบในเรื่องนี้อีกด้วย

พร้อมทั้งยังได้ Bibury Animation Studios มาดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานในอนิเมะเอาไว้อย่างมากมายหลายเรื่องด้วยกัน อาทิ 5-toubun no Hanayome ∬ , Azur Lane , Grisaia: Phantom Trigger The Animation , Bibury , Black★★Rock Shooter: Dawn Fall เป็นต้น

กำหนดออกฉายนช่วงอนิเมะฤดูร้อนในเดือนกรกฎาคม ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ซึ่งเทคโนโลยีนั้นพัฒนาไปจนถึงขีดสุด โดยเฉพาะการสร้างหุ่นออโตมาตาที่สามารถพัฒนาระบบอัจฉริยะจนสามารถนำมาใช้เพื่อต่อสู้กันในสงครามได้ ซึ่งสงครามก็ดำเนินไปเป็นเวลานาน แต่ล่ะฝ่ายก็ต่างเข้าห่ำหั่นกันอย่างดุเดือด จนในที่สุดสงครามที่แสนยาวนานก็ได้ยุติลง ส่งผลให้หุ่นออโตมาตามากมายที่เข้าสู่สมรภูมิต่างถูกปลดประจำการลงแทบทั้งหมด

หุ่นบางตัวก็ถูกปิดการใช้งาน บางตัวก็ถูกทำลาย แต่ก็มีอีกหลายตัวที่ถูกนำมาดัดแปลงและเปลี่ยนโฉมใหม่ จากหุ่นสงครามที่เอาไว้รบราฆ่าฟันกันก็แปรเปลี่ยนเป็นออโตมาตาที่แสนสดใสที่คอยขับกล่อมบทเพลงอันแสนไพเราะให้ผู้ที่ได้รับฟังรู้สึกผ่อนคลาย และนี่เองคือเรื่องราวของออโตมาตาที่ได้มาเป็นพนังงานร้านคาเฟ่เล็ก ๆ แห่งหนึ่ง ที่ซึ่งเสียงเพลงของพวกเธอได้ขับร้อง ดังไป และดังออกไปเพื่อขับกล่อมจิตใจของผู้คนต่อไป…

แนะนำตัวละคร


อายุ : ??
ส่วนสูง : 138ซม.
สิ่งที่ชอบ : อันปัง
ความฝัน : อยากรู้บทบาทของตัวเองสำหรับโลกใบนี้

Haizakura (CV : Azumi Waki)

ออโตมาตาดัดแปลงประจำร้าคาเฟ่ Kuronekotei มีนิสัยเป็นกันเอง ร่าเริงสดใส ชื่นชอบการร้องเพลงและสามารถเป็นผู้ฟังที่ดีที่คอยให้คำปรึกษาได้..

อายุ : ??
ส่วนสูง : 155ซม.
สิ่งที่ชอบ : ขนมปังเนยถั่ว
ความฝัน : อยากปกป้องร้านและดูแลต่อไปให้ดี

Karasuba (CV : Tomori Kusunoki)

ออโตมาตาดัดแปลงประจำร้าคาเฟ่ Kuronekotei ผู้นำประจำร้านมีความรับผิดชอบสูง จริงจัง และมีบุคคลิกของการเป็นผู้นำ คอยดูแลทุกอย่างภายในร้านและรวมถึงผู้คนรอบข้างที่เธอจะเทคแคร์อยู่เสมอ แต่ทว่าเธอกับไม่พร้อมที่จะรับมือกับสถานการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นได้…

อายุ : ??
ส่วนสูง : 128ซม.
สิ่งที่ชอบ : ไทยากิ
ความฝัน : อยากได้ภารกิจใหม่

Gekka (CV : Miyu Tomita)

ออโตมาตาดัดแปลงประจำร้าคาเฟ่ Kuronekotei ที่มีรูปร่างเล็กเหมือนเด็กในแว๊บแรก ไม่ชอบการพูดคุย และมักจะไม่ค่อยแสดงสีหน้าอารมณ์ออกมาเท่าไหร่นัก สามารถทำงานที่ได้รับอบหมายมาได้อย่างดีเยี่ยม แต่ดูเหมือนว่าเธอก็ไม่อยากที่จะดูแลงานนี้แล้วอยู่เหมือนกัน..

อายุ : ??
ส่วนสูง : 158ซม.
สิ่งที่ชอบ : เขียนไดอารี่หรือจดหมาย
ความฝัน : อยากร้องเพลงดัง ๆ

Hokiboshi (CV : Yuki Nakashima)

ออโตมาตาดัดแปลงประจำร้าคาเฟ่ Kuronekotei รับผิดชอบดูแลงานในห้องครัว มีทักษะการทำอารที่เป็นเลิศ เธอมีนิสัยที่อ่อนโยน สุภาพ และเรียบร้อยเปรียบดั่งพี่สาวที่แสนดีประจำร้าน ในเวลาว่าง ๆ เธอมักจะจดไดอารี่บันทึกไว้อยู่เสมอ…

อายุ : ??
ส่วนสูง : 142ซม.
สิ่งที่ชอบ : มีด
ความฝัน : อยากมีภารกิจอื่นเข้ามาแทนที่เดิม

Retzel (CV : Akari Kito)

ออโตมาตาดัดแปลงประจำร้าคาเฟ่ Kuronekotei และเป็นหนึ่งในออโตามาตาที่ได้รับการจับตามองจากจักวรรดิเป็นพิเศษ สาเหตุมาจากงานวิจัยและข้อมูลที่เธอมีมีส่วนสำคัญเป็นอย่างสูง เธอมีบุคคลิกที่งามสง่าดุจเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ คอยช่วยเหลืองานภายในร้านและเธอมักจะมีอาการเหงาอยู่เสมอโดยที่ยังหาสาเหตุไม่ได้..

แนะนำอนิเมะ Prima Doll

Prima Doll อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อน ผลงานโดย Key บริษัทสร้างเกมวิชชวลชื่อดังที่ต้องการสร้างอนิเมะสื่อผสมระหว่างดนตรีที่แสนไพเราะ โดยที่เรื่องราวจะบอกเล่าถึงหุ่นออโตมาตากลุ่มหนึ่งที่ต้องมาทำงานอยู่ในร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ที่พวกเธอจะต้องคอยบริการเหล่าผู้คนและขับกล่อมพวกเขาด้วยเสียงเพลงอันไพเราะ ซึ่งเนื้อหาจะเป็นไปในแบบเรื่อย ๆ ชีวิตประจำวัน และแฝงความเป็นดราม่าอยู่นิด ๆ พร้อมด้วยเสียงดนตรีที่สุดแสนไพเราะจากศิลปิน Chat Noir ด้วยเพลงเปิดที่มีชื่อว่า “Tin Toy Melody” 

พร้อมด้วยงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาให้รับชมกัน เราจะเห็นถึงฉาก บรรยากาศ ธีมโลกหลังสงคราม ความรู้สึกและสื่อแสดงอารมณ์ผ่านมุมมองและหน้าตาตัวละคร  โดยเฉพาะการดีไซต์ตัวละครที่ทำออกมาได้ค่อนข้างสวย น่ารัก โดยรวมจึงสรุปได้ว่าอนิเมะเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเนื้อหาสุดเข้มข้น อีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การหามารับชมกันในช่วงอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ ถ้าหากว่าุณเป็นคนที่ชื่นชอบอนิเมะแนวชีวิตประจำวันเรื่อย ๆ แต่แฝงด้วยความเป็นดราม่าแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว รับรองว่าดูสนุกเพลิน ๆ กันเลยล่ะ… บทความนี้ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
2
Not Sure
1
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Koukyuu no Karasu

เรื่องราวของ Jusetsu มเหสีพิเศษของจักรพรรดิ์ผู้อาศัยตามลำพังในตำหนักชั้นในอันแสนลึกลับ มีข่าวลือเกี่ยวกับเธอเกิดขึ้นอย่างมากมายบ้างก็ว่าเธอเป็นหญิงชรา บ้างก็ว่าเธอเป็นเด็กสาวที่แสนน่ารักไปจนถึงขั้นว่าเธอคือผู้วิเศษ ผู้อยู่เหนือกฎเกณฑ์ของชีวิตทั้งปวงมีเวทมนต์ที่แสนลึกลับที่ไม่ว่าคำขออะไรก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Bocchi the Rock!

เรื่องราวของเด็กสาวที่ปรารถนาจะมีเพื่อนและใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนที่สุดแสนสนุก แต่ด้วยความขี้อายและไม่กล้าแสดงออกอย่างสุด ๆ นั้นทำให้เธอไม่สามารถที่จะเริ่มสานสัมพันธ์เพื่อหาเพื่อนได้เลยจริง ๆ จนกระทั่งเธอได้มาพบเข้ากับรายการของศิลปินหนุ่มที่ในอดีตเคยมีเรื่องราวเหมือนกันกับเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Noumin Kanren no Skill Bakka Agetetara Naze ka Tsuyoku Natta

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม Al Wayne ผู้ซึ่งอุทิศตนให้แก่การเป็นฟาร์มเมอร์อย่างแท้จริง เขานั้นมีพรสวรค์และพละกำลังที่สามารถทำไร่ปลูกพืชสวนได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ไม่นานตัวเขาก็สามารถบรรลุคลาสสูงสุดของการเป็นฟร์ามเมอร์ได้สำเร็จ!

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai

เรื่องราวของ Mameda สาวน้อยทานูกิที่มีความฝันฝังใจว่าสักวันเธอจะต้องแปลงร่างเป็นมนุษย์และหลอกพวกเขาให้เหมือนเมื่อในอดีตที่บรรพบุรุษของพวกเธอได้ทำไว้ ท่ามกลางการคัดค้านไม่เห็นด้วยของผู้หลักผู้ใหญ่ของเผ่าทานูกิที่บอกว่าการหลอกหลวงมนุษย์ในยุคนี้นั้นไม่มีวันจะสำเร็จได้อีกแล้ว
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Shitara Ken Deshita (ซวยเหลือหลาย เกิดใหม่กลายเป็นดาบ)

เรื่องราวของพนักงานเงินเดือนที่สุดแสนธรรมดาที่ถึงคราวซวยต้องจบชีวิตลงจากการถูกรถชนระหว่างไปทำงาน และในระหว่างที่กำลังหมดสติและวิญญาณออกจากร่างอยู่นั้น ตัวเขากับได้ถูกรับเลือกให้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ยังต่างโลก ซึ่งเต็มไปด้วยเวทมนต์และความแฟนตาซีดุจดั่งเกม RPG ที่เขาเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Akuyaku Reijo nano de Last Boss wo Kattemimashita (เป็นนางร้ายมันเสี่ยงเลยขอเลี้ยงลาสต์บอสดูสักตั้ง!)

เรื่องราวของเด็กสาวที่ป่วยเป็นโรคร้ายแรงที่ใช้ชีวิตเกือบทั้งชีวิตอยู่แต่ในโรงพยาบาล เธอมีสุขภาพที่ไม่แข็งแรงจนไม่สามารถออกไปไหนหรือทำอะไรแบบเด็กผู้หญิงทั่วไปได้เลย จะมีก็แต่การเล่นเกมเพียงอย่างเดียวที่เป็นกิจกรรมที่ทำให้เธอรู้สึกถึงความสุขของชีวิต