Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

Isekai wa Smartphone to Tomo ni หรือในชื่อไทยว่า ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ อนิเมะแนวคอมเมดี้ แฟนตาซี ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Patora Fuyuhara และวาดภาพประกอบโดยคุณ Eiji Usatsuka ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō พร้อมกับได้รับการจัดตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมาโดย Hobby Japan ในเดือนพฤษภาคม ปี 2015 จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลก็ได้ออกมาแล้วกว่า 27 เล่ม พร้อมกับได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ เพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทตัวไลท์โนเวล โดย Comp Ace ของ Kadokawa Shoten ในปี 2017 ซึ่งฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วถึง 12 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็เป็นฝีมือการสร้างของ Ashi Productions ในซีซั่นที่ 1 ที่ฝากผลงานขึ้นชื่อไว้ในเรื่อง Death Note , Eureka Seven และ Kiba ก่อนที่จะย้ายมาเป็นสตูดิโอ J.C.Staff ในซีซั่นที่ 2 ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือไม่แพ้กัน และก็ได้ฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมายเช่น Shokugeki no Souma , One Punch Man , DanMachi , Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! , Ghost Hunt เป็นต้น

กำหนดออกฉายซีซั่นที่ 2 ในช่วงเดือนเมษายนปี 2023 (อนิเมะฤดูใบไม้ผลิ)

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย และเพื่อเป็นการขอโทษ พระเจ้าจึงได้มอบโอกาสให้เขาได้ไปมีชีวิตใหม่ยังต่างโลกที่สุดแสนแฟนตาซี ที่มีทั้งดาบและเวทมนตร์ พร้อมกับพรจากพระเจ้าที่จะทำให้เขามีร่างกายอันแข็งแกร่ง อีกทั้งยังให้มือถือที่ปรับแต่งแล้วตามความต้องการของโทยะ ที่มีความสามารถพิเศษหลายอย่างติดตัวเขาไปอีกด้วย และนี่เองคือเรื่องราวสุดแฟนตาซีของเด็กหนุ่มและสมาร์ทโฟนที่ไม่ธรรมดา ที่จะมาสรรสร้างเรื่องราวตำนานบทใหม่ของเขาบนโลกแห่งนี้.….

แนะนำตัวละคร

โมจิซึกิ โทยะ (Mochizuki Touya)

เด็กหนุ่มโชคร้ายที่บังเอิญเสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุของพระเจ้า และทำให้เขาได้มาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลกสุดแฟนตาซี เขานั้นเป็นคนที่อัธยาศัยดี สุภาพ อ่อนโยน แต่ทว่าไม่ค่อยจะเข้าใจความรู้สึกของผู้หญิงเสียเท่าไหร่ และเขาเองยังมาอาศัยที่ต่างโลกพร้อมด้วยสมาร์ทโฟนสุดแสนพิเศษที่จะทำให้การใช้ชีวิตยังต่างโลกของเขาง่ายมากขึ้น….

เอลซ่า ชิเลสก้า (Else Shileska)

นักผจญภัยที่ส่วมใส่ถุงมือทั้งสองข้าง เธอมีความสามารถทางด้านการต่อสู้ระยะประชิด ทั้งศิลปะการต่อสู้มือเปล่า การใช้ดาบที่เธอก็ชำนาญเป็นอย่างมาก และเธอยังเป็นพวกที่จะลงมือทำก่อนพูดเสมออีกด้วย…

ลินเซ่ ชิเลสก้า (Linze Shileska)

น้องสาวฝาแฝดของ เอลซ่า เธอมีนิสัยที่แตกต่างจากพี่สาวฝาแฝดของเธออยู่พอสมควร เพราะว่าเธอเป็นคนเรียบร้อย อ่อนโยน แต่ทว่าในบางทีเธอก็มีความเข็มแข็งได้อย่างน่าประหลาด และดูเหมือนว่าเธอจะรู้สึกสนใจโทยะเป็นพิเศษเสียด้วย…

โคโคโนเอะ ยาเอะ (Kokonoe Yae)

สาวซามูไรที่เดินทางฝึกฝนตนเอง เธอเดินทางมาจากดินแดน Eashen ที่แสนห่างไกล มีนิสัยที่ตรงไปตรงมา ขยันและมีความมุ่งมั่นในการฝึกฝนตนเองอยู่เสมอ นอกจากนี้เธอเองยังให้ความเคารพโทยะเสมือนพี่ชายคนหนึ่งเลยล่ะ..

ยูมิน่า เอลเนีย เบลฟาสต์ (Yumina Elnea Belfast)

เจ้าหญิงของอาณาจักรเบลฟาสต์ เธอเป็นเจ้าหญิงที่น่ารัก เรียบร้อย นิสัยดี และดูเหมือนว่าเธอจะตกหลุมรักโทยะเข้าอย่างจัง หลังจากที่เขาช่วยเธอแก้พิษให้ราชา…

ซูซี่ เอลเนีย ออร์ตลินด์ (Soucie Elnea Ortlinde)

บุตรีของดยุคแห่งออร์โทลินเด เธอเป็นเด็กสาวที่อัธยาศัยดีเป็นกันเอง ซึ่งแตกต่างจากลูกขุนนางทั่วไปเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เธอยังรู้สึกหลงใหลในเสน่ห์ของโทยะ ภายหลังจากที่เขาช่วยเหลือเธอจากการถูกโจมตีจากพวกลิซาร์ดและช่วยรักษาแม่ของเธอให้หายดี…

ลีน (Leen)

หัวหน้าของเผ่าแฟรี่ อายุ 612 ปี และยังเป็นอัจฉริยะทางด้านเวทมนตร์ มีนิสัยกวน ๆ ชอบเหย้าแหย่คนอื่นอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้เธอยังเป็นอาจารย์ที่สอนเวทมนตร์ให้แก่ชาล็อตอีกด้วย….

พอลล่า (Paula)

ตุ๊กตาหมีที่สร้างมาจากเวทมนตร์ของลีน ขยับตัวได้อย่างอิสระ แต่ทว่ากับพูดไม่ได้ และดูเหมือนว่าจะมีอายุมามากกว่า 200 ปีเลยทีเดียว..

โคฮะคุ (Kohaku)

อสูรอัญเชิญของโทยะ เสือขาวผู้พิทักษ์ในตำนาน จักรพรรดิแห่งเหล่าสัตว์ป่า ถูกอัญเชิญและทำสัญญาเพื่อเป็นพวกกับโทยะ พร้อมกับจำแลงกลายเป็นร่างเสือขาวตัวเล็ก ๆ และด้วยร่างนี้เองกับได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ เป็นอย่างมากเลยล่ะ..

อนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

Isekai wa Smartphone to Tomo ni หรือ ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ อนิเมะแนวคอมเมดี้ แฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Patora Fuyuhara ที่บอกเล่าเรื่องราวแนวต่างโลกของเด็กหนุ่มชั้นมัธยมที่บังเอิญเสียชีวิตจากอุบัติเหตุของพระเจ้า จึงทำให้เขาได้รับโอกาสในการได้ไปมีชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสมาร์ทโฟนคู่ใจที่มีความสามารถพิเศษที่ช่วยทำให้เขาใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น ซึ่งเนื้อหาภายในเรื่องนั้นทำออกมาได้อย่างสนุก ตลก และรวมถึงความน่ารักของพระเอก และสาว ๆ ที่ห้อมล้อมพระเอกก็ด้วยเช่นกันที่ทำออกมาได้อย่างดูดี เอาใจสายฮาเร็มป็นอย่างมากกันเลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพในซีซั่นที่ 2 ที่กำลังจะเข้าฉายเป็นฝีมือการสร้างของ J.C.Staff อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ ซึ่งก็เคยฝากผลงานที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย ที่ในคราวนี้พวกเขาก็ได้มาสานต่ออนิเมะที่ผู้ชมทั่วโลกต่างเฝ้ารอ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ต่างก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะต่างโลกที่มีเนื้อหาน่าสนใจ และกำลังจะเข้าฉายในช่วงเดือนเมษายนที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งถ้าหากใครยังไม่เคยรับชมมาก่อนก็สามารถไปหามารับชมกันได้ในซีซั่นที่ 1 ตามแพลตฟอร์มชั้นนำทั่วไป เพื่อที่จะทำให้สามารถรับชมซีซั่นที่ 2 ได้สนุกมากยิ่งขึ้น และถ้าใครเป็นแฟนเรื่องนี้อยู่แล้วก็อดใจรอกันอีกสักนิด เดือนเมษายนนี้ได้มันส์กันอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Yuzuki-san Chi no Yon Kyoudai : สี่พี่น้องยุซึกิ ครอบครัวนี้มีแต่รัก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ 4 พี่น้องบ้านยุซึกิที่ต้องสูญเสียพ่อและแม่ไปเมื่อ 2 ปีก่อน นั่นจึงทำให้ฮายาโตะลูกชายคนโตต้องลุกขึ้นมาเป็นหัวหน้าครอบครัวคอยดูแลน้อง ๆ ร่วมกันกับมิโกโตะลูกชายคนรองผู้มีบุคคลิกแสนเย็นชาที่รับหน้าที่ดูแลงานภายในบ้าน
Anime

