Anime

แนะนำอนิเมะ Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai

แนะนำอนิเมะ Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai

Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai อนิเมะแนวคอมเมดี้ ประวัติศาสตร์ แฟนตาซี ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ TNSK ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร good! Afternoon ของ Kodansha ในเดือนมกราคม ปี 2019 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 8 เล่ม

ภายหลังจากกระแสการตอบรับที่ดีและฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้นจึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Liden Films มารับผิดชอบทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือเคยฝากผลงานในอนิมเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ Tokyo Revengers , Kotarou wa Hitorigurashi , Yamada-kun to 7-nin no Majo , Yofukashi no Uta , Ryman’s Club เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Mameda สาวน้อยทานูกิที่มีความฝันฝังใจว่าสักวันเธอจะต้องแปลงร่างเป็นมนุษย์และหลอกพวกเขาให้เหมือนเมื่อในอดีตที่บรรพบุรุษของพวกเธอได้ทำไว้ ท่ามกลางการคัดค้านไม่เห็นด้วยของผู้หลักผู้ใหญ่ของเผ่าทานูกิที่บอกว่าการหลอกหลวงมนุษย์ในยุคนี้นั้นไม่มีวันจะสำเร็จได้อีกแล้ว แต่ว่าด้วยความที่เป็นคนหัวรั้นและมีความฝันในวัยเด็กจึงทำให้เธอออกเดินทางมายังโอซาก้า เพื่อที่จะเริ่มหลอกหลวงผู้คน แต่ยังไม่ทันจะได้หลอกเธอกับถูกชาวเมืองจับได้ จึงทำให้แผนการณ์ทั้งหมดล้มเหลวลงอย่างไม่เป็นท่า

ในช่วงเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานนั้นทำให้เธอได้พบเข้ากับ Bunko หญิงสาวนักแสดง rakugo สุดลึกลับที่ได้เข้ามาและช่วยให้เธอรอดพ้นจากอันตราย แถมเจ้าตัวยังมีเสน่ห์ในการเล่น rakugo ที่ขั้นเทพสามารถชักจูงหลอกลวงผู้คนให้หัวเราะออกมาได้อย่างง่ายดาย เมื่อนั้นแล้ว Mameda จึงตั้งปณิธานอย่างแรงกล้าที่จะเป็นนักแสดง rakugo เพื่อทำความฝันที่จะหลอกลวงมนุษย์ของเธอให้เป็นจริงขึ้นมา! และนี่เองคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่จะมามอบรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ พร้อมทั้งบอกเล่าเรื่องราวในยุคไทโชที่ทั้งสองจะขีดเขียนลงไปก็ได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Bunko (CV: Hanamori Yumiri)

นักแสดง rakugo ที่มากด้วยฝีมือและได้รับการยอมรับจากผู้คนทั่วเมืองโอซาก้า เธอเป็นคนลึกลับและมักจะแสดงสีหน้าอารมณ์ได้อย่างหลากหลาย พร้อมทั้งความสามารถพิเศษที่สามารถโน้มนาวใจผู้คนให้คล้อยตามได้ ในทีแรกเธอปฎิเสธที่จะรับ Mameda เป็นเด็กฝึกหัด แต่ด้วยลูกตื้อของเธอจึงทำให้เธอใจอ่อนยอมรับมาเป็นเด็กฝึก และเธอเองยังถูกขนานนามว่าเป็นหนึ่งในสี่ราชาสวรรค์แห่งคามิกาตะอีกด้วย…

Mameda (CV: Ichimichi Mao)

ทานูกิสาวผู้มีความฝันที่จะแปลงร่างเป็นมนุษย์เพื่อหลอกพวกเขา เธอนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างดื้อ หัวรั้น และมั่นใจในตนเองค่อนข้างสูง มีความอยากรู้อยากเห็น และต้องการเป็นนักแสดง rakugo เพื่อทำความฝันในการหลอกผู้คนของเธอให้เป็นจริง เธอจึงขอฝากตัวเป็นลูกศิษย์ของ Bunko และเรียกเธอว่าอาจารย์นับแต่นั้น..

Tsubaki Shirara (CV: Lynn)

นักแสดง rakugo มือใหม่ เธอเป็นทายาทของตระกูลคุโรโกะมะแก็งยากูซ่าใหญ่แห่งนครโตเกียว ด้วยความฝันที่อยากจะมีชีวิตอิสระเป็นของตัวเองจึงทำให้เธอหนีออกจากบ้าน เปลี่ยนชื่อและกลายเป็นนักแสดง rakugo ในที่สุด..

Kirino Enshi (CV: Taketatsu Ayana)

นักแสดง rakugo เธอเป็นคนที่มากด้วยฝีมือมีพรสวรรค์ในการแสดง ผู้คนมักกล่าวถึงเธอว่าเรื่องที่เธอเล่ามานั้นช่างสมบูรณ์แบบ และเธอเองยังเป็นหนึ่งในสี่ราชาสวรรค์แห่งคามิกาตะอีกด้วย…

Ebisuya Utaroku (CV: Ishida Akira)

นักแสดง rakugo ผู้ที่ถูกกล่าวถึงว่าเป็นนักแสดงที่สามารถแสดงอารมณ์ออกมาได้อย่างหลากหลาย และสามารถนำพาผู้คนให้คล้อยตามได้อย่างอัศจรรย์ ตัวเขานั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงพร้อมทั้งยังได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในสี่ราชาสวรรค์แห่งคามิกาตะ…

Sakujiro (CV: Murase Ayumu)

เจ้าของโรงละครเพลง “Sekitei” มีนิสัยเป็นกันเอง และไม่สนับสนุนการต่อสู้หรือใช้ความรุนแรง แต่เมื่อถึงเวาจำเป็นเขาก็พร้อมที่จะทำมัน..

Omatsu (CV: Aikawa, Natsuki)

ผู้จัดเตรียมเวทีระหว่างการแสดง ชื่นชอบการดื่มสุราเป็นชีวิตจิตใจถ้ามีเวลาว่างเมื่อไหร่เป็นต้องเมาทุกครั้งไป..

Koito (CV: Hasegawa Ikumi)

ผู้ช่วยประจำการแสดงรับหน้าที่เล่นชามิเซ็นและร้องเพลง ในการแสดงควบคู่กับ Bunko และเป็นเพียงไม่กี่คนที่ Bunko ไว้วางใจมากที่สุด..

แนะนำอนิเมะ Uchi no Shishou wa Shippo ga Nai

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงเป็นอนิเมะแนวคอมเมดี้ที่มีการผสมผสานความแฟนตาซีเข้ากับศิปะการแสดง rakugo ที่สามารถถ่ายทอดออกมาในรูปแบบตัวละครได้อย่างลงตัวสามารถดึงเอาเสน่ห์ของการเล่นออกมาใช้ทำให้เรื่องราวดูมีมิติ แปลกใหม่ และน่าสนใจเป็นอย่างมาก 

โดยที่เรื่องราวจะเป็นสาวน้อยทานูกิสุดน่ารักที่ต้องมาจับผลัดจับผลูมาเป็นลูกมือการแสดงของนักแสดง rakugo ที่มีชื่อเสียง และในแต่ละวันชีวิตของเธอก็ต้องพยายามอย่างหนัก เพื่อที่จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงและชักนำผู้คนให้คล้อยตามของความสนุกนั้น ๆ ซึ่งเรื่องราวตัวอาจารย์ TNSK นั้นสามารถดึงเอาจุดเด่นของแต่ละองค์ประกอบมาใส่ในกาตูนย์เรื่องนี้ได้อย่างลงตัว ทำให้เราเพลิดเพลินและสนุกไปกับเรื่องราวได้อย่างรื่นไหลเลยจริง ๆ

มาพร้อมด้วยงานภาพหลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี มีเอกลักษณ์ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละครและรวมถึงเสียงพากษ์ที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเนื้อหาสบาย ๆ พร้อมทั้งยังได้เรียนรู้ถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์การแสดงของญี่ปุ่นที่ไม่ทำให้เราเบื่อ และถ้าหากว่าต้องการหาอนิเมะเนื้อหาเบาสมอง พร้อมด้วยพล็อตใหม่ ๆ แล้วล่ะก็ขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้อีกหนึ่งเรื่องที่จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ รอรับชมกันได้เลย… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ข้อมูลเพิ่มเติม

