Anime

แนะนำอนิเมะ Do It Yourself!!

แนะนำอนิเมะ Do It Yourself!!

Do It Yourself!! อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวัน ผลงานออริจินอลอนิเมะโดย Pine Jam สตูดิโออินดี้มากฝีมือที่เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง Gleipnir , Just Because! , Getsuyoubi no Tawawa , Kageki Shoujo!! และ Hoozuki no Reitetsu พร้อมทั้งยังได้ผู้กำกับมากฝีมือคุณ Kazuhiro Yoneda และมือเขียนบทคุณ Kazuyuki Fudeyasu มาร่วมกันทำในอนิเมะเรื่องนี้อีกด้วย

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของเหล่าสาว ๆ นักเรียนชั้นมัธยมปลายที่อาศัยอยู่ในเมือง Sanjo จังหวัด Niigata ที่ชื่นชอบการประดิษฐ์สิ่งของ ซ่อมแซม และประยุกต์นำของต่าง ๆ มาสร้างเป็นสิ่งที่เกิดประโยชน์ใหม่ ๆ ขึ้นมา โดยที่แต่ละวันพวกเธอจะต้องพยายามที่จะสร้างบางสิ่งบางอย่างจากของที่ดูแล้วก็ไม่น่าจะทำได้ และในเมืองที่พวกเธออาศัยยังเป็นที่ตั้งของบริษัท Takagi ผู้ผลิตเครื่องมือและอุปกรณ์ DIY ต่าง ๆ มานานกว่า 150 ปีที่พร้อมจะร่วมสนับสนุนพวกเธอในการประดิษฐ์ครั้งนี้อีกด้วย และนี่เองคือเรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ที่จะมาทำสิ่งประดิษฐ์จากสิ่งของที่หลากหลายที่ในแต่ล่ะวันพวกเธอจะวุ่นวายกันมากแค่ไหน ความน่ารักและเสน่ห์จากสิ่งของ DIY มันได้เริ่มขึ้นแล้ว …

แนะนำตัวละคร

Serufu Yua (CV: Inagaki Konomi)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 ที่เติบโตมาในครอบครัวแห่งการคิดบวก เธอเป็นคนที่สดใส ร่าเริง ชอบการยิ้มแย้มและเป็นมิตรกับผู้คนเสมอ อีกทั้งยังเป็นคนที่ช่างฝันมักคิดอะไรอยู่ในหัวจนไม่สนใจสิ่งรอบข้างตัวเอง บ่อยครั้งเธอจึงมักซุ่มซ่ามสะดุดล้มหรือไม่ก็ชนกำแพงไปเสียอย่างงั้น พร้อมด้วยบาทแผลที่มีเต็มตัวในทุกวัน ในวันว่าง ๆ เธอมักจะทำนู่นทำนี่และสร้างสิ่งของด้วยสีหน้าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขอยู่เป็นประจำ…

Suride Miku (CV: Ichinose Kana)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 ที่อาศัยอยู่ข้างบ้านกับ Serufu และเป็นเพื่อนสมัยเด็ก เธอเป็นคนที่มีบุคคลิกดี ขยัน ฉลาดจึงมักจะทำคะแนนสอบที่โรงเรียนได้ดีอย่างเสมอ และเธอมักจะเรียนรู้พร้อมทั้งพัฒนาตัวเองคอยหาจุดบกพร่องและแก้ไขอย่างทันท่วงที และเธอยังสงสัยอยู่เสมอว่าทำไม Serufu Yua ถึงชอบนำสิ่งของมาประดิษฐ์ทำขึ้นมาแทนที่จะซื้อใหม่ นอกจากนี้เธอเองยังรู้สึกโกรธทุกครั้งที่เพื่อน ๆ มักเรียกเธอด้วยชื่อว่า “ปูริน”

Yasaku Rei (CV: Sakura Ayane)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 หัวหน้าชมรม DIY เธอเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และมีฝีมือในการทำสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมหรือประดิษฐ์ก็ตาม ส่วนหนึ่งมาจากการที่เธอได้ช่วยเหลือพ่อของเธอทำงานช่างอยู่เป็นประจำ ภายนอกเธอเป็นคนที่ดูน่ากลัว เงียบขรึม แต่ทว่าเธอกับเป็นคนที่มีนิสัยดีมากกว่าที่คิด จึงมักได้รับความนิยมจากรุ่นน้องในโรงเรียนอยู่ไม่ใช้น้อย เธอค้นพบถึงพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ในตัวของ Serufu Yua จึงได้เชิญเขาให้มาเข้าร่วมชมเพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่ไม่ให้ชมรมถูกยุบ..

