Anime

แนะนำอนิเมะ Fuufu Ijou, Koibito Miman.

แนะนำอนิเมะ Fuufu Ijou, Koibito Miman.

Fuufu Ijou, Koibito Miman. อนิเมะเลิฟคอมเมดี้ ชีวิตในโรงเรียน ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจรย์ Yūki Kanamaru ออกเผยแพร่ครั้งแรกบน Seinen manga ของ Kadokawa Shoten ในเดือนมีนาคม ปี 2018 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้นกว่า 8 เล่ม

ภายหลังจากกระแสตอบรับที่ดีและฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้ Studio Mother มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโออนิเมะน้องใหม่ที่มากด้วยฝีมือ ซึ่งเคยฝากผลงานในอนิเมะเรื่อง Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou และ “Uchuu Senkan Yamato” to Iu Jidai: Seireki 2202-nen no Sentaku อีกด้วย

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Jirou เด็กนักเรียนชั้นมัธยมปลายที่สุดแสนธรรมดา เขานั้นเป็นเด็กหนุ่มที่แสนจืดจางชื่นขอบการเล่นเกม และเขาเองยังแอบชอบ Shiori เพื่อนสมัยเด็กของเขา พร้อมทั้งความปรารถนาที่หวังว่าสักวันเขาจะต้องสารภาพรักและคบกับเธอให้ได้!

จนกระทั่งวันหนึ่งในช่วงที่เขากำลังเรียนทางโรงเรียนได้ปรับการศึกษาใหม่เพื่อเป็นส่วนช่วยในการสร้างรากฐานครอบครัวที่มั่นคง พร้อมทั้งให้นักเรียนภายในห้องจับคู่ชายหญิงจำลองสถานการณ์การแต่งงานกัน และต้องมาอาศัยร่วมกันเฉกเช่นคู่สามีภรรยาทั่วไป Jirou เองก็หวังลึก ๆ ในใจว่าขอให้ตัวเขานั้นได้คู่กันกับ Shiori ทีเถอะ

แต่พอถึงเวลาตัวเขาก็ต้องแอบผิดหวังเพราะตัวเองดันได้มาจับคู่กันกับ Akari สาวเกลสุดฮอตประจำโรงเรียน แถมเจ้าตัวยังไม่ค่อยจะชอบหน้าเขาอีกต่างหาก จึงเกิดเป็นเรื่องราวที่แสนน่าปวดหัวชวนอึดอัดใจ แต่ด้วยคะแนนของวิชาที่พวกเขาต้องการ ทางออกจึงมีเพียงสิ่งเดียวคือจะต้องตกลงที่จะร่วมมือกันเพื่อเป็นคู่รักปลอม ๆ ขึ้นมาจนกว่าการทดสอบจะจบลง! ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายและบางสิ่งบางอย่างที่เริ่มก่อตัวภายในใจชีวิตคู่ของพวกเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Watanabe Akari (CV: Oonishi Saori)

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายชั้นปีที่ 3 สาวสวยสุดฮอตประจำห้อง เธอเป็นสาวสวยที่เพรียบพร้อมทั้งหน้าตาและเสน่ห์จึงเป็นคนที่ค่อนข้างมีความมั่นใจในตัวเองสูง และถูกให้จับคู่เรียนรู้การใช้ชีวิตแต่งงานตามนโยบายใหม่ของรัฐบาลร่วมกันกับ Jirou ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ค่อยชอบเขาก็ตาม แต่เพื่อคะแนนแล้วเธอจึงยอมทำข้อตกลงกับเขาเพื่อกลายเป็นคู่รักปลอม ๆ ขึ้นมา และที่น่าประหลาดใจเลยคือเธอมีประสบการณ์ทางด้านความรักที่น้อยมากกว่ารูปร่างภายนอกที่เธอแสดงออกมาเสียอีก…

Yakuin Jirou (CV: Yamashita Seiichirou)

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายชั้นปีที่ 3 โอตาคุประจำห้องเขาเป็นเพียงผู้ชายที่สุดแสนธรรมดา ที่ซึ่งไม่มีอะไรน่าสนใจ และเป็นเพื่อนสมัยเด็กของ Shiori ที่เขาแอบชอบ พร้อมทั้งความปรารถนาที่จะได้จับคู่ร่วมกันกับเธอ แต่ทว่าเขาดันได้มาจับคู่กับ Akari สาวเกลประจำห้อง ทั้งสองจึงทำข้อตกลงในการเป็นคนรักปลอม ๆ ขึ้นมาเพื่อทำคะแนน และหาโอกาสที่จะได้คู่กันกับ Shiori ในเวลาปกติเขานั้นดูเป็นคนจืดจาง แต่พอเวลาสำคัญตัวเขาก็สามารถแสดงความเท่ที่ไม่เหมือนใครออกมาได้…

Sakurazaka Shiori (CV: Miyashita Saki)

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายชั้นปีที่ 3 เพื่อนสมัยเด็กและร่วมชั้นกันกับ Jirou เธอเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจและขี้อายมาก พร้อมทั้งความประหม่าและไม่ค่อยชอบคุยกับผู้ชายที่เธอไม่รู้จัก ถึงแม้ว่าเธอจะได้คู่กันกับ Tenjin ในการทดสอบ แต่ก็อดห่วง Jirou ไม่ได้และเลือกที่จะไปหาเขาก่อนเสมอ..

Minami Tenjin  (CV: Masuda Toshiki)

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายชั้นปีที่ 3 เพื่อนร่วมชั้นเรียนหนุ่มหล่อที่แสนใจดีประจำห้อง เขาเป็นคนที่ใจดีทั้งนิสัยและหน้าตา มักจะคอยช่วยเหลือเพื่อนร่วมห้องเสมอ เขานั้นมีความรู้สึกดี ๆ ให้แก่ Akari และได้รับเลือกให้จับคู่ร่วมกันกับ Shiori ซึ่งทั้งสองก็พยายามที่รักษาและให้เกียรติกันไม่เหมือนกับการทดสอบคู่รักคู่อื่น นอกจากความนิยมในหมู่สาว ๆ แล้ว เขาก็ยังมีชื่อเสียงในหมู่ผู้ชายอีกด้วย…

แนะนำอนิเมะ Fuufu Ijou, Koibito Miman.

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงผลงานจากอาจารย์ Yūki Kanamaru ที่บอกเล่าเรื่องราวของการศึกษาแบบใหม่ในประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งนักเรียนจะต้องจำลองใช้ชีวิตเป็นคู่รักกันเสมือนว่าพวกเขาแต่งงานอยู่กินกันแล้ว เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในนโยบายของรัฐที่ต้องการสร้างฐานครอบครัวให้แข็งแรง ซึ่งเนื้อหาของเรื่องจะเป็นแนวเลิฟคอมเมดี้ที่แสดงความน่ารักของหนุ่มสาวออกมาให้รับชม ชนิดที่ว่าบางช่วงบางตอนก็หวานจนเลี่ยนได้เลยเหมือนกัน แถมด้วยเรื่องราวของคู่พระนางที่ต่างก็มีอีกคนอยู่ในใจอยู่แล้วจึงต้องมาทำข้อตกลงเพื่อที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน จึงเกิดเป็นเรื่องราวที่ทั้งสนุก ตลก และในบางขณะก็มีความเป็นดราม่าที่พร้อมจะเรียกน้ำตาได้อย่างดีเลยทีเดียว

พร้อมด้วยงานภาพ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกัน เราจะเห็นได้ถึงงานภาพจากฝีมือ Studio Mother ที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งฉาก แสงสี ตัวละครที่ล้วนจัดวางและถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ถือได่ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะเลิฟคอมเมดี้อีกหนึ่งเรื่องคุณภาพประจำฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ ที่พร้อมมาถ่ายทอดทุกความรู้สึกให้เราได้รับชมกัน ชนิดที่ว่าทั้งสนุกและเรียกน้ำตาในคราวเดียวกันได้เลยล่ะ และมาลุ้นกันว่าพวกเขาจะสามารถผ่านบททดสอบและได้สมหวังในความรักที่เขาโหยหา หรืออันที่จริงแล้วความรักที่แท้จริงนั้นไม่ได้อยู่ไหนไกลแต่ได้แสดงอยู่ตรงหน้านี้แล้วกันแน่… บทความแนะนำอนิเมะ ก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