Anime

แนะนำอนิเมะ Shiro Seijo to Kuro Bokushi

แนะนำอนิเมะ Shiro Seijo to Kuro Bokushi

Shiro Seijo to Kuro Bokushi อนิเมะแนวเลิฟคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Hazano Kazutake ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์ Shōnen Magazine R ของ Kodansha ในเดือนเมษายน ปี 2017 ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายจนถึงปัจจุบัน ฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้ว 11 เล่ม

ทางด้านส่วนอนิเมะก็ได้มอบหมายให้สตูดิโอ Doga Kobo มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Himouto! Umaru-chan , Gekkan Shoujo Nozaki-kun , Senpai ga Uzai Kouhai no Hanashi , Maoujou de Oyasumi , Kawaii dake janai Shikimori-san เป็นต้น

กำหนดออกฉายในเดือนเมษายน ปี 2023 (อนิเมะฤดูใบไม้ผลิ)

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของนักบุญ Cecilia นักบุญสาวอันแสนสง่างามที่เต็มไปด้วยความเมตตา อ่อนโยน และเปี่ยมด้วยปัญญาที่พร้อมจะโอบอุ้มทุกคนที่กำลังเป็นทุกข์ เธอกลายเป็นเหมือนสิ่งยึดเหนี่ยวจึตใจของชาวเมืองทุกคน แต่อันที่จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ขี้เกียจอย่างสุด ๆ จะมีก็แต่เพียงบาทหลวง Lawrence เท่านั้นที่ล่วงรู้ความลับนี้ของเธอ ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงต้องพยายามทำทุกอย่างทั้งคอยดูแล ปกปิดความลับ เพื่อให้เธอเป็นนักบุญที่ผู้คนเคารพนับถือต่อไป ซึ่งเรื่องราวในแต่ละวันนั้นเต็มไปด้วยอุปสรรคและชวนน่าปวดอยู่ไม่ใช่น้อย แต่เพื่อศรัทธาของผู้คนแล้วเขาจึงต้องสู้!!…

แนะนำตัวละคร

Cecilia (CV: Sawada Hime)

นักบุญอันทรงเกียรติที่มาอาศัยอยู่กับ Lawrence ที่โบสถ์ประจำเมือง เธอเป็นแม่ชีที่มีนิสัยอ่อนโยน มีเมตตาเป็นดั่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวเมืองทุกคน บางครั้งเธอก็เป็นคนที่ให้คำปรึกษาเพื่อชี้แนะเวลาผู้คนที่กำลังเป็นทุกข์ แต่ทว่าเมื่อยู่ต่อหน้า Lawrence เพียงลำพังเธอจะแสดงนิสัยที่เกียจคร้านออกมาทันทีเลยล่ะ..

Lawrence (CV: Ishikawa Kaito)

ศิษยาภิบาลของโบสถ์เล็ก ๆ ภายในเมือง บาทหลวงผู้ซื่อสัตย์และจริงใจกับทุกคน และเป็นที่รักของผู้คนภายในเมือง แม้ว่าบางทีเขาจะปกป้อง Cecilia มากเกินไป จนดูเหมือนสปอยล์ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของเธอ อีกทั้งเขายังเป็นคนที่เก็บความลับถึงความเกียจคร้านของเธอไว้ เพื่อรักษาภาพลักษณ์ของนักบุญต่อหน้าผู้คน..

Abel (CV: Ishiya Haruki)

เพื่อนของ Lawrence ตั้งแต่สมัยเรียนเซมินารี บางครั้งเขาก็จะแวะมาเยี่ยมเยือน Lawrence ที่โบสถ์อยู่บ่อย ๆ เขาเป็นบาทหลวงที่ยึดมั่นต่อคำสอน ปฏิบัติต่อผู้คนด้วยความรักและมักจะเป็นห่วงคนรอบข้างอยู่เสมออีกด้วย…

Aldridge Haiselita (CV: Nakamura Kanna)

เด็กสาวจากตระกูลอันทรงเกียรติที่อาศัยอยู่ในเมืองทางตะวันตกของเมืองที่ Cecilia อาศัยอยู่ และเธอยังเป็นลูกศิษย์ที่มากด้วยความสามารถของบาทหลวง Abel เสียด้วย..

แนะนำอนิเมะ Shiro Seijo to Kuro Bokushi

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิ ที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะคอมเมดี้ 4 ช่อง ผลงานโดยอาจารย์ Hazano Kazutake ที่บอกเล่าเรื่องราวของแม่ชีนักบุญอันเป็นที่เคารพนับถือของผู้คน แต่ทว่าเธอกับเป็นคนที่เกรียจคร้านและชอบทำอะไรตามใจตน จึงมักจะทำให้บาทหลวงคนที่ดูแลต้องปวดหัวอยู่บ่อยๆ ซึ่งในแต่ละวันเขาจะต้องคอยดูแลเทคแคร์เธอทุกอย่าง และพยายามคงภาพลักษณ์ของเธอให้น่านับถือและเคารพอยู่ต่อไป! ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนี้จะเป็นแนวชีวิตประจำวัน ที่ทั้งสนุก ตลก พร้อด้วยมุขตลกอีกมากมาย และรวมถึงความน่ารักไร้เดียงสาของแม่ชี หรือความอบอุ่นจากบาทหลวงด้วยแล้ว จึงยิ่งทำให้เรื่องนี้ดูน่าสนใจ และน่าดูเป็นอย่างมากเลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Doga Kobo อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือที่เคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม ทั้งจากฉาก แสงสี บรรยากาศ และรวมถึงซาวด์ดนตรีที่ทำออกมาได้อย่างดี โดยรวมแล้วจึงสรุปได้ว่าเป็นอนิเมะอีกหนึ่งเรื่องที่มีเนื้อหาสบาย ๆ เรื่อย ๆ ที่เต็มไปด้วยความน่ารักของคู่พระนาง ที่ทั้งตลกน่ารัก น่าเอ็นดูเป็นอย่างมากเลยจริง ๆ เหมาะกับผู้ที่อยากหาอนิเมะไว้รับชมเพื่อผ่อนคลาย จากความเครียด ๆ แล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำเรื่องนี้ไว้เลยว่าจะต้องสนุกถูกอกถูกใจพวกคุณได้อย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป