Anime

แนะนำอนิเมะ A Silent Voice (รักไร้เสียง)

แนะนำอนิเมะ A Silent Voice (รักไร้เสียง)

A Silent Voice หรือในชื่อไทยว่า รักไร้เสียง ภาพยนตร์อนิเมะแนวโรแมนติก ดราม่าที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Yoshitoki Ōima และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนนิตยสาร Bessatsu Shōnen Magazine ก่อนจะถูกนำไปเขียนเป็นเรื่องเป็นราวใน Shōnen Magazine ตั้งแต่ปี 2013-2014 และได้รวมเล่มออกวางจำหน่ายซึ่งก็ได้มีจำนวนทั้งสิ้น 7 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็เป็นฝีมือการสร้าวของ Kyoto Animation สตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และยังเคยฝากผลงานขึ้นชื่อที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Koe no Katachi , Clannad , K-On! , Chuunibyou demo Koi ga Shitai! Lite ,  Violet Evergarden เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “อิชิดะ โชยะ” เด็กหนุ่มนักเรียนชั้นประถมที่เป็นเหมือนหัวโจกของเพื่อน ๆ ซึ่งบังเอิญให้ได้ต้องมารู้จักกับ “นิชิมิยะ โชโกะ” เด็กสาวที่เพิ่งย้ายมาใหม่และดูเหมือนว่าเธอจะเป็นเด็กที่พิการทางด้านการได้ยิน ซึ่งเธอจะต้องใช้เครื่องช่วยฟัง สมุดจด และภาษามือในการติดต่อกับผู้คนรอบข้าง ในทีแรกทุกคนก็ต้อนรับเธอเป็นอย่างดี แต่พอเวลาผ่านไปความพิการของโชโกะก็ทำให้คนอื่นมองว่าเธอเป็นภาระ ทุกคนในห้องหรือแม้แต่อาจารย์ก็ได้เย็นชาใส่เธอมากขึ้น จนไปถึงขั้นกลั่นแกล้งเธอระหว่างเรียน และเนื่องจากที่โชยะเป็นเหมือนหัวโจกประจำห้องบวกด้วยความคึกคะนอง เขาจึงเป็นตัวตั้งตัวตีในการกลั่นแกล้งเธอครั้งนี้ การกลั่นแกล้งรุนแรงมากขึ้นจนถึงขั้นที่แม่ของโชโกะตัดสินใจย้ายเธอออกจากโรงเรียนโดยทันที! 

หลังจากที่โชโกะย้ายออกไปแล้วพวกคนในห้องก็ต่างโทษกันไปมาว่าใครคือสาเหตุ จนในที่สุดทุกคนก็ได้โยนความผิดทั้งหมดให้กับโชยะ จึงทำให้ชีวิตของเขาหลังจากนั้นไม่ต่างจากโชโกะเลย ทั้งถูกเย็นชาใส่ โดนกลั่นแกล้ง จนเขาเข้าใจถึงความรู้สึกของเธอและหวังว่าสักวันเขาจะต้องขอโทษเธอให้ได้

วันเวลาผ่านไปจนเขาเข้าสู่ช่วงมัธยม ด้วยบาดแผลในใจเมื่อตอนประถมจึงทำให้เขาไม่เปิดใจกับใคร จนกลายเป็นเหมือนคนที่ผิดแปลกในสายตาคนอื่น อีกทั้งเขาพยายามอย่างหนักที่จะเข้าใจถึงความรู้สึกของโชโกะ จนถึงขั้นหัดเรียนภาษามือ พร้อมกับความพยายามที่จะต้องเจอเธอให้ได้ในสักวัน และเสมือนสวรรค์ได้รับฟังคำขอของเขา วันหนึ่งเขาก็ได้เจอกับโชโกะอีกครั้ง และครั้งนี้เขาจะไม่ยอมปล่อยเธอไปไหน เพราะว่าเขาอยากที่จะขอโทษเพื่อขอเธอเป็นเพื่อนกับเขาอีกครั้งให้ได้!..

