Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

Maho Tsukai no Yome หรือในชื่อไทยว่า เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร อนิเมะแนวดาร์กแฟนตาซี โรแมนซ์ ดราม่าที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Kore Yamazaki และได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน ปี 2014 ให้กับนิตยสาร Monthly Comic Garden ของ Mag Garden พร้อมกับได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกภาคหลักมาแล้วกว่า 19 เล่ม 

ทางส่วนของงานภาพในซีซั่นที่ 1 จะเป็นการสร้างโดย Wit Studio และมีจำนวนทั้งสิ้น 24 ตอน ส่วนในซีซั่นที่ 2 นั้นได้ย้ายมาเป็นฝีมือการสร้างโดย Studio Kafka ซึ่งเป็นสตูดิโอที่เคยทำงานเบื้องหลังให้กับ Wit Studio ในเรื่องนี้อีกด้วย…

กำหนดออกฉายซีซั่นที่ 2 ในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ “สเลย์ เวก้า” และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน! และหลังจากนั้นไม่นานเธอก็ได้รับการซื้อตัวโดย เอเลียส เอนส์เวิร์ส ชายหนุ่มปริศนาที่สวมใส่หน้ากากด้วยราคาประมูลสูงถึง 5 ล้านปอนด์เลยทีเดียว โดยจุดประสงค์ของเขาคือการนำเธอมาเป็นลูกศิษย์เพื่อเรียนรู้เวทมนตร์และเป็นคู่หมั้นของเขาอีกด้วย!! เส้นทางที่เคยมืดมนของเด็กสาวที่กำลังสับสน กับชีวิตใหม่ยังโลกแห่งเวทมนตร์ที่อยู่เหนือจินตนาการ การเดินทางของเธอได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

ฮัตโตริ จิเสะ (Hatori Chise) 

หญิงสาวที่มีพลังพิเศษดึงดูดเหล่าสิ่งที่มองไม่เห็น และสามารถมองเห็นสิ่งเหนือธรรมชาติได้ ภายหลังจากที่พ่อและน้องชายหายตัวไปปริศนา และรวมถึงผู้เป็นแม่ก็มาเสียชีวิตลง ด้วยความสามารถพิเศษที่มีจึงทำให้เธอจึงถูกเลี้ยงดูเพื่อเป็น สเลย์ เวก้า ภาชนะที่สามารถสร้างพลังเวทได้อย่างไม่จำกัด แต่ต้องแลกมาด้วยร่างกายที่แสนเปราะบาง และเมื่อร่างกายรับภาระไม่ไหวก็จะตายไปในที่สุด จนกระทั่ง เอเลียส เอนส์เวิร์ส จอมเวทปริศนาได้ประมูลซื้อเธอไปดูแล สิ่งนี้เองที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป…

เอเลียส เอนส์เวิร์ส (Elias Ainsworth)

ผู้ใช้เวทมนตร์แห่งหนาม “พิลุม มูเรียลิส”  ซึ่งว่ากันว่าถือกำเนิดมาจากความมืด ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นใครมาจากไหน แต่ทว่าเขากับอยู่ในสังคมของมนุษย์มานานมากกว่า 100 ปี เลยทีเดียว นอกจากนี้เขายังเป็นอาจารย์ที่สอนเวทมนตร์ พร้อมกับเป็นหมอยาและรับทำงานให้กับโบสถ์ อีกทั้งเขายังมีความปรารถนาบางอย่างที่จะต้องเรียนรู้ความรู้สึกของมนุษย์ให้ได้อีกด้วย…

รุธ (Ruth)

ภูตรับใช้ของจิเสะ แต่เดิมเป็นเพียงสุนัขธรรมดาทั่วไป แต่ทว่าวันหนึ่งเจ้านายได้เสียชีวิตลง จึงทำให้รุธโศรกเศร้าเป็นอย่างมาก พร้อมกับใช้เวลาที่เหลือเฝ้าหน้าหลุมศพเจ้านาย จนเสียชีวิตลงและกลายเป็น “Black Dog” ในที่สุด…

ลินเดล (Lindale)

อาจารย์ที่เก็บเอเลียสมาดูแลตั้งแต่ที่เขายังเป็นเด็ก พร้อมกับสอนเวทมนตร์มากมายให้แก่เขา นอกจากนี้ตัวตนของลินเดลยังถูกยกย่องให้เป็นมหาจอมเวทย์และมีอีกชื่อหนึ่งว่า “เอคโค่ส์” ผู้ซึ่งมีมือแห่งการรักษาและเป็นนายของเหล่ามังกรทั้งปวงอีกด้วย….

อนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

Maho Tsukai no Yome หรือ เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร อนิเมะดาร์กแฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะของอาจารย์ Kore Yamazaki ที่กล่าวถึงเรื่องราวความสัมพันระหว่างลูกศิษย์กับอาจารย์จอมเวทที่เต็มไปด้วยปริศนา ผ่านมุมมองการใช้ชีวิตในธีมย้อนยุคยุโรปยุคกลางที่ให้ความรู้สึกดูเก่า แต่กับมีมนต์ขลังอย่างน่าประหลาด อีกทั้งเรื่องราวดินแดนของเวทมนตร์ยังทำอออกมาได้อย่างดี ดูมีเสน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมากเลยล่ะ 

นอกจากนี้ตัวของอาจารย์ตัวเอกในเรื่องยังเต็มไปด้วยปริศนา ความลับที่ชวนลุ้น ชวนติดตาม และอยากรู้เลยว่าบทสรุปของเรื่องราวการเดินทางของพวกจะจบลงเช่นไร ต้องขอบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนี้ทำออกมาได้อย่างน่าติดตาม ทั้งปริศนา ความเป็นดราม่า แต่ก็ยังมีความน่ารักแบบโรแมนซ์ที่ทำออกมาให้รู้สึกระชุ่มกระชวยใจได้อยู่บ้าง ถึงแม้จะไม่ได้หวานจนถึงขั้นจิกหมอน แต่กับมอบความรู้สึกที่แบบเติมเต็มยอมรับซึ่งกันและกันเสียมากกว่า ซึ่งสิ่งนี้เองที่ทำให้ความรู้สึกหม่น ๆ ภายในเรื่องหายไปได้อีกด้วย 

อีกทั้งงานภาพของเรื่องนี้ก็ยังทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี และโดยเฉพาะบรรยากาศในธีมยุโรปยุคกลางที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว จึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากจะขอแนะนำ สำหรับใครที่กำลังมองหาอนิเมะเนื้อหาแนวเวทมนตร์ธีมยุโรปยุคกลางด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าจะตอบโจทย์ได้ดีสำหรับพวกคุณเลยล่ะ….. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ SYNDUALITY Noir (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวขึ้นในโลกยุคอนาคต ปี 2222 ที่โลกกำลังประสบปัญหาจากปรากฏการณ์ Tears of the New Moon หรือฝนลึกลับที่ตกลงมาจากฝากฟ้านานกว่า 40 วัน และฝนนี้เองก็มีสารบางอย่างที่เป็นพิษที่ได้พรากชีวิตผู้คนทั่วโลกไปอย่างมากมาย
Anime

แนะนำอนิเมะ AI no Idenshi (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในโลกยุคอนาคตอันใกล้ ที่ประชากรบนโลกกว่า 10% เป็น “Humanoid” หรือก็คือหุ่นยนต์ AI อัจฉริยะที่มีรูปร่างเทียม ความคิด ความรู้สึกแบบมนุษย์ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน และถึงแม้ว่าเหล่า Humanoid จะได้รับการยอมรับจากสังคมแล้วก็ตาม
Anime

แนะนำอนิเมะ Genjitsu no Yohane: Sunshine in the Mirror (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ โยฮาเนะ หรือ สึชิมะ โยชิโกะ เด็กสาวผู้เป็นจูนิเบียวและคิดว่าตนเองเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ ที่ต้องออกผจญภัยในเมืองนูมาสึซึ่งเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ที่สวยงาม และห้อมล้อมไปด้วยทะเลกับภูเขา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Jitsu wa Ore, Saikyou deshita? : ผมเทพสุดจริงเหรอ? (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของฮารุโตะชายหนุ่มวัยกลางคนที่เป็น NEET หลีกหนีจากสังคมที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้รับการคัดเลือกโดยเทพธิดาให้ไปใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก และในต่างโลกนี้เองตัวของเขาจะได้รับความสามารถพิเศษที่แข็งแกร่งมากกว่าคนทั่วไปอย่างสิ้นเชิง
Anime

แนะนำอนิเมะ Higeki no Genkyou To naru Saikyou Gedou Last Boss Joou wa Tami no Tame ni Tsukushimasu (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของนักเรียนชั้นมัธยมที่ชื่นชอบการเล่นโอโตเมะเกมเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอก็ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตอย่างกระทันหัน และได้มาเกิดใหม่ในร่างของ Royal Ivy Pride ตัวละครภายในเกมโอโตเมะที่เธอเคยเล่น
Anime

แนะนำอนิเมะ Temple (TenPuru) : วัดป่วนชวนมารัก (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่อง / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “อากางามิ อาเกมิตสึ” ชายหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการเป็นยอดชายที่มีหัวใจหนักแน่นดุจหินผา และจะไม่หวั่นไหวต่อสิ่งรุมเร้ารอบตัว โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิงที่ตัวเขาจะต้องไม่หวั่นไหวและหมกหมุ่นเหมือนกับพ่อของเขาเป็นอันขาด!