Anime

แนะนำอนิเมะ Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! (ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา)

แนะนำอนิเมะ Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! (ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา)

Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! หรือ ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา อนิเมะแนวดาร์กแฟนตาซี คอมเมดี้ ต่างโลก ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Daisuke Aizawa และวาดภาพประกอบโดยคุณ Tōzai ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ในเดือนพฤษภาคม ปี 2018 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดย Enterbrain จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 4 เล่ม ภายหลังจึงได้ดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทตัวนิยาย และยังได้อาจารย์ Anri Sakano มาวาดรูปประกอบในเรื่องให้อีกด้วย ซึ่งฉบับมังงะนั้นได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 6 เล่ม

จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นและการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Nexus มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต และเป็นอีกหนึ่งสตูดิโออินดี้ที่มากด้วยฝีมือ ซึ่งเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Darwin’s Game , Rakudai Kishi no Cavalry , Comic Girls , Granbelm , Wakaba*Girl เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มีปณิธานอย่างแรงกล้าที่จะเป็นผู้ที่อยู่ในเงามืดคอยออกต่อสู้อย่างลับ ๆ เพื่อปกป้องผู้คน(จูนิเบียว) ตัวเขานั้นจึงพยายามฝึกฝนอย่างหนักเพื่อที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดที่มนุษย์มี เพื่อเขาจะได้ขึ้นเป็นกำลังหลักในเงามืดอย่างแท้จริง ในะหว่างการฝึกฝนอยู่นั้นตัวเขาก็ได้ถูกรถบรรทุกพุ่งชนส่งผลให้เขาเสียชีวิตและได้มาเกิดใหม่ที่ต่างโลก

ในต่างโลกนี่เองตัวเขาได้เกิดมาเป็นลูกชายของตระกูลขุนนาง มีพี่สาวที่เพรียบพร้อมทั้งความฉลาดและฝีมือทางด้านการต่อสู้ ถึงแม้จะเป็นชีวิตใหม่ตัวเขาก็ยังยึดถือกับแนวความคิดเดิมในการเป็นผู้อยู่ในเงามืดเสมอ และพยายามฝึกฝนร่างกายตัวเองอย่างหนัก ในเวลาปกติเขามักจะทำตัวเป็นคนอ่อนแอแต่พอฉายเดี่ยวเมื่อไหร่จะโชว์เทพพร้อมทำตัวเป็นคนลึกลับแบบที่ไม่มีใครรู้ว่านี่คือมิตรหรือศัตรูกันแน่!

จนกระทั่งวันหนึ่งตัวเขาก็ได้บังเอิญไปช่วยเหลือเอลฟ์สาวที่กำลังป่วยด้วยโรคคำสาปร้ายเข้า และเมื่อสามทรถรักษาเอลฟ์ด้วยความยังเอิญเสร็จ ตัวเขาจึงได้อ้างว่าเป็นบุคคลในเงามืดที่กำลังต่อสู้กับองกรณ์ Diabolos ที่แสนชั่วร้าย พร้อมทั้งจัดตั้งองกรณ์ Shadow Garden ขึ้นมาเพื่อรับมือ ไม่นานกลุ่ม Shadow Garden ของเขาก็เติบโตขึ้นในการนำของ Alpha พร้อมทั้งเรื่องราวองกรณ์ Diabolos ที่เขากล่าวอ้างมาก็ดูเหมือนว่ามันจะกลายเป็นเรื่องจริงซะแล้วสิ..

แนะนำตัวละคร

Kagenou Cid (CV: Yamashita Seiichirou)

ร่างที่กลับชาติมาเกิดของเด็กชายที่โหยหาพลังที่อยู่เบื้องหลังเงามืด เขานั้นปรารถนาการได้มีอำนาจและจะแสดงพลังออกมาในตอนที่จำเป็น โดยที่ไม่ให้ใครคนใดรู้ได้เลยว่าตัวเขานั้นคือมิตรหรือศัตรู ดูเหมือนว่าเขาจะสนุกในการได้ใช้ชีวิตเป็นตัวประกอบ เบื้องหน้าเขาคือลูกคนที่สองของตระกูล Kagenou ขุนนางในชนบท แต่เบื้องหลังเขากับเป็นหัวหน้าของกลุ่มองกรณ์เงา “Shadow Garden” ที่แสนยิ่งใหญ่ที่ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อต่อสู้กับลัทธิปีศาจ “Diavolos” …