แนะนำตัวละคร

อิชิดะ โชวยะ  (Ishida Shouya)

ชายหนุ่มชั้นมัธยมปลายที่ ‘ไม่กล้า’ คบหากับใครอย่างจริงจัง เนื่องจากตราบาปในอดีตที่ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นเด็กหัวโจกประจำห้อง และเพื่อต้องการได้รับการยอมรับจึงทำให้เขาได้กลั่นแกล้ง “นิชิมิยะ โชวโกะ” เพื่อนร่วมห้องผู้พิการทางด้านการได้ยิน การกลั่นแกล้งนั้นเลยเถิดจนถึงขั้นทึ่เธอต้องลาออกจากโรงเรียนไป และกลายเป็นแผลในใจของเขาเรื่อยมา จนกระทั่งปัจจุบันเขาก็ได้เปลี่ยนแปลงตนเองและกลายเป็นคนที่อัธยาศัยดีเสียมากกว่าตอนเด็ก พร้อมด้วยความหวังว่าสักวันเขาจะต้องขอโทษโชว์โกะ และกลายเป็นเพื่อนของเธออีกครั้งให้ได้….

นิชิมิยะ โชวโกะ (Nishimiya Shouko)

เด็กสาวชั้นมัธยมปลายที่มีปัญหาทางด้านการได้ยิน จึงทำให้เธอมักจะใช้สมุดเล่มเล็ก ๆ ประจำตัวเพื่อเขียนตัวอักษรใช้สื่อสารกับคนอื่น เธอมีนิสัยอ่อนโยน เรียบร้อยแต่ทว่าเมื่อตอนเด็กเธอกับเป็นเป้าหมายการกลั่นแกล้งของกลุ่ม ‘อิชิดะ โชวยะ’ จนถึงขั้นทำให้เธอต้องลาออกจากโรงเรียน สิ่งนี้เองที่ทำให้เธอต้องปิดกลั้นและระวังตัวเองอยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งได้มาพบกับโชวยะตอนโตหลังจากผ่านไปห้าปี ถึงแม้ว่าเธอจะไม่อยากเจอเขาแล้วก็ตาม แต่ทว่าด้วยตัวตนใหม่ของโชวยะที่เข้าหาเธอ ที่ทั้งจริงใจเหมือนกับพลังงานด้านบวกที่พร้อมจะเข้ามา และทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป..

นิชิมิยะ ยุซุรุ  (Nishimiya Yuzuru)

เด็กสาวชั้นมัธยมต้น น้องสาวของโชวโกะ เธอเป็นคนที่นิสัยดี มีความสามารถทางด้านการถ่ายรูป อีกทั้งเธอยังรักและเป็นห่วงพี่สาวของตนเองมาก จึงพยายามกีดกันทุกคนที่เข้าหาพี่สาว โดยเฉพาะ ‘อิชิดะ โชวยะ’ ที่ครั้งหนึ่งเคยกลั่นแกล้งพี่สาวของตน…

อุเอโนะ นาโอกะ  (Ueno Naoka)

เด็กสาวชั้นมัธยมปลายหนึ่งในเพื่อนสนิทสมัยเด็กของโชวยะ และยังเป็นหนึ่งในกลุ่มเพื่อนที่คอยกลั่นแกล้งโชว์โกะในตอนเด็ก เธอนั้นเป็นคนที่จริงใจ และเชื่อมั่นในตนเอง พร้อมกับความรู้สึกพิเศษที่เธอมีให้กับโชวยะอีกด้วย….

คาวาอิ มิกิ (Kawai Miki)

เด็กสาวชั้นมัธยมปลายเพื่อนร่วมชั้นตอนโตของโชวยะ ซึ่งในอดีตตอนช่วงประถมเธอก็เคยเรียนร่วมกันกับพวกเขา อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่นิสัยดีและพยายามที่จะเป็นเพื่อนกับโชวโกะเมื่อตอนยังเป็นเด็ก แต่ทว่าเมื่อโชวโกะเริ่มถูกกลั่นแกล้งเธอกับนิ่งเงียบไม่ช่วยเหลือ เพราะกลัวที่จะถูกหางเลขและผิดใจกับนาโอกะเพื่อนสนิทของเธอ แต่พอได้พบกับโชวโกะอีกครั้งในตอนโต เธอก็ไม่ลังเลเลยที่จะเข้าหาเพื่อขอเป็นเพื่อน พร้อมกับความรู้สึกที่อยากชดเชยวันเวลาที่เคยทำผิดพลาดไปในอดีต…

ซาฮะระ มิโยะโกะ (Sahara Miyoko) 

เด็กสาวชั้นมัธยมปลายที่เคยเรียนชั้นประถมกับพวกโชวยะ และยังเป็นเพื่อนที่สนิทกับโชวโกะ ในตอนเด็กเธอเป็นเด็กที่ขี้อาย และไม่มีความกล้าจึงไม่สามารถช่วยเหลือโชวโกะที่โดนกลั่นแกล้งได้ หลังจากที่เรียนจบเธอก็ตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงตนเองให้เป็นคนที่มีความกล้าหาญมากขึ้น พร้อมทั้งเริ่มเรียนภาษามือ และหวังว่าสักวันเธอจะได้ใช้เพื่อสื่อสารกับโชวโกะอีกครั้ง..

นางาซึกะ โทโมฮิโระ (Nagatsuka Tomohiro)

เด็กชายชั้นมัธยมปลายเพื่อนสนิทคนแรกของโชวยะในตอนที่เข้าเรียนชั้นมัธยมปลาย และได้รับการช่วยเหลือจากโชวยะตอนที่กำลังถูกกลั่นแกล้ง นอกจากนี้เขายังเป็นคนที่จริงใจ และมักจะเป็นห่วงเป็นใยความรู้สึกของคนอื่น ๆ อยู่เสมอ..

มาชิบะ ซาโตชิ (Mashiba Satoshi)

เด็กชายชั้นมัธยมปลายเพื่อนสนิทอีกหนึ่งคนของโชวยะ และเป็นเพียงไม่กี่คนที่เข้าใจถึงความจริงใจ และนิสัยแท้จริงของเขา ด้วยเหตุนี้เองเขาจึงให้มิกิช่วยแนะนำให้รู้จัก จนหลังจากนั้นเขาก็ได้เป็นเพื่อนสนิทที่อัธยาศัยดี เข้าอกเข้าใจความรู้สึกและความคิดของคนอื่น อีกทั้งเขายังเป็นที่ปรึกษาที่ดีที่พร้อมให้คำแนะนำแก่เพื่อน ๆ อีกด้วย…

A Silent Voice (รักไร้เสียง)

A Silent Voice หรือ รักไร้เสียง ภาพยนตร์อนิเมะที่ถูกดัดแปลกมาจากมังงะผลงานของอาจารย์ Yoshitoki Ōima ที่นำเสนอเรื่องราวรักดราม่าสะท้อนสังคมของเด็กชายหัวโจกกับเด็กสาวหูหนวก โดยที่ในช่วงแรกเนื้อเรื่องจะนำเสนอให้เราเห็นถึงปัญหาของผู้ที่พิการทางด้านการได้ยิน ที่จะต้องพบเจอกับปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าการถูกล้อเลียน ถูกกลั่นแกล้งที่สะท้อนถึงปัญหาสังคมการบลูลี่ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนกับเด็กอีกคนที่ทำไปเพื่อต้องการถูกยอมรับจากเหล่าเพื่อน ๆ ที่ทั้งกดดันและชวนน่าสงสาร แต่ทว่าพอผ่านไปสักพักการดำเนินเรื่องจะเริ่มสนุกขึ้น เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของตัวเอกชายที่พยายามจะเป็นเพื่อนกับตัวเอกสาวเพื่อชดใช้ความรู้สึกผิดในอดีต ที่ทั้งตลก น่ารัก และกินใจจนอาจจะเรียกน้ำตาของเราออกมาเลยก็ได้ พร้อมกับสอนให้เรารู้จักถึงการให้อภัย การปรับปรุงตัวในแบบเอาใจเขามาใส่ใจเราที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว  

จนต้องยอมรับเลยว่าฉากซึ้งก็ซึ้งกินใจ ฉากดราม่าก็พาทำให้น้ำตาไหลได้เลย อีกทั้งงานภาพที่ทำออกมา ทั้งจากฉาก แสงสี ตัวละคร และรวมถึงซาวด์ดนตรีก็ยังทำออกมาได้เป็นอย่างดี จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากขอแนะนำ สำหรับผู้ชมที่ต้องการอยากหาอนิเมะแบบตอนเดียวจบที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับความรัก ดราม่าที่ทั้งกินใจ เศร้า และฟินในเวลาเดียวกันแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างดีเลยทีเดียว รับรองเลยว่าสนุกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC