Anime

แนะนำอนิเมะ Bungo Stray Dogs (คณะประพันธกรจรจัด)

แนะนำอนิเมะ Bungo Stray Dogs (คณะประพันธกรจรจัด)

Bungo Stray Dogs หรือในชื่อไทยว่า คณะประพันธกรจรจัด อนิเมะแนวแอคชั่น ผจญภัย เหนือธรรมชาติที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kafka Asagiri และวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Sango Harukawa ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Young Ace ของ Kadokawa Shoten นับตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 23 เล่มด้วยกัน ก่อนที่จะมีภาคอื่น ๆ ตามมาอีกมากมาย จนถึงปัจจุบันซีรี่เรื่องนี้ได้ออกร่วมเล่มมาแล้วกว่า 12 เล่ม อีกทั้งยังมีการออกไลท์โนเวลเพื่อเป็นส่วนขยายเนื้อหาของเรื่อง ออกมาในปี 2017 และมีจำนวนทั้งสิ้น 8 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็ได้รับเลือกให้สตูดิโอ Bones มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย เช่น Boku no Hero Academia , Fullmetal Alchemist , Noragami , Mob Psycho 100 , Soul Eater เป็นต้น

กำหนดออกฉายซีซั่นที่ 4 ในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ นาคาจิมะ อัตสึชิ เด็กหนุ่มที่ถูกไล่ออกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า จนต้องมาใช้ชีวิตเร่ร่อน ไร้ที่พึ่งและจุดหมาย จนกระทั่งเขาได้บังเอิญไปช่วยเหลือ ดาไซ โอซามุ ชายหนุ่มสุดแปลกประหลาดที่มีงานอดิเรกคือการฆ่าตัวตายวันล่ะหลาย ๆ ครั้ง การพบกันของพวกเขาได้เป็นจุดเปลี่ยนชีวิต และนำอัตสึชิไปพัวพันกับเหตุการณ์ตามล่าเสือโคร่งสีขาวปริศนาอันแสนลึกลับ เท่านั้นยังไม่พอตัวเขายังได้เข้าไปสู่สำนักงานนักสืบบุโซ ซึ่งเป็นการรวมตัวของกลุ่มคนผู้มีพลังพิเศษที่คอยไขคดีเหนือมนุษย์ที่อยู่เหนือความสามารถของตำรวจธรรมดาจะทำได้! และดูเหมือนว่าเรื่องราวต่าง ๆ จะประเดประดังเข้ามาหาเขาอย่างไม่ทันตั้งตัว กลุ่มองค์กรจากโลกมืดก็เริ่มเคลื่อนไหวโดยมีเป้าหมายเป็นพลังของเสือโคร่งสีขาว ซึ่งดูเหมือนว่าการปรากฏตัวของเสือตัวนี้จะมีความเกี่ยวโยงกับตัวของอัตสึชิเข้าอย่างจัง!! ชีวิตใหม่ที่จะไม่เหมือนเดิมของเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว..

แนะนำตัวละคร

อายุ : 18
วันเกิด: 5 พฤษภาคม
ส่วนสูง: 170 cm
น้ำหนัก: 53 kg
กรุ๊ปเลือด: AB

นาคาจิมะ อัตสึชิ (Nakajima Atsushi)

เด็กหนุ่มที่ดูเหลาะแหละไม่เอาไหน ตัวเขานั้นเติบโตมายังสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ไม่ค่อยจะเอ็นดูพวกเด็กเสียเท่าไหร่ นั่นจึงคือเหตุผลที่เขานั้นไม่ชอบสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่เขาจากมา ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นเด็กที่ขาดความอบอุ่น แต่ทว่าตัวของเขานั้นกับเป็นคนอ่อนโยนมักจะเป็นห่วงเป็นใยคนรอบข้างอยู่เสมอ และดูเหมือนว่าตัวเขานั่นจะมีพลังพิเศษบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับ “เสือโคร่งสีขาว” เสียด้วย….

อายุ : 25
วันเกิด: 19 มิถุนายน
ส่วนสูง: 182 cm
น้ำหนัก: 57 kg
กรุ๊ปเลือด: O

ดาไซ โอซามุ (Dazai Osamu)

อดีตสมาชิกพอร์ทมาเฟียชั้นแนวหน้า เขานั้นเป็นคนที่ฉลาด หลักแหลม มีไหวพริบ แต่ชอบทำอะไรเรื่อยเปื่อยตามใจตนเองอยู่เสมอ ในบางครั้งเขาก็เลือกที่จะละเลยการปฏิบัติหน้าที่เพราะมัวแต่จีบสาวอยู่ อีกทั้งตัวเขายังชื่นชอบการฆ่าตัวตายและมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าว่าสักวันตัวเขาจะต้องฆ่าตัวตายไปพร้อมกับคนรักของเขาให้ได้!! และเขาเองยังมีพลังพิเศษในการลบล้างพลังของคนอื่นเพียงแค่สัมผัสตัวอีกด้วย..

อายุ : 22
วันเกิด: 30 สิงหาคม
ส่วนสูง: 189 cm
น้ำหนัก: 78 kg
กรุ๊ปเลือด: A

คุนินิดะ ดอปโป (Kunikida Doppo)

ผู้จัดการประจำสำนักงานนักสืบบุโซ และยังเป็นคู่หูของโอซามุ เขานั้นเป็นคนที่ค่อนข้างมุ่งมั่น เอาจริงเอาจังในการทำงานซึ่งตรงกันข้ามกับโอซามุคู่หูของเขา สำหรับเขาแล้วการใช้ชีวิตแบบอุดมคติคือสิ่งที่ดีที่สุด และตัวเขาเองยังมีพลังพิเศษที่เรียกว่า Lone Poet” หรือ “บทประพันธ์ ดอปโป” ที่สามารถสร้างสิ่งที่เคยเห็นขนาดเท่าสมุดบันทึกในอุดมคติของเขา โดยการเขียนลงในหน้ากระดาษสมุดบันทึกนั้นได้….