Alexia Midgar (CV: Kana Hanazawa)

เจ้าหญิงองค์ที่สองแห่งอาณาจักรมิดการ์ เธอเป็นสาวงามที่แสนเพรียบพร้อม มีนิสัยเอาจริงเอาจัง มุ่งมั่นและทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดี มีวิชาดาบที่ดีในระดับหนึ่ง ถึงแม้ว่าวิชาดาบของเธอจะเทียบกับพี่สาวไม่ติดเลยก็ตาม และเธอก็มักจะรู้สึกน้อยใจที่ผู้คนมักเปรียบเทียบเธอกับพี่สาวอยู่เสมอด้วยสิ…

Iris Midgar (CV: hikasa yoko)

พี่สาวของ Alexia และเป็นเจ้าหญิงองค์แรกแห่งอาณาจักรมิดการ์ เธอคือนักดาบเวทมนต์ที่กล่าวว่าแข็งแกร่งที่สุดในอาณาจักร และเป็นคนที่มีจิตใจเมตตาชอบช่วยเหลือผู้อื่น รักในความยุติธรรม เธอมักจะเป็นห่วงน้องสาว Alexia อยู่เสมอจนบางทีก็ดูเหมือนว่ามันจะมากเกินไปเสียด้วย…

Alpha (CV: Seto Asami)

หนึ่งในเจ็ดสมาชิกสูงสุดแห่ง Shadow Garden เธอเป็นเอลฟ์สาวแสนสวยที่สมบูรณ์แบบ มีความฉลาดและฝีมือทางด้านการต่อสู้อยู่ในระดับสูง เธอคือคนที่คอยจัดการบริหาร Shadow Garden ทั้งหมดและเป็นสมาชิกในลำดับที่หนึ่งแห่ง “Seven Shadows”…

Beta (CV: Minase Inori)

หนึ่งในเจ็ดสมาชิกสูงสุดแห่ง Shadow Garden เอลฟ์สาวผู้คอยช่วยเหลืองานต่าง ๆ ภายในองกรณ์ทั้งงานสืบข้อมูล หรือแม้แต่ต่อสู้ก็ตาม เธอนั้นศรัทธาในตัวของ Shadow (Cid) อย่างหมดใจ และนำเอาภูมิความรู้ของ Shadow (Cid) มาประยุกต์ใช้จนกลายเป็นนักเขียนที่แสนโด่งดัง และเธอคือสมาชิกในลำดับที่สองแห่ง “Seven Shadows”…

Gamma (CV: Mimori Suzuko)

หนึ่งในเจ็ดสมาชิกสูงสุดแห่ง Shadow Garden เธอเป็นคนฉลาด มีไหวพริบ สามารถจำและเข้าใจคำพูดทั้งหมดของ Shadow (Cid) ได้เป็นอย่างดี จนสามารถนำมาประยุกต์เพื่อสร้างธุรกิจคอยหนุนหลังองกรณ์ ถึงแม้ว่าเธอจะฉลาดแต่เธอก็ไม่มีวิชาหรือศิลปะการต่อสู้เลย และมักจะซุ่มซ่ามอยู่เสมอ เธอคือสมาชิกในลำดับที่สามแห่ง “Seven Shadows”…

Delta (CV: Fairouz Ai)

หนึ่งในเจ็ดสมาชิกสูงสุดแห่ง Shadow Garden เธอคือขุมพลังที่แข็งแกร่งที่สุดมีความสามารถทางด้านการต่อสู้ที่โดดเด่น แต่ก็แลกมากับการที่สิ่งของและผู้คนรอบ ๆ มักถูกลูกหลงได้รับความเสียหายนอกเหนือจากคำสั่งเสมอ และเธอคือสมาชิกในลำดับที่สี่แห่ง “Seven Shadows”…

Epsilon (CV: Kanemoto Hisako)

หนึ่งในเจ็ดสมาชิกสูงสุดแห่ง Shadow Garden มีความสามารถทางด้านการควบคุมพลังเวทย์ที่เก่งที่สุดในกลุ่ม เธอสามารถที่จะนำเอาพลังเวทย์มาประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลาย หนึ่งในผลงานที่แสนโดดเด่นของเธอคือการสร้างชุดเสริมสรีระได้อย่างเหมือนจริงอย่างสุด ๆ นอกจากนี้เธอยังนำการเล่นดนตรีของ Shadow (Cid) มาใช้เพื่อสร้างหน้าฉากจนกลายเป็นนักดนตรีที่แสนโด่งดัง และเธอคือสมาชิกในลำดับที่ห้าแห่ง “Seven Shadows”…

Zeta (CV: Asai Ayaka)

หนึ่งในเจ็ดสมาชิกสูงสุดแห่ง Shadow Garden รับผิดชอบหน้าที่ทางด้านข่าวกรอง คอยสืบข้อมูลลับเพียงลำพังในทุกที่ทั่วโลก และเธอคือสมาชิกในลำดับที่หกแห่ง “Seven Shadows”…

Eta (CV: Kondou Reina)

หนึ่งในเจ็ดสมาชิกสูงสุดแห่ง Shadow Garden เธอรับผิดชอบหน้าที่ในการวิจัย คิดค้นสิ่งประดิษฐ์ และยังเป็นสถาปนิกที่ยอดเยี่ยม เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง และเธอคือสมาชิกในลำดับที่เจ็ดแห่ง “Seven Shadows”…

แนะนำอนิเมะ Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! (ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา)

Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! หรือในชื่อไทยว่า ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงผลงานจากอาจารย์ Daisuke Aizawa ที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีความฝันอย่างแรงกล้าที่จะเป็นบุคคลที่อาศัยอยู่ในเงามืด คอยออกต่อสู้อย่างลับ ๆ เพื่อช่วยเหลือผู้คน โดยที่ฉากหน้าตัวเขาจะพยายามเป็นเพียงตัวประกอบที่สุดแสนธรรมดาไม่มีอะไรโดดเด่น และจะแสดงพลังที่แท้จริงของเขาออกมาก็ต่อเมื่ออยู่เพียงลำพัง พร้อมด้วยความลึกลับที่ตัวเขาแสดงโดยที่ไม่ให้ใครรู้ได้ว่านี่คือมิตรหรือศัตรูกันแน่!

โดยที่เนื้อหาของเรื่องส่วนใหญ่จะเป็นในทางแอคชั่นคอมเมดี้ ดาร์กแฟนตาซี พร้อมด้วยความเบียวของตัวพระเอกและความกาวของกลุ่มคนที่อยู่รอบตัวเอกของเราที่ทั้งฮาและตลกเป็นอย่างมาก ชนิดที่ว่าถ้าหากว่าคุณเคยสัมผัสความกาวของ overlord กันมาแล้วล่ะก็ ต้องขอบอกเลยว่าความกาวของเรื่องนี้ก็ไม่น้อยไปกว่ากันเลยล่ะ(ฮา) ซึ่งตรงจุดนี้เองที่ส่วนตัวผมคิดว่าคือจุดขายที่ทำให้เรื่องนี้สนุก ตลก และน่าสนใจ นอกจากความตลกแล้วเนื้อเรื่องก็ยังมีเรื่องราวที่เข้มข้นและรวมถึงปริศนาของกลุ่มองค์กรลับที่ชวนน่าติดตามเป็นอย่างมากเลยจริง ๆ

มาต่อกันที่ส่วนของงานภาพ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพี่ทำออกมาได้อย่างดี และสามารถรักษามาตราฐานของสตูดิโอ Nexus เอาไว้ได้ ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละครที่ต่างก็ทำและถ่ายทอดออกมาได้อย่างดี โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะน้ำดีอีกหนึ่งเรื่องประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ควรค่าแก่การหาดูเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นเรื่องที่ให้ครบทุกอารมณ์ทั้งความกาวที่สุดแสนตลก การต่อสู้ที่โครตจะมันส์ เหมาะแก่การดูเพื่อพักผ่อนในวันว่าง ๆ ช่วงฤดูใบไมร่วงที่กำลังจะถึงนี้ และคุณจะตกหลุมรักกาวของพวกเขากันเลยล่ะ(ฮา) ….. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
8
In Love
8
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