RAKUGO คือ ศิลปะการแสดงแขนงหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น โดยที่ผู้แสดงจะนั่งบนเวทีที่เรียกว่า KOOZA และพูดคุยเพื่อทำให้ผู้ชมที่มานั่งฟังให้คล้อยตามและหัวเราะ โดยที่เรื่องเล่าจะไม่เป็นเค้าโครงเรื่องแต่จะเป็นการเล่าโดยใช้บทเล่าประกอบกับการแสดงท่าทางเคลื่อนไหว นอกจากจะเป็นเรื่องแต่งแล้ว ก็เป็นเรื่องเล่าแบบทั่วไปที่เน้นในสิ่งรอบตัวไม่ว่าจะเป็นการเดินในเมือง ธรรมชาติ ผู้คน ที่ทำให้รู้สึกตลกขบขัน 

นอกจากนี้การแสดงส่วนใหญ่ยังมีอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบในการแสดงซึ่งจะเป็น SENSU (พัดกระดาษที่พับได้) และ TENUGUI (ผ้าเช็ดหน้า) โดยที่อุปกรณ์เหล่านี้ผู้แสดงจะใช้เพื่อแสดงท่าทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฟันดาบ สูบบุหรี่ หรือเคาะเพื่อทำให้ผู้ชมคล้อยตามและรู้สึกสนุก สุดท้ายก่อนจบการแสดงจะมีการทิ้งท้ายที่เรียกว่า SAGE หรือ OCHI ที่ทำให้ผู้ชมเข้าใจว่า อ๋อ มันเป็นอย่างนี้เอง และเรื่องก็จบลงด้วยเสียงหัวเราะของผู้ชมเป็นอันปิดการแสดงในที่สุด..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
4
In Love
4
Not Sure
1
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง…
Anime

แนะนำอนิเมะ Mobile Suit Gundam: the Witch From Mercury

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี A.S. 112 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่โลกพัฒนาถึงขีดสุด โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางด้านอวกาศที่โลกได้รุดหน้าและพัฒนา ทั้งภาครัฐและเอกชน นับเป็นยุคทองแห่งอุตสาหกรรมทางด้านอวกาศที่นำความเจริญและรวมถึงยังเป็นรากฐานของระบบเศรษฐกิจใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Akiba Maid Sensou

เรื่องราวของ Kazuhira Nagomi เด็กสาวที่ย้ายมายังโตเกียวเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็กของเธอ ด้วยการเป็นสาวเมดที่น่ารักและมีชื่อเสียงที่สุดในย่านอากิฮาบาระ และเมื่อมาถึงเธอก็ได้บังเอิญจับผลัดจับผลูกลายเป็นเมดประจำร้าน "Ton Tokoton"

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Reiwa no Di Gi Charat

เจ้าหญิงแห่งดาวเคราะห์ Di Gi Charat (ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Dejiko) เดินทางมาที่โลกเพื่อเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่ ด้วยรูปร่างที่น่ารัก และการส่วมใส่หูแมวอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอจึงทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Yama no Susume: Next Summit

เรื่องราวของ Yukimura Aoi เด็กสาวที่ครั้งหนึ่งเคยโปรดปรานกิจกรรม Indoor อย่างสุด ๆ เธอไม่ค่อยชอบที่จะออกไปไหนมาไหนไกล ๆ และมักจะหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อทำอาหาร ขนมหวานหรือตุ๊กตาลูกปัด และสำหรับเธอแล้วการได้ใช้ชีวิตแบบนี้ถือได้ว่าเป็นความสุขอย่างสุด ๆ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bokura no Yoake (Break of Dawn)

เรื่องราวของ Sawatari Yuma เด็กประถมที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ เขามักจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่หมดไปกับการอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับอวกาศและดาราศาสตร์ รวมถึงการเฝ้าดูดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน และจินตนาการว่าตนเองได้เป็นนักบินอวกาศที่ผจญภัยไปในหมู่ดาวอันกว้างใหญ่