Anime

แนะนำอนิเมะ Tensei Kizoku no Isekai Boukenroku

แนะนำอนิเมะ Tensei Kizoku no Isekai Boukenroku

Tensei Kizoku no Isekai Boukenroku อนิเมะแนวแฟนตาซี ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Yashu ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ในเดือนตุลาคม ปี 2016 ซึ่งฉบับไลท์โนเวลก็ได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 6 เล่ม ในภายหลังจึงได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทไลท์โนเวล พร้อมกับได้อาจารย์ Nini มาดูแลทางด้านงานภาพและได้ตีพิมพ์ใน Mag Comi ของ Mag Garden ในปี 2018 จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 9 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้รับมอบหมายให้สตูดิโอ Magic Bus และ EMT Squared มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งทั้งสองสตูดิโอนี้เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และเคยฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย โดยที่ Magic Bus เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง Cobra The Animation , Soredemo Machi wa Mawatteiru และ Genjitsu Shugi Yuusha no Oukoku Saikenki ส่วนทางด้านสตูดิโอ EMT Squared ก็เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง Yuusha Yamemasu , Beast Tamer และ Kuma Kuma Kuma Bear เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของวัยรุ่นญี่ปุ่นคนหนึ่งที่เอาตัวไปปกป้องหญิงสาวจนถูกอันธพาลเอามีดแทงจนเสียชีวิต ในขณะที่กำลังจะสิ้นใจตัวของเขาก็ถูกส่งมาพบกับเทพทั้งเจ็ดผู้เป็นเทพที่คอยดูแลต่างโลก ซึ่งในต่างโลกนี้เองเป็นโลกที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์และดาบสุดแฟนตาซี เสมือนกับเกมแนว RPG เลยก็ว่าได้ แถมตัวของเขายังได้ถูกรับเลือกให้เป็นตัวแทนของเทพทั้งเจ็ดคอยนำพาผู้คนและทำให้โลกใหม่นี้เจริญรุ่งเรืองต่อไปในอนาคต โดยใช้ความรู้ที่เคยมีในโลกก่อนมาผสมผสานรวมกับพรที่เทพทั้งเจ็ดให้!

หลังจากนั้นตัวของเขาก็ถูกส่งมาเกิดยังต่างโลก ในร่างของลูกขุนนางแห่งตระกูล Von Silford พร้อมกับความรู้เดิมและพรจากเทพเจ้าทั้งเจ็ดที่ทำให้เขากลายเป็นอัจฉริยะตั้งแต่เด็ก นอกจากนี้ตัวของเขายังได้รับพลังและค่าสเตตัสอย่างมหาศาล จนกลายเป็นเหมือนผู้ชี้นำของทุกคนบนโลก และเพื่อทำตามเจตนารมของเทพเจ้าทั้งเจ็ด ตัวของเขาจึงต้องพยายามอย่างหนักที่จะมอบความรู้ ความหวัง เพื่อนำพาผู้คนไปสู่ชีวิตที่สงบสุข โดยไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้วตัวของเขากับจะต้องเรียนรู้และพัฒนาตัวเองให้ไวที่สุด เพื่อจะได้รับมือของการตื่นขึ้นของเทพชั่วร้ายแห่งบรรพกาลที่จะทำให้โลกต้องลุกเป็นไฟอีกครั้ง!!…

แนะนำตัวละคร

Cain Von Silford  (CV: Nanjou Yoshino)

บุตรชายคนที่สามของตระกูล Margrave Silford เขานั้นเป็นร่างที่มาจุติใหม่ของหนุ่มวัยรุ่นชาวญี่ปุ่น พร้อมกับยังได้รับพรและภารกิจจากเทพเจ้าทั้งเจ็ดให้ดูแลคอยชี้นำให้ผู้คนบนโลกนี้ได้รับความสงบสุขต่อไป และเขาเองยังเป็นคนที่สุภาพ อ่อนโยน มักจะเป็นห่วงเป็นใยคนรอบข้างเสมออีกด้วย..

Telestia Terra Esfort (CV: Iwami Manaka)

เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรเอสฟอร์ทที่ Cain ได้ช่วยเหลือไว้ระหว่างทางที่จะไปเมืองหลวง เธอเป็นเจ้าหญิงที่น่ารัก มีนิสัยไร้เดียงสาแบบเด็ก ๆ ทั่วไป และดูเหมือนว่าเธอจะตกหลุมรัก Cain จนถึงขนาดได้ตกลงที่จะเป็นว่าที่คู่หมั้นของเขาเลยล่ะ..

Silk Fon Santana  (CV: Uchida Aya)

บุตรสาวของ Duke of Santana ที่ Cain ได้ช่วยเหลือไว้ระหว่างทางที่จะไปเมืองหลวง และเธอยังเป็นเพื่อนสนิทของเจ้าหญิง Telestia เธอนั้นเป็นคนที่สุภาพ เรียบร้อย อีกทั้งยังมีไหวพริบเฉลียวฉลาด และดูเหมือนว่าเธอก็จะหลงรัก Cain ตั้งแต่แรกพบจึงตัดสินใจที่จะหมั้นหมายกับเขาต่อไปในอนาคต..

Reine Von Silford  (CV: Hanai Miharu)

พี่สาวของ Cain และเป็นลูกสาวคนโตของครอบครัว Margrave Silford เธอนั้นเป็นพี่สาวแสนใจดีที่ทั้งเรียบร้อย ฉลาด อีกทั้งเธอยังมีทักษะของนักเวทย์ที่สามารถใช้พลังจากเวทย์ได้หลายอย่าง และดูเหมือนว่าเธอจะเป็นคนที่รักน้องชายมากจนกลายเป็นบราค่อน (Bracon) เลยล่ะ..

Silvia (CV: Yorita Natsu)

สาวใช้ส่วนตัวของ Cain รับใช้ครอบครัว Margrave Silford มาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เธอเป็นคนที่ขยันขันแข็ง และมีความมุ่งมั่น พร้อมด้วยความซื่อสัตย์ที่เธอมีต่อ Cain และครอบครัวอีกด้วย..

แนะนำอนิเมะ Tensei Kizoku no Isekai Boukenroku

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Yashu ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายวัยรุ่นญี่ปุ่นที่ต้องเสียชีวิตมาจากการเอาตัวเข้าปกป้องผู้อื่น จึงทำให้เขาได้รับเลือกให้มาเกิดใหม่ยังต่างโลก และได้เป็นตัวแทนของเทพพระเจ้าทั้งเจ็ดที่ต้องการจะให้เขาใช้ความรู้จากโลกเดิมมาใช้ รวมเข้ากับพรที่เขาได้รับเพื่อเปลี่ยนแปลงและนำความสงบสุขมาสู่โลกนี้ต่อไป แต่ทว่าเป้าหายที่แท้จริงของเทพทั้งเจ็ดคือการให้เขาเรียนรู้และฝึกฝนตนเอง เพื่อคอยรับมือกับจอมมารที่กำลังจะตื่นขึ้น! 

ซึ่งเนื้อหาก็จะเป็นแนวแฟนตาซีต่างโลกทั่วไป ที่ตัวเอกเก่งและต้องพัฒนาตนเองเพื่อรับมือกับจอมมารที่จะตื่นขึ้น ที่ถึงแม้ว่าจะดูเป็นพล็อตที่ธรรมดาทั่วไป แต่ทว่าเนื้อหาของเรื่องยังทำออกมาได้อย่างสนุก โดยเฉพาะความแฟนตาซีของโลกที่มีอะไรมากกว่าที่เราคิด ทั้งพื้นฐานสังคม เศรษฐกิจ การดูแลอีกมากมายที่ตัวเอกจะต้องคอยจัดการที่บางครั้งก็สนุก ตลก หรือบางทีก็ยังมีแอบแฝงด้วยความเป็นดราม่าอยู่นิด ๆ แต่ต้องยอมรับเลยว่าเรื่องนี้นั้นทำออกมาได้อย่างดูดีและน่าติดตามเลยทีเดียวล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างขอสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ Magic Bus และ EMT Squared ที่มาสรรสร้างความเป็นแฟนตาซีครั้งนี้ออกมาให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรี โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวต่างโลกอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจ ประจำอนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะถึงนี้ ถ้าหากว่าใครเป็นแฟนอนิเมะแนวต่างโลกหรือชื่นชอบเนื้อหาความเป็นแฟนตาซีฮาเร็มแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีกันเลยทีเดียวล่ะ รับรองเลยว่าจะต้องสนุกไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป