Anime

ประวัติพาวเวอร์(Chainsaw Man)

ประวัติพาวเวอร์(Chainsaw Man)

พาวเวอร์ (Power) พากย์โดยคุณ Fairouz Ai

มนุษย์ปีศาจ “ปีศาจเลือด” เธอเป็นปีศาจเลือดสุดแข็งแกร่งที่มีนิสัยขี้โวยวาย เอาแต่ใจ ชอบใช้ความรุนแรงและมักจะสร้างปัญหาอยู่บ่อย ๆ แถมเจ้าตัวเองยังไม่ค่อยจะยอมรับความผิดที่ตัวเองก่อเสียด้วย ได้รับเลือกให้มาประจำอยู่ในทีมนักล่าปิศาจของทางการในหน่วยนักล่าปีศาจแผนกพิเศษ 4 และได้เป็นคู่หูกับเด็นจิ อีกทั้งเธอยังเป็นทาสแมวอีกด้วย..

*เนื้อหาต่อไปนี้จะมีการสปอยเรื่องราวของเนื้อเรื่อง ผู้อ่านควรใช้วิจารญาณในการอ่าน*

เรื่องราวในอดีต

พาวเวอร์ หรือ ปีศาจเลือด เธอเป็นปีศาจที่เกิดมาจากความกลัวเลือดของผู้คนใช้ชีวิตอยู่ในนรก จนกระทั่งได้มีโอกาสขึ้นมาใช้ชีวิตอยู่บนโลกผ่านร่างกายของมนุษย์ผู้หญิงที่เสียชีวิต หลังจากนั้นเธอก็ใช้ชีวิตเพียงลำพังเรื่อยมาอาศัยอยู่ในป่า และดำรงชีพด้วยการดื่มเลือดของสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นหมี หมาป่าหรือสัตว์เลี้ยงของมนุษย์ จึงทำให้เธอค่อนข้างที่จะมีปัญหากับพวกมนุษย์อยู่ไม่ใช้น้อย เนื่องมาจากสัตว์เลี้ยงของพวกเขามักถูกเธอฆ่าอยู่บ่อย ๆ ในเวลาต่อมาจึงได้มีการส่งทีมนักล่าปีศาจลงมาตรวจสอบพื้นที่ แต่ทว่าการตรวจสอบก็ไม่สามารถตามหาตัวของพาวเวอร์ได้เลย เพราะพาวเวอร์มีประสาทการรับกลิ่นที่ดีและสามารถแยกแยะกลิ่นเลือดว่าเป็นสัตว์ มนุษย์ หรือปีศาจได้

วันเวลาผ่านไปจนเธอมาพบเข้ากับแมวสัตว์ที่เธอเรียกว่าพวกเลือดอุ่นที่เข้ามาคลอเคลียเธอ ในทีแรกเธอกะจะเก็บไว้กินเมื่อมันโตขึ้นมากกว่านี้ แต่เพราะความน่ารักและขนที่แสนนุ่มจึงทำให้เธอเริ่มที่จะหลงรักเจ้าแมวตัวนี้เสียแล้ว เธอจึงอาศัยอยู่กับเจ้าแมว พร้อมทั้งยกให้เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของเธอ 

