Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

Isekai wa Smartphone to Tomo ni หรือในชื่อไทยว่า ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ อนิเมะแนวคอมเมดี้ แฟนตาซี ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Patora Fuyuhara และวาดภาพประกอบโดยคุณ Eiji Usatsuka ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō พร้อมกับได้รับการจัดตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมาโดย Hobby Japan ในเดือนพฤษภาคม ปี 2015 จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลก็ได้ออกมาแล้วกว่า 27 เล่ม พร้อมกับได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ เพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทตัวไลท์โนเวล โดย Comp Ace ของ Kadokawa Shoten ในปี 2017 ซึ่งฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วถึง 12 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็เป็นฝีมือการสร้างของ Ashi Productions ในซีซั่นที่ 1 ที่ฝากผลงานขึ้นชื่อไว้ในเรื่อง Death Note , Eureka Seven และ Kiba ก่อนที่จะย้ายมาเป็นสตูดิโอ J.C.Staff ในซีซั่นที่ 2 ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือไม่แพ้กัน และก็ได้ฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมายเช่น Shokugeki no Souma , One Punch Man , DanMachi , Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku wo! , Ghost Hunt เป็นต้น

กำหนดออกฉายซีซั่นที่ 2 ในช่วงเดือนเมษายนปี 2023 (อนิเมะฤดูใบไม้ผลิ)

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย และเพื่อเป็นการขอโทษ พระเจ้าจึงได้มอบโอกาสให้เขาได้ไปมีชีวิตใหม่ยังต่างโลกที่สุดแสนแฟนตาซี ที่มีทั้งดาบและเวทมนตร์ พร้อมกับพรจากพระเจ้าที่จะทำให้เขามีร่างกายอันแข็งแกร่ง อีกทั้งยังให้มือถือที่ปรับแต่งแล้วตามความต้องการของโทยะ ที่มีความสามารถพิเศษหลายอย่างติดตัวเขาไปอีกด้วย และนี่เองคือเรื่องราวสุดแฟนตาซีของเด็กหนุ่มและสมาร์ทโฟนที่ไม่ธรรมดา ที่จะมาสรรสร้างเรื่องราวตำนานบทใหม่ของเขาบนโลกแห่งนี้.….

แนะนำตัวละคร

โมจิซึกิ โทยะ (Mochizuki Touya)

เด็กหนุ่มโชคร้ายที่บังเอิญเสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุของพระเจ้า และทำให้เขาได้มาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลกสุดแฟนตาซี เขานั้นเป็นคนที่อัธยาศัยดี สุภาพ อ่อนโยน แต่ทว่าไม่ค่อยจะเข้าใจความรู้สึกของผู้หญิงเสียเท่าไหร่ และเขาเองยังมาอาศัยที่ต่างโลกพร้อมด้วยสมาร์ทโฟนสุดแสนพิเศษที่จะทำให้การใช้ชีวิตยังต่างโลกของเขาง่ายมากขึ้น….

เอลซ่า ชิเลสก้า (Else Shileska)

นักผจญภัยที่ส่วมใส่ถุงมือทั้งสองข้าง เธอมีความสามารถทางด้านการต่อสู้ระยะประชิด ทั้งศิลปะการต่อสู้มือเปล่า การใช้ดาบที่เธอก็ชำนาญเป็นอย่างมาก และเธอยังเป็นพวกที่จะลงมือทำก่อนพูดเสมออีกด้วย…

ลินเซ่ ชิเลสก้า (Linze Shileska)

น้องสาวฝาแฝดของ เอลซ่า เธอมีนิสัยที่แตกต่างจากพี่สาวฝาแฝดของเธออยู่พอสมควร เพราะว่าเธอเป็นคนเรียบร้อย อ่อนโยน แต่ทว่าในบางทีเธอก็มีความเข็มแข็งได้อย่างน่าประหลาด และดูเหมือนว่าเธอจะรู้สึกสนใจโทยะเป็นพิเศษเสียด้วย…

โคโคโนเอะ ยาเอะ (Kokonoe Yae)

สาวซามูไรที่เดินทางฝึกฝนตนเอง เธอเดินทางมาจากดินแดน Eashen ที่แสนห่างไกล มีนิสัยที่ตรงไปตรงมา ขยันและมีความมุ่งมั่นในการฝึกฝนตนเองอยู่เสมอ นอกจากนี้เธอเองยังให้ความเคารพโทยะเสมือนพี่ชายคนหนึ่งเลยล่ะ..

ยูมิน่า เอลเนีย เบลฟาสต์ (Yumina Elnea Belfast)

เจ้าหญิงของอาณาจักรเบลฟาสต์ เธอเป็นเจ้าหญิงที่น่ารัก เรียบร้อย นิสัยดี และดูเหมือนว่าเธอจะตกหลุมรักโทยะเข้าอย่างจัง หลังจากที่เขาช่วยเธอแก้พิษให้ราชา…

ซูซี่ เอลเนีย ออร์ตลินด์ (Soucie Elnea Ortlinde)

บุตรีของดยุคแห่งออร์โทลินเด เธอเป็นเด็กสาวที่อัธยาศัยดีเป็นกันเอง ซึ่งแตกต่างจากลูกขุนนางทั่วไปเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เธอยังรู้สึกหลงใหลในเสน่ห์ของโทยะ ภายหลังจากที่เขาช่วยเหลือเธอจากการถูกโจมตีจากพวกลิซาร์ดและช่วยรักษาแม่ของเธอให้หายดี…

ลีน (Leen)

หัวหน้าของเผ่าแฟรี่ อายุ 612 ปี และยังเป็นอัจฉริยะทางด้านเวทมนตร์ มีนิสัยกวน ๆ ชอบเหย้าแหย่คนอื่นอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้เธอยังเป็นอาจารย์ที่สอนเวทมนตร์ให้แก่ชาล็อตอีกด้วย….

พอลล่า (Paula)

ตุ๊กตาหมีที่สร้างมาจากเวทมนตร์ของลีน ขยับตัวได้อย่างอิสระ แต่ทว่ากับพูดไม่ได้ และดูเหมือนว่าจะมีอายุมามากกว่า 200 ปีเลยทีเดียว..

โคฮะคุ (Kohaku)

อสูรอัญเชิญของโทยะ เสือขาวผู้พิทักษ์ในตำนาน จักรพรรดิแห่งเหล่าสัตว์ป่า ถูกอัญเชิญและทำสัญญาเพื่อเป็นพวกกับโทยะ พร้อมกับจำแลงกลายเป็นร่างเสือขาวตัวเล็ก ๆ และด้วยร่างนี้เองกับได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ เป็นอย่างมากเลยล่ะ..

อนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

Isekai wa Smartphone to Tomo ni หรือ ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ อนิเมะแนวคอมเมดี้ แฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลผลงานของคุณ Patora Fuyuhara ที่บอกเล่าเรื่องราวแนวต่างโลกของเด็กหนุ่มชั้นมัธยมที่บังเอิญเสียชีวิตจากอุบัติเหตุของพระเจ้า จึงทำให้เขาได้รับโอกาสในการได้ไปมีชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสมาร์ทโฟนคู่ใจที่มีความสามารถพิเศษที่ช่วยทำให้เขาใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น ซึ่งเนื้อหาภายในเรื่องนั้นทำออกมาได้อย่างสนุก ตลก และรวมถึงความน่ารักของพระเอก และสาว ๆ ที่ห้อมล้อมพระเอกก็ด้วยเช่นกันที่ทำออกมาได้อย่างดูดี เอาใจสายฮาเร็มป็นอย่างมากกันเลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพในซีซั่นที่ 2 ที่กำลังจะเข้าฉายเป็นฝีมือการสร้างของ J.C.Staff อีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ ซึ่งก็เคยฝากผลงานที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย ที่ในคราวนี้พวกเขาก็ได้มาสานต่ออนิเมะที่ผู้ชมทั่วโลกต่างเฝ้ารอ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชม เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้อย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีที่ต่างก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะต่างโลกที่มีเนื้อหาน่าสนใจ และกำลังจะเข้าฉายในช่วงเดือนเมษายนที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งถ้าหากใครยังไม่เคยรับชมมาก่อนก็สามารถไปหามารับชมกันได้ในซีซั่นที่ 1 ตามแพลตฟอร์มชั้นนำทั่วไป เพื่อที่จะทำให้สามารถรับชมซีซั่นที่ 2 ได้สนุกมากยิ่งขึ้น และถ้าใครเป็นแฟนเรื่องนี้อยู่แล้วก็อดใจรอกันอีกสักนิด เดือนเมษายนนี้ได้มันส์กันอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC
Anime

แนะนำอนิเมะ Kono Subarashii Sekai ni Bakuen wo! (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในหมู่บ้านของเผ่าโคมะที่แสนห่างไกล "Megumin" นักเวทอัจฉริยะอันดับหนึ่งของเผ่าโคมะ ที่ใช้ชีวิตประจำวันร่ำเรียนวิชาอย่างหนัก ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เธอกลายเป็นดั่งอัจฉริยะ และเป็นเหมือนคู่แข่งคนสำคัญจากเด็กรุ่นเดียวกัน