อายุ : 26
วันเกิด: 21 ตุลาคม
ส่วนสูง: 168 cm
น้ำหนัก: 57 kg
กรุ๊ปเลือด: O

เอโดกาวะ เรนโปะ (Edogawa Ranpo)

หนึ่งในสมาชิกประจำสำนักงานนักสืบบุโซ เขานั้นเป็นคนที่ร่าเริง สดใส และชื่นชอบเรื่องราวลี้ลับ โดยเฉพาะนิยายแนวแฟนตาซีสยองขวัญที่เขานั้นโปรดปรานเป็นพิเศษ และตัวเขาเองยังมีพลังพิเศษที่เรียกว่า “Super Deduction” ที่ทำให้เขาสามารถมองเห็นอนุมานชั้นเลิศของความเป็นจริงในคดีต่าง ๆ…

อายุ : 18
วันเกิด: 24 กรกฏาคม
ส่วนสูง: 174 cm
น้ำหนัก: 59 kg
กรุ๊ปเลือด: A

ทานิซากิ จุนอิจิโร่ (Tanizaki Junichirou)

หนึ่งในสมาชิกประจำสำนักงานนักสืบบุโซ เขานั้นเป็นชายหนุ่มที่มีหน้าตาดี มีเสน่ห์ และบางครั้งยังดูเหมือนผู้ชายเจ้าสำอางที่มักจะถูกน้องสาวของตนเองลวนลามอยู่บ่อย ๆ ถึงแม้ว่าบุคลิกของเขาจะดูอ่อนแอ แต่ถ้าถึงเหตุฉุกเฉินเมื่อไหร่เขาก็สามารถแสดงพลังออกมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อเลยล่ะ และพลังพิเศษของเขาคือ “Light Snow” ภาพฉายจำลองที่สร้างภาพลวงตาสามารถอำพรางตนเองได้…

อายุ : 14
วันเกิด: 27 สิงหาคม
ส่วนสูง: 158 cm
น้ำหนัก: 53 kg
กรุ๊ปเลือด: O

มิยาซาวะ เคนจิ (Miyazawa Kenji)

หนึ่งในสมาชิกประจำสำนักงานนักสืบบุโซ เด็กหนุ่มยากจนที่มาจากชนบท เขานั้นเป็นคนที่จิตใจดี อ่อนโยน และมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ เชื่อมั่นในความจริงใจของผู้คน และเขาเองยังมีพลังพิเศษที่เรียกว่า  “Undefeated by the Rain” ที่จะมอบความแข็งแกร่งและทนทานให้แก่เขาเมื่อยามท้องว่าง….

อายุ : 15
วันเกิด: 7 ธันวาคม
ส่วนสูง: 166 cm
น้ำหนัก: 52 kg
กรุ๊ปเลือด: O

โยซาโนะ อากิโกะ (Yosano Akiko)

แพทย์สาวประจำสำนักงานนักสืบบุโซ เธอเป็นคนที่ตรงไปตรงมา รักและเป็นห่วงคนรอบข้างเสมอ ถึงแม้การกระทำที่แสดงออกมาจะกลายเป็น “เจ๊โหด” ที่ทำให้เหล่าหนุ่ม ๆ ในสำนักงานต่างเกรงกลัวก็ตาม และเธอยังมีพลังพิเศษที่ทำให้เธอสามารถรักษาตัวเองและผู้อื่นจากบาดแผลที่สาหัสเจียนตายได้อีกด้วย…

แนะนำอนิเมะ Bungo Stray Dogs (คณะประพันธกรจรจัด)

Bungo Stray Dogs หรือในชื่อไทยว่า คณะประพันธกรจรจัด ผลงานจากอาจารย์ Kafka Asagiri และอาจารย์ Sango Harukawa ที่บอกเล่าเรื่องราวของการต่อสู้ของกลุ่มผู้มีพลังพิเศษไปพร้อมกันกับไขปริศนาคดีที่เกิดจากพลังพิเศษที่ตำรวจธรรมดาไม่สามารถตรวจสอบได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนี้นั้นทำออกมาได้อย่างสนุก สุดมันส์ ทั้งฉากแอคชั่นที่ต่อสู้กันอย่างดุเดือด ไปจนถึงมุขตลกอีกมากมายที่คอยสร้างสีสันทำให้เราขำจนท้องแข็งกันได้เลย และที่ขาดไม่ได้สำหรับเรื่องนี้ก็คงจะเป็นปริศนาที่เกี่ยวกับคดีต่าง ๆ ที่ทั้งน่าสนใจชวนติดตามอย่างสุด ๆ จึงไม่แปลกเลยที่เรื่องนี้จะได้รับความนิยมจนดำเนินกันมาถึงซีซั่นที่ 4 นี้เลยทีเดียว

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Bones สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือซึ่งฝากผลงานในอนิเมะชื่อดังไว้มากมาย หลังจากฝากผลงานในซีซั่นที่ผ่านมา มาซีซั่นนี้พวกเขาก็ยังคงทุ่มเทการสร้างผลงานให้แก่เรื่องนี้ ในตัวอย่างที่ได้ปล่อยออกมาทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะภาคต่อที่น่าติดตามประจำอนิเมะฤดูหนาวนี้ ถ้าหากว่าคุณเป็นแฟนเรื่องนี้อยู่แล้วล่ะก็ต้องบอกเลยว่าซีซั่นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันนะบาย..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