Anime

แนะนำอนิเมะ Mononogatari

แนะนำอนิเมะ Mononogatari

Mononogatari อนิเมะแอคชั่น เหนือธรรมชาติที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Onigunsou ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร seinen ของ Shueisha ในเดือนเมษายน ปี 2014 ก่อนที่จะย้ายมา Ultra Jump ในเดือนมกราคม ปี 2016 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 14 เล่ม

มาทางส่วนของอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Bandai Namco Pictures มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Gintama , Mairimashita! Iruma-kun , Koukyuu no Karasu , ClassicaLoid , Birdie Wing: Golf Girls’ Story เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว เดือนมกราคม ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Kunato Hyouma เด็กหนุ่มผู้สืบทอดพลังแห่ง Saenome ในการปัดเป่าเหล่า Tsukumogami ให้ไปสู่สุคติ แต่ทว่าตัวของเขานั้นกับมีความเครียดแค้นที่ฝังรากลึกเพราะเหตุการณ์ในอดีตที่ทำให้เขาสูญเสียคนสำคัญไป จึงทำให้เขาไม่ยินยอมที่จะใช้วิธีการเกลี้ยกล่อมเพื่อให้พวก Tsukumogami ไปสู่สุขคติ แต่เขากลับจะเลือกใช้วิธีที่รุนแรงไร้เมตตา ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ขัดต่อการเป็น Saenome ที่ได้รับการสืบทอดต่อกันมา เมื่อเห็นเป็นเช่นนั้นปู่ของ Hyouma จึงได้ตัดสินใจส่งเขาให้ไปฝึกฝนและเรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกันกับ Nagatsuki Botan นายหญิงใหญ่แห่งบ้าน Nagatsuki ที่เป็นเจ้านายของเหล่า Tsukumogami ถึงหกตน!

หลังจากนั้น Hyouma จึงต้องจำใจมาอาศัยร่วมกันกับ Botan และเหล่า Tsukumogami ที่เขาเกลียดชัง เพื่อเรียนรู้ว่าแท้จริงแล้วมนุษย์นั้นก็สามารถใช้ชีวิตร่วมกันกับเหล่า Tsukumogami ได้ โดยมีเวลาทดสอบ 1 ปี และถ้าหากเขาล้มเหลวแล้วล่ะก็เขาจะต้องถูกตัดสิทธิ์ในฐานะผู้สืบทอด Saenome ไปตลอดกาล…..

แนะนำตัวละคร

Nagatsuki Botan (CV: Takada Yuuki)

นายหญิงแห่งบ้าน Nagatsuki เธอเป็นคนที่นิสัยดี เป็นกันเอง และมักจะคอยเป็นห่วงเป็นใยความรู้สึกของคนรอบข้างอยู่เสมอ อีกทั้งเธอจะรู้สึกโกรธอยู่เสมอ เมื่อมีคนมาพูดถึงเหล่า Tsukumogami ทั้งหกตนในทางที่ไม่ดี และดูเหมือนว่าเธอจะมีความลับบางอย่างที่ซุกซ่อนอยู่เอาไว้….

Kunato Hyouma (CV: Ootsuka Takeo)

ชายหนุ่มเลือดร้อนว่าที่ผู้สืบทอด Saenome คนต่อไป เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างเถรตรง มีระเบียบและจะทำสิ่งใดโดยวางแผนอยู่เสมอ มีความสามารถหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้หรือทำความสะอาดบ้านก็ตาม เขานั้นมีความเคียดแค้นต่อพวก Tsukumogami เป็นอย่างมาก เพราะในอดีตเขาได้สูญเสียคนสำคัญในครอบครัวไปให้แก่ Tsukumogami ตนหนึ่งและด้วยความเครียดแค้นนี้เองจึงทำให้เขาต้องมาเรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกันกับเหล่า Tsukumogami ตามคำสั่งของปู่ที่บ้านของ Botan นั่นเอง..

Tsukumogami (จากซ้าย Kushige , Kagami , Nagi , Suzuri , Haori , Yuu)

Tsukumogami แห่งบ้าน Nagatsuki คอยดูแลและรับใช้ Botan ผู้เป็นเจ้านาย พร้อมทั้งยังได้รับการรับรองจาก Saenome ให้สามารถอยู่ในโลกร่วมกันกับมนุษย์ได้ นอกจากการดูแลรับใช้ Botan แล้วพวกเขายังต้องคอยช่วยงานของเหล่า Saenome โดยการค้นหาและปัดเป่ารวมถึงกำจัด Tsukumogami ที่ดูท่าจะเป็นภัยกับมนุษย์ นอกจากนี้พวกเขายังเป็น Tsukumogami ที่มาจากเครื่องแต่งงานหกชิ้นของเจ้าสาว จึงไม่แปลกที่พวกเขาจะมีความฝันที่อยากจะให้ Botan เจ้านายของพวกเขาแต่งงานออกเรือนให้ได้ในสักวัน…

แนะนำอนิเมะ Mononogatari

Malevolent Spirits: Mononogatari อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Onigunsou ที่บอกอเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่มีความเครียดแค้นกับพวก Tsukumogami วิญญาณที่สิงสู่อยู่ตามสิ่งของเครื่องใช้ของมนุษย์ โดยที่ตัวเขานั้นเป็นว่าที่ผู้สืบทอดพลังของ Saenome ในการปัดเป่าและส่งเหล่า Tsukumogami ไปสู่สุขติ แต่ทว่าด้วยความแค้นส่วนตัวจึงทำให้เขาเลือกที่จะใช้วิธีการรุนแรงในการส่งดวงวิญญาณแทน ซึ่งสิ่งนี้เองที่ขัดต่อหลักการของ Saenome จึงทำให้เขาต้องได้รับการอบรมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเสียใหม่ ด้วยการส่งเขาให้มาอยู่ร่วมกันกับผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นเจ้านายของ Tsukumogami ทั้งหกตน เพื่อเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันและทำให้เขาเห็นถึงด้านต่าง ๆ ของพวก Tsukumogami ในแบบที่เขาไม่เคยคิด ซึ่งเนื้อเรื่องจะเป็นแอคชั่น แฟนตาซี ที่มีพล็อตเรื่องค่อนข้างน่าสนใจ ที่เป็นการผสมผสานระหว่างการปราบผีเข้ากับตำนานของเหล่า Tsukumogami ของทางญี่ปุ่นที่มีความเชื่อว่าสิ่งของทั้งหลายล้วนมีดวงจิตอยู่แทบทั้งสิ้นและเมื่อเวลาผ่านไปสิ่งของเหล่านั้นก็จะมีชีวิตขึ้นมาใหม่อีกครั้ง นอกจากการผสมผสานระหว่างตำนานแล้ว เนื้อหาของเรื่องก็ยังเข้มข้น สนุก และมีปริศนาอีกมากมายที่ชวนน่าติดตามที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียวล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือของสตูดิโอ Bandai Namco Pictures หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกัน เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี หน้าตาตัวละคร โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเนื้อหาสุดเข้มข้นที่มาพร้อมฉากแอคชั่นสุดมันส์และรวมถึงปริศนามากมายที่ชวนน่าติดตาม จึงทำให้เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตาในช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ รอรับชมกันได้เลยภายในเดือนมกราคมปี 2023 รับรองได้เลยว่าจะต้องเป็นอนิเมะที่สนุกอีกหนึ่งเรื่องอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Kubo-san wa Mobu wo Yurusanai

เรื่องราวของ Shiraishi Junta เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ผู้แสนจืดจาง ความจืดจางของเขาเข้าขั้น “ตัวประกอบ” อย่างแท้จริง ถึงขนาดที่เขานั่งอยู่ในห้องหรือลุกขึ้นเดินก็ยังไม่มีใครสังเกตุเห็น ต่อให้ถ่ายรูปหมู่กันก็ตามก็ยังไม่เคยมีใครสังเกตุว่ามีเขาอยู่ในรูปเลยเสียงั้น 
Anime

แนะนำอนิเมะ Eiyuu Ou, Bu wo Kiwameru Tame Tensei Su – Soshite, Sekai Saikyou no Minarai Kishi ♀

เรื่องราวของราชา Inglis ราชาผู้เป็นวีรชนสุดยิ่งใหญ่ที่ได้รับพรจากเทพธิดาให้กลายเป็น “อัศวินเทพ” พร้อมด้วยพันธะสัญญาหน้าที่สุดยิ่งใหญ่ในการช่วยเหลือเพื่อสร้างประเทศให้ทุกคนได้มีชีวิตอยู่อย่างเป็นสุข ในเวลาที่ผ่านมาตัวเขาได้อุทิศชีวิตทั้งชีวิตของตนเพื่อประเทศและประชาชน
Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Oujo to Tensai Reijou no Mahou Kakumei

เรื่องราวของ Anisphia เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรพัลเลตเทียร์ที่แสนยิ่งใหญ่ เธอเกิดมาในโลกที่ผู้คนรู้จักการใช้เวทมนตร์ แต่ทว่าไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลใดเธอกับเกิดมาโดยปราศจากพลังเวทย์จึงทำให้เธอไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้เลย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2022-2023) Part2

หลังจากที่แนะนำอนิเมะฤดูหนาวกันไปแล้วใน Part1 มาคราวนี้เราก็ยังจะขอแนะนำอนิเมะฤดูหนาวที่น่าสนใจกันต่อ ต้องบอกเลยว่าช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ล้วนแล้วแต่มีเรื่องโดน ๆ หลากหลายแนวที่ทั้งสนุก ตลก และนับเป็นการเปิดม่านของอนิเมะ
Anime

แนะนำอนิเมะ Koori Zokusei Danshi to Cool na Douryou Joshi (บริษัทลุ้นรัก หนุ่มหิมะกับสาวสุดคูล)

เรื่องราวของ Himuro ชายหนุ่มพนักงานออฟฟิศผู้ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากเจ้าหญิงหิมะหรือยูกิอนนะ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เขาสามารถเสกพายุหิมะออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อเวลาเจอเรื่องน่าตื่นเต้นเขาจะแช่แข็งสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียงั้น!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tondemo Skill de Isekai Hourou Meshi (สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก)

เรื่องราวของ Mukouda Tsuyoshi ชายหนุ่มพนักงานบริษัทที่แสนธรรมดาที่บังเอิญถูกส่งไปยังต่างโลกในฐานะผู้กล้า แต่ทว่าการอัญเชิญมายังต่างโลกนี้แต่เดิมนั้นต้องการผู้กล้าเพียงแค่สามคน เขาซึ่งเป็นคนที่สี่จึงกลายเป็นผู้กล้าที่ถูกลูกหลงในเหตุการณ์นี้