จนกระทั่งวันหนึ่งเธอก็ได้มาพบเข้ากับปีศาจค้างคาวที่กำลังบาดเจ็บสาหัส จากการที่ต่อสู้กับกลุ่มนักล่าปีศาจของทางการ ส่งผลให้ตัวปีศาจค้างคาวจำเป็นที่จะต้องได้เลือดเพื่อมาฟื้นฟูร่างกายตนเองโดยด่วนที่สุด ปีศาจค้างคาวจึงได้จับแมวของพาวเวอร์เป็นตัวประกัน เพื่อต่อรองให้พาวเวอร์คอยหาเลือดหรือจับมนุษย์มาให้เขาเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน หลังจากนั้นพาวเวอร์จึงพยายามวิ่งออกไปยังเขตเมืองเพื่อตามหาเลือดมาให้เจ้าปีศาจค้างคาวจนได้มาเจอกับมาคิมะ หัวหน้าของกลุ่มนักล่าปีศาจของทางการ ที่ปรากฏตัวขึ้นมาต่อหน้าเพื่อจับกุมเธอ ในทีแรกใจจริงของพาเวอร์ก็อยากจะสู้ แต่ทว่าด้วยสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของพาวเวอร์ได้ร้องเตือนถึงความอันตรายของผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้า จึงทำให้พาวเวอร์ยอมมอบตัวให้มาคิมะจับแต่โดยดี และด้วยความแกร่งของพาวเวอร์มาคิมะจึงยื่นข้อเสนอให้เจ้าตัวมาทำงานในองค์กรนักล่าปีศาจ เพื่อแลกกับการไม่ต้องถูกสังหาร เมื่อไม่ทางเลือกอื่นพาวเวอร์จึงตัดสินใจเข้าร่วมเพื่อรักษาชีวิตของตนเอง และหาทางเพื่อช่วยแมวของเธอต่อไป…

ชีวิตใหม่ในองค์กรนักล่าปีศาจของทางการ

หลังจากผ่านเหตุการณ์ที่ได้พบเจอกับมาคิมะ พาวเวอร์ก็ได้ถูกส่งให้มาอยู่ในหน่วยล่าปีศาจของทางการ แผนกพิเศษ 4 ที่ขึ้นตรงกับตัวของมาคิมะ โดยที่เธอจะต้องทำงานคู่กันกับเด็นจิสมาชิกหน้าใหม่ปะจำหน่วย และมีอาคิเป็นผู้ดูแล ในทีแรกพาวเวอร์ไม่ค่อยชอบเด็นจิมากนักเพราะเจ้าตัวคิดว่าเด็นจินั้นอ่อนแอกว่าตนเอง แต่พอเวลาผ่านไปพาวเวอร์ได้เห็นการกระทำหลายอย่างของเด็นจิ โดยเฉพาะการช่วยชีวิตแมวของเธอจากปีศาจค้างคาวก็ยิ่งทำให้เธอเริ่มที่จะสนิทกับเด็นจิมากขึ้น จนได้มาอาศัยอยู่ร่วมกันกับเด็นจิและอาคิ

แต่ทว่าถึงจะมาอาศัยอยู่ร่วมกันพาวเวอร์ก็ยังไม่ทิ้งนิสัยอวดดีและโกหก อีกทั้งเธอยังไม่ค่อยชอบอาบน้ำหรือทำความสะอาดห้องน้ำเวลาใช้ และจะโต้แย้งอยู่เสมอว่ามนุษย์นั้นทำตัวอ่อนแอมัวแต่สนใจในเรื่องหยุมหยิมไม่เข้าเรื่อง จึงทำให้เธอมักที่จะมีปากเสียงกับเด็นจิอยู่บ่อย ๆ เพราะเด็นจิจะต้องเป็นคนคอยทำความสะอาดตามล้างตามเช็ดให้เธออยู่ตลอด

เมื่อมาอยู่ในองค์กรนักล่าปีศาจของทางการแล้ว พาวเวอร์ก็ต้องทำงานเหมือนกันกับเด็นจิคือการสำรวจตรวจตราความปลอดภัยในชุมชน พร้อมทั้งคอยตามล่าปีศาจและลงมือสังหารเมื่อถึงคราวจำเป็น และดูเหมือนว่าเธอจะชื่นชอบการล่าปีศาจเป็นชีวิตจิตใจ เพราะเป็นสิ่งที่เธอจะสามารถแสดงพลังของเธอออกมาให้คนอื่นได้เห็นได้ ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นนักล่าปีศาจของทางการ แต่ชีวิตของเธอก็ยังต้องได้รับการจับตามองเป็นพิเศษ เพราะในฐานะปีศาจที่ไม่สามารถคาดการณ์อารมณ์ได้ และถ้าหากเธอกลายเป็นภัยคุกคามเมื่อไหร่อาคิผู้ดูแลเธอจะเป็นคนที่จะต้องลงมือสังหารเธอ ซึ่งสิ่งนี้ตัวของพาวเวอร์ก็รู้ดีเธอจึงเลือกที่จะใช้ชีวิตเป็นนักล่าปีศาจของทางการ แต่ถ้าเสี่ยงชีวิตมากไปหรือเห็นคู่ต่อสู้ที่ไม่มีทางชนะ เธอจะหนีและจะแกล้งตายโดยไม่ลังเลเลยล่ะ…

พลังและความสามารถ

พาวเวอร์ หรือ ปีศาจเลือด ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในปีศาจที่มีพลังแข็งแกร่ง โดยที่พลังของเธอจะเป็นการบังคับเลือดเพื่อสร้างเป็นอาวุธได้ ไม่ว่าจะเป็นหอก ดาบ ค้อน หรือนำมาประยุกต์เป็นกับดักติดตั้งไว้ตามที่ต่าง ๆ ได้แล้วแต่เธอจะคิดวิธีใช้ แต่มีข้อเสียตรงที่อาวุธเมื่อออกจากมือของเธอไปพลังในการทำลายจะลดน้อยลง และการใช้แต่ล่ะครั้งเธอจำเป็นที่จะต้องใช้เลือดเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เมื่อใช้เสร็จเธอจะรู้สึกหิวอย่างสุด ๆ 

นอกจากการใช้เลือดสร้างอาวุธแล้ว พาวเวอร์ยังสามารถควบคุมเลือดได้อย่างใจ และสามารถใช้เลือดตัวเองเพื่อรักษาและห้ามเลือดของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บได้ แต่การบังคับเลือดคนอื่นนั้นถึงแม้จะดูง่ายดาย แต่ทว่ามันค่อนข้างซับซ้อนและเหนื่อยมาก สำหรับตัวพาวเวอร์เองจึงไม่พยายามที่จะใช้บ่อยมากนัก ถ้าไม่จำเป็นหรือจวนตัวจริง ๆ และอีกหนึ่งที่สำคัญของเลือดของเธอคือเธอสามารถที่จะถ่ายโอนเลือดของเธอให้กับผู้อื่นได้ และเมื่อได้รับเลือดไปแล้วคนผู้นั้นจะได้รับพลังจากเลือดของเธอมากขึ้น อีกทั้งเมื่อเธอได้รับเลือดมากพอจนมีเขางอกออกมาเป็นสี่เขาเมื่อไหร่พลังของเธอก็จะเพิ่มมากขึ้นจนทวีคูณ และสามารถกลายร่างเป็นปีศาจเลือดสุดแข็งแกร่งที่ทั้งทรงพลังและน่ากลัวในเวลาเดียวกัน….

ข้อมูลเพิ่มเติม

ฟัยรูซ ไอ (Fairouz Ai)

ตัวละครพาวเวอร์ในเรื่อง Chainsaw Man นั้นได้รับเลือกให้คุณฟัยรูซ ไอ (Fairouz Ai-ファイルーズ あい) มาเป็นผู้ให้เสียงพากย์ ซึ่งคุณไอนั้นถือได้ว่าเป็นนักพากย์หน้าใหม่ที่มากด้วยฝีมือแห่งวงการอนิเมะประเทศญี่ปุ่น ที่ฝากผลงานพากย์ตัวละครอนิเมะไว้อย่างมากมาย เช่น Emily Orange (Kandagawa Jet Girls 2019) , Alice Kagayaki (Kiratto Pri Chan 2020) , Tokiwa Anzai (Mewkledreamy Mix! 2020) ฯลฯ

นอกจากงานพากย์อนิเมะแล้วเธอยังได้รับโอกาสในการเป็นผู้ให้เสียงพาย์ตัวละครในเกมอีกด้วย เช่น Phina (Fire Emblem Heroes 2019) , Haru (White Cat Tennis 2020) , San Kagura (Magia Record: Puella Magi Madoka Magica Side Story 2021) เป็นต้น

ประวัติพาวเวอร์(Chainsaw Man)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