Anime

แนะนำอนิเมะ Dead Mount Death Play

แนะนำอนิเมะ Dead Mount Death Play

Dead Mount Death Play อนิเมะแนวแอคชั่น ดาร์กแฟนตาซี ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Ryōgo Narita และอาจารย์ Shinta Fujimoto ออกเผยแพร่ครั้งแรกให้กับนิตยสาร Gangan Comics ของ Square Enix ในเดือนตุลาคม ปี 2017 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 10 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Geek Toys มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือที่เคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Plunderer , Date A Live , Kawaikereba Hentai demo Suki ni Natte Kuremasu ka? , Date A Bullet , Hensuki▽ เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของโลกแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยดาบและเวทมนตร์ที่กำลังเกิดสงครามครั้งใหญ่ระหว่างฝ่ายศาสนจักรกับเนโครแมนเซอร์เทพเจ้าแห่งซากศพ (The Corpse God) ที่ว่ากันว่าคือตัวตนของปีศาจร้ายอันแข็งแกร่งที่มีชีวิตเป็นอมตะอยู่เหนือเหล่าปีศาจทั้งปวง หรือมหาวิบัติของโลกนี้นั่นเอง!

การต่อสู้ดำเนินไปวันแล้ววันเล่า จนกระทั่งฝ่ายศาสนจักรที่นำโดยผู้กล้าก็สามารถต่อสู้จนเอาชนะเทพแห่งซากศพได้ในที่สุด แต่ทว่าในขณะนั่นเองเทพแห่งซากศพก็ได้ใช้เวทมนตร์ที่ตนคิดขึ้นกับพลังเฮือกสุดท้าย อัปเปหิตนเองมาเกิดใหม่ยังต่างโลกได้สำเร็จ!!

ในโลกใหม่นี้เองตัวของเทพซากศพได้มาอยู่ในร่างของ Shinoyama Poruka เด็กหนุ่มวัยรุ่นที่ดูเหมือนว่าจะมีความลับบางอย่างและกำลังเผชิญหน้ากับอันตรายอย่างไม่คาดคิด และเพื่อชีวิตใหม่ที่จะได้มีชีวิตอยู่อย่างสงบ เทพแห่งซากศพในร่างของ Poruka จึงได้ใช้เวทมนตร์ที่ติดตัวมาจากโลกก่อนนำมาใช้ยังโลกนี้ แต่ทว่าการใช้พลังเวทย์นี้เองกับดึงเขาเข้าสู่องค์กรลึกลับของโลกใต้ดินในประเทศญี่ปุ่น!! ชีวิตใหม่ของอดีตเทพปีศาจแห่งซากศพที่จะต้องออกเผชิญหน้ากับปัญหาที่ประเดประดังเข้ามาอย่างไม่หยุดหย่อน ไปพร้อมกับการตามหาชีวิตแห่งความสงบสุขของเขาเองก็ได้เริ่มขึ้น…

แนะนำตัวละคร

Shinoyama Poruka (CV: Yuki Sakakihara)

เด็กหนุ่มที่เป็นร่างใหม่ให้แก่เทพแห่งซากศพ เขานั้นเป็นเด็กหนุ่มบ้านรวยที่แสนขี้อาย อ่อนโยนที่มาจากตระกูลอันเก่าแก่ที่มั่งคั่ง แต่ด้วยสาเหตุบางอย่างจึงทำให้เขาเป็นเป้าหมายการเอาชีวิตขององค์กรนักฆ่า จนกระทั่งได้มาเป็นร่างจุติใหม่ของเทพแห่งซากศพที่ช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาให้แตกต่างไปจากเดิม….

Sakimiya Misaki (CV: Inori Minase)

นักเรียนมัธยมปลาย สาวแว่นแสนน่ารักที่เป็นนักฆ่าประจำองค์กรในชินจูกุ เธอนั้นเป็นคนที่มีฝีมือและความสามารถทางด้านการต่อสู้ มีชื่อเสียงในหมู่นักฆ่าด้วยด้วยกันว่าเธอคือ “เพรชฆาตคนชั่ว” เพราะเธอจะรับแต่งานฆ่านักฆ่าด้วยกัน หรือไม่ก็พวกยากูซ่าเสียส่วนใหญ่ แต่ทว่าในงานสุดท้ายที่เธอเลือกจะสังหาร Shinoyama Poruka เด็กหนุ่มธรรมดาทั่วไป งานนี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป…

Kuruya Takumi (CV: Yuma Uchida)

แฮกเกอร์อัจฉริยะที่ทำงานแลกเปลี่ยนข้อมูลให้แก่องค์กรในชินจูกุ เขานั้นเป็นอัจฉริยะที่สามารถแฮกเข้าข้อมูลเพื่อค้นหาระบุตัวตนของเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วฉับไว อีกทั้งเทคนิคการบังคับโดรนเพื่อสอดแนมของเขายังเก่งขั้นเทพ และดูเหมือนว่าตัวของเขายังถูกตามล่าจากฝ่ายตำรวจอย่างหนักเสียด้วย…

แนะนำอนิเมะ Dead Mount Death Play

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิ ผลงานจากสองอาจารย์ Ryōgo Narita และอาจารย์ Shinta Fujimoto บอกเล่าเรื่องราวของเนโครแมนเซอร์เทพเจ้าแห่งซากศพ (The Corpse God) ที่โหยหาการได้มีชีวิตอย่างสงบสุข จึงได้วางแผนที่จะสร้างสถานการณ์เพื่อให้ตนเองได้ไปเกิดใหม่ยังต่างโลก และโลกใหม่ที่เขาได้มาเกิดกับเป็นโลกในยุคปัจจุบันของประเทศญี่ปุ่น แถมตัวเขายังมาอยู่ในร่างของเด็กหนุ่มลูกคุณหนูที่กำลังถูกไล่ฆ่าจากใครบางคน จึงเกิดเป็นเรื่อวราวต่าง ๆ ที่แสนวุ่นวายขึ้นมา ไปพร้อมกับการเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตในโลกยุคใหม่เพื่อตามหาชีวิตอันแสนสงบเรียบง่าย แต่ทว่าชีวิตใหม่ของเขานั้นกับกำลังถูกใครบางคนเฝ้าจับตาเพ่งมองอยู่เสียด้วย. ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่โครตมันส์ ทั้งสนุก ตลก และยังมีความแปลกใหม่ พร้อมด้วยเรื่องราวที่ทั้งดาร์กและเข้มข้น ชวนลุ้นชวนติดตามอย่างสุด ๆ เลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Geek Toys สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือที่เคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย ที่มาคราวนี้พวกเขาก็พร้อมจัดหนักจัดเต็ม หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว ต้องบอกเลยว่างานภาพนั้นทำออกมาได้อย่างดูดีเลยทีเดียว ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าดูอีกหนึ่งเรื่องประจำอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ ที่เต็มไปด้วยเนื้อหาสุดเข้มข้นและความเป็นดาร์กแฟนตาซีที่สนุก สุดมันส์ที่คุณไม่ควรพลาดเลยล่ะ…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
2
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป