Anime

แนะนำอนิเมะ Ars no Kyojuu (Giant Beasts of Ars)

แนะนำอนิเมะ Ars no Kyojuu (Giant Beasts of Ars)

Ars no Kyojuu หรือ Giant Beasts of Ars อนิเมะแนวแอคชั่น ผจญภัย แฟนตาซีผลงานออริจินอลอนิเมะของสองค่ายระหว่าง DMM.com และสตูดิโอ Asahi Production อีกทั้งยังได้อาจารย์ Kamikokuryou Isamu จากเรื่อง The DioField Chronicle และ Final Fantasy มาวาดภาพประกอบภายในเรื่องให้อีกด้วย

ทางด้านส่วนงานภาพก็จะเป็นฝีมือของทาง Asahi Production เป็นผู้จัดทำ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือและเคยฝากผลงานในอนิเมะที่ผ่านมาแล้วอยู่อย่างมากมาย หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Peach Boy Riverside , Tenchi Souzou Design-bu , Dolls Frontline , Futari wa Precure , Pan de Peace! เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาว ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวในยุคที่มนุษย์อาศัยอยู่ร่วมกับ “สัตว์ยักษ์โบราณ” สัตว์ยักษ์ปริศนาที่ว่ากันว่าสร้างดินแดนแห่งนี้ขึ้นมา จนวันหนึ่งมนุษย์ได้ขโมยดินแดนไปจากพวกสัตว์ยักษ์ ส่งผลให้เวลาต่อมาเหล่าสัตว์ยักษ์เหล่านี้ได้โกรธแค้นและเริ่มโจมตีไล่ฆ่าพร้อมทั้งกินมนุษย์ทุกคนที่มันพบเห็น! นับเป็นฝันร้ายอันแสนยาวนานมนุษย์จำนวนไม่น้อยต่างถูกฆ่าอย่างน่าสยดสยอง และเพื่อการตอบโต้ครั้งนี้มนุษย์ได้เรียกหาเหล่า “พระเจ้า”

หลังจากนั้นมนุษย์ได้เริ่มตอบโต้และสามารถสังหารเหล่าสัตว์ยักษ์ลงได้อย่างมากมาย แต่กระนั้นก็ยังไม่สามารถกำจัดพวกมันได้หมดสิ้น ในช่วงเวลานั้นเป็นเสมือนยุคที่ดาบและวีรบุรุษได้ก่อกำเกิดอย่างมากมาย หนึ่งในนั้นมีคนหนึ่งที่แตกต่างนั่นคือ “Jiiro” ผู้มีสมญานามว่า “ไม่มีวันตาย” เขานั้นเป็นนักล่าสัตว์ยักษ์ที่มากด้วยฝีมือ แต่มีนิสัยเสียตรงที่เขาจะทำก็ต่อเมื่อได้เงินเพียงเท่านั้น 

จนอยู่มาวันหนึ่งตัวเขาก็ได้พบกับ Kumi สาวน้อยลึกลับที่หนีออกมาจากห้องทดลองและกำลังถูกใครบางคนไล่ล่า การพบเจอกันของทั้งคู่เสมือนโชคชะตาฟ้าลิขิต เมื่อการพบเจอกันครั้งนี้ได้ปลุกบางสิ่งที่หายไปของ Jiiro ให้ตื่นขึ้นและนำเขาไปสู่การผจญสุดยิ่งใหญ่! การต่อสู้เพื่อาณาจักร จิตวิญญาณที่สาปสูญ และความลับบางอย่างที่ถูกซ่อนไว้ ม่านแห่งโชคชะตาของพวกเขาได้เปิดขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Kuumi (CV: Youmiya Hina)

เด็กสาวลึกลับที่ปรากฎตัวต่อหน้า Jiiro เธอเป็นเด็กสาวที่น่ารัก อ่อนโยน และไร้เดียงสา เนื่องจากเธอถูกเลี้ยงดูและเติบโตมาในสูญวิจัยจึงทำให้เธอมีความรู้เกี่ยวกับโลกนี้น้อยเป็นอย่างมาก แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เธอต้องปิดบังตนเองเอาไว้ เพื่อหนีการตามล่าจับกุมตัว และดูเหมือนว่าจะมีข่าวลือบางอย่างเกี่ยวกับเธอว่าเธอนั้นคือผู้กอบกู้แห่งอาร์ส….

Jiiro (CV: Morikawa Toshiyuki)

นักล่าอสูรย์ยักษ์ผู้มีฉายาว่า “Jiiro ผู้ไม่มีวันตาย” เขานั้นเป็นคนที่มากด้วยความสามารถ พร้อมทั้งพรสวรรค์ทางด้านการต่อสู้ที่ยากจะหาใครเทียบได้ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างได้ทำให้เขาเป็นคนหมดไฟและทำอะไรเพื่อเงินเพียงเท่านั้น ในเวลาปกติเขาจะดื่มและเมาหัวราน้ำทุกวัน จนกระทั่งได้มาพบกับ Kuumi เด็กสาวปริศนาที่เข้ามาและเริ่มทำให้เขาเปลี่ยนไป..

Myaa (CV: Serizawa Yuu)

พ่อค้าเร่ที่ตระเวนไปทั่วอาณาจักร ถึงแม้ว่าภายนอกเขาจะดูเหมือนเด็กธรรมดาที่สวมหมวกแมวอยู่ก็ตามที แต่ทว่าเขากับมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทั้งด้านเจรจา ค้าขาย หรือความรู้รอบตัว โดยเฉพาะความรู้ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ยักษ์ที่แสนอันตราย และดูเหมือนว่าเขาจะเป็นคนที่ขาย “แหวนแห่งคำสัญญา” ให้แก่ Kuumi เสียด้วย…

Meran (CV: Mineta Hiromu)

นักรบจากเคโมบิโตะ เขาเป็นชายหนุ่มที่กระตือลือล้น เชื่อฟังคำสั่ง จริงใจแต่มีข้อเสียอยู่ตรงที่เขาเป็นคนที่เร่งรีบทำอะไรเร็วเกินไป บางครั้งก็ยังฟังอะไรไม่ทันจบก็รีบเร่งไปเสียแล้ว จึงทำให้งานที่ได้รับคำสั่งทำออกมาได้ดูไม่ดีเท่าไหร่นัก ในเวลาว่างตัวเขานั้นจะพยายามฝึกฝนตัวเองอย่างหนักทั้งทักษะการใช้ดาบและศิลปะการต่อสู้เพื่อกลายเป็น Nagimori และปกป้องหมู่บ้านของเขาต่อไป..

Romana (CV: Hikasa Youko)

ผู้เชี่ยวชาญสมุนไพรจากเคโมบิโตะ เธอนั้นเป็นคนที่มีความรอบรู้ด้านสมุนไพรสามารถผลิตยารักษาโรคต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย และเธอยังเป็นคนที่รักในความยุติธรรม ชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ โดยเฉพาะเหล่าเด็กกำพร้าที่ไร้ที่พึ่งพิง และเธอยังเป็นพวกที่เกลียดการต่อสู้อย่างสุด ๆ จึงไม่แปลกที่เธอจะแสดงท่าทีไม่พอใจเมื่อพบเจอพวกนักล่า หรือ Nagimori อยู่เสมอ…

แนะนำอนิเมะ Ars no Kyojuu (Giant Beasts of Ars)

Ars no Kyojuu อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวผลงานอนิเมะออริจินอลโดย DMM.com และสตูดิโอ Asahi Production ที่บอกเล่าเรื่องราวของสงครามระหว่างเผ่ามนุษย์และสัตว์ยักษ์โบราณ ซึ่งสงครามครั้งนี้ได้นำความสูญเสียมาให้ พร้อมกับความลับบางอย่างที่ซุกซ่อนอยู่ที่ดูเหมือนว่านอกจากสงครามกับสัตว์ยักษ์แล้ว จะมีบางอย่างที่น่ากลัวซ่อนเร้นอยู่เอาไว้ ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นอนิเมะออริจินอลที่มีพล็อตเรื่องค่อนข้างน่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อยเลย 

มาพร้อมด้วยงานภาพที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกัน ทั้งจากฉากแอคชั่นการต่อสู้ที่ทำออกมาได้อย่างดี แสงสีที่ใช้ ดนตรีประกอบ จึงยิ่งทำให้เรื่องนี้ดูน่าสนใจและอาจจะกล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าดูอีกหนึ่งเรื่องในช่วงอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ แค่พล็อตเรื่องกับภาพตัวอย่างก็ทำให้อยากรู้แล้วว่าสงครามรั้งนี้จะจบลงเช่นไร และสิ่งใดที่เป็นความลับอยู่เบื้องหลังกันแน่!!…. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
3
In Love
2
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Ore wa Subete o “Parry” Suru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

ชายหนุ่มที่ฝันอยากจะเป็นนักผจญภัย แต่พอเมื่อเขาอายุ 12 ปี เขาก็ได้ทดสอบว่าเป็นคน “ไร้พรสวรรค์” ที่ไม่สามารถฝึกฝนสกิลต่าง ๆ ให้สูงมากกว่าขั้นพื้นฐานได้ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรค์แต่ตัวของนูร์ก็พยายามอย่างหนักที่จะฝึกฝนร่างกายของตนเอง
Anime

แนะนำอนิเมะ Shoushimin Series (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kobato Jogoro" เด็กหนุ่มที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบสุข เพราะต้องการลืมประสบการณ์อันแสนเจ็บปวดเมื่อในอดีต พร้อมกันกับ "Osanai Yuki" สาวน้อยเพื่อนร่วมห้องที่ปรารถนาการได้ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายเหมือนคนธรรมดาทั่วไป
Anime

แนะนำอนิเมะ Gimai Seikatsu : แง้มหัวใจยัยน้องสาวจำเป็น (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อาซามุระ ยูตะ" ที่ได้พบกับน้องสาวต่างแม่คนใหม่ "อายาเสะ ซากิ" หลังจากที่พ่อของเขาแต่งงานใหม่ จนทำให้ทั้งสองได้มาอาศัยอยู่ร่วมกัน โดยที่ซากินั้นเป็นนักเรียนที่สวยที่สุดและได้รับการยอมรับในโรงเรียน จึงทำให้ทั้งสองได้ตกลงที่จะปิดบังความสัมพันธ์รักษาระยะห่างที่เหมาะสม

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Giji Harem : ฮาเร็มนี้มีแต่เธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิตาฮานะ เอย์จิ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่หลงใหลชีวิตแบบฮาเร็มเหมือนในการ์ตูน กับ "นานาคุระ ริน" สาวน้อยจากชมรมการแสดงที่มากด้วยความสามารถที่กำลังตกหลุมรักเอย์จิเข้าอย่างจัง
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Yururi Kikou : บันทึกการเดินทางแสนเอื่อยในต่างโลก (เลี้ยงลูกพร้อมกับเป็นนักผจญภัย) (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Kayano Takumi" ชายหนุ่มที่บังเอิญเสียชีวิตอย่างกระทันหัน อันเนื่องมาจากความผิดพลาดของ "Sylphyleel" หนึ่งในพระเจ้าที่ยิ่งใหญ่จากต่างโลก และเพื่อแสดงความรับผิดชอบ พระเจ้าจึงได้เสนอให้เขามาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก พร้อมด้วยสเตตัสและสกิลสุดโหด
Anime

แนะนำอนิเมะ Katsute Mahou Shoujo to Aku wa Tekitai Shite Ita (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Mira" เสนาธิการมือขวาของหัวหน้าองค์กรสุดแสนชั่วร้ายที่มุ่งหวังจะทำลายทุกสิ่งและยึดครองโลก! แต่ในขณะที่กำลังดำเนินแผนการณ์อยู่นั้น ตัวของเขาก็ได้พบกับ "Mimori Byakuya" สาวน้อยเวทมนตร์แสนน่ารักที่พยายามเข้าต่อสู้เพื่อหยุดยั้งแผนการณ์ของเขา