Anime

แนะนำอนิเมะ Blue Giant

แนะนำอนิเมะ Blue Giant

Blue Giant อนิเมะแนวดนตรี ดราม่าที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Shinichi Ishizuka ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Big Comic ของ Shogakukan ในเดือนพฤษภาคม ปี 2013 จนถึงเดือนสิงหาคมปี 2016 ซึ่งฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 10 เล่ม พร้อมกับภาคต่อในชื่อ Blue Giant Supreme ที่ตีพิมพ์ในปี 2016 ถึงปี 2019 ที่ออกมาแล้วกว่า 11 เล่ม และภาคปัจจุบัน Blue Giant Explorer ในปี 2020 ที่ออกมาแล้วจนถึงตอนนี้ 7 เล่ม

ภายหลังจากกระแสตอบรับที่ดีและฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นภาพยนตร์อนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ NUT มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานไว้กับอนิเมะเรื่อง Youjo Senki , Deca-Dence และ FLCL Alternative 

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Miyamoto Dai เด็กหนุ่มแสนธรรมดาอาศัยอยู่ในเมืองเซนไดประเทศญี่ปุ่นที่บังเอิญได้ไปดูดนตรีในร้านแห่งหนึ่ง โดยที่วงที่ขึ้นเล่นดนตรีได้เล่นเพลงแจ๊สอันแสนไพเราะ และเสียงเพลงนี้เองที่ได้ปลุกความชอบในเสียงดนตรีของเขาให้ตื่นขึ้น!

หลังจากวันนั้น Dai ได้เริ่มหัดเล่นดนตรีจากการเป่าแซกโซโฟนที่ได้มาจากพี่ชาย และมักจะไปซ้อมแถวริมแม่น้ำฮิโรเซะกาว่า หรือถ้าฝนตกก็หลบไปซ้อมที่อุโมงค์บนภูเขา ตามคำแนะนำของคนขายอุปกรณ์ดนตรี ไปพร้อมกับความฝันที่จะเป็นนักดนตรีแจ๊สระดับโลกให้ได้ แต่ทว่าเส้นทางที่เขาเลือกนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ หลังจากที่ได้รองหัดเล่นอยู่สักพักตัวเขาก็พบเข้ากับความผิดหวัง เมื่อการแสดงครั้งแรกในร้านแห่งหนึ่งกับพังไม่เป็นท่า แต่ถึงจะไม่ได้เป็นอย่างที่หวังตัวเขาก็ยังพยายามต่อไป 

จนกระทั่งเมื่อเข้าสู่ชั้นมัธยมปลายเขาก็ได้ย้ายมาอยู่กับ Tamada Shunji เพื่อนสมัยเด็กที่รักในการตีกลอง และ Sawabe Yukinori นักเปียโนที่มากด้วยพรสวรรค์ที่ชื่นชอบการเล่นแซกโซโฟนของ Dai จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย บนเส้นทางแห่งเสียงดนตรีที่จะเต็มไปด้วยรอยยิ้มและคราบน้ำตาเพื่อมุ่งสู่การเป็นนักดนตรีแจ๊สระดับแถวหน้าของโลก….

แนะนำตัวละคร

Dai Miyamoto

เด็กหนุ่มจากเซนได ครั้งหนึ่งในช่วงที่เขาอยู่ในมัธยมต้นได้บังเอิญฟังดนตรีแจ๊สและรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก จนหลังจากนั้นเขาก็ทุ่มเทให้กับการเล่นดนตรีแจ๊สด้วยการเป่าแซกโซโฟน พร้อมกับความมุ่งมั่นที่จะเป็นนักดนตรีแจ๊สระดับแถวหน้าของโลกให้ได้ ในเวลาต่อมาเขาได้ย้ายไปโตเกียวและได้รู้จักกับเพื่อนสองคนที่มีความฝันที่จะเป็นนักดนตรีเหมือนกัน…

Yukinori  Sawabe

นักเปียโนที่มากด้วยพรสวรรค์และได้เจอกับ Dai ที่โตเกียว ถึงแม้ว่าเขาจะมีพรสวรรค์ทางด้านการเล่นเปียโน แต่ทว่าตัวเขามักจะประหม่าเวลาที่อยู่ต่อหน้าคนเยอะ ๆ จนกระทั่งได้มาพบกับ Dai และ Shunji เด็กในวัยเดียวกันที่มีความฝันและชื่นชอบไปกับการเล่นดนตรีแจ๊ส ที่พร้อมจะทำตามความฝันด้วยกันเพื่อเป็นนักดนตรีระดับโลกให้ได้…

Shunji Tamada  

เพื่อนสนิทตอนเรียนมัธยมต้นของ Dai และเป็นคนที่ชักชวนให้ Dai มาเรียนต่อด้วยกันที่โตเกียว เขานั้นเป็นคนที่ชื่นชอบในการตีกลองเป็นอย่างมาก แต่ก็มักจะลังเลอยู่เสมอเมื่อถึงตอนเล่นดนตรีต่อหน้าผู้ชมเยอะ ๆ เพราะมักจะกังวลว่าจะเล่นได้ไม่ดีในการแสดง จนกระทั่งได้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการเล่นดนตรีของ Dai เพื่อนของเขา สิ่งนี้เองที่ทำให้เขารู้สึกประทับใจจนตัดสินใจที่จะเล่นดนตรีแจ๊สและไล่ล่าตามความฝันไปพร้อมกัน…

แนะนำอนิเมะ Blue Giant

ภาพยนตร์อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Shinichi Ishizuka ที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่นชอบในเพลงแจ๊สที่ตัวเขาจะต้องทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจไปกับการฝึกซ้อมการเล่นแซกโซโฟนอย่างหนัก เพื่อทำตามความฝันและกลายเป็นนักดนตรีแจ๊สระดับโลกให้ได้!!

ซึ่งเนื้อหาจะเน้นไปกับการใช้ชีวิต ฝึกซ้อมการเล่นแซก ต้องบอกเลยว่าการดำเนินเรื่องของเรื่องนี้นั้นช่างเรียบง่าย แต่ก็ไม่ทำให้เราเบื่อมากนัก ไปพร้อมกันกับการสอนการเล่นแซกโซโฟนไปตั้งแต่การไล่เสกลเสียง จนถึงการใส่จิตวิญญาณของตนเองลงไปในเสียงดนตรี และมีการอ้างอิงถึงนักดนตรีแจ๊สระดับโลกอยู่หลายคน นอกจากเสียงดนตรีที่แสนไพเราะแล้ว ความเป็นดราม่าของเรื่องก็ยังทำออกได้อย่างเข้มข้นไม่แพ้กัน จึงยิ่งทำให้เรื่องนี้ดูน่าสนใจ และชวนติดตามเป็นอย่างมากเลยล่ะ พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือของสตูดิโอ NUT อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์อนิเมะไว้ในเรื่อง Youjo Senki ที่มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมมาสรรสร้างอนิเมะดนตรีแจ๊สแสนยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังได้คุณ Hiromi Uehara นักเปียโนชื่อดังมาแต่งเพลงให้กับอนิเมะเรื่องนี้ รวมถึงนักแซ็กโซโฟน Tomoaki Baba และมือกลอง Shun Ishiwaka ที่มาร่วมรังสรรค์ดนตรีด้วยกัน 

ส่วนของงานภาพหลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกัน ถือได้ว่างานภาพนั้นทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีอันแสนไพเราะ โดยรวมจึงขอสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะดนตรีที่ควรค่าแก่การหาดู ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนเมะสายดนตรีด้วยแล้ว เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ และมาเอาใจช่วยกันได้เลยว่าตัวเอกของเราจะกลายเป็นนักดนตรีแจ๊สระดับแถวหน้าได้หรือไม่….. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC