Anime

แนะนำอนิเมะ Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! (ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา)

แนะนำอนิเมะ Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! (ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา)

Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! หรือ ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา อนิเมะแนวดาร์กแฟนตาซี คอมเมดี้ ต่างโลก ที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Daisuke Aizawa และวาดภาพประกอบโดยคุณ Tōzai ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ในเดือนพฤษภาคม ปี 2018 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดย Enterbrain จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 4 เล่ม ภายหลังจึงได้ดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทตัวนิยาย และยังได้อาจารย์ Anri Sakano มาวาดรูปประกอบในเรื่องให้อีกด้วย ซึ่งฉบับมังงะนั้นได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 6 เล่ม

จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นและการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Nexus มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต และเป็นอีกหนึ่งสตูดิโออินดี้ที่มากด้วยฝีมือ ซึ่งเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Darwin’s Game , Rakudai Kishi no Cavalry , Comic Girls , Granbelm , Wakaba*Girl เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มีปณิธานอย่างแรงกล้าที่จะเป็นผู้ที่อยู่ในเงามืดคอยออกต่อสู้อย่างลับ ๆ เพื่อปกป้องผู้คน(จูนิเบียว) ตัวเขานั้นจึงพยายามฝึกฝนอย่างหนักเพื่อที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดที่มนุษย์มี เพื่อเขาจะได้ขึ้นเป็นกำลังหลักในเงามืดอย่างแท้จริง ในะหว่างการฝึกฝนอยู่นั้นตัวเขาก็ได้ถูกรถบรรทุกพุ่งชนส่งผลให้เขาเสียชีวิตและได้มาเกิดใหม่ที่ต่างโลก

ในต่างโลกนี่เองตัวเขาได้เกิดมาเป็นลูกชายของตระกูลขุนนาง มีพี่สาวที่เพรียบพร้อมทั้งความฉลาดและฝีมือทางด้านการต่อสู้ ถึงแม้จะเป็นชีวิตใหม่ตัวเขาก็ยังยึดถือกับแนวความคิดเดิมในการเป็นผู้อยู่ในเงามืดเสมอ และพยายามฝึกฝนร่างกายตัวเองอย่างหนัก ในเวลาปกติเขามักจะทำตัวเป็นคนอ่อนแอแต่พอฉายเดี่ยวเมื่อไหร่จะโชว์เทพพร้อมทำตัวเป็นคนลึกลับแบบที่ไม่มีใครรู้ว่านี่คือมิตรหรือศัตรูกันแน่!

จนกระทั่งวันหนึ่งตัวเขาก็ได้บังเอิญไปช่วยเหลือเอลฟ์สาวที่กำลังป่วยด้วยโรคคำสาปร้ายเข้า และเมื่อสามทรถรักษาเอลฟ์ด้วยความยังเอิญเสร็จ ตัวเขาจึงได้อ้างว่าเป็นบุคคลในเงามืดที่กำลังต่อสู้กับองกรณ์ Diabolos ที่แสนชั่วร้าย พร้อมทั้งจัดตั้งองกรณ์ Shadow Garden ขึ้นมาเพื่อรับมือ ไม่นานกลุ่ม Shadow Garden ของเขาก็เติบโตขึ้นในการนำของ Alpha พร้อมทั้งเรื่องราวองกรณ์ Diabolos ที่เขากล่าวอ้างมาก็ดูเหมือนว่ามันจะกลายเป็นเรื่องจริงซะแล้วสิ..

แนะนำตัวละคร

Kagenou Cid (CV: Yamashita Seiichirou)

ร่างที่กลับชาติมาเกิดของเด็กชายที่โหยหาพลังที่อยู่เบื้องหลังเงามืด เขานั้นปรารถนาการได้มีอำนาจและจะแสดงพลังออกมาในตอนที่จำเป็น โดยที่ไม่ให้ใครคนใดรู้ได้เลยว่าตัวเขานั้นคือมิตรหรือศัตรู ดูเหมือนว่าเขาจะสนุกในการได้ใช้ชีวิตเป็นตัวประกอบ เบื้องหน้าเขาคือลูกคนที่สองของตระกูล Kagenou ขุนนางในชนบท แต่เบื้องหลังเขากับเป็นหัวหน้าของกลุ่มองกรณ์เงา “Shadow Garden” ที่แสนยิ่งใหญ่ที่ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อต่อสู้กับลัทธิปีศาจ “Diavolos” …

Alexia Midgar (CV: Kana Hanazawa)

เจ้าหญิงองค์ที่สองแห่งอาณาจักรมิดการ์ เธอเป็นสาวงามที่แสนเพรียบพร้อม มีนิสัยเอาจริงเอาจัง มุ่งมั่นและทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดี มีวิชาดาบที่ดีในระดับหนึ่ง ถึงแม้ว่าวิชาดาบของเธอจะเทียบกับพี่สาวไม่ติดเลยก็ตาม และเธอก็มักจะรู้สึกน้อยใจที่ผู้คนมักเปรียบเทียบเธอกับพี่สาวอยู่เสมอด้วยสิ…

Iris Midgar (CV: hikasa yoko)

พี่สาวของ Alexia และเป็นเจ้าหญิงองค์แรกแห่งอาณาจักรมิดการ์ เธอคือนักดาบเวทมนต์ที่กล่าวว่าแข็งแกร่งที่สุดในอาณาจักร และเป็นคนที่มีจิตใจเมตตาชอบช่วยเหลือผู้อื่น รักในความยุติธรรม เธอมักจะเป็นห่วงน้องสาว Alexia อยู่เสมอจนบางทีก็ดูเหมือนว่ามันจะมากเกินไปเสียด้วย…

Alpha (CV: Seto Asami)

หนึ่งในเจ็ดสมาชิกสูงสุดแห่ง Shadow Garden เธอเป็นเอลฟ์สาวแสนสวยที่สมบูรณ์แบบ มีความฉลาดและฝีมือทางด้านการต่อสู้อยู่ในระดับสูง เธอคือคนที่คอยจัดการบริหาร Shadow Garden ทั้งหมดและเป็นสมาชิกในลำดับที่หนึ่งแห่ง “Seven Shadows”…

Beta (CV: Minase Inori)

หนึ่งในเจ็ดสมาชิกสูงสุดแห่ง Shadow Garden เอลฟ์สาวผู้คอยช่วยเหลืองานต่าง ๆ ภายในองกรณ์ทั้งงานสืบข้อมูล หรือแม้แต่ต่อสู้ก็ตาม เธอนั้นศรัทธาในตัวของ Shadow (Cid) อย่างหมดใจ และนำเอาภูมิความรู้ของ Shadow (Cid) มาประยุกต์ใช้จนกลายเป็นนักเขียนที่แสนโด่งดัง และเธอคือสมาชิกในลำดับที่สองแห่ง “Seven Shadows”…

Gamma (CV: Mimori Suzuko)

หนึ่งในเจ็ดสมาชิกสูงสุดแห่ง Shadow Garden เธอเป็นคนฉลาด มีไหวพริบ สามารถจำและเข้าใจคำพูดทั้งหมดของ Shadow (Cid) ได้เป็นอย่างดี จนสามารถนำมาประยุกต์เพื่อสร้างธุรกิจคอยหนุนหลังองกรณ์ ถึงแม้ว่าเธอจะฉลาดแต่เธอก็ไม่มีวิชาหรือศิลปะการต่อสู้เลย และมักจะซุ่มซ่ามอยู่เสมอ เธอคือสมาชิกในลำดับที่สามแห่ง “Seven Shadows”…

Delta (CV: Fairouz Ai)

หนึ่งในเจ็ดสมาชิกสูงสุดแห่ง Shadow Garden เธอคือขุมพลังที่แข็งแกร่งที่สุดมีความสามารถทางด้านการต่อสู้ที่โดดเด่น แต่ก็แลกมากับการที่สิ่งของและผู้คนรอบ ๆ มักถูกลูกหลงได้รับความเสียหายนอกเหนือจากคำสั่งเสมอ และเธอคือสมาชิกในลำดับที่สี่แห่ง “Seven Shadows”…

Epsilon (CV: Kanemoto Hisako)

หนึ่งในเจ็ดสมาชิกสูงสุดแห่ง Shadow Garden มีความสามารถทางด้านการควบคุมพลังเวทย์ที่เก่งที่สุดในกลุ่ม เธอสามารถที่จะนำเอาพลังเวทย์มาประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลาย หนึ่งในผลงานที่แสนโดดเด่นของเธอคือการสร้างชุดเสริมสรีระได้อย่างเหมือนจริงอย่างสุด ๆ นอกจากนี้เธอยังนำการเล่นดนตรีของ Shadow (Cid) มาใช้เพื่อสร้างหน้าฉากจนกลายเป็นนักดนตรีที่แสนโด่งดัง และเธอคือสมาชิกในลำดับที่ห้าแห่ง “Seven Shadows”…

Zeta (CV: Asai Ayaka)

หนึ่งในเจ็ดสมาชิกสูงสุดแห่ง Shadow Garden รับผิดชอบหน้าที่ทางด้านข่าวกรอง คอยสืบข้อมูลลับเพียงลำพังในทุกที่ทั่วโลก และเธอคือสมาชิกในลำดับที่หกแห่ง “Seven Shadows”…

Eta (CV: Kondou Reina)

หนึ่งในเจ็ดสมาชิกสูงสุดแห่ง Shadow Garden เธอรับผิดชอบหน้าที่ในการวิจัย คิดค้นสิ่งประดิษฐ์ และยังเป็นสถาปนิกที่ยอดเยี่ยม เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง และเธอคือสมาชิกในลำดับที่เจ็ดแห่ง “Seven Shadows”…

แนะนำอนิเมะ Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! (ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา)

Kage no Jitsuryokusha ni Naritakute! หรือในชื่อไทยว่า ชีวิตไม่ต้องเด่น ขอแค่เป็นเทพในเงา อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงผลงานจากอาจารย์ Daisuke Aizawa ที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มีความฝันอย่างแรงกล้าที่จะเป็นบุคคลที่อาศัยอยู่ในเงามืด คอยออกต่อสู้อย่างลับ ๆ เพื่อช่วยเหลือผู้คน โดยที่ฉากหน้าตัวเขาจะพยายามเป็นเพียงตัวประกอบที่สุดแสนธรรมดาไม่มีอะไรโดดเด่น และจะแสดงพลังที่แท้จริงของเขาออกมาก็ต่อเมื่ออยู่เพียงลำพัง พร้อมด้วยความลึกลับที่ตัวเขาแสดงโดยที่ไม่ให้ใครรู้ได้ว่านี่คือมิตรหรือศัตรูกันแน่!

โดยที่เนื้อหาของเรื่องส่วนใหญ่จะเป็นในทางแอคชั่นคอมเมดี้ ดาร์กแฟนตาซี พร้อมด้วยความเบียวของตัวพระเอกและความกาวของกลุ่มคนที่อยู่รอบตัวเอกของเราที่ทั้งฮาและตลกเป็นอย่างมาก ชนิดที่ว่าถ้าหากว่าคุณเคยสัมผัสความกาวของ overlord กันมาแล้วล่ะก็ ต้องขอบอกเลยว่าความกาวของเรื่องนี้ก็ไม่น้อยไปกว่ากันเลยล่ะ(ฮา) ซึ่งตรงจุดนี้เองที่ส่วนตัวผมคิดว่าคือจุดขายที่ทำให้เรื่องนี้สนุก ตลก และน่าสนใจ นอกจากความตลกแล้วเนื้อเรื่องก็ยังมีเรื่องราวที่เข้มข้นและรวมถึงปริศนาของกลุ่มองค์กรลับที่ชวนน่าติดตามเป็นอย่างมากเลยจริง ๆ

มาต่อกันที่ส่วนของงานภาพ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพี่ทำออกมาได้อย่างดี และสามารถรักษามาตราฐานของสตูดิโอ Nexus เอาไว้ได้ ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละครที่ต่างก็ทำและถ่ายทอดออกมาได้อย่างดี โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะน้ำดีอีกหนึ่งเรื่องประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ควรค่าแก่การหาดูเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นเรื่องที่ให้ครบทุกอารมณ์ทั้งความกาวที่สุดแสนตลก การต่อสู้ที่โครตจะมันส์ เหมาะแก่การดูเพื่อพักผ่อนในวันว่าง ๆ ช่วงฤดูใบไมร่วงที่กำลังจะถึงนี้ และคุณจะตกหลุมรักกาวของพวกเขากันเลยล่ะ(ฮา) ….. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
8
In Love
8
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้