Anime

แนะนำอนิเมะ Bleach : Sennen Kessen-hen

แนะนำอนิเมะ Bleach : Sennen Kessen-hen

Bleach : Sennen Kessen-hen หรือ Bleach (เทพมรณะ) อนิเมะแนวแอคชั่น แฟนตาซี โชเน็น ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Taito Kubo ซึ่งออกเผยแพร่ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2004 จนถึงปี 2012 และมีจำนวนมากกว่า 366 ตอนเลยทีเดียว พร้อมทั้งได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดยสำนักพิมพ์ Shūeisha โดยที่ฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 74 เล่ม

ภายหลังจึงได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะด้วยฝีมือของสตูดิโอ Piero เจ้าเก่าเจ้าเดิมที่ทำมาแล้วในภาคก่อนหน้านี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มีฝีมือโดดเด่นและเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วหลายเรื่องด้วยกัน เช่น Tokyo Ghoul , Black Clover , Platinum End , Naruto และ Kingdom เป็นต้น

กำหนดออกฉายในวันที่ 10 ตุลาคม ปี 2022 

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Kurosaki Ichigo เด็กหนุ่มนักเรียนสุดแสนธรรมดาที่บังเอิญจับผลัดจับผลูได้รับพลังยมทูตจาก Kuchiki Rukia เพื่อใช้ในการต่อสู้กับเหล่าฮอลโลว์วิญญาณที่แสนชั่วร้าย ในทุกค่ำคืนเขาจะต้องลุกขึ้นมาเพื่อออกปราบเหล่าฮอลโลว์และนี่เองที่นำเขาไปสู่เรื่องราวต่าง ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้กับเหล่ายมทูตจากโซลโซไซตี้ รับมือการบุกรุกโลกจากเหล่าอารันคาร์ ไปจนถึงเหตุการณ์อีกหลายเหตุการณ์สุดยิ่งใหญ่ที่ค่อย ๆ หล่อหลอมตัวเขาจากเด็กหนุ่มสุดแสนธรรมดาให้กลายเป็นยมทูตสุดแข็งแกร่ง 

พร้อมด้วยความลับที่เกี่ยวกับตัวเขาเองก็เริ่มค่อย ๆ ถูกเปิดขึ้น และในขณะนั่นเองเหล่าศัตรูเก่าแก่ของยมทูตก็ได้หวนคืนกลับมา ในมหาสงครามศักสิทธิ์ครั้งสุดท้ายระหว่างยมทูตกับเหล่าควินซี่ ที่นอกจากจะมีโซลโซไซตี้เป็นเดิมพันแล้วผลพวงนั้น ๆ ยังลุกลามมายังโลกของเขาอีกด้วย! เขาและเหล่าพวกพ้องคนสำคัญจึงต้องลุกขึ้นสู้ในมหาสงครามครั้งนี้ก่อนที่ไฟแห่งสงครามจะทำลายทุกสิ่ง…

แนะนำตัวละคร

คุโรซากิ อิจิโกะ (Kurosaki Ichigo)

นักเรียนมัธยมปลายมีบุคลิกเหมือนพวกเด็กเก แต่ที่จริงแล้วเขากับเป็นคนที่มีจิตใจดี อ่อนโยนชอบช่วยเหลือผู้อื่น เก่งทั้งด้านการเรียนและรวมถึงการทะเลาะวิวาทที่เจ้าตัวก็เก่งไม่แพ้ใครเลยเหมือนกัน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้เจอกับหญิงปริศนาที่ชื่อว่าลูเคีย พร้อมด้วยเรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อที่เกี่ยวกับการต่อสู้ระหว่างยมทูตกับฮอลโลว์ แถมตัวเขาเองยังได้รับการสืบทอดพลังชั่วคราวจากยมทูตเพื่อใช้ในการต่อสู้เสียด้วย…

คุจิกิ ลูเคีย (Kuchiki Rukia)

ยมทูตสาวที่มีนิสัยปากไว โผงผาง และมักจะทำตาขวางพร้อมด้วยอารมณ์ที่รุนแรงเวลาไม่ได้อะไรดั่งใจ ถึงภายนอกเธอจะดูแย่ แต่แท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่อ่อนโยนมากกว่าที่คิด มีความรับผิดชอบ เป็นห่วงเป็นใยคนอื่นตลอดเวลา ในเวลาว่างเธอมักจะวาดรูปกระต่ายและเชื่อมั่นในฝีมือการวาดรูปของเธอว่าไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน ปัจจุบันเธอคือหัวหน้าหน่วยที่ 13 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์…

อิโนะอุเอะ โอริฮิเมะ (Inoue Orihime)

เพื่อร่วมชั้นของอิจิโกะ เธอเป็นหญิงสาวที่จิตใจดี อ่อนโยน และมักจะคอยเทคแคร์เป็นห่วงคนรอบข้างเสมอ หลังจากที่เธอได้รับความช่วยเหลือจากอิจิโกะในตอนที่ถูกพี่ชายที่กลายเป็นฮอลโลว์เข้าโจมตี เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เธอได้ตระหนักถึงการมีอยู่ของโลกวิญญาณ พร้อมทั้งได้ปลุกพลังในตัวของเธอให้ตื่นขึ้น ซึ่งพลังของเธอมีชื่อเรียกว่า “6 บุปผาโล่พิทักษ์” นั่นเอง…

อิชิดะ อุริว (Ishida Uryū)

