Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Elf-san wa Yaserarenai อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของคุณ Synecdoche ที่ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนธันวาคม ปี 2016 บนเว็บไซต์ Comic Gum ของ Wani Books จนถึงปี 2020 และได้รวมเล่มออกวางจำหน่าย 8 เล่ม ก่อนที่ในปี 2021 จะย้ายมาลงในนิตยสาร seinen ฉบับรายเดือนของ Akita Shoten ในชื่อว่า Plus-Sized Elf: Second Helping! โดยฉบับใหม่นี้จนถึงปัจจุบันก็ได้รวมเล่มมาแล้ว 3 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำโดยสตูดิโอ Elias สตูดิโอน้องใหม่ไฟแรงที่เคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง Kuro Gal ni Natta kara Shinyuu to shitemita. พร้อมกับได้ผู้กำกับมากฝีมือคุณ Toshikatsu Tokoro และคุณ Yuki Takabayashi มาเขียนบทให้กับเรื่องนี้อีกด้วย.

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2024 และสามารถรับชมได้ทาง Bilibili

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “โทโมอัตสึ นาโอเอะ” นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ “เอลฟูดะ” สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย! เพื่อหนีจากโชคชะตาครั้งนี้นาโอเอะจึงงัดเอาเคล็ดลับต่าง ๆ มากมายในการลดน้ำหนักมาช่วยเธอ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย คุมอาหาร หรือนวดเพื่อสุขภาพกับปฎิบัติการลดน้ำหนักเอลฟ์สาวให้กับมาหุ่นดีดั่งเดิม แต่ทว่านอกจากเอลฟ์สาวแล้วก็ยังมีเหล่าพี่น้องจากโลกแฟนตาซีเผ่าอื่น ๆ ที่ก็ประสบปัญหาเดียวกันเสียด้วยสิ!?…

แนะนำตัวละคร

โทโมอัตสึ นาโอเอะ : Tomoatsu Naoe (CV: Takahide Ishii)

นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนัก เขาเป็นคนที่มีบุคลิกอบอุ่น เอาใจใส่ และยังเป็นเทรนเนอร์ในการลดน้ำหนักที่มากด้วยฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลัง คุมอาหาร หรือแม้แต่การนวดเพื่อผ่อนคลายเขาก็เชี่ยวชาญแทบทั้งสิ้น และดูเหมือนในขณะนี้เขากำลังให้คำปรึกษาวางแผนการลดน้ำหนักให้กลุ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ที่ไม่ใช่มนุษย์เสียด้วย!?…

เอลฟูดะ : Elfuda (CV: Ayasa Itō)

เอลฟ์สาวนักรบจากดินแดนแฟนตาซี เธอคือเจ้าของตำนานเรื่องเล่าวีรกรรมต่าง ๆ มากมาย มีนิสัยร่าเริง สดใส และหลังจากที่เธอมายังโลกมนุษย์เธอก็ชื่นชอบเฟรนฟรายทอดเป็นพิเศษ จนทำให้ในขณะนี้ร่างกายของเธอเต็มไปด้วยไขมัน เธอจึงตัดสินใจเข้าคอร์สลดน้ำหนักกับ “นาโอเอะ” ก่อนที่จะกลับไปบ้านเกิดของเธอให้ได้..

คุโรเอะ : Kuroeda (CV: Rena Hasegawa)

ดาร์กเอลฟ์สาวจอมเวทย์ผู้มีชื่อเสียง เธอเป็นคนที่ค่อนข้างเย็นชา เงียบ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่ทว่าในโลกมนุษย์ที่เธอมาอาศัยเธอกับมาทำงานในร้านสะดวดซื้อที่ต้องพบปะผู้คนตลอดเวลา และการทำงานนั้นก็ทำให้เธอประสบปัญหาการปวดอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน แต่โชคดีที่เธอได้พบกับ “นาโอเอะ” นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่สอนวิธีการบริหารร่างกายจนอาการเธอดีขึ้น และดูเหมือนว่าเผ่าของเธอกับเอลฟูดะจะไม่ค่อยถูกกันอีกด้วย..

โอกะ : Olga (CV: Ayaka Fukuhara)

สาวจากเผ่า “โอเกอร์” เธอมีรูปร่างที่สูงใหญ่ กล้ามเป็นมัด และยังมีความสามารถทางด้านการต่อสู้โดยไม่ต้องใช้อาวุธอะไรเลย แต่ทว่าในตอนนี้เธอกำลังประสบปัญหาน้ำหนักเยอะจนลงพุง สาเหตุมาจากเบียร์ที่เธอชื่นชอบเป็นอย่างมากเลยล่ะ..

อนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของคุณ Synecdoche ที่บอกเล่าเรื่องราวของการลดน้ำหนักของนักรบสาวเผ่าเอลฟ์ที่จะต้องพยายามอย่างหนัก เพื่อลดหุ่นก่อนกลับไปยังบ้านเกิดของเธอ ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนี้จะเป็นแนวคอมเมดี้เบาสมอง ไม่ซับซ้อนหรือเครียดมากเกินไป แถมยังมีการทรอดแทรกถึงข้อมูล ทั้งภาคปฏิบัติและทฤษฎีในการลดน้ำหนัก ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตจริงได้เลยล่ะ. 

นอกจากเนื้อเรื่องที่สนุกผ่อนคลายแล้ว มาทางส่วนของงานภาพกันบ้าง หลังจากที่เราได้รับชมตัวอย่างที่ปล่อยออกมาจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Elias กันไปแล้ว ต้องบอกเลยว่าในส่วนของงานภาพนั้นทำออกมาได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นแสงสี ฉาก ตัวละคร หรือแม่แต่ดนตรีประกอบก็ตาม โดยรวมแล้วเราจึงขอสรุปให้อนิเมะเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่น่ารับชมประจำอนิเมะฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้ ที่ทั้งสนุก ตลก ผ่อนคลายเหมาะแก่การรับชมไว้คลายเครียดได้เป็นอย่างดี และคุ้มค่าที่จะลองรับชมอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไว้รอติดตามกันนะ..

ติดตามข่าวสารอนิเมะเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ QuotesAboutSmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Mob kara Hajimaru Tansaku Eiyuutan : ตำนานวีรบุรุษนักสำรวจที่เริ่มจากตัวประกอบ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อวันหนึ่งจู่ ๆ ก็ได้มีดันเจี้ยนลึกลับปรากฏขึ้นมาทั่วโลกอย่างไม่ทราบสาเหตุ และภายในดันเจี้ยนเองนั้นจะเป็นโลกแฟนตาซีที่มีทั้งมอนสเตอร์และเวทมนตร์เสมือนเกม RPG ชื่อดังเลยก็ว่าได้ แถมไอเท็มต่าง ๆ ภายในดันเจี้ยนยังมีมูลค่าเมื่อนำออกมาสู่โลกยุคปัจจุบัน