Anime

แนะนำอนิเมะ Bokura no Yoake (Break of Dawn)

แนะนำอนิเมะ Bokura no Yoake (Break of Dawn)

Bokura no Yoake หรือ Break of Dawn ภาพยนตร์อนิเมะแนวไซไฟ ผจญภัยที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Tetsuya Imai ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Seinen manga ของ Kodansha ในเดือนมกราคม ปี 2011 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา ซึ่งฉบับมังงะได้ตีพิมพ์ออกมาเป็นจำนวน 2 เล่ม

ทางด้วนส่วนของงานอนิเมะก็ได้รับเลือกให้สตูดิโอ Zero-G มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Grand Blue , Tenkuu Shinpan , Tsugumomo , Nil Admirari no Tenbin , ONE Room Third เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Sawatari Yuma เด็กประถมที่ชื่นชอบเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศ เขามักจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่หมดไปกับการอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับอวกาศและดาราศาสตร์ รวมถึงการเฝ้าดูดวงดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืน และจินตนาการว่าตนเองได้เป็นนักบินอวกาศที่ผจญภัยไปในหมู่ดาวอันกว้างใหญ่ จนวันหนึ่งพ่อและแม่ของเขาก็ได้ซื้อหุ่นยนต์ทำความสะอาดที่มีชื่อว่า Nanako มาให้ ถึงแม้ว่าเจ้าหุ่นตัวนี้จะเป็นเพียงแค่หุ่นยนต์ธรรมดา แต่เขาก็ยังพูดคุยและเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวกับอวกาศให้ฟังอยู่ทุกวัน 

จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้มาพบว่า Nanako นั้นได้สามารถพูดคุยตอบโต้กับเขาได้ พร้อมทั้งยังบอกว่าแท้จริงแล้วเธอไม่ใช่หุ่นยนต์แต่เป็นเอเลี่ยนที่ตกมายังโลก รวมถึงยังขอร้องให้ Yuma ช่วยเธอเพื่อกลับไปยังอวกาศอีกครั้ง! จึงได้เกิดเป็นเรื่องราวการผจญภัยที่เหนือจินตนาการของเด็กประถมที่สุดแสนธรรมดาที่เขาและเพื่อน ๆ จะต้องพยายามทำทุกวิธีทางเพื่อช่วยเหลือให้ Nanako กลับสู่อวกาศเพื่อที่เธอจะได้ทำภารกิจบางอย่างที่สำคัญ!! ท่ามกลางหมู่ดาวที่ส่องแสงระยิบระยับเต็มฟ้าการผจญภัยของเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว..

แนะนำตัวละคร

Sawatari Yuma (CV: Sugisaki Hana)

นักเรียนชั้นประถมปีที่ 4 อาศัยอยู่ในอาคารสงเคราะห์อาซากายะ เขาเป็นคนที่สดใส ร่าเริง มีพลังคิดบวกอยู่ตลอด และยังมีความรู้เกี่ยวกับอวกาศเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี่เองเมื่อมีใครพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับอวกาศดวงตาของเขามักจะเปล่งประกายสนใจอย่างทันที และเขายังมีความชอบเกี่ยวกับหุ่นยนต์อีกด้วย..

Nanako (CV:Yuuki Aoi)

ออโตบอทปัญญาประดิษฐ์ประจำบ้าน คอยรับผิดชอบดูแลงานบ้านและรวมถึงครอบครัว Sawatari ทั้งหมด นอกจากความสามารถทางด้านงานบ้านแล้ว เธอยังสามารถพูดคุยสื่อสารกับมนุษย์ได้อย่างปกติ จนบางครั้ง Yuma ก็มักจะบ่นว่าเธอทำตัวน่ารำคาญจนเกินไป และดูเหมือนว่าตัวเธอจะไม่ใช่เพียงหุ่นยนต์ทำความสะอาดธรรมดาเสียด้วย..

Kishi Shingo (CV:Fujiwara Natsumi)

นักเรียนชั้นประถมปีที่ 4 อาศัยอยู่ในอาคารสงเคราะห์อาซากายะ เพื่อนร่วมชั้นและเพื่อนสนิทของ Yuma มีนิสัยที่ขี้อายและในบางมุมก็ดูมืดมนอย่างน่าประหลาด ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ และดูเหมือนว่าเขาเองก็สนใจเกี่ยวกับหุ่นยนต์ พร้อมทั้งยังแอบรู้สึกอิจฉา Yuma อยู่นิด ๆ หลังจากที่เห็นเขามีออโตบอท..

Tadakoro Ginnosuke (CV: Okamoto Nobuhiko)

นักเรียนชั้นประถมปีที่ 6 อาศัยอยู่ในอาคารสงเคราะห์อาซากายะ รุ่นพี่ที่แสนใจดี อ่อนโยน ไม่ค่อยถือตัวและมักจะเล่นด้วยกันกับ Yuma และ Shingo เสมอ อีกทั้งตัวเขายังเป็นนักเรียนดีเด่นที่ได้รับรางวัลเกียรตินิยม จึงพยายามอย่างหนักที่จะเป็นแบบอย่างที่ดีและรวมถึงการช่วยเหลือคนอื่นตามเจตนารมณ์ของพ่อที่ล่วงลับไปแล้วอีกด้วย..

Kawai Kaori (CV: Minase Inori)

นักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 เธอเป็นคนที่มีบุคลิกตรงไปตรงมาและเกลียดการเป็นคนขี้ขลาด ในบางทีเธอก็ดูเหมือนคนหัวรั้นที่พูดคุยด้วยยาก เธออาศัยอยู่กับพ่อที่เป็นนักประพันธ์ชื่อดัง และรู้จักกับ Yuma รวมถึงคนอื่น ๆ ผ่านระบบ February Dawn…

Kishi Wako (CV: Tomatsu Haruka)

นักเรียนชั้นประถมปีที่ 5 และเป็นพี่สาวของ Shingo มีนิสัยที่ตรงกันข้ามกับ Shingo อย่างสิ้นเชิง และมักจะมองว่าน้องชายของเธอนั้นไม่เอาไหนอ่อนแอ จนเธอจะต้องคอยปกป้องอยู่เสมอ อีกทั้งเธอยังรู้สึกทึ่งที่น้องของเธอสามารถเล่นเกมเดิม ๆ กับกลุ่มเพื่อนเดิม ๆ ของเขาได้อย่างสนุก จนบางครั้งเธอก็อดที่จะล้อเลียนเขาไม่ได้…

แนะนำอนิเมะ Bokura no Yoake

Bokura no Yoake หรือ Break of Dawn ภาพยนตร์อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Tetsuya Imai ที่บอกเล่าเรื่องราวในโลกยุคอนาคตของเด็กชายที่ชื่นชอบอวกาศ ดาราศาสตร์ และตัวเขาเองก็ได้บังเอิญมาพบเข้ากับเอเลี่ยนสุดลึกลับที่ขอร้องให้เขาช่วยพาออกสู่อวกาศอีกครั้ง เพื่อที่เธอจะได้ทำภารกิจหน้าที่ของตัวเองให้สำเร็จก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป! ซึ่งส่วนเนื้อหาจะออกไปในทางไซไฟอวกาศที่บวกเข้ากับการผจญภัยของเด็ก ๆ ที่ต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนั้นมีครบจบทุกอารมณ์กันเลยทีเดียว ทั้งความสนุก ตลก และลุ้นชวนติดตาม อีกทั้งในบางช่วงยังดึงอารมณ์ของความเป็นดราม่าที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

มากันที่ส่วนของงานภาพ หลังจากที่ปล่อยภาพตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว ต้องยอมรับอีกว่างานภาพจากทางค่าย Zero-G นั่นทำออกมาได้ดีเอามาก ๆ และสามารถรักษามาตราฐานของพวกเขาเอาไว้ได้อีกเช่นเคย ทั้งจากฉาก แสงสี รวมถึงซาวด์ดนตรีภายในเรื่อง โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์อนิเมะที่น่าดูอีกหนึ่งเรื่องประจำฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึง สำหรับใครที่เคยอ่านหรือชื่นชอบแนวไซไฟ คอมเมดี้ อบอุ่นหัวใจด้วยแล้ว เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดอย่างแรงกันเลยล่ะ และมาร่วมลุ้นไปกันว่าพวกเขาจะสามารถทำภารกิจนี้สำเร็จหรือไม่ ตุลาคมนี้เตรียมรับชมกันได้เลย.. ส่วนสำหรับประเทศไทยในตอนนี้ยังไม่มีประกาศถึงแต่อย่างใดก็คงต้องรอลุ้นกันอีกเช่นเคยว่าจะมีค่ายไหนนำมาเข้าฉายอีกทีหรือไม่… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อนสวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Natsu e no Tonneru Sayonara no Deguchi Gunjou (คำจากลาของคิมหันต์ ณ ปลายอุโมงค์)

เรื่องราวของ Tono Kaoru ที่บังเอิญได้ยินข่าวลือว่า “กฎแห่งมิติและกาลเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ” และหากว่าเดินผ่านแล้วจะพบกับความปรารถนาของหัวใจในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์…แต่สิ่งที่ขอก็ต้องแลกด้วยบางสิ่ง…
Anime

แนะนำอนิเมะ Mobile Suit Gundam: the Witch From Mercury

เรื่องราวเริ่มขึ้นในปี A.S. 112 ซึ่งเป็นยุคสมัยที่โลกพัฒนาถึงขีดสุด โดยเฉพาะเทคโนโลยีทางด้านอวกาศที่โลกได้รุดหน้าและพัฒนา ทั้งภาครัฐและเอกชน นับเป็นยุคทองแห่งอุตสาหกรรมทางด้านอวกาศที่นำความเจริญและรวมถึงยังเป็นรากฐานของระบบเศรษฐกิจใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Akiba Maid Sensou

เรื่องราวของ Kazuhira Nagomi เด็กสาวที่ย้ายมายังโตเกียวเพื่อทำตามความฝันในวัยเด็กของเธอ ด้วยการเป็นสาวเมดที่น่ารักและมีชื่อเสียงที่สุดในย่านอากิฮาบาระ และเมื่อมาถึงเธอก็ได้บังเอิญจับผลัดจับผลูกลายเป็นเมดประจำร้าน "Ton Tokoton"

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Reiwa no Di Gi Charat

เจ้าหญิงแห่งดาวเคราะห์ Di Gi Charat (ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ Dejiko) เดินทางมาที่โลกเพื่อเป็นไอดอลที่ยิ่งใหญ่ ด้วยรูปร่างที่น่ารัก และการส่วมใส่หูแมวอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอจึงทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Yama no Susume: Next Summit

เรื่องราวของ Yukimura Aoi เด็กสาวที่ครั้งหนึ่งเคยโปรดปรานกิจกรรม Indoor อย่างสุด ๆ เธอไม่ค่อยชอบที่จะออกไปไหนมาไหนไกล ๆ และมักจะหมกตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อทำอาหาร ขนมหวานหรือตุ๊กตาลูกปัด และสำหรับเธอแล้วการได้ใช้ชีวิตแบบนี้ถือได้ว่าเป็นความสุขอย่างสุด ๆ
Anime

แนะนำอนิเมะ Kimi wo Aishita Hitori no Boku e 

เรื่องราวของเด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลาย Hidaka Koyomi ที่อาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพัง ภายหลังจากที่พ่อและแม่ของเขาได้หย่าร้างกัน เขาใช้ชีวิตอยู่เรื่อยมาพร้อมทั้งความสับสนและไร้ซึ่งความอบอุ่น