Anime

แนะนำอนิเมะ Jiisan Baasan Wakagaeru : คุณปู่คุณย่าย้อนวัยกลับมาเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

แนะนำอนิเมะ Jiisan Baasan Wakagaeru : คุณปู่คุณย่าย้อนวัยกลับมาเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

Jiisan Baasan Wakagaeru หรือในอีกชื่อว่า คุณปู่คุณย่าย้อนวัยกลับมาเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง อนิเมะแนวคอมเมดี้ ชีวิตประจำวันที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะแก๊ก ผลงานของคุณ Kagiri Araido ซึ่งได้ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนตุลาคม ปี 2019 บนบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัว ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะได้รับเลือกมาลงให้กับนิตยสาร Comic Alunna ฉบับรายเดือนของ Media Factory พร้อมกับรวมเล่มออกวางจำหน่าย จนมาถึงปัจจุบันมังงะก็ได้ออกมาแล้ว 7 เล่ม

จากกระแสตอบรับที่ดีและการเรียกร้องจากเหล่าแฟน ๆ จึงได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมกับให้สตูดิโอ Gekkō มาดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยฝีมือ และก็เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง Temple , Isekai One Turn Kill Nee-san , Bokura no Ameiro Protocol : Our Rainy Protocol และ Meitou “Isekai no Yu” Kaitakuki : Isekai Onsen Paradise เป็นต้น

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2024

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของคุณปู่ “Shozo” และคุณย่า “Ine” สองสามีภรรยาที่ครองคู่กันมาอย่างยาวนาน พวกเขานั้นเป็นชาวสวนที่ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายอยู่ในชนบท โดยที่คุณปู่ก็มักจะบ่นกับตัวเองให้คุณย่าฟังอยู่บ่อย ๆ ว่าเสียดายที่ไม่สามารถพาคุณย่าไปไหนมาไหนตอนสาว ๆ ได้เลย เพราะสถานะทางบ้านในอดีตไม่ค่อยจะสู้ดีนัก. 

จนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาทั้งคู่ก็ได้พบกับปาฏิหาริย์ที่ทำให้พวกเขากลับกลายไปเป็นหนุ่มสาวขึ้นอีกครั้ง! แถมคุณปู่คุณย่าในตอนรุ่น ๆ นั้น ยังทั้งหล่อและสวยจนใครหลายคนต้องอิจฉา!! จนได้เกิดเป็นเรื่องราวที่แสนวุ่นวายต่าง ๆ ขึ้นมาของคุณปู่คุณย่าผู้ย้อนวัยที่พร้อมจะมาใช้ชีวิตเพื่อเติมเต็มอดีตที่หายไป ในชีวิตใหม่ของพวกเขาก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Shozo (CV: Shin-ichiro Miki)

คุณปู่ที่ได้ย้อนกลับไปเป็นหนุ่มอีกครั้ง เขานั้นเป็นคนที่ขยันขันแข็ง ใจดี และชื่นชอบการทำงานเป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้เขาเองยังเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีคนหนึ่ง ที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ครอบครัวมีความสุข ถึงแม้ว่าตนเองจะต้องลำบากก็ตาม..

Ine (CV: Mamiko Noto)

คุณย่าที่ได้ย้อนกลับเป็นสาวอีกครั้ง เธอเป็นคนที่อ่อนโยน น่ารักและชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ อีกทั้งเธอเองยังรักครอบครัวของเธอและพร้อมที่จะสนับสนุน “Shozo” ในทุกอย่างถึงแม้ว่าตัวเองจะต้องลำบากก็ไม่เป็นไร..

Mino (CV: Shiori Mikami)

หลานสาวของคุณปู่คุณย่า เธอเป็นลูกสาวของลูกชายคนโตมีนิสัยร่าเริง สดใส เป็นกันเอง และชื่นชอบเรื่องสนุก ๆ เป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะเมื่อคุณปู่และคุณย่ากลายเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง เธอก็สนใจพวกเขาเป็นพิเศษอีกด้วย..

Shiori (CV: Nao Tōyama)

หลานสาวของคุณปู่คุณย่า เธอเป็นลูกสาวของลูกชายรองมีนิสัยค่อนข้างเย็นชา ปากร้าย แต่ลึก ๆ แล้วเธอกับเป็นคนที่ใจดี อ่อนโยน และดูเหมือนว่าเธอจะรักและเคารพคุณปู่คุณย่าเสมอ ถึงแม้ว่าจะไม่เคยแสดงออกมามากมายก็ตาม..

อนิเมะ Jiisan Baasan Wakagaeru : คุณปู่คุณย่าย้อนวัยกลับมาเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง

คุณปู่คุณย่าย้อนวัยกลับมาเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิที่ถูกดัดแปลงมาจากมังงะ ผลงานของคุณ Kagiri Araido ที่บอกเล่าเรื่องราวของสองคู่รักวัยชราที่อยู่มาวันหนึ่งพวกเขาก็ได้กลับกลายเป็นหนุ่มสาวในวัย 20 อีกครั้ง! ซึ่งเนื้อหาของเรื่องนั้นจะเป็นแนวคอมเมดี้ที่ผสมผสานการใช้ชีวิตประจำวันของคนชนบท ที่ให้ความรู้สึกแบบอบอุ่น พร้อมด้วยกิมมิคของตัวละครแต่ละตัวที่ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ เมื่อรวมเข้ากับบรรยากาศแบบชนบทด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้น่าดูอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ.

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Gekkō ที่ก็เป็นหนึ่งในสตูดิโอน้องใหม่ที่มากด้วยฝีมือ ที่มาคราวนี้พวกเขาก็จะมาวาดลวดลายนำเสนอเรื่องราววิถีชีวิตของคนในชนบทมาให้รับชมกัน หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาแล้ว เราจะเห็นได้จากงานภาพที่ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งจากฉาก แสงสี บรรยากาศ ตัวละคร หรือแม้แต่ซาวด์ดนตรีเองก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว 

โดยรวมแล้วจึงสรุปได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องประจำอนิเมะฤดูใบไม่ผลิที่กำลังจะถึงนี้ ที่มีเนื้อหาน่าสนใจ สบาย ๆ มาพร้อมด้วยบรรยากาศชนบทอันน่าหลงใหล ซึ่งก็น่าจะเหมาะกับผู้ชมที่ชื่นชอบอนิเมะแนวชีวิตประจำวันสโลว์ไลฟ์ เรื่อย ๆ ด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องนี้จะเป็นอีกหนึ่งอนิเมะชั้นดีที่คุณไม่ควรพลาดอย่างแรง และจะต้องสนุกคุ้มค่าในการรับชมอย่างแน่นอน.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไว้รอติดตามกันนะ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasayaku You ni Koi wo Utau : กระซิบรักเป็นทำนองร้องบอกเธอ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "คิโนะ ฮิมาริ" เด็กสาวนักเรียนมัธยมปลายน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาเรียนปีแรก และในวันเปิดภาคเรียนเธอก็ได้พบกับ "อาซานางิ โยริ" รุ่นพี่นักร้องนำวงดนตรีในคอนเสิร์ตงานรับน้อง เพียงแค่พบเห็นรุ่นพี่ก็ทำให้เธอตกหลุมรักอย่างเฉียบพลัน
Anime

แนะนำอนิเมะ Seiyuu Radio no Uraomote : เรื่องจริงหลังไมค์ของคู่หูยัยนักพากย์ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองสาวนักพากษ์มากฝีมือ “อุตาตาเนะ ยาสึมิ” นักพากย์สาวผู้ร่าเริงใสซื่อชวนให้ผู้คนเอ็นดู และ “ยูงุเระ ยูฮิ” นักพากย์สาวดาวรุ่งหน้าตาน่ารัก ทักษะการพากย์เป็นเลิศ พวกเธอคือคลื่นลูกใหม่แถวหน้าของวงการที่เปี่ยมด้วยพลัง และไม่ว่างานไหนที่พวกเธอจัดร่วมกันก็มักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Boukyaku Battery : Oblivion Battery (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ “คิโยมิเนะ ฮารุกะ” นักกีฬาเบสบอลเจ้าของฉายา “แขนเหล็ก” ที่ถูกยกย่องให้เป็นนักกีฬาเบสบอลสุดแกร่งระดับมัธยมต้น และ “คานาเมะ เคอิ” มือรับลูกสุดโหดเจ้าของฉายา “สัตว์ประหลาดแบตเตอรี่” พวกเขาทั้งสองคือคู่หูนักเบสบอลที่สร้างตำนานในระดับมัธยมต้น ซึ่งด้วยชื่อเสียงนี้เองได้ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสให้เขาเรียนในโรงเรียนชั้นนำต่าง ๆ มากมาย

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Lv2 kara Cheat datta Motoyuusha Kouho no Mattari Isekai Life : ชีวิตชิล ๆ ใน ต่างโลกกับอดีตแคนดิเดตผู้กล้าที่หลังจากเลเวล 2 ก็โคตรโกง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Banaza" พ่อค้าหนุ่มที่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญมาต่างโลก ในฐานะผู้รับการคัดเลือกเพื่อเป็นผู้กล้าในการต่อสู้กับจอมมาร ทว่าด้วยทักษะที่อยู่ในระดับต่ำจึงทำให้ได้ถูกคัดออกอย่างทันที ส่งผลให้ตัวเขาถูกเนรเทศออกจากปราสาทให้มาใช้ชีวิตอยู่ในป่าลึกลับติดชายแดนอาณาจักรเผ่าปีศาจ!
Anime

แนะนำอนิเมะ Tadaima, Okaeri (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของสองคู่รักครอบครัว "Fujiyoshi" พวกเขาเป็นคู่รักที่รักใคร่กลมเกลียวกัน แต่ทว่าด้วยบริบทสังคมที่ยังไม่คอยยอมรับความรักระหว่าง "ชายรักชาย"' มากนักจึงทำให้พวกเขาตัดสินใจที่จะไปใช้ชีวิตยังชนบทห่างไกล พร้อมกับลูกชายสุดน่ารักในวัยเพียง 2 ขวบ
Anime

แนะนำอนิเมะ Yoru no Kurage wa Oyogenai : แมงกะพรุนว่ายน้ำตอนกลางคืนไม่ได้หรอกนะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของเหล่าสาว ๆ ทั้ง 4 ที่มีความชอบและเอกลักษณ์แตกต่างกัน ที่ประกอบไปด้วย "Kozuki Mahiru" นักวาดภาพประกอบที่มากด้วยพรสวรรค์ , "Yamanouchi Kano" อดีตไอดอลที่อยากพิสูจน์ตัวเองด้วยการร้องเพลง , "Watase ...