แนะนำอนิเมะ Toaru Ossan no VRMMO Katsudouki (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Tanaka Taichi" พนักงานออฟฟิศที่ชื่นชอบการเล่นเกม โดยเฉพาะเกม VRMMO ตัวใหม่ที่มีชื่อว่า One More Free Life Online ที่กำลังได้รับความนิยม และในเกมนี้เองเขาก็ได้สร้างตัวละครโดยใช้ชื่อว่า 'Earth' ...
Anime

แนะนำอนิเมะ Boukensha ni Naritai to Miyako ni Deteitta Musume ga S Rank ni Natteta (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Belgrieve" อดีตนักผจญภัยที่เกษียณตัวเองกลับมายังบ้านเกิด ภายหลังจากที่เขาสูญเสียขาข้างขวาไปจากภารกิจหนึ่ง และในบ้านเกิดที่แสนชนบทแห่งนี้เอง เขาก็ได้นำเอาความรู้จากการเป็นนักผจญภัยมาประยุกต์ใช้ ทั้งการแยกแยะชนิดสมุนไพร การทำยา และการต่อสู้กับสัตว์ปีศาจ

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Megumi no Daigo: Kyuukoku no Orange : สิงห์ผจญเพลิง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่อวราวของนักดับเพลิงรุ่นใหม่ไฟแรงที่ประกอบไปด้วย "Toake Daigo" หนุ่มอัจฉริยะจอมทุ่มเทที่เตรียมใจไว้ว่าจะถูกเผาตลอดเวลา , "Onoda Shun" หนุ่มที่มีความมุ่งมั่นและไม่ยอมแพ้ต่อวิถีของตนเอง และ "Nakamura Yuki" สาวน้อย..
Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Oshi wa Akuyaku Reijou : ทำไงดีเกมนี้นางร้ายน่ารัก (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของพนักงานออฟฟิศสาว "Ohashi Rei" ผู้ที่รักในการเล่นโอโตเมะเกมอย่างสุดใจ แต่ในวันหนึ่งเธอก็พบว่าตนเองได้มาเกิดใหม่เป็น "Rae Taylor" ตัวเอกสาวในเกมจีบหนุ่ม ‘Revolution' ที่เธอชื่นชอบ! แถมในแต่ละวันเธอก็มักจะถูกบรรดาหนุ่มหล่อพระเอกหลายคน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiken Gakuin no Makentsukai : จอมมารเกิดใหม่ วิทยาลัยผู้พิทักษ์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Leonis Death Magnus" จอมมารที่กำลังจะเสียท่าพ่ายแพ้ให้กับ '6 วีรชน' ผู้กล้าของเหล่ามนุษย์ และในขณะกำลังเข้าตาจนเขาก็ได้ใช้เวทมนตร์ลึกลับผนึกตัวเองไว้ พร้อมกับคำพูดทิ้งท้ายว่าจะมาตัดสินการต่อสู้กันใหม่ในอีก 1,000ปีข้างหน้า