Anime

สาวเมดผจญภัยสุดป่วน

สาวเมดผจญภัยสุดป่วน

สาวเมดผจญภัยสุดป่วน วันนี้เราจะมาแนะนำการ์ตูนญี่ปุ่นที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูน หรือว่ามังงะนั่นเองค่ะ สำหรับการ์ตูนญี่ปุ่นเราจะเรียกว่าอนิเมะ อนิเมะเรื่องนี้เป็นอนิเมะที่เรียกว่าเป็นแบบโชโจนะคะ โชโจคือการ์ตูนสำหรับผู้หญิง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักใสๆ น่ารักกุ๊กกิ๊ก

แต่ต้องบอกก่อนนะคะ ว่าเรื่องนี้ไม่ใช่มีแต่หวานอย่างเดียว สำหรับเรื่องนี้มีความซ่าซนของนางเอกด้วย มีฉากบู๊ แอคชั่น ภาพค่อนข้างจะสวยงาม ดูเพลินๆ เพลงไพเราะให้ฟีลลิ่งที่ดีมากๆ เลย สำหรับเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นไปรับชมกันได้เลยค่ะ

อนิเมะนี้มีชื่อเรื่องว่า Kaichou wa Maid-Sama สาวเมดผจญภัยสุดป่วน ผู้สร้างคืออาจารย์ ฮิโระ ฟูจิวาระ เป็นการ์ตูนแนวโรแมนติกคอมเมดี้ สำหรับในภาคอนิเมะมีทั้งหมด 26 ตอนและ 1 OVA ค่ะ สำหรับเรื่องย่อ เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมปลายชายล้วนเซย์กะที่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงเป็นโรงเรียนสหศึกษา และนางเอกของเรา ชื่ออายุมิ ซากิ เป็นผู้หญิงที่โชคร้ายเป็นอย่างมาก

เนื่องจากคุณพ่อของเธอได้สร้างหนี้สินไว้จำนวนมาก แล้วก็หายตัวไป เธอจึงจำเป็นจะต้องอยู่ร่วมกับแม่และน้องสาว ทำให้เธอกลายเป็นเสาหลักของครอบครัว ด้วยสาเหตุนี้เธอเข้ามาในโรงเรียนนี้เพราะว่าค่าเทอมโรงเรียนนี้ค่อนข้างที่จะถูกมาก แต่เธอกลับต้องพบปัญหามากมาย เช่น ความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยของนักเรียนชาย (เนื่องจากโรงเรียนนี้เมื่อก่อนเป็นโรงเรียนชายล้วนแต่ตอนนี้ได้เปลี่ยนเป็นโรงเรียนสหศึกษานั่นเองค่ะ) 

สาวเมดผจญภัยสุดป่วน
สาวเมดผจญภัยสุดป่วน

สำหรับเรื่องกฏระเบียบต่างๆ ที่มิซากิรับไม่ได้นั้นมีมากมายเป็นภูเขา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งกายที่ผิดระเบียบ ความสะอาดของโรงเรียน สารพันปัญหานั้น เธอจึงทำทุกอย่างจนเธอเองได้กลายเป็นประธานนักเรียนหญิงคนแรกของโรงเรียน เพื่อจุดประสงค์ที่จะเปลี่ยนแปลงโรงเรียนนี้ให้ไปในทิศทางที่ดีตามแบบฉบับของเธอ เพราะเธอเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นมาก ประธานนักเรียนสุดเฮี้ยบ เจ้าระเบียบสุดๆ คนนี้ นักเรียนชายทุกคนต่างกลัวและจำเป็นจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด

หลังเลิกเรียนมิซากิจะทำงานพิเศษเป็นเมดสาวแห่งร้านเมดลาเต้ เพื่อหาเงินเป็นค่าใช้จ่ายกับทางบ้าน และเป็นเสาหลักให้กับครอบครัวนั้นเอง สำหรับร้านเมดคาเฟ่นั้นก็จะเป็นคล้ายๆ กับร้านกาแฟ แต่พนักงานร้านกาแฟนั้นจะแต่งตัวคอสเพลย์เป็นเมดหรือเป็นแม่บ้านญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ

สาวเมดผจญภัยสุดป่วน
สาวเมดผจญภัยสุดป่วน

การบริการลูกค้าจะปฏิบัติราวกับว่าทุกท่านเป็นนายท่านและคุณหนูของบ้านแห่งนั้น ชีวิตสองหน้าของเธอดำเนินไปอย่างราบรื่น จนกระทั่งมีชายหนุ่มคนหนึ่งในโรงเรียนที่ชื่อว่าอุซึอิ ทาคุมิ เขานั้นเป็นชายหนุ่มรูปงาม บุคลิกค่อนข้างที่จะเงียบขรึม แต่ชอบแกล้งนางเอก มีอยู่วันหนึ่งเขาได้บังเอิญไปเห็นความลับของมิซากินั่นก็คือเธอทำงานพาร์ทไทม์เป็นสาวเมดนั่นเอง เรื่องราวจึงได้สนุกสนานและเข้มข้นมากยิ่งขึ้น