Hikage Takumi (CV: Waki Azumi)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 เพื่อนร่วมชั้นของ Serufu Yua เธอเป็นคนขี้อายและไม่กล้าแสดงออก การติดสินใจเพื่อทำบางอย่างของเธอจึงล่าช้า และเธอก็ไม่กล้าที่จะบอกใครถึงความคิดของเธอเลย จนวันหนึ่งเธอก็ได้ถูก Serufu Yua ขอร้องให้มาเข้าชมรม DIY และในการเข้าชมรมนี้เองที่เริ่มทำให้เธอเปลี่ยนไป…

Kouki Kokoro (CV: Takahashi Karin)

นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 เพื่อนร่วมชั้นของ Serufu Yua เธอเป็นคนที่มีความกระตือลือล้นค่อนข้างสูง และชื่นชอบการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่อย่างเสมอ เธอเองยังรู้สึกสนใจในผลงานการ DIY ด้วยฝีมือของ Serufu Yua ที่เห็นทีไรในหัวของเธอก็มีแต่คำว่า “สุดยอด”…

Juliet Queen Elizabeth VIII (CV: Oomori Nichika) 

นักเรียนต่างชาติอัจฉริยะอายุ 12 ที่สามารถสอบเลื่อนชั้นจนได้เป็นนักเรียนมัธยมปลาย เธอเป็นคนฉลาดและมาจากครอบครัวที่มีฐานะ พ่อของเธอเป็นประธานบริษัทไอทีชื่อดังเพราะเหตุนี้เองเธอจึงเรียนรู้และซึมซับถึงเทคโนโลยีอยู่เสมอ และคิดว่าการทำงานด้วยมือนั้นช่างล้าสมัย แต่พอได้มารู้จักกับการ DIY ด้วยฝีมือของ Serufu Yua ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้เธอต้องทบทวนความคิดเสียใหม่และเริ่มเปิดใจเรียนรู้เสียแล้วสิ…

แนะนำอนิเมะ Do It Yourself!!

Do It Yourself!! อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงผลงานจาก Pine Jam บอกเล่าเรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ที่ชื่นชอบการประดิษฐ์สิ่งของ ซ่อมแซม ต่อเติมหรือที่เรียกสั้น ๆ ว่าการ DIY โดยที่เนื้อเรื่องจะเป็นแนวการใช้ชีวิตประจำวัน คอมเมดี้ น่ารัก แถมในเนื้อหายังมีการประดิษฐ์สิ่งของ การนำเอาของเหลือใช้ที่ไม่น่าจะมีประโยชน์มาประยุกต์ทำให้สิ่งของนั้น ๆ เกิดประโยชน์ขึ้นมา ซึ่งสิ่งนี้เองที่อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้เลยจริง ๆ เมื่อรวมเข้ากับความน่ารักของบรรดาตัวละครเข้าด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้เรื่องนี้ดูน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยล่ะ

มาทางส่วนของงานภาพ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไป เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละครที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเรื่องราวแบบสบาย ๆ เรื่อย ๆ และน่าสนใจ พร้อมทั้งความรู้ที่เราจะได้รับว่าของที่ไม่น่าจะมีประโยชน์แล้วกับนำมาทำอะไรได้มากกว่าที่คิด ซึ่งเป็นอนิเมะที่เหมาะกับทุกเพศวัยเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดี ที่จะเข้าฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ และไปเรียนรู้การ DIY ที่แสนน่ารักจากสาว ๆ กันได้เลย…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
2
In Love
2
Not Sure
1
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง…
Anime

แนะนำอนิเมะ Mobile Suit Gundam: the Witch From Mercury

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี A.S. 112 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่โลกพัฒนาถึงขีดสุด โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางด้านอวกาศที่โลกได้รุดหน้าและพัฒนา ทั้งภาครัฐและเอกชน นับเป็นยุคทองแห่งอุตสาหกรรมทางด้านอวกาศที่นำความเจริญและรวมถึงยังเป็นรากฐานของระบบเศรษฐกิจใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Akiba Maid Sensou

เรื่องราวของ Kazuhira Nagomi เด็กสาวที่ย้ายมายังโตเกียวเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็กของเธอ ด้วยการเป็นสาวเมดที่น่ารักและมีชื่อเสียงที่สุดในย่านอากิฮาบาระ และเมื่อมาถึงเธอก็ได้บังเอิญจับผลัดจับผลูกลายเป็นเมดประจำร้าน "Ton Tokoton"

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Reiwa no Di Gi Charat

เจ้าหญิงแห่งดาวเคราะห์ Di Gi Charat (ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Dejiko) เดินทางมาที่โลกเพื่อเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่ ด้วยรูปร่างที่น่ารัก และการส่วมใส่หูแมวอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอจึงทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Yama no Susume: Next Summit

เรื่องราวของ Yukimura Aoi เด็กสาวที่ครั้งหนึ่งเคยโปรดปรานกิจกรรม Indoor อย่างสุด ๆ เธอไม่ค่อยชอบที่จะออกไปไหนมาไหนไกล ๆ และมักจะหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อทำอาหาร ขนมหวานหรือตุ๊กตาลูกปัด และสำหรับเธอแล้วการได้ใช้ชีวิตแบบนี้ถือได้ว่าเป็นความสุขอย่างสุด ๆ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bokura no Yoake (Break of Dawn)

เรื่องราวของ Sawatari Yuma เด็กประถมที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ เขามักจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่หมดไปกับการอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับอวกาศและดาราศาสตร์ รวมถึงการเฝ้าดูดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน และจินตนาการว่าตนเองได้เป็นนักบินอวกาศที่ผจญภัยไปในหมู่ดาวอันกว้างใหญ่