เพื่อนร่วมห้องของอิจิโกะและเป็นหนึ่งในสมาชิกชมรมเย็บปักที่มีฝีมือขั้นเทพ ภายนอกเขาดูเป็นคนเย็นชาไม่ค่อยยี่ระต่อสิ่งรอบตัวหรือคนรอบข้างมากเท่าไหร่ แต่พอถึงเวลาจำเป็นเขาก็พร้อมที่จะออกมาต่อสู้เพื่อปกป้องเพื่อนของเขาได้อย่างไม่ลังเล และเขาเองยังเป็นควีนซี่ที่มากด้วยพรสวรรค์อีกด้วย…

ซาโดะ ยาสึโทระ (Sado Yasutora)

เพื่อนร่วมห้องและเป็นเพื่อนสนิทของอิจิโกะ เขาเป็นลูกครึ่งที่มีเชื้อสายของละตินอเมริกา เป็นคนเงียบไม่ค่อยพูด แต่กับเป็นคนที่พึ่งพาได้เวลามีปัญหา และพร้อมจะปกป้องทุกคนที่เขารัก ในหลายเหตุการณ์ที่เขาพบเจอพร้อมอิจิโกะได้ทำให้พลังของเขาตื่นขึ้น เพื่อที่เขาจะได้ใช้พลังนั้นในการปกป้องผู้คนที่เขารัก พลังของเขาคือแขนที่ทรงพลังโดยที่แขนขวาของเขานั้นคือแขนที่ใช้เพื่อปกป้อง ซึ่งมีวิญญาณอาบูเอโร่คนที่เลี้ยงดูเขาเมื่อตอนเด็ก ๆ นั้นสิงสู่อยู่ ส่วนแขนข้างซ้ายจะเป็นดิอาโบลหรือ บราโซ อิสคิเอร์ด้า เดล ดิอาโบล เพื่อใช้ในการโจมตีศัตรูนั่นเอง…

จูฮา บัช (Yhwach-Yūhabahha)

จอมจักรพรรดิ์หัวหน้าของเหล่าควีนซี่ทั้งหมด เขาเป็นชายผมดำ หน้าตาเหมือนซันเกสึดาบฟันวิญญาณขั้นชิไคของอิจิโกะ มีพลังอำนาจพร้อมทั้งความทะเยอทะยาน และครั้งหนึ่งตัวเขายังเคยปะทะกับยามาโมโตะ เก็นริวไซหัวหน้าหน่วยที่ 1 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์อีกด้วย…

วาเดนไรค (Vandenraihi)

กลุ่มที่รวบรวมเหล่าควีนซี่ชั้นหัวกะทิเอาไว้ทั้งหมด พร้อมทั้งยังได้รับพลังพิเศษส่วนตัวโดยจูฮาบัช อีกทั้งในกลุ่มนี้ยังมีหน่วยสเทิร์น ริตเตอร์หรือนักรบดวงดาราที่เชี่ยวชาญการต่อสู้และมีกำลังมากจนถึงขั้นต่อกรกับ 13 หน่วยพิทักษ์ของโซลโซไซตี้ได้เลยทีเดียว….

(จากซ้าย: Hikifune Kirio , Tenjirō Kirinji , Ichibē Hyōsube Shutara , Senjumaru , Nimaiya Ōetsu) 

หน่วยที่ 0 (หน่วยพิเศษราชันย์)

หน่วยพิเศษที่ขึ้นตรงต่อราชันวิญญาณ ทำหน้าที่ปกป้องดูแลและคุ้มครองภายในวังราชันย์ พวกเขานั้นเป็นกลุ่มบุคคลที่พิเศษที่ถูกคัดเลือกมาจากโซลโซไซตี้หรืออีกนัยหนึ่งก็คือผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในหมู่ยมทูตนั่นเอง…

แนะนำอนิเมะ Bleach : Sennen Kessen-hen

Bleach : Sennen Kessen-hen อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงซีรี่ภาคต่อสุดยิ่งใหญ่ที่มีผู้ชมทั่วโลกต่างเฝ้ารอกันมานานมากที่สุด ผลงานโดยอาจารย์ Taito Kubo บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ได้รับพลังยมทูตเพื่อต่อสู้กับเหล่าฮอลโลว์ พร้อมด้วยเรื่องราวมากมายที่เข้ามา แถมด้วยมิตรภาพจากเหล่าพวกพ้องที่ค่อย ๆ หล่อหลอมจนเขากลายเป็นบุคคลที่แข็งแกร่ง อีกทั้งปริศนาบางอย่างที่เกี่ยวกับตัวเขาและรวมถึงบทสรุปสุดท้ายของสงครามเลือดพันปี สงครามศักดิ์สิทธิ์ระหว่างควีนซี่และยมทูต ซึ่งต้องบอกเลยว่าในภาคนี้ถือได้ว่าเป็นภาคสุดท้ายที่มีเนื้อหาสุดเข้มข้น พร้อมด้วยปริศนาอีกมากมายที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับสายเลือดของตัวเอกของเรา ถ้าใครไม่เคยอ่านมังงะงะมาก่อนก็ขอให้อดทดอีกนิดและมารอรับชมพร้อมกัน รับรองเลยว่าเนื้อเรื่องนั้นจะทำให้คุณได้ว้าวอย่างแน่นอน! 

อีกทั้งงานภาพจากทางสตูดิโอ Piero ที่บรรจงสร้างภาคนี้ได้อย่างพิถีพิถันและจะฉายออกมาให้รับชมกันอย่างยาว ๆ ถึง 3 เดือนเต็มซึ่งคาดว่าจะมีตอนมากถึง 50 ตอนกันเลยทีเดียว เอาเป็นว่าถ้าใครเป็นแฟนพันธ์แท้เรื่องนี้อยู่แล้วอดใจรอกันสักนิด 1 ตุลาคมที่จะถึงนี้ได้เดือดและคุ้มค่าแก่การรอคอยมาหลายปีอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้