ทาคุมิก็พยายามคอยแกล้งนางเอกอยู่สม่ำเสมอ หรือบางครั้งก็ช่วยเธอในเวลาคับขันจนทำให้ทั้งคู่เกิดความสัมพันธ์กันอย่างไม่รู้ตัว จนกระทั่งคืนสุดท้ายของงานประจำปีที่โรงเรียนจะต้องมีการจุดกองไฟรอบงาน ทำให้วันนั้นได้มีการสารภาพและกลายเป็นความรักในที่สุดค่ะ

เรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้ สาวเมดผจญภัยสุดป่วนจะต้องบอกได้เลยว่าทั้งสนุก ทั้งขำและแอบหวานอมเปรี้ยวไปกับนางเอกและพระเอกอย่างแน่นอน ด้วยลุคอันกวนโอ๊ยของพระเอกที่สุดแสนจะน่ารัก และนางเอกผู้ที่ค่อนข้างที่จะเรียกได้ว่าเป็นสาวซึนเดเระจึงทำให้เรื่องราวยิ่งสนุกสนาน ชวนติดตามกันเข้าไปใหญ่ หากเพื่อนๆ สนใจ สามารถหาดูได้ตามเว็บไซต์ทั่วไปเลยนะคะหรือถ้าเป็นหนังสือมังงะก็มีเช่นเดียวกันค่ะ

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Vampire in the Garden

เรื่องราวของมนุษย์และแวมไพร์ที่ต่อสู้กันมาอย่างยาวนาน ผลของสงครามครั้งนั้นนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของมนุษย์ชาติ ในช่วงฤดูหนาวที่แสนหฤโหด มนุษย์ที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดจำต้องหนีตายละทิ้งแผ่นดินเกิด เพื่อนำทรัพยากรที่ยังเหลืออยู่มาสร้างกำแพงขนาดยักษ์ขึ้นมาปกป้องพวกเขาจากอันตราย
Anime

Bubble (บับเบิ้ล)

เรื่องราวเกิดขึ้นในโตเกียว หลังจากบับเบิ้ลทลายกฎแรงโน้มถ่วงและตกลงเหมือนสายฝนสู่โลก ส่งผลให้เมืองโตเกียวทั้งเมืองถูกตัดขาดออกจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง เมืองโตเกียวที่ล่มสลายและกลายเป็นนครที่ไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมทั้งเหล่าเด็ก ๆ ที่ต่างเติบโตขึ้นมา
Anime

Ao Ashi (แข้งเด็กหัวใจนักสู้)

เรื่องราวของ Aoi Ashito เด็กหนุ่มมัธยมต้นปีที่ 3 จากจังหวัด Ehime ที่มีพรสวรรค์และความสามารถทางด้านการเล่นฟุตบอล แต่แล้ววันหนึ่งหลังจากการแข่งขันนัดสำคัญในทัวนาเม้น ตัวเขาได้ทำฟาวล์จนทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Estab Life: Great Escape

เรื่องราวเริ่มขึ้นในยุคอนาคตที่มนุษย์กำลังประสบปัญหาประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในหลาย ๆ เมืองจำต้องปิดตัวลงและกลายเป็นเมืองร้างเพราะไร้ซึ่งมนุษย์ที่จะอาศัยอยู่ เมื่อนั้นเหล่านักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งจึงรวมตัวกันและพยายามคิดค้นหาวิธีแก้ไขเหตุการณ์ครั้งนี้
Anime

Gunjou no Fanfare (สู่เส้นชัยวัยคว้าฝัน)

Ariyuma Yu ไอดอลหนุ่มสุดโด่งดังผู้หลงใหลการแข่งม้า จึงทำให้เขาสนใจที่จะสมัครเรียนต่อในสถาบันสอนการขี่ม้า Keiba ที่ซึ่งสถาบันแห่งนี้มีอัตราสอบเข้าเพียง 0.05% เท่านั้น และคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ามาเรียน ไม่เพียงแต่ต้องผ่านการสอบวัดระดับความรู้เท่านั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Love All Play

Mizushima Ryou เด็กหนุ่มที่หลงใหลในกีฬาแบดมินตันอย่างสุดหัวใจ ตัวเขานั้นฝึกฝนตัวเองและมีความมุ่งมั่นเกินร้อยในการที่จะเป็นนักกีฬาแบดมินตันมืออาชีพให้ได้ ในช่วงมัธยมต้น ด้วยความสามารถที่เขามีได้ไปสู่การแข่งระดับจังหวัดได้ด้วยตนเองจนสำเร็จ