Anime

แนะนำอนิเมะ Legend of Mana: The Teardrop Crystal

แนะนำอนิเมะ Legend of Mana: The Teardrop Crystal

Legend of Mana: The Teardrop Crystal อนิเมะแนวแฟนตาซี แอคชั่น ผจญภัย ผลงานซีรี่อนิเมะเรื่องใหม่จาก Warner Bros ร่วมมือกันกับ Yokohama Animation Laboratory และ Graphinica ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมชื่อดัง Legend of Mana พร้อมทั้งยังได้ผู้กำกับที่มากฝีมือคุณ Masato Jinbo จากเรื่อง Kaichou wa Maid-sama! , Isekai Shokudou , Saraiya Goyou มาดูแลทั้งกำกับและส่วนเนื้อเรื่อง อีกทั้งยังได้คุณ Yoko Shimomura มาร่วมดูแลทางด้านดนตรีประกอบภายในเรื่องให้อีกด้วย

ส่วนทางด้านการผลิตเป็นอนิเมะจะเป็นฝีมือของ Yokohama Animation Laboratory ที่เคยฝากผลงานในเรื่อง Tensai Ouji no Akaji Kokka Saisei Jutsu , Miru Tights , Lapis Re:LiGHTs และ Graphinica จากเรื่อง Hellsing Ultimate , Tokyo Mew Mew New , Record of Ragnarok ซึ่งทั้งสองต่างก็เป็นสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือที่พร้อมจะมาฝากผลงานในอนิเมะเรื่องนี้ 

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Shiloh หนุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในบ้านต้นไม้ใกล้กับเมือง Domina ที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็เริ่มได้ยินเสียงลึกลับอันแปลกประหลาดพูดกับเขาว่ามีภารกิจที่ต้องทำ เสียงนั้นดังก้องอยู่ในหัวของเขาแม้ในยามหลับใหลก็ตาม ซึ่งมันทำให้ตัวเขาทั้งงุนงงและสับสนเป็นอย่างมาก

จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้พบกับคนจากเผ่า Jumi ที่กำลังตกเป็นเป้าหมายในการโจมตีสาเหตุมาจากอัญมณีที่ฝังอยู่ในทรวงอกของพวกเขากำลังเป็นที่ต้องการของใครบางคน จึงทำให้ทั้งเผ่า Jumi ถูกตามล่าสังหาร พร้อมด้วยกองโจรลึกลับที่ไล่โจมตีคนในเผ่า Jumi ทั่วโลก เมื่อเห็นเป็นเช่นนั้น Shiloh จึงรวบรวมความกล้าและอาสาที่จะช่วยพวกเขา จึงกลายเป็นการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ที่เหนือจินตนาการจากหนุ่มน้อยชาวบ้านที่สุดแสนธรรมดา ในภารกิจที่จะต้องตามหาอัญมณีในตำนานของเผ่า Jumi ที่จะต้องไม่ให้ตกอยู่ในมือคนชั่วเป็นอันขาด!!

แนะนำตัวละคร

Shiloh (CV: Shimazaki Nobunaga)

เด็กชายที่อาศัยอยู่ในบ้านต้นไม้ใกล้กับเมือง Domina เขานั้นเป็นคนที่มีจิตใจดี มีเมตตา ชอบช่วยเหลือผู้อื่น พร้อมด้วยหัวใจอันเด็ดเดี่ยวที่รักในความยุติธรรม! ซึ่งสิ่งนี้เองที่นำเขาให้มาพบกับ Ruri และ Shinju-hime การพบเจอกันนั้นนำพาเขาไปสู่การผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ที่จะจดจำไปตลอดชีวิต..

Serafina (CV: Hayami Saori)

เด็กสาวแสนน่ารักที่เคยช่วยเหลือ Shiloh ไว้ระหว่างการเดินทาง เธอเป็นคนที่ร่าเริงและเข้ากับผู้อื่นได้ง่าย พร้อมทั้งยังอาสาที่จะตาม Shiloh ออกเดินทางในการผจญภัยครั้งนี้อีกด้วย..

Ruri (CV: Umehara Yuuichirou)

อัศวินมณีที่มีแกนกลางของ Lapis เขาเป็นคนจากเผ่า Jumi ที่ออกเดินทางมาพร้อมกับองค์หญิงด้วยเหตุผลบางอย่าง..

Shinju-hime (CV: Nazuka Kaori)

เจ้าหญิงแสนสวยที่มีอัญมณีของ white pearl อยู่ตรงกลาง เธอเป็นคนที่อ่อนโยน ใจดีและเป็นมิตรกับทุกคน รู้สึกชื่นชมในความกล้าหาญของ Shiloh และเธอยังออกเดินทางพร้อมกับ Ruri ด้วยเหตุผลบางอย่าง..

Bud (CV: Sanpei Yūko)

เด็กชายผู้มีความฝันที่จะเป็นพ่อมดสุดยิ่งใหญ่และเป็นพี่น้องฝาแฝดกันกับ Corona ในอดีตเขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างเกเรชอบใช้เวทมนต์ก่อกวนและสร้างความวุ่นวายรอบ ๆ เมือง Domina จนกระทั่งมาถูก Shiloh ปราบ และตั้งแต่นั้นเขาก็ยกให้ Shiloh เป็นลูกพี่และเริ่มติดตามเขานับแต่นั้น พร้อมด้วยกระทะวิเศษที่ได้รับสืบทอดมาจากแม่ของเขา…

Corona (CV: Shimoji Shino)

สาวน้อนสุดร่าเริงที่ไม่เคยเกรงกลัวใครและเป็นพี่น้องฝาแฝดกันกับ Bud เธอเป็นคนที่ค่อนข้างเข้มแข็งในบางครั้งก็ออกจะเข้มงวด และหลังจากเหตการณ์ที่เธอกับน้องของเธอร่วมกันก่อขึ้น เธอก็ตัดสินใจติดตาม Shiloh และกลายเป็นเด็กฝึกงานในที่สุด เธอนั้นมีความสามารถทางด้านการใช้เวทย์และยังได้รับสืบทอดไม้กวาดวิเศษจากพ่อของเธออีกด้วย..

Duelle (CV: Kokuryu Sachi)

นักดาบหัวหอมสุดลึกลับ เขามีทักษะการใช้ดาบสุดแข็งแกร่งที่ไม่เหมือนใคร พร้อมด้วยประสบการณ์ที่มากกว่าผู้ใด และสิ่งนี้เองที่ทำให้เขามักจะชอบสอนสิ่งต่าง ๆ ให้กับคนที่เขาถูกใจ โดยเฉพาะ Shiloh ที่ได้รับการสอนวิชาดาบจากเขา..

Cactus (CV: Kubo Yurika)

เธอเป็นคนที่ขี้อายและอาศัยร่วมกันกับ Shiloh คอยดูแลบ้านในยามที่เขาไม่อยู่และ Shiloh มักจะเล่าเรื่องการผจญภัยของเขาให้เธอฟังอยู่เสมอ และเธอก็มักจะจินตนาการถึงเรื่องราวที่แสนสนุกพร้อมทั้งบันทึกลงในไดอารี่ของเธออย่างลับ ๆ ถึงเธอจะมีรูปร่างเป็นเหมือนต้นกระบองเพรชอยู่ในกระถาง แต่เธอก็สามารถลุกขึ้นเดินได้อย่างปกติเมื่อเธอต้องการอีกด้วย..

แนะนำอนิเมะ Legend of Mana: The Teardrop Crystal

Legend of Mana: The Teardrop Crystal อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วงผลงานซีรี่อนิเมะเรื่องใหม่จาก Warner Bros ร่วมมือกันกับ Yokohama Animation Laboratory และ Graphinica ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมชื่อดัง Legend of Mana ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวในโลกแฟนตาซีของตัวเอก Shiloh ที่ต้องออกผจญภัยเพื่อช่วยเหลือเผ่า Jumi ที่กำลังตกเป็นเป้าหมายและตามหาอัญมณีในตำนานให้เจอก่อนที่จะตกไปอยู่ในน้ำมือของจอมมาร ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นทางตัวผู้กำกับจะดัดแปลงและเคารพต้นฉบับให้มากที่สุดพร้อมทั้งขยายและเพิ่มความเป็นแฟนตาซีที่แปลกใหม่เข้าไป ให้ดูน่าสนใจมากกว่าความแฟนตาซีที่ผ่านมากันเลยทีเดียว 

พร้อมด้วยงานภาพจากสองทีมผู้สร้างอนิเมะมือฉมังที่ฝากผลงานในอนิเมะชื่อดังที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสี องค์ประกอบต่าง ๆ ที่จัดวางกันได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ถูกดัดแปลงมาจากเกมที่น่าสนใจประจำฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ ที่มีทั้งงานภาพและเนื้อเรื่องพร้อมด้วยความเป็นแฟนตาซีที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ ถ้าใครชื่นชอบแนวแฟนตาซีหรือเป็นแฟนเกมนี้อยู่แล้วบอกเลยว่าคุณจะสนุกและไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน รอรับชมกันได้เลยในช่วยอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะถึงนี้ รับรองได้เลยว่าสนุกถูกอกถูกใจกันอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
3
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