Anime

ยอดกุ๊กแดนมังกร

ยอดกุ๊กแดนมังกร
ยอดกุ๊กแดนมังกร

ยอดกุ๊กแดนมังกร วันนี้เราจะมาแนะนำอนิเมะแนวอาหารกันค่ะ สำหรับเรื่องนี้มีชื่อเรื่องว่ายอดกุ๊กแดนมังกร ผู้เขียนคิดว่าหลายๆ คนคงน่าจะเคยได้ยินหรือเคยเห็นผ่านๆ ตากันมาบ้างแล้วนะคะ เพราะเรื่องนี้ได้ถูกนำมารีเมคหลายรอบมากๆ หรือที่เรียกพระเอกของเราว่าหลิวเหมาซิงนั่นเองค่ะ เขียนโดยอาจารย์เอ็ตซูชิ โอกาวะ ออกอากาศครั้งแรกที่ญี่ปุ่นพ.ศ. 2540 และสำหรับนำมาใช้ในประเทศไทยทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี ในช่วงโมเดิร์นไนน์การ์ตูนปีพ.ศ 2547 ค่ะ

ยอดกุ๊กแดนมังกร
รีรันฉายทางช่อง Workpoint TV

ยอดกุ๊กแดนมังกรยังได้นำมารีรันฉายทางช่อง Workpoint TV ในปีพ.ศ 2557 อีกด้วยสำหรับเรื่องราวคร่าวๆ จะเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มอายุ 13 ที่ชื่อหลิวเหมาซิง มีอาชีพเป็นพ่อครัวอาหารจีน เขาเกิดที่มณฑลเสฉวน อุดมการณ์ของเขาคือต้องการที่จะเป็นสุดยอดนักทำอาหารแห่งประเทศจีน และคอยปกป้องผู้คนจากสมาคมอาหารใต้ดิน รวมไปถึงค้นหาเครื่องครัวในตำนาน เขาแอบปิ๊งกับเหมยลี่อยู่ลึกๆ ค่ะ (เป็นเพื่อนสมัยเด็กของเขา) แต่จริงๆ แล้วเหมยลี่นั้นอายุมากกว่าหลิวเหมาซิงถึง 3 ปีและเขาเองก็แอบชอบเหมาอยู่ลึกๆ เช่นเดียวกัน เธอเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของเหมาเลยก็ว่าได้ เพราะเธอสนิทกับเหมาตั้งแต่เหมาย้ายมาอยู่กวางโจว

ยอดกุ๊กแดนมังกร
หลิวเหมาซิง

สำหรับมังงะมีทั้งหมด 17 เล่มนะคะและ Anime มีทั้งหมด 52 ตอนเนื้อเรื่องแต่ละตอนก็จะเป็นการผจญภัยต่อสู้พาชิงกับพ่อครัวฝีมือดีต่างๆในต่างแดนและตามหาเครื่องครัวในตำนานที่ได้เกริ่นไว้ข้างต้นนะคะพ่อครัวในตำนานสวีเก็บอุกกาบาตปริศนามาทำเป็นเครื่องครัว 8 ชิ้นมีแต่พ่อครัวที่ถูกเลือกเท่านั้นถึงจะได้ใช้ เพราะว่าเครื่องครัวนั้นมีพลังมากล้นและผลึกไปทั่วประเทศจีน เมื่อใดที่รวบรวมเครื่องครัวนี้ครบ 8 ชิ้นและทำอาหารพร้อมกัน เขาว่ากันว่าใครที่กินเข้าไปจะเป็นอมตะ

ยกตัวอย่างเครื่องครัวในตำนานให้ได้เห็นภาพนะคะเช่นมีดวิญญาณน้ำแข็งเป็นมีดชิ้นที่ 1 โดยมีความสามารถในการหั่นเนื้อสัตว์ทำให้เนื้อสัตว์บางเท่ากับกระดาษและสามารถคืนชีพรสชาติของเนื้อสัตว์ที่สูญเสียไปผู้ปกครองมีดวิญญาณน้ำแข็งในอดีตคือผู้เฒ่าทั้ง 4 แห่งกวางโจว ผู้ถือครองต่อมาได้แก่หลิวเหมาซิงสามารถหาดูได้ในตอนแรกๆนะคะหรือเหมาสิ่งจะมีการท้าชิงและได้มีดวิญญาณน้ำแข็งมา 

ยอดกุ๊กแดนมังกร
ยอดกุ๊กแดนมังกร

ถ้าใครเป็นคนชอบอนิเมะแนวอาหารต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าพลาดเรื่องนี้ไม่ได้ด้วยประการใดๆ ทั้งปวงเลยค่ะ เพราะเขาได้รีเมคทำภาพให้สวยขึ้น อาหารยิ่งดูน่ากินขึ้นไปเรื่อยๆ เลย (แต่แบบฉบับเก่าก็สวยและคลาสสิกเช่นเดียวกันนะคะ) ฉะนั้นแล้วถ้าเกิดใครสนใจสามารถค้นหาบนเว็บไซต์และดูได้เลยค่ะ หรือแม้กระทั่งมังงะก็ยังหาซื้อได้อยู่นะคะ แต่อาจจะเป็นมือสอง หรือแบบฉบับพิมพ์ใหม่นั่นเองค่ะ สำหรับอนิเมะเรื่องน่าจะเป็นเรื่องอะไรนั้น ฝากติดตามกันด้วยนะคะ

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!