Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai One Turn Kill Nee-san

แนะนำอนิเมะ Isekai One Turn Kill Nee-san

Isekai One Turn Kill อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Konoe ซึ่งออกเผยแพร่ครั้งแรกบนเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ในเดือนธันวาคม ปี 2019 ในภายหลังจึงได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะ เพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทไลท์โนเวล พร้อมกับได้อาจารย์ Kenji Taguchi มาดูแลรับผิดชอบทางด้านการผลิต และได้ออกเผยแพร่บนเว็บไซต์ Sunday Webry ของ Shogakukan และได้รับการรวมเล่มออกวางจำหน่ายในเวลาต่อมา จนถึงปัจจุบันฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 9 เล่ม

ทางส่วนของงานภาพอนิเมะก็ได้รับมอบหมายให้สตูดิโอ Gekkō มารับผิดชอบดูแลทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นสตูดิโอน้องใหม่ไฟแรงที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการโดย Crunchyroll

กำหนดออกฉายในช่วงเดือนเมษายน หรืออนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ “Ikusaba Asahi” เด็กหนุ่มชั้นมัธยมที่สุดแสนธรรมดาที่ได้ประสบอุบัติเหตุเพราะพยายามเข้าไปช่วยเหลือเด็กจากการถูกรถชน แต่พอเขาฟื้นขึ้นมาก็พบว่าตนเองได้มาอยู่ยังต่างโลกเสียแล้ว และต่างโลกที่เขาฟื้นนี้เองก็เป็นโลกแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยดาบและเวทมนตร์ เสมือนกับเกม RPG หรือนิยายที่เขาเคยอ่านเลยก็ว่าได้ 

ถึงแม้ว่าเขาจะได้มาอยู่ยังต่างโลกสุดแฟนตาซีที่เคยวาดฝันไว้ก็ตาม แต่มันกับไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด เพราะว่าเขาดันมีค่าพลังและสกิลที่เข้าขั้นกระจอกอย่างสุด ๆ และในขณะที่กำลังเวทนาตัวเองอยู่นั้น เขาก็ได้ถูกมอนสเตอร์ทำร้ายอย่างไม่ทันตั้งตัว และในขณะที่คิดว่าตนเองต้องตายอีกครั้งเสียแล้ว พี่สาวของเขา “Maya” ก็โผล่ขึ้นมาช่วยเขาไว้ได้ทัน พร้อมด้วยพลังและสกิลสุดเทพ! จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ของน้องชายสุดกากและพี่สาวสุดเทพกับการเดินทางสุดแสนแฟนตาซีของพวกเขาจึงได้เริ่มขึ้น….

แนะนำตัวละคร

Ikusaba Asahi (CV: Sakakihara Yuki)

นักเรียนชั้นมัธยมเด็กหนุ่มวัย 15 ปี แสนธรรมดาทั่วไปที่ชื่นชอบการเล่นเกม RPG และอ่านนิยายแนวต่างโลก จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้ประสบอุบัติเหตุเพราะพยายามเข้าไปช่วยเหลือเด็กจากการถูกรถชน จนได้มาเกิดใหม่ยังต่างโลก ซึ่งโลกใหม่ที่สุดแฟนตาซีนี้เอง เขาจะต้องนำเอาความรู้จากการเล่นเกม RPG หรือนิยายที่เคยอ่านนำมาใช้พลิกแพลง เพื่อที่เขาจะได้มีชีวิตรอดต่อไปบนโลกใบใหม่แห่งนี้..

Ikusaba Maya (CV: Shiraishi Haruka)

นักเรียนชั้นมัธยมปลาย วัย 17 ปี พี่สาวของ Asahi ผู้คลั่งรักน้องชายอย่างสุดหัวใจจนได้ตาม Asahi มายังต่างโลกด้วย และในต่างโลกนี้เอง เธอกับมีสเตตัสและสกิลสุดโกงที่สามารถจัดการศัตรูที่อยู่ตรงหน้าได้อย่างง่ายดาย! และเมื่ออยู่ต่อหน้า Asahi เธอจะเป็นพี่สาวที่แสนใจดี อ่อนโยน แต่ถ้าหากว่าใครมาแตะต้องน้องชายของเธอแล้วล่ะก็ เธอจะกลายเป็นเหมือนปีศาจร้ายจนจอมมารต้องชิดซ้ายเลยล่ะ..

Tanya (CV: Tsuchiya Rio)

พนักงานต้อนรับของกิลด์นักผจญภัย พี่สาวแสนใจดีที่คอยสนับสนุนนักผจญภัยทุกคน ด้วยนิสัยที่ร่าเริงและทักษะการสื่อสารชั้นสูงจึงทำให้เธอกลายเป็นนักประสานงานที่ดี และสามารถเข้าได้กับทุกคนอย่างรวดเร็ว..

Sophie (CV: Azumi Waki)

นักบวชที่แสนอ่อนโยนที่ Asahi และพี่สาวได้ช่วยไว้ในดันเจี้ยนคุกใต้ดิน และหลังจากที่ได้ช่วยเธอออกมาแล้ว ในสายตาของเธอก็มองว่า Asahi เป็นฮีโร่และคนรักอย่างทันทีเลยล่ะ..

Gloria (CV: Tokui Sora)

ลูกสาวขุนนางของตระกูล Brigandine ซึ่งเป็นผู้มีพระคุณที่ให้การสนับสนุน Adventurer’s Guild เธอเป็นคนที่มีความมั่นใจในฝีมือการต่อสู้ของตนเองมาก พร้อมด้วยพลังร่างกายที่ค่อนข้างสูงซึ่งแตกต่างจากรูปร่างหน้าตาของเธอ อีกทั้งเธอยังยกให้ Asahi เป็นเหมือนกับคู่แข่งคนสำคัญอีกด้วย..

Kuon (CV: Kohara Konomi) 

สาวใช้คนดูแลส่วนตัวของ Gloria เธอเป็นสาวใช้ที่ครบเครื่องด้วยทุกอย่าง ทั้งงานบ้าน งานเรือน หรือแม้แต่การต่อสู้ก็ตามเธอก็สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างสูงสุด นอกจากนี้เธอยังคอยจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายและรวมถึงบัญชีทรัพย์สินส่วนตัวของ Gloria อีกทั้งเธอยังมีความสามารถทางด้านสายข่าวและสอดแนมที่น้อยคนนักจะเทียบได้…

Kilmaria (CV: Koshimizu Ami)

จอมมารสุดแข็งแกร่งที่ทรงพลังทั้งด้านร่างกายหรือเวทมนตร์ และเป็นเพียงไม่กี่คนที่สามารถรับมือการโจมตีของ Maya พี่สาวของ Asahi เอาไว้ได้ และหลังจากได้รับการปกป้องจาก Asahi ในการต่อสู้ก็ได้ทำให้เธอรู้สึกสนใจพวกเขาสองพี่น้องขึ้นมาอีกด้วย..

อนิเมะ Isekai One Turn Kill Nee-san

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Konoe ที่บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยสุดแฟนตาซีของน้องชายสุดกากและพี่สาวสุดเทพ ที่ทั้งสนุก ตลก พร้อมด้วยดีเทลหลายอย่างของต่างโลก และรวมถึงการต่อสู้สุดมันส์กับจอมมาร ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดี เป็นแนวคอมเมดี้ที่เรื่อย ๆ สบาย ๆ พร้อมด้วยฉากแอคชั่น และมุขตลกอีกมากมายที่ทั้งโบ๊ะบ๊ะพาขำท้องแข็งเลยทีเดียวล่ะ 

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของสตูดิโอ Gekkō สตูดิโอน้องใหม่ที่พร้อมจะจัดหนักจัดเต็มให้แก่เรื่องนี้โดยเฉพาะ และนับเป็นเรื่องเปิดตัวของค่ายนี้เลยก็ว่าได้ หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ถึงงานภาพที่ทำออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากฉาก แสงสี ซาวด์ดนตรีและรวมถึงหน้าตาตัวละครที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะมาใหม่ประจำฤดูใบไม่ผลิ ที่เราอยากจะขอแนะนำไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่ชื่นชอบแนวแฟนตาซี ต่างโลกที่มีเนื้อหาเบาสมอง สบาย ๆ แล้วล่ะก็ เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นอย่างดีกันเลยล่ะ.. บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในการแนะนำครั้งหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ….

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
1
In Love
1
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Tonikaku Kawaii (จะยังไงภรรยาของผมก็น่ารัก)

เรื่องราวของเด็กหนุ่มชั้นมัธยม "Yuzaki Nasa" เขาคืออัจฉริยะที่มีผลการเรียนดี และถือได้ว่าเป็นนักเรียนตัวอย่างที่จะต้องสอบเข้ามหาลัยชั้นนำของประเทศได้อย่างแน่นอน จนอยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้บังเอิญไปพบกับ Tsukuyomi Tsukasa สาวน้อยสุดแสนน่ารักที่ทำให้เขารู้สึกตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น
Anime

แนะนำอนิเมะ Maho Tsukai no Yome (เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร)

เรื่องราวของ ฮัตโตริ จิเสะ เด็กกำพร้าสาวที่กำลังสิ้นหวังในชีวิต หลังจากที่สูญเสียครอบครัวไปเธอก็เคว้งคว้างตลอดมา  แถมด้วยพลังพิเศษที่เธอมียังเป็นที่ต้องการของใครหลายคน ในฐานะ "สเลย์ เวก้า" และในช่วงที่กำลังสับสนอยู่นั้นเธอก็ตัดสินใจขายตัวเองให้กับงานประมูลใต้ดิน!
Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai wa Smartphone to Tomo ni (ไปต่างโลกก็ต้องไปกับสมาร์ทโฟนสิ)

เรื่องราวของ โมจิซึคิ โทยะ เด็กหนุ่มชั้นมัธยมวัย 15 ปีที่จู่ ๆ ก็เสียชีวิตลงอย่างกระทันหันด้วยความผิดพลาดของพระเจ้า แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตายเพราะอุบัติเหตุไม่คาดฝันทว่าเขาก็ไม่ทุกข์ร้อนใจ หรือร้อนรนแม้แต่อย่างใด มิหนำซ้ำเขายังนั่งคุยกับผู้ที่ใช้ชื่อว่าพระเจ้าอย่างชิว ๆ อีกด้วย

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kuma Kuma Kuma Bear (คุมะ คุมะ คุมะ แบร์) 

เรื่องราวของ Yuna สาวน้อยวัย 15 ปี แสนอัจฉริยะที่ร่ำรวยมาด้วยการเทรดหุ้น ด้วยความฉลาดของเธอจึงทำให้หลายคนยกให้เธอเป็นแม่มดแห่งวงการเทรดหุ้น แต่ทว่าตัวตนจริง ๆ ของเธอนั้นกับนีทจอมเก็บตัวที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ
Anime

แนะนำอนิเมะ Mix Meisei Story (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

หลังจากที่ผู้เล่นเบสบอลในตำนานแห่งโรงเรียนเมเซย์ "Uesugi Tatsuya" จบการศึกษาออกไป ชมรมเบสบอลของโรงเรียนเมเซย์ก็เริ่มตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาไม่เคยชนะ หรือได้เป็นตัวแทนเข้าแข่งเพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศได้อีกเลย
Anime

แนะนำอนิเมะ Mahou Shoujo Magical Destroyers (ตัวอย่าง / เนื้อเรื่องย่อ / แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวเริ่มขึ้นในอนาคตของประเทศญี่ปุ่น ที่ซึ่งศิลปะวัฒนธรรมโอตาคุกลายเป็นสิ่งต้องห้าม! ไม่ว่าจะเป็นเกม อนิเมะ มังงะ ฟิกเกอร์ ดนตรี หรือคอสเพลย์ต่างก็ถูกแบนและถูกกำจัดออกจากสังคมจนหมดสิ้น ภายใต้การนำขององค์กรพัฒนาชาติ SSC