Anime

แนะนำอนิเมะ Onii-chan wa Oshimai

แนะนำอนิเมะ Onii-chan wa Oshimai

Onii-chan wa Oshimai อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Nekotofu ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์ pixiv ก่อนที่จะได้รับการลงในนิตสาร omic Rex ของทาง Ichijinsha ในปี 2019 พร้อมกับได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 6 เล่ม 

ภายหลังจากกระแสตอบรับที่ดีและฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับเลือกให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้ Studio Bind มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยคุณภาพและเคยฝากผลงานไว้ในอนิเมะเรื่อง Mushoku Tensei: Isekai Ittara Honki Dasu และ Move to the Future

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว เดือนมกราคม ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Oyama Mahiro หนุ่มนีทผู้ชื่นชอบการเล่นเกม H เป็นชีวิตจิตใจ เขานั้นเป็นชายหนุ่มที่ชอบเก็บตัว ไม่สุงสิงกับใคร ใช้ชีวิตในแต่ละวันอยู่แต่ในห้องของเขา จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้ตื่นนอนขึ้นมาและพบว่าตัวเองกลายเป็นผู้หญิง!! แถมการกลายเป็นผู้หญิงในครั้งนี้ส่วนหนึ่งก็มาจากการทดลองวิทยาศาสตร์ของ Mihari น้องสาวที่คลั่งไคล้การทดลองเป็นชีวิตจิตใจ 

โดยที่น้องสาวของเขาได้แอบวางยาที่ทำให้เขากลายเป็นผู้หญิงในอาหารที่เขากิน ส่งผลให้ตัวของเขาได้กลายเป็นผู้หญิงไปจริง ๆ และเพื่อแลกกับยาแก้ ตัวเขาจำต้องยอมเป็นหนึ่งในตัวทดลองวิทยาศาสตร์ให้แก่น้องสาวของเขา จึงเกิดเป็นเรื่องราวที่แสนวุ่นวายต่าง ๆ ขึ้นมา จากพี่ชายสุดนีทก็กลายเป็นพี่สาวแสนน่ารักแทน ชีวิตใหม่ที่จะไม่เหมือนเดิมของเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Oyama Mahiro (CV: Kouno Marika)

หนุ่มนีทผู้ชื่นชอบเกม H เป็นชีวิตจิตใจที่ต้องมามีร่างกายเป็นผู้หญิงจากการทดลองวิทยาศาสตร์โดยน้องสาวของเขา Mihari โดยพื้นฐานแล้วเขานั้นเป็นคนเก็บตัว เกียจคร้านและชื่นชอบการนอนเล่นเกมอยู่แต่ในห้อง แต่ทว่าด้วยการที่จะได้รับยาแก้ให้ร่างกายกลับมาเป็นเหมือนเดิม ตัวของเขาจะต้องปรับปรุงตัวเองเสียใหม่ตามแบบแผนการทดลองของน้องสาวและสิ่งนี้เองที่เริ่มทำให้เขาเปลี่ยนไป…

Oyama Mihari (CV: Ishihara Kaori)

น้องสาวของ Mahiro เด็กสาวอัจฉริยะผู้ซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่มากด้วยพรสวรรค์ ความสามารถของเธอได้แสดงออกมาให้เห็นและได้รับการยอมรับเป็นวงกว้างจากบรรดาเหล่าอาจารย์จากมหาวิทยาลัย จึงทำให้เธอสำเร็จการศึกษาระดับมหาลัยได้ในตอนที่เธอยังเป็นเพียงเด็กมัธยมต้นเท่านั้น นอกจากความฉลาดแล้ว เธอยังเป็นผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านวรรณกรรมและรวมถึงศิลปะการต่อสู้ สำหรับ Mahiro ผู้เป็นพี่ชายแล้วตัวตนของ Mihari คือตัวตนที่แข็งแกร่งมากเกินไปจนดูน่ากลัว และดูเหมือนว่าการที่เธอทำให้พี่ชายกลายเป็นพี่สาวนั้นจะมีเหตุผลบางอย่างที่ซ่อนเอาไว้…

Hozuki Kaede (CV: Hisako Kanemoto)

เพื่อนร่วมชั้นมัธยมต้นของ Mihari เธอเป็นคนที่สดใส ร่าเริง และเข้ากับคนอื่นได้ง่ายเป็นคนที่มีความมั่นใจในตนเอง อีกทั้งเธอยังชื่นชอบการทำอาหาร และยังเป็นผู้นำแฟชั่นประจำห้องอีกด้วย..

Hozuki Mojimi (CV: Tsuda Minami)

น้องสาวของ Kaede เป็นเด็กผู้หญิงที่ไม่ค่อยชอบใส่กระโปรงแต่จะชอบเสื้อผ้าแบบผู้ชายเสียมากกว่า แต่ก็ต้องยอมใส่เพราะพี่สาวจะเป็นคนเลือกชุดให้แก่เธออยู่เสมอ และเธอยังถือได้ว่าเป็นเพื่อนคนแรกในรอบหลายปีที่ Mahiro ในร่างเด็กผู้หญิงได้รู้จักด้วย..

แนะนำอนิเมะ Onii-chan wa Oshimai

Onii-chan wa Oshimai อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวทีู่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Nekotofu ที่บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มนีททีบังเอิญต้องไปพัวพันกับการทดลองวิทยาศาสตร์ของน้องสาว การทดลองนั้นได้เปลี่ยนให้เขามีร่างกายเป็นผู้หญิง พร้อมด้วยความท้าทายต่าง ๆ ในฐานะผู้ทดลองประจำโครงการวิทยาศาสตร์ของน้องสาวที่ทำให้ชีวิตในแต่ล่ะวันของเขาต้องเปลี่ยนไป 

ซึ่งส่วนเนื้อหาจะเป็นไปในทางคอมเมดี้ ที่เกี่ยวกับชีวิตประจำวันที่ตัวเอกจะต้องพบเจอที่ทั้งสนุก ตลก และบางเรื่องยังชวนน่าปวดหัว ไปพร้อมกับความคิดของตัวเอกที่ต้องพยายามหักห้ามใจทุกครั้งและย้ำเตือนกับตัวเองว่าตัวเขานั้นคือผู้ชายนะ เพื่อไม่ให้ความรู้สึกกลายเป็นผู้หญิงไปจริง ๆ ซึ่งการกระทำของตัวเอกนั้นชวนน่าตลกเป็นอย่างมาก อีกทั้งตัวเขาจำต้องเรียนรู้ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งทั้งการเลือกซื้อบรา การออกกำลังกาย ไปพร้อมกันกับการใช้ชีวิตในโรงเรียนที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้นั้นทำออกมาได้อย่างน่ารักเลยทีเดียว

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Studio Bind สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือผู้ที่เคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง “เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ” ในงานภาพของเรื่องนี้หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกัน เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี หน้าตาของตัวละครที่ทำออกมาได้อย่างน่ารักตรงกับธีมของเรื่องเลยก็ว่าได้ และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีเนื้อหาเบาสมองอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตาในช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ ถ้าหากว่าคุณต้องการจะหาอนิเมะไว้รับชมเพื่อพักสมองสักเรื่องในช่วงวันหยุดยาวแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะให้ครบทั้งความสนุก ตลก และคลายเครียดได้ดีเลยทีเดียวล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
3
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป