Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

Mix Meisei Story อนิเมะแนวกีฬา โรแมนติก ดราม่าที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของอาจารย์ Mitsuru Adachi และเป็นเรื่องราวภาคต่อจากเรื่อง Touch ที่เคยออกมาในปี 1981-1986 โดยที่ในภาคนี้ได้ออกเผยแพร่บนนิตยสาร Monthly Shōnen Sunday ของ Shogakukan ในเดือนพฤษภาคม ปี 2012 พร้อมกับได้รับการรวมเล่มจัดจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 20 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็เป็นฝีมือการสร้างของสตูดิโอ OLM อีกหนึ่งสตูดิโอสุดเก๋าที่มากด้วยฝีมือ ซึ่งก็เคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอย่างมากมาย เช่น Pokemon , Komi-san wa, comyushou desu. , Berserk , Summer Time Rendering , Ijiranaide Nagatoro-san เป็นต้น

เนื้อเรื่อง

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ “Uesugi Tatsuya” จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย จึงทำให้ชมรมเบสบอลที่ครั้งหนึ่งเคยสร้างชื่อให้โรงเรียนกับเริ่มหมดชื่อเสียงลงอย่างช้า ๆ ไม่นานชมรมเบสบอลแห่งนี้ก็จะต้องถูกปิดตัวลงไปในที่สุด!

จนกระทั่งวันหนึ่งหลังจากการปรากฏตัวของสองพี่น้อง Tachibana ก็ได้ทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไป เพราะด้วยฝีมือเบสบอลที่ไม่ธรรมดาของ Souichirou และ Touma ก็ได้ทำให้ชมรมเบสบอลพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด พวกเขาคือสองพี่น้องที่มีพรสวรรค์ทางด้านการเล่นเบสบอล ที่เข้ามาจุดประกายความหวังและความฝันของชมรมให้ตื่นขึ้นอีกครั้ง! พร้อมกับความตั้งใจอย่างแรงกล้าที่จะพาทีมเข้าสู่การแข่งขันระดับประเทศให้ได้ และนี่เองคือเรื่องราวของสองพี่น้องที่จะฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อมุ่งสู่ความฝัน บนเส้นทางสู่ “โคชิเอ็ง” ของพวกเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Tachibana Touma (CV: Kaji Yuuki)

เด็กหนุ่มชั้นมัธยม เขาสูญเสียแม่ไปในอดีตเมื่อตอนเขายังเป็นเด็ก จึงทำให้พ่อของเขาได้แต่งงานใหม่กับแม่ของ Souichirou และทำให้เขากลายเป็นเหมือนพี่น้องกัน อีกทั้งเขาและ Souichirou ยังเกิดวันเดียวกันอีกต่างหาก นอกจากนี้เขายังเป็นพิทเชอร์ที่มากด้วยพรสวรรค์และฝีมืออีกด้วย..

Tachibana Souichirou (CV: Uchida Yuuma)

เด็กหนุ่มชั้นมัธยม เขาสูญเสียพ่อไปในอดีตเมื่อตอนเขายังเป็นเด็ก จึงทำให้แม่ของเขาได้แต่งงานใหม่กับพ่อของ Touma อีกทั้งเขาและ Touma ยังเกิดวันเดียวกัน แต่ทว่าเขากับเกิดก่อน 10 นาที จึงทำให้เขากลายเป็นพี่ชายของ Touma นอกจากนี้เขาเองก็มีพรสวรรค์ทางด้านการเล่นเบสบอลเหมือนกัน..

Tachibana Otomi (CV: Uchida Maaya)

น้องสาวของ Souichirou เธอเป็นคนที่สดใส ร่าเริง และดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมอยู่ไม่ใช่น้อย นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถทางด้านดนตรี และได้รับหน้าที่ในการเป่าขลุยในแตรวงโรงเรียนอีกด้วย…

Ooyama Haruka (CV: Hanazawa Kana)

เธอเป็นนักยิมนาสติกของโรงเรียนที่มากด้วยความสามารถ และดูเหมือนว่าเธอจะเคยรู้จักกับ Touma เมื่อตอนยังเป็นเด็ก เพราะว่าพ่อของเขาและเธอรู้จักกัน นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่ใจดี อ่อนโยนเป็นกันเอง และชื่นชอบกีฬาเบสบอลเป็นอย่างมาก จึงทำให้หลังจากประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถเล่นยิมนาสติกได้ ที่ทำให้เธอกลายมาเป็นผู้ฝึกสอนประจำชมรมเบสบอลในปัจจุบัน พร้อมกับความรอบรู้ที่เธอมีจะเป็นประโยชน์ต่อชมรมเบสบอลเป็นอย่างมากเลยล่ะ…

อนิเมะ Mix Meisei Story

อนิเมะแนวกีฬาเบสบอลภาคต่อสุดยิ่งใหญ่ของ Touch ผลงานจากอาจารย์ Mitsuru Adachi ที่เป็นการนำเสนอเรื่องราวบทใหม่ของการเล่นเบสบอล และกล่าวถึงการเดินทางของสองพี่น้องที่มากด้วยพรสวรรค์ พวกเขาจะต้องสู้ฟันฝ่าทุกอุปสรรค ทั้งจากการฝึกซ้อม เพื่อนร่วมทีม ไปจนถึงคำดูถูกที่ต่างก็พูดว่ายุคทองของชมรมเบสบอลโรงเรียนเซเมย์นั้นจบไปแล้ว ซึ่งเนื้อหาภายในเรื่องต้องยอมรับเลยว่าถึงจะผ่านไปนานแค่ไหน ตัวของอาจารย์ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริง ๆ ทั้งเสน่ห์การดำเนินเรื่อง ความเป็นดราม่าที่ผสมผสานออกมาได้อย่างลงตัว จนอดเปรียบเทียบว่าสื่ออารมณ์ได้ดีเหมือน ‘Slam Dunk’ เลยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ OLM ที่ก็ทำออกมาได้อย่างดี ถึงแม้งานภาพจะออกไปเป็นธีมย้อนยุคออกเก่า ๆ อยู่บ้างเล็กน้อย ทั้งจากฉากโรงเรียน บรรยากาศรอบ ๆ แต่ทว่าสิ่งเหล่านี้เองที่กับเป็นเสน่ห์และทำให้เรื่องนี้โดดเด่นไม่เหมือนใคร จึงไม่แปลกที่เรื่องนี้จะได้รับความสนใจ พร้อมกับถูกหยิบยกให้เป็นอีกหนึ่งเรื่องอนิเมะแนวกีฬาที่ควรค่าแก่การหามารับชมกัน ซึ่งก็ได้ออกมาแล้วในซีซั่นที่ 1 ที่มีจำนวนกว่า 24 ตอน และในซีซั่นที่ 2 ที่จะมาในช่วงเดือนเมษายน ปี 2023 เราจึงขอหยิบยกเรื่องนี้มาแนะนำ ถ้าหากว่าคุณชื่นชอบแนวกีฬาที่ผสมความดราม่าอย่างลงตัวแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC
Anime

แนะนำอนิเมะ Kono Subarashii Sekai ni Bakuen wo! (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในหมู่บ้านของเผ่าโคมะที่แสนห่างไกล "Megumin" นักเวทอัจฉริยะอันดับหนึ่งของเผ่าโคมะ ที่ใช้ชีวิตประจำวันร่ำเรียนวิชาอย่างหนัก ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เธอกลายเป็นดั่งอัจฉริยะ และเป็นเหมือนคู่แข่งคนสำคัญจากเด็กรุ่นเดียวกัน