Anime

ประวัติพาวเวอร์(Chainsaw Man)

ประวัติพาวเวอร์(Chainsaw Man)

พาวเวอร์ (Power) พากย์โดยคุณ Fairouz Ai

มนุษย์ปีศาจ “ปีศาจเลือด” เธอเป็นปีศาจเลือดสุดแข็งแกร่งที่มีนิสัยขี้โวยวาย เอาแต่ใจ ชอบใช้ความรุนแรงและมักจะสร้างปัญหาอยู่บ่อย ๆ แถมเจ้าตัวเองยังไม่ค่อยจะยอมรับความผิดที่ตัวเองก่อเสียด้วย ได้รับเลือกให้มาประจำอยู่ในทีมนักล่าปิศาจของทางการในหน่วยนักล่าปีศาจแผนกพิเศษ 4 และได้เป็นคู่หูกับเด็นจิ อีกทั้งเธอยังเป็นทาสแมวอีกด้วย..

*เนื้อหาต่อไปนี้จะมีการสปอยเรื่องราวของเนื้อเรื่อง ผู้อ่านควรใช้วิจารญาณในการอ่าน*

เรื่องราวในอดีต

พาวเวอร์ หรือ ปีศาจเลือด เธอเป็นปีศาจที่เกิดมาจากความกลัวเลือดของผู้คนใช้ชีวิตอยู่ในนรก จนกระทั่งได้มีโอกาสขึ้นมาใช้ชีวิตอยู่บนโลกผ่านร่างกายของมนุษย์ผู้หญิงที่เสียชีวิต หลังจากนั้นเธอก็ใช้ชีวิตเพียงลำพังเรื่อยมาอาศัยอยู่ในป่า และดำรงชีพด้วยการดื่มเลือดของสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นหมี หมาป่าหรือสัตว์เลี้ยงของมนุษย์ จึงทำให้เธอค่อนข้างที่จะมีปัญหากับพวกมนุษย์อยู่ไม่ใช้น้อย เนื่องมาจากสัตว์เลี้ยงของพวกเขามักถูกเธอฆ่าอยู่บ่อย ๆ ในเวลาต่อมาจึงได้มีการส่งทีมนักล่าปีศาจลงมาตรวจสอบพื้นที่ แต่ทว่าการตรวจสอบก็ไม่สามารถตามหาตัวของพาวเวอร์ได้เลย เพราะพาวเวอร์มีประสาทการรับกลิ่นที่ดีและสามารถแยกแยะกลิ่นเลือดว่าเป็นสัตว์ มนุษย์ หรือปีศาจได้

วันเวลาผ่านไปจนเธอมาพบเข้ากับแมวสัตว์ที่เธอเรียกว่าพวกเลือดอุ่นที่เข้ามาคลอเคลียเธอ ในทีแรกเธอกะจะเก็บไว้กินเมื่อมันโตขึ้นมากกว่านี้ แต่เพราะความน่ารักและขนที่แสนนุ่มจึงทำให้เธอเริ่มที่จะหลงรักเจ้าแมวตัวนี้เสียแล้ว เธอจึงอาศัยอยู่กับเจ้าแมว พร้อมทั้งยกให้เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของเธอ 

จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็ได้มาพบเข้ากับปีศาจค้างคาวที่กำลังบาดเจ็บสาหัส จากการที่ต่อสู้กับกลุ่มนักล่าปีศาจของทางการ ส่งผลให้ตัวปีศาจค้างคาวจำเป็นที่จะต้องได้เลือดเพื่อมาฟื้นฟูร่างกายตนเองโดยด่วนที่สุด ปีศาจค้างคาวจึงได้จับแมวของพาวเวอร์เป็นตัวประกัน เพื่อต่อรองให้พาวเวอร์คอยหาเลือดหรือจับมนุษย์มาให้เขาเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน หลังจากนั้นพาวเวอร์จึงพยายามวิ่งออกไปยังเขตเมืองเพื่อตามหาเลือดมาให้เจ้าปีศาจค้างคาวจนได้มาเจอกับมาคิมะ หัวหน้าของกลุ่มนักล่าปีศาจของทางการ ที่ปรากฏตัวขึ้นมาต่อหน้าเพื่อจับกุมเธอ ในทีแรกใจจริงของพาเวอร์ก็อยากจะสู้ แต่ทว่าด้วยสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของพาวเวอร์ได้ร้องเตือนถึงความอันตรายของผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้า จึงทำให้พาวเวอร์ยอมมอบตัวให้มาคิมะจับแต่โดยดี และด้วยความแกร่งของพาวเวอร์มาคิมะจึงยื่นข้อเสนอให้เจ้าตัวมาทำงานในองค์กรนักล่าปีศาจ เพื่อแลกกับการไม่ต้องถูกสังหาร เมื่อไม่ทางเลือกอื่นพาวเวอร์จึงตัดสินใจเข้าร่วมเพื่อรักษาชีวิตของตนเอง และหาทางเพื่อช่วยแมวของเธอต่อไป…

ชีวิตใหม่ในองค์กรนักล่าปีศาจของทางการ

หลังจากผ่านเหตุการณ์ที่ได้พบเจอกับมาคิมะ พาวเวอร์ก็ได้ถูกส่งให้มาอยู่ในหน่วยล่าปีศาจของทางการ แผนกพิเศษ 4 ที่ขึ้นตรงกับตัวของมาคิมะ โดยที่เธอจะต้องทำงานคู่กันกับเด็นจิสมาชิกหน้าใหม่ปะจำหน่วย และมีอาคิเป็นผู้ดูแล ในทีแรกพาวเวอร์ไม่ค่อยชอบเด็นจิมากนักเพราะเจ้าตัวคิดว่าเด็นจินั้นอ่อนแอกว่าตนเอง แต่พอเวลาผ่านไปพาวเวอร์ได้เห็นการกระทำหลายอย่างของเด็นจิ โดยเฉพาะการช่วยชีวิตแมวของเธอจากปีศาจค้างคาวก็ยิ่งทำให้เธอเริ่มที่จะสนิทกับเด็นจิมากขึ้น จนได้มาอาศัยอยู่ร่วมกันกับเด็นจิและอาคิ

แต่ทว่าถึงจะมาอาศัยอยู่ร่วมกันพาวเวอร์ก็ยังไม่ทิ้งนิสัยอวดดีและโกหก อีกทั้งเธอยังไม่ค่อยชอบอาบน้ำหรือทำความสะอาดห้องน้ำเวลาใช้ และจะโต้แย้งอยู่เสมอว่ามนุษย์นั้นทำตัวอ่อนแอมัวแต่สนใจในเรื่องหยุมหยิมไม่เข้าเรื่อง จึงทำให้เธอมักที่จะมีปากเสียงกับเด็นจิอยู่บ่อย ๆ เพราะเด็นจิจะต้องเป็นคนคอยทำความสะอาดตามล้างตามเช็ดให้เธออยู่ตลอด

เมื่อมาอยู่ในองค์กรนักล่าปีศาจของทางการแล้ว พาวเวอร์ก็ต้องทำงานเหมือนกันกับเด็นจิคือการสำรวจตรวจตราความปลอดภัยในชุมชน พร้อมทั้งคอยตามล่าปีศาจและลงมือสังหารเมื่อถึงคราวจำเป็น และดูเหมือนว่าเธอจะชื่นชอบการล่าปีศาจเป็นชีวิตจิตใจ เพราะเป็นสิ่งที่เธอจะสามารถแสดงพลังของเธอออกมาให้คนอื่นได้เห็นได้ ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นนักล่าปีศาจของทางการ แต่ชีวิตของเธอก็ยังต้องได้รับการจับตามองเป็นพิเศษ เพราะในฐานะปีศาจที่ไม่สามารถคาดการณ์อารมณ์ได้ และถ้าหากเธอกลายเป็นภัยคุกคามเมื่อไหร่อาคิผู้ดูแลเธอจะเป็นคนที่จะต้องลงมือสังหารเธอ ซึ่งสิ่งนี้ตัวของพาวเวอร์ก็รู้ดีเธอจึงเลือกที่จะใช้ชีวิตเป็นนักล่าปีศาจของทางการ แต่ถ้าเสี่ยงชีวิตมากไปหรือเห็นคู่ต่อสู้ที่ไม่มีทางชนะ เธอจะหนีและจะแกล้งตายโดยไม่ลังเลเลยล่ะ…

พลังและความสามารถ

พาวเวอร์ หรือ ปีศาจเลือด ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในปีศาจที่มีพลังแข็งแกร่ง โดยที่พลังของเธอจะเป็นการบังคับเลือดเพื่อสร้างเป็นอาวุธได้ ไม่ว่าจะเป็นหอก ดาบ ค้อน หรือนำมาประยุกต์เป็นกับดักติดตั้งไว้ตามที่ต่าง ๆ ได้แล้วแต่เธอจะคิดวิธีใช้ แต่มีข้อเสียตรงที่อาวุธเมื่อออกจากมือของเธอไปพลังในการทำลายจะลดน้อยลง และการใช้แต่ล่ะครั้งเธอจำเป็นที่จะต้องใช้เลือดเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เมื่อใช้เสร็จเธอจะรู้สึกหิวอย่างสุด ๆ 

นอกจากการใช้เลือดสร้างอาวุธแล้ว พาวเวอร์ยังสามารถควบคุมเลือดได้อย่างใจ และสามารถใช้เลือดตัวเองเพื่อรักษาและห้ามเลือดของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บได้ แต่การบังคับเลือดคนอื่นนั้นถึงแม้จะดูง่ายดาย แต่ทว่ามันค่อนข้างซับซ้อนและเหนื่อยมาก สำหรับตัวพาวเวอร์เองจึงไม่พยายามที่จะใช้บ่อยมากนัก ถ้าไม่จำเป็นหรือจวนตัวจริง ๆ และอีกหนึ่งที่สำคัญของเลือดของเธอคือเธอสามารถที่จะถ่ายโอนเลือดของเธอให้กับผู้อื่นได้ และเมื่อได้รับเลือดไปแล้วคนผู้นั้นจะได้รับพลังจากเลือดของเธอมากขึ้น อีกทั้งเมื่อเธอได้รับเลือดมากพอจนมีเขางอกออกมาเป็นสี่เขาเมื่อไหร่พลังของเธอก็จะเพิ่มมากขึ้นจนทวีคูณ และสามารถกลายร่างเป็นปีศาจเลือดสุดแข็งแกร่งที่ทั้งทรงพลังและน่ากลัวในเวลาเดียวกัน….

ข้อมูลเพิ่มเติม

ฟัยรูซ ไอ (Fairouz Ai)

ตัวละครพาวเวอร์ในเรื่อง Chainsaw Man นั้นได้รับเลือกให้คุณฟัยรูซ ไอ (Fairouz Ai-ファイルーズ あい) มาเป็นผู้ให้เสียงพากย์ ซึ่งคุณไอนั้นถือได้ว่าเป็นนักพากย์หน้าใหม่ที่มากด้วยฝีมือแห่งวงการอนิเมะประเทศญี่ปุ่น ที่ฝากผลงานพากย์ตัวละครอนิเมะไว้อย่างมากมาย เช่น Emily Orange (Kandagawa Jet Girls 2019) , Alice Kagayaki (Kiratto Pri Chan 2020) , Tokiwa Anzai (Mewkledreamy Mix! 2020) ฯลฯ

นอกจากงานพากย์อนิเมะแล้วเธอยังได้รับโอกาสในการเป็นผู้ให้เสียงพาย์ตัวละครในเกมอีกด้วย เช่น Phina (Fire Emblem Heroes 2019) , Haru (White Cat Tennis 2020) , San Kagura (Magia Record: Puella Magi Madoka Magica Side Story 2021) เป็นต้น

ประวัติพาวเวอร์(Chainsaw Man)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้