Anime

แนะนำอนิเมะ Mob kara Hajimaru Tansaku Eiyuutan : ตำนานวีรบุรุษนักสำรวจที่เริ่มจากตัวประกอบ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Mob kara Hajimaru Tansaku Eiyuutan : ตำนานวีรบุรุษนักสำรวจที่เริ่มจากตัวประกอบ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Mob kara Hajimaru Tansaku Eiyuutan หรือในชื่อไทยว่า ตำนานวีรบุรุษนักสำรวจที่เริ่มจากตัวประกอบ อนิเมะแนวแอคชั่น คอมเมดี้ แฟนตาซีที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Kaitō และวาดภาพประกอบโดยคุณ Almic ซึ่งก็ได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนเมษายน ปี 2019 ให้กับเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่าย โดย Hobby Japan มีจำนวน 9 เล่ม นอกจากนี้ยังมีการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทไลท์โนเวล พร้อมกับได้คุณ Terio Teri มาวาดภาพประกอบ และได้ออกเผยแพร่บนเว็บไซต์ Seinen manga ของ Akita Shoten ซึ่งฉบับรวมเล่มจนถึงปัจจุบันก็ได้ออกมาแล้ว 3 เล่ม

ส่วนทางด้านงานภาพอนิเมะก็จะเป็นการจัดทำโดยสตูดิโอ Gekkō สตูดิโออินดี้ที่มากด้วยฝีมือที่ก็ได้ฝากผลงานที่ผ่านมาไว้ในเรื่อง Temple , Isekai One Turn Kill Nee-san , Bokura no Ameiro Protocol : Our Rainy Protocol , Meitou “Isekai no Yu” Kaitakuki : Isekai Onsen Paradise และ Jiisan Baasan Wakagaeru

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูร้อน ปี 2024 และสามารถรับชมได้ทาง Muse Thailand..

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อวันหนึ่งจู่ ๆ ก็ได้มีดันเจี้ยนลึกลับปรากฏขึ้นมาทั่วโลกอย่างไม่ทราบสาเหตุ และภายในดันเจี้ยนเองนั้นจะเป็นโลกแฟนตาซีที่มีทั้งมอนสเตอร์และเวทมนตร์เสมือนเกม RPG ชื่อดังเลยก็ว่าได้ แถมไอเท็มต่าง ๆ ภายในดันเจี้ยนยังมีมูลค่าเมื่อนำออกมาสู่โลกยุคปัจจุบัน จึงทำให้ทุกประเทศตื่นตัวและมุ่งหวังที่จะกอบโกยสิ่งมีค่าต่าง ๆ ภายในดันเจี้ยน พร้อมทั้งส่งคนหนุ่มสาวมากมายออกไปผจญภัย โดยที่คนเหล่านี้จะถูกเรียกกันภายหลังว่า “นักสำรวจ”

“ทาคากิ ไคโตะ” นักเรียนมัธยมปลายตัวประกอบแสนธรรมดา เขานั้นคือนักสำรวจที่หาเลี้ยงชีพด้วยการล่าสไลม์ภายในดันเจี้ยนทุกวัน เพราะตัวเขานั้นไม่มีความสามารถทางด้านการต่อสู้อะไรโดดเด่นเลยสักอย่าง และในขณะที่กำลังล่าสไลม์อยู่นั้น ตัวของเขาก็ได้บังเอิญไปพบเข้ากับสไลม์สีทองปริศนาที่เคลื่อนไหวได้รวดเร็วมากกว่าสไลม์ทั่วไป แต่พอเขาจัดการได้ไคโตะก็ได้รับไอเทมหายากสุด ๆ ที่เรียกว่า “การ์ดข้ารับใช้” ซึ่งสามารถอัญเชิญสิ่งมีชีวิตในตำนานออกมาได้ แถมการ์ดใบนี้ยังมีมูลค่ามากกว่าพันล้านเยนอีกต่างหาก! จนเกิดเป็นเรื่องราวการผจญภัยของตัวประกอบแสนธรรมดาที่จะพลิกบทบาทกลายเป็น “วีรบุรุษ” สุดยิ่งใหญ่ก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว!!..

แนะนำตัวละคร

ทาคากิ ไคโตะ : Takagi Kaito (CV: Yuya Hozumi)

เด็กหนุ่มมัธยมปลายแสนธรรมดา เขานั้นเป็นนักสำรวจที่ไม่ทีอะไรโดดเด่นเลยสักอย่าง เป็นเพียงแค่ตัวประกอบธรรมดาที่ทำได่แต่สู้สไลม์ในชั้นหนึ่งไปวัน ๆ แต่เพราะความอุตสาหะ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคจึงทำให้เขาได้เอาชนะสไลม์สีทอง จนได้ “การ์ดข้ารับใช้” มาครอบครอง และด้วยพลังของข้ารับใช้นี้เองก็ได้ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป..

คัตสึรากิ ฮารุกะ : Katsuragi Haruka (CV: Azumi Waki)

เพื่อนสมัยเด็กสุดน่ารักที่ไคโตะแอบชอบตั้งแต่มัธยมต้น เธอเป็นคนที่ใจดี อ่อนโยน และเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้แก่เพื่อน ๆ เสมอ ดูเหมือนว่าเธอเองจะมีความลับบางอย่างซุกซ่อนอยู่?…

ซิลฟี่ : Sylphy (CV: Kana Hanazawa)

สาวน้อยน่ารักที่ถูกอัญเชิญออกมาจากการ์ดของไคโตะ เธอเป็นวัลคีรี่ที่มากด้วยพลังอำนาจ ทั้งพลังการต่อสู้ เวทมนตร์ และดูเหมือนว่าเธอจะถูกจำกัดพลังบางอย่างเมื่อถูกอัญเชิญมาอีกด้วย..

ลูเซเรีย : Luceria (CV: Mayu Sagara)

สาวนน้อยน่ารักจากเผ่าปีศาจ หนึ่งในข้สรับใช้ที่ถูกอัญเชิญออกมาจาการ์ดของไคโตะ เธอเป็นปีศาจระดับสูงที่มีพลังเวทย์มหาศาล และดูเหมือนว่าในทีแรกเธอจะไม่ถูกกับซิลฟี่จนอยากจะทำให้หายไปเลยล่ะ!?…

อนิเมะ Mob kara Hajimaru Tansaku Eiyuutan (ตำนานวีรบุรุษนักสำรวจที่เริ่มจากตัวประกอบ)

Mob kara Hajimaru Tansaku Eiyuutan หรือในชื่อไทยว่า ตำนานวีรบุรุษนักสำรวจที่เริ่มจากตัวประกอบ อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูร้อนที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Kaitō ที่บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยในดันเจี้ยนของหนุ่มน้อยนักสำรวจตัวประกอบแสนจืดจางที่ทำได้แค่เพียงล่าสไลม์ในชั้นหนึ่งเพื่อหาเลี้ยงตนเอง จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปจัดการสไลม์สีทองและได้รับการ์ดอัญเชิญสุดแรร์ที่จะทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป! ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนั้นจะเป็นแนวผจญภัย คอมเมดี้ สนุก ๆ ที่มาพร้อมด้วยฉากแอคชั่นสุดมันส์ และความน่ารักของเหล่าข้ารับใช้ที่ทำออกมาได้อย่างน่ารัก ๆ คาวาอี้สุด ๆ แถมด้วยเนื้อเรื่องที่น่าดูติดตาม ดูได้แบบเพลิน ๆ ชิว ๆ เลยล่ะ.

นอกจากเนื้อเรื่องที่สนุกแล้ว มาทางส่วนของงานภาพกันบ้าง จากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Gekkō ที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว ต้องบอกเลยว่าในส่วนของงานภาพนั้นถือได้ว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสี หน้าตาตัวละคร และรวมถึงซาวด์ดนตรีประกอบ จนเราต้องหยิบอนิเมะเรื่องนี้มาแนะนำไว้ให้สำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบแนวผจญภัย เรื่อย ๆ พร้อมด้วยฉากแอ็คชั่นมันส์ๆ อยู่ล่ะก็อนิเมะเรื่องนี้จะต้องสนุกถูกอกถูกใจพวกคุณได้อย่างแน่นอน.. การแนะนำอนิเมะเข้าใหม่ก็ขอจบลงตรงนี้ เอาไว้ครั้งหน้าจะมาแนะนำเรื่องอะไรกันต่อนั้น ติดตามกันไว้ได้เลยนะ..

ติดตามข่าวสารอนิเมะเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ QuotesAboutSmile

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ ATRI: My Dear Moments (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกยุคอนาคตที่ระดับน้ำทะเลสูงขึ้นจนกลืนกินผืนแผ่นดินของโลกส่วนใหญ่ไว้เบื้องล่าง "อิคารุกะ นัตสึกิ" ชายหนุ่มที่สูญเสียขาหนึ่งข้างและแม่ไปจากอุบัติเหตุ เขานั้นอาศัยอยู่กับยายเพียงลำพังสองคน ทว่าวันหนึ่งยายของเขาก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Make Heroine ga Oosugiru! : รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย! (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "นุคุมิซึ คาซึฮิโกะ" เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายแสนจืดจางที่มีความชื่นชอบการอ่านไลท์โนเวลแนวโรแมนติกเป็นชีวิตจิตใจ ที่อยู่มาวันหนึ่งตัวของเขาก็ต้องไปพบเหตุการณ์ไม่คาดฝันของ "อันนะ" เพื่อนสาวร่วมห้องที่กำลังผิดหวังจากความรักจากเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเธอ
Anime

แนะนำอนิเมะ Bye Bye, Earth (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวบนโลกที่ผู้คนต่างเกิดมามีรูปร่างเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ มากมาย แต่ทว่ามีเพียง "Belle Lablac" สาวน้อยที่เกิดมาโดยที่ไม่มีทั้งขนหรือเขี้ยวเล็บเหมือนคนอื่น ๆ จึงทำให้เธอถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดตั้งแต่เด็ก พร้อมกับชื่อที่ถูกผู้คนเรียกว่า "Faceless" และต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวเรื่อยมา

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Naze Boku no Sekai wo Daremo Oboeteinai no ka? : โลกคู่ขนานกับตำนานวีรบุรุษที่ถูกลืม (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่มหาสงครามห้าเผ่าพันธุ์เพื่อชิงอำนาจเหนือผืนแผ่นดิน ได้สิ้นสุดลงด้วยชัยชนะของมนุษยชาติที่มีวีรบุรุษนามว่าซิดเป็นผู้นำ ซึ่งด้วยความสามารถของวีรบุรุษผู้นี้เองก็ทำให้อีกสี่เผ่าพันธุ์ถูกปิดผนึกลง! แต่ทว่าในวันหนึ่งโลกที่เคยถูกช่วยไว้กับถูกบางสิ่งบางอย่างได้ ‘เขียนทับ’ ขึ้นมาใหม่
Anime

แนะนำอนิเมะ Tsue to Tsurugi no Wistoria : ตำนานดาบและคทาแห่งวิสตอเรีย (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวในโลกที่เวทมนตร์ได้รับการยอมรับและถือว่าเป็นทุกสิ่งสำหรับโลกใบนี้ "Will Serfort" เด็กหนุ่มนักเรียนในสถาบันเวทมนตร์ที่ให้คำมั่นสัญญากับ "Elfaria Albis" เพื่อนสมัยเด็กที่ในปัจจุบันเธอได้เป็นถึงหนึ่งในห้าผู้ถือไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ผู้อยู่จุดสูงสุดของจอมเวท
Anime

แนะนำอนิเมะ Elf-san wa Yaserarenai (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "โทโมอัตสึ นาโอเอะ" นักกายภาพบำบัดในการลดน้ำหนักที่ต้องมาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้กับ "เอลฟูดะ" สาวน้อยเผ่าเอลฟ์จากโลกแฟนตาซีเจ้าของตำนานเรื่องเล่าปรัมปราที่ได้มาใช้ขีวิตอย่างสงบยังโลกมนุษย์ และด้วยการใช้ชีวิตที่แสนเรียบง่ายรวมเข้ากับอาหารฟาสต์ฟู้ดแสนโปรด จึงทำให้ภาพลักษณ์เอลฟ์นักรบกลายเป็นคนอ้วนลงพุงไปโดยปริยาย!