Anime

ประวัติเด็นจิ(Chainsaw Man)

ประวัติเด็นจิ(Chainsaw Man)

เด็นจิ (Denji) พากษ์โดยคุณ Kikunosuke Toya

หนุ่มสู้ชีวิตที่ต้องหาเลี้ยงชีพตัวเองตั้งแต่ยังเด็ก เขานั้นต้องทำงานเพื่อหาเงินมาใช้หนี้ของพ่อที่เสียไปจากแก็งยากูซ่าด้วยการจับคู่กับโปจิตะ เพื่อเป็นนักล่าปีศาจออกหาเงินใช้ชีวิตไปวัน ๆ ภายหลังมาถูกยากูซ่าฆ่าตาย โปจิตะจึงได้กลายเป็นหัวใจของเขาและทำให้เขากลายเป็น “เชนซอร์แมน” เขานั้นมีนิสัยที่ค่อนข้างเถรตรงทำตามความรู้สึกตัวเองเสมอ และได้มาเป็นนักล่าปิศาจของทางการในหน่วยนักล่าปีศาจแผนกพิเศษ 4

*เนื้อหาต่อไปนี้จะมีการสปอยเรื่องราวของเนื้อเรื่อง ผู้อ่านควรใช้วิจารญาณในการอ่าน*

เรื่องราวในวัยเด็ก

เด็นจิมีชีวิตในวัยเด็กที่แสนรันทด เขานั้นอาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพังสองคน ต้องใช้ชีวิตแบบอดมื้อกินมื้อและอาศัยอยู่ในสลัมส่วนลึกที่เมืองนี้ไม่ต้องการ ชีวิตของเขาจึงแตกต่างจากเด็กทั่วไปไม่เคยได้ไปเรียนหนังสือหรือมีเพื่อนวิ่งเล่น จนวันหนึ่งพ่อของเขาก็มาเสียชีวิตลงอย่างกะทันหันส่งผลให้หนี้ทั้งหมดที่พ่อของเขากู้ยืมมาจากแก็งยากูซ่า เด็นจิจะต้องรับผิดชอบทั้งหมด ด้วยเหตุนี้เองชีวิตของเขาที่แย่อยู่แล้วก็พลันกับแย่ลงยิ่งกว่าเดิม จึงทำให้เขาต้องทำงานอย่างหนักและไม่ว่าจะเป็นงานอะไรที่เด็กทำได้ตัวเขาก็จะทำทั้งหมด 

ในระหว่างที่กำลังเดินเตร็ดเตร่คุ้ยหาของกินในถังขยะ ตัวเขาก็มาพบเข้ากับปีศาจที่มีหัวเป็นเลื่อยยนต์และมีรูปร่างเหมือนสุนัขที่กำลังบาดเจ็บอยู่ เมื่อเห็นแบบนั้นเด็นจิจึงเข้าไปช่วยเหลือโดยให้เลือดเขาแก่ปีศาจกิน เพราะเลือดของมนุษย์เป็นเหมือนยาชั้นดีที่สามารถรักษาอาการบาดเจ็บของปีศาจได้

หลังจากนั้นเด็นจิและปีศาจเลื่อยหรือในชื่อใหม่ว่า “โปจิตะ” ก็ออกเดินทางไปพร้อมกัน เขานั้นทำงานร่วมกันกับโปจิตะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานตัดไม้ ทำความสะอาด หรือแม้แต่การฆ่าปีศาจที่ถือได้ว่าเป็นงานสุดอันตรายตัวเขาก็จำต้องทำเพื่อหาเงินมาใช้ในการดำรงชีพ และถึงแม้จะมีปีศาจเป็นคู่หูก็ตาม แต่ทว่าเงินที่ได้มาก็ยังไม่พอแก่การดำรงชีพเพราะต้องนำไปใช่หนี้พวกแก็งยากูซ่าที่มันก็ทบต้นทบดอกจนมากอย่างสุด ๆ เขาจึงต้องจำใจกัดฟันดิ้นรนและทำทุกอย่าง เพื่อให้ได้เงินมาซื้อของอร่อย ๆ กินกับโปจิตะ แม้แต่การกินก้นบุหรี่เพื่อแลกกับเงิน 100 เยน เขาก็จะทำ!!

จนตัวเขาอายุย่างเข้า 16 เขาก็เริ่มมีชื่อเสียงในวงการใต้ดินและงานส่วนใหญ่ของเขาก็เป็นการล่าปีศาจผิดกฎหมาย แต่แล้ววันหนึ่งตัวเขาเองก็ได้ถูกพวกแก็งยากูซ่าหักหลังส่งผลให้เขาและโปจิตะถูกฆ่าและหั่นศพแยกเป็นชิ้น ๆ ในขณะที่คิดว่ากำลังจะตายตัวเขาก็ได้ยินเสียงของโปจิตะที่เสนอให้เขาทำสัญญา เพื่อที่ตัวของเด็นจิจะได้มีชีวิตอยู่ต่อไป โดยที่ตัวโปจิตะจะกลายเป็นหัวใจและมอบพลังให้เด็นจิกลายเป็น “เชนว์ซอแมน” ปีศาจเลื่อยยนต์สุดแข็งแกร่ง เมื่อได้ชีวิตมาใหม่เด็นจิก็ได้ใช้พลังน้้นเข้าต่อสู้กับพวกยากูซ่าที่โดนปีศาจควบคุมจนสามารถสังหารพวกมันได้ทั้งหมด!

เหตุการณ์ครั้งนั้นเองที่ทำให้เขาได้เจอกับมาคิมะเจ้าหน้าที่ระดับสูงขององค์กรนักล่าปีศาจของทางการ ที่เสนอให้เขาเข้าร่วมเพื่อแลกกับการไม่ต้องถูกสังหารเพราะว่าเป็นปีศาจ และแน่นอนว่าการทำงานนั้นไม่ได้ทำฟรี ๆ เด็นจิจะได้รับเงินเดือนพร้อมด้วยอาหารสุดอร่อยตามแต่ที่ตัวเขาต้องการ เมื่อฟังจบเด็นจิจึงตัดสินใจที่จะเข้าร่วมองค์กรนักล่าปีศาจของทางการ และเริ่มชีวิตใหม่ในฐานะนักล่าปีศาจของทางการ พร้อมทั้งความหวังในการใช้ชีวิตตามฝันในส่วนของโปจิตะ…

ชีวิตใหม่ในองค์กรนักล่าปีศาจของทางการ

หลังจากที่รอดตายและได้มาพบกับมาคิมะเด็นจิก็ตอบรับข้อเสนอเพื่อเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกขององค์กรนักล่าปีศาจของทางการ โดยมีมาคิมะเป็นหัวหน้า ตัวเขานั้นถูกส่งให้ไปประจำอยู่หน่วยนักล่าปีศาจแผนกพิเศษ 4 และต้องจับคู่กับฮายาคาวะ อาคิ รุ่นพี่ในหน่วยนักล่าปีศาจของทางการที่มีนิสัยค่อนข้างเข้มงวด การจับคู่ของพวกเขาในทีแรกไม่ค่อยจะราบรื่นเท่าไหร่นัก แต่พอเวลาผ่านไปพวกเขาก็สามารถยอมรับซึ่งกันและกันได้ จนเด็นจิกลายเป็นเหมือนพี่น้องกับอาคิไปโดยปริยาย นอกจากนี้พวกเขายังได้มาอาศัยอยู่ร่วมกัน และมีพาวเวอร์ปีศาจเลือดที่ถูกส่งให้มาอาศัยอยู่ร่วมกับพวกเขา

หน้าที่ในแต่ล่ะวันของเด็นจิจะเป็นการออกลาดตระเวนค้นหาและกำจัดพวกปีศาจเสียเป็นส่วนใหญ่ โดยมีบัดดี้เป็นพาวเวอร์ปีศาจเลือดสุดเอาแต่ใจ ทั้งคู่ได้ออกปราบปรามเหล่าปีศาจมากมาย ถึงแม้ว่าเขาจะถูกใช้แบบโขกสับชนิดที่ว่าไม่เวลาพักกันเลยทีเดียว ไปพร้อมกันกับความรู้สึกที่เขากำลังค้นหาถึงความสุขของชีวิต และเรียนรู้ถึงการอยู่ร่วมกันกับคนอื่น ในฐานะนักล่าปีศาจของทางการทำให้เขาได้กินแต่ของอร่อย พร้อมกันกับการเรียนรู้บางสิ่งที่เรียกว่าครอบครัวอีกด้วย..

พลังและความสามารถ

เด็นจินั้นได้ทำสัญญาร่วมกันกับโปจิตะ จึงทำให้โปจิตะกลายมาเป็นหัวใจของเขา สิ่งนี้เองที่ทำให้เขาสามารถกลายร่างเป็นเชนซอว์แมนปีศาจเลื่อยยนต์สุดแกร่ง โดยที่ร่างกายของเขาจะมีเลื่อยยนต์งอกออกมาจากทั่วทั้งร่าง ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา หรือศรีษะก็ตาม อีกทั้งใบเลื่อยที่แขนหรือขายังสามารถประยุกต์นำมาใช้ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการล็อคตัวเหยื่อ การผ่าเหยื่อออกเป็นซองซีก หรือ ถอดใบเลื่อยเพื่อห้อยโหนตัวไปตามตึก อีกทั้งตัวของเชนซอว์แมนยังมีความอึด ถึก ทนชนิดที่ว่าต่อให้ล้มสักกี่ครั้งก็ยังสามารถลุกขึ้นมาใหม่ได้เรื่อย ๆ เพียงแค่ได้เลือดกับดึงไดสตาร์ทเลื่อยยนต์เพียงเท่านั้น แต่ก็ต้องแลกมากับความเจ็บปวดที่เลื่อยยนต์ทะลุผ่านร่างกายออกมา จึงไม่แปลกที่เมื่อปีศาจหรือใครก็ตามที่เห็นภาพนี้ จะนึกหวาดกลัวและยกให้เชนซอว์แมนกลายเป็นปีศาจสุดแข็งแกร่งและน่ากลัวในเวลาเดียวกัน และดูเหมือนว่าปีศาจจำนวนไม่น้อยจะรู้สึกคุ้นหูกับเสียงของเลื่อยยนต์ก่อนที่จะตายเสียด้วยสิ…

ข้อมูลเพิ่มเติม

คิคุโนะสุเกะ โทยะ (Kikunosuke Toya)

ตัวละครเด็นจิในเรื่อง Chainsaw Man นั้นได้รับเลือกให้คุณคิคุโนะสุเกะ โทยะ (Kikunosuke Toya-戸谷菊之介) มาเป็นผู้ให้เสียงพากษ์ ซึ่งคุณโทยะนั้นถือได้ว่าเป็นนักพากษ์มือใหม่ไฟแรงที่ไม่เคยได้รับเลือกให้พากษ์เป็นตัวละครเรื่องไหนมาก่อนเลย สำหรับเขาแล้วเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องแรกสำหรับชีวิตในวงการนักพากษ์อนิเมะที่ตัวเขาจะไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังอย่างแน่นอน..

ประวัติเด็นจิ(Chainsaw Man)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
1
Happy
7
In Love
8
Not Sure
1
Silly
1

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