Anime

Made in Abyss (ผ่าเหวนรก)

Made in Abyss (ผ่าเหวนรก)

Made in Abyss อนิเมะแนวจิตวิทยา ดาร์กแฟนตาซี ผจญภัย ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Akihito Tsuguchi ซึ่งออกเผยแพร่ครั้งแรกบน Web Comic Gamma ของ Takeshobo ในปี 2012 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้ว 10 เล่ม

ภายหลังจึงได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะ โดยฝีมือของสตูดิโอ Kinema Citrus สตูดิโอที่เปี่ยมด้วยฝีมือและความสามารถ ซึ่งเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Tate no Yuusha no Nariagari , Black Bullet , Barakmon , Tokyo Magnitude 8.0 , Gochuumon wa Usagi Desu ka?? เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของหลุมยักษ์แห่งอบีส หลุมที่มีความหลากหลายทางด้านพันธุศาสตร์ พร้อมด้วยสิ่งลึกลับอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นพืชพันธุ์ที่หลากหลาย สัตว์ประหลาดที่มีทั้งเล็กและใหญ่แตกต่างกันไป และรวมถึงวิทยาการจากคนดึกดำบรรพอันแสนล้ำค่าที่ซุกซ่อนอยู่ในหลุมแห่งอบีส ที่ยิ่งลึกมากเท่าไหร่ สิ่งที่ได้มาล้วนมีราคาที่ประเมินค่าไม่ได้แทบทั้งสิ้น ด้วยเหตุนี้เองหลุมแห่งอบีสจึงกลายเป็นหลุมที่มีผู้คนมากมายทั่วทุกมุมโลกต่างออกเดินทาง เพื่อมาล่าสิ่งของหรือแม้แต่ชื่อเสียงก็ตาม และหลุมแห่งอบีสนี่เองก็ทำให้บางคนประสบความสำเร็จหรือไม่ก็จบชีวิตของผู้มาเยือน

ริโค่นักสำรวจตัวน้อยจากนกหวีดแดงผู้มีความฝันที่จะออกสำรวจไปในหลุมแห่งอบีส นอกจากนี้เธอยังอยากที่จะได้เป็นนกหวีดขาวโดยไวเพื่อที่จะได้ออกสำรวจไปในชั้นที่ลึกของอบีสให้เหมือนกับที่แม่ของเธอเคยทำ ท่ามกลางอุปสรรคมากมายที่ถาโถมเข้ามา เธอจะต้องฟันฝ่าเพื่อทำความฝันของเธอให้เป็นจริง และหลุมแห่งอบีสนี่เองที่จะนำพาเธอไปสู่การผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ที่เธอจะไม่มีวันลืมไปอีกตลอดกาล…

แนะนำตัวละคร

ริโค่  (Rico)

สาวน้อยนกหวีดแดงอายุ 12 ปี ผู้ที่มีความปรารถนาจะเป็นนกหวีดขาวเหมือนแม่ของเธอ พร้อมทั้งออกผจญภัยไปในหลุมแห่งอบีสชั้นที่ลึกกว่านี้ เธอเป็นคนที่ร่าเริง สดใส มีความรอบรู้เรื่องราวประวัติเกี่ยวกับสิ่งของที่ถูกค้นพบในอบีส แต่ทว่าเธอกับซุ่มซ่ามและมักจะสร้างปัญหาเสียทุกครั้งไป และเธอยังเติบโตมาในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งอบีสที่จะเลี้ยงดูและฝึกสอนให้กับเหล่าเด็ก ๆ ที่สูญเสียพ่อแม่ไปจากการสำรวจอบีส ภายหลังเธอได้พบกับเรกเด็กหนุ่มครึ่งจักรกลปริศนา การพบกันของทั้งสองนำพาพวกเขาไปสู่การผจญภัยในอบีส…

เรก (Rag)

เด็กหนุ่มลึกลับครึ่งจักรกลที่ไม่มีความทรงจำอะไรหลงเหลืออยู่ เขาถูกช่วยเหลือไว้โดยริโค่พร้อมกับได้ชื่อเรกมาจากเธอ ถึงแม้จะไม่มีความทรงจำในอดีต แต่ทว่าสัญชาตญาณการต่อสู้และการเอาตัวรอดของเขาอย่างหลงเหลืออยู่ และจะแสดงออกมาทุกครั้งเมื่อมีภัยมาถึงตัว ริโค่เองมีความเชื่อว่าเรกนั้นสามารถต้านทานคำสาปของอบีสได้ ด้วยเหตุนี้เองพวกเขาทั้งสองจึงเริ่มออกเดินทางค้นหาความลับแห่งอบีสด้วยกัน…

นานาชิ (Nanachi)

หนึ่งในชนเผ่าโบราณแห่งอบีสที่สามารถปรับตัวและเอาชีวิตรอดได้ตั้งแต่ชั้น 6 และมีความเชื่อว่าที่ร่างกายของพวกเขาเปลี่ยนไปนั้น เพื่อให้สามารถดำรงชีพได้เหมาะกับอบีสชั้นที่ลึกลงไป พร้อมด้วยความรู้หลายเรื่องเกี่ยวกับอบิสชั้นล่าง จนได้มาพบกับริโค่และเรกระหว่างเดินทาง จึงได้อาสาที่จะนำพวกเขาไปสู่อบีสชั้นล่าง และในเวลาต่อมาพวกเขาก็ได้กลายเป็นทีมเดียวกันในที่สุด…

Bondrewd (The Lord of Dawn)

นักสำรวจนกหวีดขาวในตำนานที่ได้ค้นพบความลับมากมายของอบีส เขาคือนักวิจัยที่หลงใหลในเหวนรกอบีสแห่งนี้ และมักจะใช้วิธีทดลองที่ผิดกฏหมายขัดต่อหลักจริยธรรมของนักสำรวจ แต่ทว่าด้วยผลงานที่โดดเด่นในรอบ 10 ปี จึงทำให้พวกเขายังได้รับทุนในการวิจัย นอกจากนี้แล้วพวกเขายังจำหน่ายสิ่งประดิษฐ์ที่ผิดกฏหมายและรวมถึงพัฒนายาที่แสนอันตราย อีกทั้งพวกเขายังตั้งฐานที่มั่นไว้ในอบีสชั้นที่ 5 และคุมเส้นทางการเดินไปสู่ชั้นที่ 6 แทบทั้งหมด…

Made in Abyss (ผ่าเหวนรก)

Made in Abyss หรือ ผ่าเหวนรก อนิเมะแนวดาร์กแฟนตาซี ผลงานโดยอาจารย์ Akihito Tsuguchi ที่บอกเล่าเรื่องราวสุดแฟนตาซีของเหวลึกลับที่มีชื่อว่า Abyss ผ่านมุมมองของตัวละครที่สุดแสนโมเอะ พร้อมกับพาเราดำดิ่งสู่ความเป็นแฟนตาซีที่เนื้อหาช่างสวนทางกับงานภาพเลยจริงเชียว(ฮา) เพราะเรื่องนี้นอกจากความแฟนตาซีแล้ว ความดราม่าก็ทำออกมาได้อย่างเข้มข้น ชนิดที่ว่าตับแหลกสลายได้เลยทีเดียว แถมการนำเสนอต้องยอมรับเลยว่าตัวอาจารย์นั้นสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกได้อย่างดีเลยทีเดียว ไหนจะความแฟนตาซี ดราม่า และรวมถึงปริศนาของหลุมแห่งอบีสที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจชวนค้นหา และความลึกลับรวมถึงการเล่าถึงด้านมืดของหัวใจมนุษย์นี่เองคือเสน่ห์ของเรื่องนี้กันเลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือสตูดิโอ Kinema Citrus ที่ทำออกมาได้อย่างดูดีเลยทีเดียว ทั้งจากฉาก บรรยากาศ แสงสี รวมถึงหน้าตาของตัวละครที่ทำออกมาได้อย่างดูน่ารัก สดใส จนใครหลายคนเมื่อเห็นรูปหน้าปกก็อดคิดไม่ได้ว่าเรื่องนี้คงจะเป็นแฟนตาซีสดใสเป็นแน่! ซึ่งเอาที่จริงที่เรื่องนี้พยายามทำตัวละครและโทนสีออกมาให้ดูสดใสน่ารักนั่น ส่วนหนึ่งมาจากการที่ตัวอาจารย์เองอยากที่จะสื่อถึงความหมายของศิลปะว่าภาพที่แสนงดงามตรงหน้ามักจะแฝงมาด้วยความอันตรายเสมอ ซึ่งก็ตรงกับอบีสหลุมลึกลับที่ข้างในนั้นมีทั้งสวรรค์และนรกในที่เดียวกัน และเรื่องนี้เองเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ไม่ค่อยเหมาะกับผู้ชมที่ยังไม่บรรลุวุฒิภาวะเท่าไหร่นัก เพราะมีฉากที่เลือดสาด ความกดดันที่อาจจะไม่สนุกเท่าไหร่ จึงเป็นอนิเมะที่เหมาะกับผู้ชมเฉพาะกลุ่มเสียมากกว่า แต่ถ้าหากว่าต้องการหาอนิเมะแนวสนุก ๆ โหด ๆ บวกกับความตับแล้วล่ะก็เรื่องนี้จะถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีกันเลยล่ะ รับรองเลยว่าสนุกถึงใจพวกคุณอย่างแน่นอน…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้