Anime

แนะนำอนิเมะ Bungo Stray Dogs (คณะประพันธกรจรจัด)

แนะนำอนิเมะ Bungo Stray Dogs (คณะประพันธกรจรจัด)

Bungo Stray Dogs หรือในชื่อไทยว่า คณะประพันธกรจรจัด อนิเมะแนวแอคชั่น ผจญภัย เหนือธรรมชาติที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kafka Asagiri และวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Sango Harukawa ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Young Ace ของ Kadokawa Shoten นับตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 23 เล่มด้วยกัน ก่อนที่จะมีภาคอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย จนถึงปัจจุบันซีรี่เรื่องนี้ได้ออกร่วมเล่มมาแล้วกว่า 12 เล่ม อีกทั้งยังมีการออกไลท์โนเวลเพื่อเป็นส่วนขยายเนื้อหาของเรื่อง ออกมาในปี 2017 และมีจำนวนทั้งสิ้น 8 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็ได้รับเลือกให้สตูดิโอ Bones มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย เช่น Boku no Hero Academia , Fullmetal Alchemist , Noragami , Mob Psycho 100 , Soul Eater เป็นต้น

กำหนดออกฉายซีซั่นที่ 4 ในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ นาคาจิมะ อัตสึชิ เด็กหนุ่มที่ถูกไล่ออกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า จนต้องมาใช้ชีวิตเร่ร่อน ไร้ที่พึ่งและจุดหมาย จนกระทั่งเขาได้บังเอิญไปช่วยเหลือ ดาไซ โอซามุ ชายหนุ่มสุดแปลกประหลาดที่มีงานอดิเรกคือการฆ่าตัวตายวันล่ะหลาย ๆ ครั้ง การพบกันของพวกเขาได้เป็นจุดเปลี่ยนชีวิต และนำอัตสึชิไปพัวพันกับเหตุการณ์ตามล่าเสือโคร่งสีขาวปริศนาอันแสนลึกลับ เท่านั้นยังไม่พอตัวเขายังได้เข้าไปสู่สำนักงานนักสืบบุโซ ซึ่งเป็นการรวมตัวของกลุ่มคนผู้มีพลังพิเศษที่คอยไขคดีเหนือมนุษย์ที่อยู่เหนือความสามารถของตำรวจธรรมดาจะทำได้! และดูเหมือนว่าเรื่องราวต่าง ๆ จะประเดประดังเข้ามาหาเขาอย่างไม่ทันตั้งตัว กลุ่มองค์กรจากโลกมืดก็เริ่มเคลื่อนไหวโดยมีเป้าหมายเป็นพลังของเสือโคร่งสีขาว ซึ่งดูเหมือนว่าการปรากฏตัวของเสือตัวนี้จะมีความเกี่ยวโยงกับตัวของอัตสึชิเข้าอย่างจัง!! ชีวิตใหม่ที่จะไม่เหมือนเดิมของเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว..

แนะนำตัวละคร

อายุ : 18
วันเกิด: 5 พฤษภาคม
ส่วนสูง: 170 cm
น้ำหนัก: 53 kg
กรุ๊ปเลือด: AB

นาคาจิมะ อัตสึชิ (Nakajima Atsushi)

เด็กหนุ่มที่ดูเหลาะแหละไม่เอาไหน ตัวเขานั้นเติบโตมายังสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ไม่ค่อยจะเอ็นดูพวกเด็กเสียเท่าไหร่ นั่นจึงคือเหตุผลที่เขานั้นไม่ชอบสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่เขาจากมา ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นเด็กที่ขาดความอบอุ่น แต่ทว่าตัวของเขานั้นกับเป็นคนอ่อนโยนมักจะเป็นห่วงเป็นใยคนรอบข้างอยู่เสมอ และดูเหมือนว่าตัวเขานั่นจะมีพลังพิเศษบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับ “เสือโคร่งสีขาว” เสียด้วย….

อายุ : 25
วันเกิด: 19 มิถุนายน
ส่วนสูง: 182 cm
น้ำหนัก: 57 kg
กรุ๊ปเลือด: O

ดาไซ โอซามุ (Dazai Osamu)

อดีตสมาชิกพอร์ทมาเฟียชั้นแนวหน้า เขานั้นเป็นคนที่ฉลาด หลักแหลม มีไหวพริบ แต่ชอบทำอะไรเรื่อยเปื่อยตามใจตนเองอยู่เสมอ ในบางครั้งเขาก็เลือกที่จะละเลยการปฏิบัติหน้าที่เพราะมัวแต่จีบสาวอยู่ อีกทั้งตัวเขายังชื่นชอบการฆ่าตัวตายและมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าว่าสักวันตัวเขาจะต้องฆ่าตัวตายไปพร้อมกับคนรักของเขาให้ได้!! และเขาเองยังมีพลังพิเศษในการลบล้างพลังของคนอื่นเพียงแค่สัมผัสตัวอีกด้วย..

อายุ : 22
วันเกิด: 30 สิงหาคม
ส่วนสูง: 189 cm
น้ำหนัก: 78 kg
กรุ๊ปเลือด: A

คุนินิดะ ดอปโป (Kunikida Doppo)

ผู้จัดการประจำสำนักงานนักสืบบุโซ และยังเป็นคู่หูของโอซามุ เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างมุ่งมั่น เอาจริงเอาจังในการทำงานซึ่งตรงกันข้ามกับโอซามุคู่หูของเขา สำหรับเขาแล้วการใช้ชีวิตแบบอุดมคติคือสิ่งที่ดีที่สุด และตัวเขาเองยังมีพลังพิเศษที่เรียกว่า Lone Poet” หรือ “บทประพันธ์ ดอปโป” ที่สามารถสร้างสิ่งที่เคยเห็นขนาดเท่าสมุดบันทึกในอุดมคติของเขา โดยการเขียนลงในหน้ากระดาษสมุดบันทึกนั้นได้….

อายุ : 26
วันเกิด: 21 ตุลาคม
ส่วนสูง: 168 cm
น้ำหนัก: 57 kg
กรุ๊ปเลือด: O

เอโดกาวะ เรนโปะ (Edogawa Ranpo)

หนึ่งในสมาชิกประจำสำนักงานนักสืบบุโซ เขานั้นเป็นคนที่ร่าเริง สดใส และชื่นชอบเรื่องราวลี้ลับ โดยเฉพาะนิยายแนวแฟนตาซีสยองขวัญที่เขานั้นโปรดปรานเป็นพิเศษ และตัวเขาเองยังมีพลังพิเศษที่เรียกว่า “Super Deduction” ที่ทำให้เขาสามารถมองเห็นอนุมานชั้นเลิศของความเป็นจริงในคดีต่าง ๆ…

อายุ : 18
วันเกิด: 24 กรกฏาคม
ส่วนสูง: 174 cm
น้ำหนัก: 59 kg
กรุ๊ปเลือด: A

ทานิซากิ จุนอิจิโร่ (Tanizaki Junichirou)

หนึ่งในสมาชิกประจำสำนักงานนักสืบบุโซ เขานั้นเป็นชายหนุ่มที่มีหน้าตาดี มีเสน่ห์ และบางครั้งยังดูเหมือนผู้ชายเจ้าสำอางที่มักจะถูกน้องสาวของตนเองลวนลามอยู่บ่อย ๆ ถึงแม้ว่าบุคลิกของเขาจะดูอ่อนแอ แต่ถ้าถึงเหตุฉุกเฉินเมื่อไหร่เขาก็สามารถแสดงพลังออกมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยล่ะ และพลังพิเศษของเขาคือ “Light Snow” ภาพฉายจำลองที่สร้างภาพลวงตาสามารถอำพรางตนเองได้…

อายุ : 14
วันเกิด: 27 สิงหาคม
ส่วนสูง: 158 cm
น้ำหนัก: 53 kg
กรุ๊ปเลือด: O

มิยาซาวะ เคนจิ (Miyazawa Kenji)

หนึ่งในสมาชิกประจำสำนักงานนักสืบบุโซ เด็กหนุ่มยากจนที่มาจากชนบท เขานั้นเป็นคนที่จิตใจดี อ่อนโยน และมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ เชื่อมั่นในความจริงใจของผู้คน และเขาเองยังมีพลังพิเศษที่เรียกว่า  “Undefeated by the Rain” ที่จะมอบความแข็งแกร่งและทนทานให้แก่เขาเมื่อยามท้องว่าง….

อายุ : 15
วันเกิด: 7 ธันวาคม
ส่วนสูง: 166 cm
น้ำหนัก: 52 kg
กรุ๊ปเลือด: O

โยซาโนะ อากิโกะ (Yosano Akiko)

แพทย์สาวประจำสำนักงานนักสืบบุโซ เธอเป็นคนที่ตรงไปตรงมา รักและเป็นห่วงคนรอบข้างเสมอ ถึงแม้การกระทำที่แสดงออกมาจะกลายเป็น “เจ๊โหด” ที่ทำให้เหล่าหนุ่ม ๆ ในสำนักงานต่างเกรงกลัวก็ตาม และเธอยังมีพลังพิเศษที่ทำให้เธอสามารถรักษาตัวเองและผู้อื่นจากบาดแผลที่สาหัสเจียนตายได้อีกด้วย…

แนะนำอนิเมะ Bungo Stray Dogs (คณะประพันธกรจรจัด)

Bungo Stray Dogs หรือในชื่อไทยว่า คณะประพันธกรจรจัด ผลงานจากอาจารย์ Kafka Asagiri และอาจารย์ Sango Harukawa ที่บอกเล่าเรื่องราวของการต่อสู้ของกลุ่มผู้มีพลังพิเศษไปพร้อมกันกับไขปริศนาคดีที่เกิดจากพลังพิเศษที่ตำรวจธรรมดาไม่สามารถตรวจสอบได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนี้นั้นทำออกมาได้อย่างสนุก สุดมันส์ ทั้งฉากแอคชั่นที่ต่อสู้กันอย่างดุเดือด ไปจนถึงมุขตลกอีกมากมายที่คอยสร้างสีสันทำให้เราขำจนท้องแข็งกันได้เลย และที่ขาดไม่ได้สำหรับเรื่องนี้ก็คงจะเป็นปริศนาที่เกี่ยวกับคดีต่าง ๆ ที่ทั้งน่าสนใจชวนติดตามอย่างสุด ๆ จึงไม่แปลกเลยที่เรื่องนี้จะได้รับความนิยมจนดำเนินกันมาถึงซีซั่นที่ 4 นี้เลยทีเดียว

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Bones สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือซึ่งฝากผลงานในอนิเมะชื่อดังไว้มากมาย หลังจากฝากผลงานในซีซั่นที่ผ่านมา มาซีซั่นนี้พวกเขาก็ยังคงทุ่มเทการสร้างผลงานให้แก่เรื่องนี้ ในตัวอย่างที่ได้ปล่อยออกมาทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะภาคต่อที่น่าติดตามประจำอนิเมะฤดูหนาวนี้ ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนเรื่องนี้อยู่แล้วล่ะก็ต้องบอกเลยว่าซีซั่นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันนะบาย..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป