Anime

Elfen lied (สาวกลายพันธุ์)

Elfen lied (สาวกลายพันธุ์)

Elfen lied หรือ สาวกลายพันธุ์ อนิเมะแนวแอคชั่น สยองขวัญ ดราม่า ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Rin Okamoto และออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสารจั้มรายสัปดาห์ของ Shūeisha ในปี 2022 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 12 เล่ม

ภายหลังจึงได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะ โดยฝีมือการสร้างจากสตูดิโอ Arms สตูดิโอสุดเก๋าที่มากด้วยฝีมือที่เคยฝากผลงานในอนิเมะเอาไว้อยู่มากมาย เช่น New La Blue Girl , Akiko , Another Lady Innocent , Kite Liberator , Kite Liberator เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวระหว่างมนุษย์และไดโคลเนียส (Diclonius) มนุษย์กลายพันธุ์ที่มีเขาคล้ายหูแมวยืนออกมาจากหัว พร้อมด้วยแขนสุดพิเศษที่เรียกว่า “เวกเตอร์ (vectors)” โดยที่เจ้าแขนนี้จะไม่มีใครสามารถมองเห็นได้จะมีก็แต่เพียงไดโคลเนียสด้วยกันเท่านั้นที่จะมองเห็น และแขนข้างนี้เองยังทรงพลังเป็นอยางมาก ชนิดที่ว่าไม่มีสิ่งใดสามารถรอดพ้นหรือขัดขวางแขนข้างนี้ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งกีดขว้างอันใดแขนข้างนี้ก็สามารถทะลุผ่านได้แทบทั้งสิ้น

นอกจากนี้พลังของแขนยังสามารถฆ่าคนได้อย่างง่ายดาย จึงไม่แปลกที่รัฐบาลต่าง ๆ ทั่วโลกจะเกรงกลัวเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ไดโคลเนียส จนถึงขั้นจัดตั้งองกรณ์ขึ้นมาเพื่อควบคุมโดยเฉพาะ และหน้าที่หลักขององกรณ์คือการตามล่าและจับกุมพร้อมทั้งหาสาเหตุการกลายพันธุ์นี้ โดยที่องกรณ์หลักถูกตั้งอยู่บนเกาะที่ห่างไกลของประเทศญี่ปุ่น แต่ทว่าด้วยการทดลองที่เข้าขั้นโหดร้ายทารุณกรรมมากเกินไป ไดโคลเนียส่วนใหญ่จึงตายลงจากการทดลองแทบทั้งสิ้น

ลูซี่เด็กสาวจากบ้านพักเด็กกำพร้า เธอเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ไดโคลเนียที่ถูกทางการตามล่าตัวอย่างหนัก สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์สังหมู่ที่เกิดขึ้นในบ้านเด็กกำพร้า และดูเหมือนว่าเธอจะมีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุการณ์นี้ ในระหว่างหลบหนีเธอได้บังเอิญไปพบเข้ากับ “โคตะ” เด็กหนุ่มแสนใจดีอ่อนโยนที่ช่วยเหลือเธอ และกลายเป็นเพื่อนคนเดียวที่เธอไว้ใจ

แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อโคตะกำลังคุยอยู่กับลูกพี่ลูกน้อง “ริกะ” ในงานเทศกาลสิ่งที่เกิดตรงหน้านั้นทำให้ลูซี่เกิดความอิจฉาริษยาจนไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตนเองได้ ส่งผลให้เธอพลั้งมือสังหารน้องสาวและพ่อของโคตะ ทำให้โคตะที่เห็นเหตุการณ์อยู่ในขณะนั้นเกิดอาการช็อกจนสูญเสียความทรงจำไป 

หลังจากวันนั้นลูซี่ก็ถูกตามล่าโดย คุรามะ และสถาบันวิจัยจนกระทั่งเธอยอมที่จะมอบตัวเพราะไม่อยากหนีอีกต่อไปแล้ว วันเวลาล่วงเลยไปถึงห้าปีลูซี่ก็ได้หนีออกจากองกรณ์ได้สำเร็จ การหลบหนีครั้งนั้นทำให้เธอได้มาพบเจอกับโคตะอีกครั้ง และดูเหมือนว่าเขาจะจำเรื่องที่เกิดขึ้นกับเธอไม่ได้ เสมือนโชคชะตาที่ได้นำพาทั้งคู่มาพบกันและการพบกันในครั้งนี้นั่นเองที่จะนำพาพวกเขาไปสู่บทสรุปสุดท้ายที่ยากจะลืมเลือน…

แนะนำตัวละคร

ลูซี่ (Lucy)

ไดโคลเนียสเพศหญิงที่เชื่อว่าเป็นตนแรกของเผ่าพันธุ์ เธอได้หนีออกจากศูนย์วิจัยออกมาในคืนหนึ่งและได้ไปพบกับโคตะที่ชายหาด ด้วยอาการจากผลกระทบที่ถูกยิงเข้าที่ศีรษะในระหว่างการหลบหนี จึงทำให้เธอความจำเสื่อมชั่วคราว และพูดได้แต่เพียง “นิว..นิว” เท่านั้น แต่ทว่าเมื่อเธอได้รับการกะตุ้นจากสิ่งแวดล้อมภายนอก ตัวตนของเธอดั้งเดิมจะถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมกับพลังและความบ้าคลั่งที่พร้อมจะถาโถมทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ตรงหน้า…

โคตะ (Kohta)

หนุ่มนักศึกษาที่ย้ายมาจากเมืองหลวง เขานั้นเป็นคนที่อ่อนโยน ใจเย็น และเกลียดความรุนแรง ถูกย้ายมาอยู่กับญาติที่ชื่อว่ายูกะ เพราะว่าเขานั้นสูญเสียพ่อและน้องสาวไปในเหตุการณ์หนึ่ง ซึ่งการสูญเสียครั้งนั้นได้ทำให้เขาเกิดสภาวะช็อคจนสูญเสียความทรงจำอย่างกะทันหัน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้พบกับนิวหรือลูซี่ที่ชายหาด การพบกันครั้งนั้นได้นำความทรงจำที่หายไปบางส่วนของเขากลับคืนมา…

ยูกะ (Yuka)

ลูกพี่ลูกน้องญาติที่สนิทของโคตะ เธออาศัยและเรียนมหาลัยที่เดียวกันกับโคตะเป็นผู้หญิงที่เรียบร้อย อ่อนโยน และมักเป็นห่วงเป็นใยโคตะอยู่เสมอ อีกทั้งเธอยังเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์เมื่อเก้าปีก่อนที่พ่อและน้องสาวของโคตะถูกฆาตกรรม นับแต่นั้นเธอจึงพยายามที่จะดูแลโคตะอยู่เสมอและหวังว่าสักวันเขาจะกลับมามีความสุขอีกครั้ง…

นานะ (Nana)

ไดโคลเนียสหมายเลข 7 จากศุนย์วิจัยที่ถูกส่งตัวมาให้ตามหาและนำลูซี่กลับไป เธอนั้นเป็นคนที่อ่อนต่อโลก ไม่ค่อยทันคนส่วนหนึ่งมาจากการที่เธอเติบโตมาในศูนย์วิจัยจึงทำให้เธอรู้จักเรื่องราวเกี่ยวกับโลกภายนอกน้อยมาก แต่ทว่าเธอกับใจดีและเป็นมิตรกับมนุษย์มากกว่าไดโคลเนียสตนอื่น ๆ โดยที่เธอจะไม่โจมตีใครก่อนถ้าไม่ถูกคุกคาม ในทีแรกเธอแพ้ให้กับลูซี่อย่างหมดท่า แต่พอเมื่อหายดีขึ้นและกลับมาอีกครั้ง ในครั้งนี้เธอได้เรียนรู้การใช้ชีวิตและอยู่ร่วมกันกับมนุษย์ซึ่งสิ่งนี้เองที่ช่วยทำให้เธอเปลี่ยนไป…

คุรามะ (Kurama)

หัวหน้าฝ่ายวิจัยของสถาบันวิจัยและศึกษาไดโคลเนียส เขาเป็นคนเงียบ ๆ ใจเย็น รอบคอบ แต่เมื่อทำงานผิดพลาดก็มักที่จะควบคุมอารมณ์ตัวเองไว้ไม่อยู่ เขานั้นมีความรู้สึกที่ไม่ค่อยชอบพวกไดโคลเนียสเสียเท่าไหร่ เพราะมาจากเรื่องราวในอดีตบางอย่างที่ทำให้เขาฝังใจเกี่ยวกับพวกเธอ…

Elfen lied (สาวกลายพันธุ์)

Elfen lied หรือ สาวกลายพันธุ์ อนิเมะแนวแอคชั่น ดาร์กแฟนตาซี ผลงานโดยอาจารย์ Rin Okamoto ที่บอกเล่าเรื่องราวของสาวน้อยกลายพันธุ์ตนหนึ่งที่ต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในห้องทดลอง เสมือนนกน้อยในกรงทอง โดยที่เธอจะต้องถูกทดลองต่าง ๆ มากมาย การทดลองเหล่านั้นได้หลอมรวมจนทำให้เธอได้สร้างอีกบุคลิกหนึ่งขึ้นมาที่มีความอันตราย และน่ากลัวอย่างสุด ๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนั้นจะออกไปในทางดาร์กแฟนตาซี พร้อมด้วยฉากแอคชั่นที่สุดโหด เพียงเปิดตัวมาตอนแรกก็โหดเลือดสาดได้ใจสำหรับสายฮาร์ดคอแล้ว อีกทั้งการเป็นดราม่าก็ยังทำออกมาได้อย่างดีมากเลยทีเดียว รวมถึงการเล่นกับจิตใจของคน ความรัก ความแค้น ความเกลียดชัง ที่จัดหนักจัดเต็มจนทำให้เรื่องนี้โครตที่จะดาร์กอย่างแท้จริง แต่ถึงจะหนักหน่วงมากแค่ไหนก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจุดเด่นของเรื่องก็มาจากสิ่งเหล่านี้ที่เป็นเหมือนเสน่ห์และทำให้เรื่องนี้กลายเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าจดจำจนถึงปัจจุบันเลยทีเดียว

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือสตูดิโอ Arms สตูดิโอเก่าแกที่เปิดกันมาตั้งแต่ปี 1996 ที่ฝากฝังผลงานอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย และเรื่องนี้เองก็ด้วยเช่นกันที่ทางสตูดิโอได้จัดหนักจัดเต็ม ทั้งจากฉาก แสงสี ความโหดดิบ เลือดสาดตามแบบฉบับคอนเซ็ปของเรื่องที่ทำออกมาได้อย่างถึงใจ สยองกันเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าตัวของสตูดิโอเองจะปิดไปแล้วก็ตาม แต่ทว่าผลงานที่พวกเขาได้ฝากเอาไว้จะยังคงโลดแล่นให้ผู้ชมได้รับชมกันต่อไป เอาเป็นว่าถ้าหากคุณมีเวลาว่างและต้องการหาอนิเมะโหด ๆ ไว้รับชมกันในช่วงวันฮาโลวีนที่กำลังจะถึงนี้แล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำเรื่องนี้เอาไว้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอน…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้