Anime

Muv-Luv Alternative

Muv-Luv Alternative

Muv-Luv Alternative อนิเมะแอคชั่น ไซไฟ หุ่นยนต์ ที่ถูกดัดแปลงมาจากเกมชื่อดังแนววิชวลโนเวลของญี่ปุ่น พัฒนาขึ้นโดย âge โดยเดิมทีได้ถูกวางจำหน่ายในรูปแบบของเกมเนื้อหาผู้ใหญ่บนแพลตฟอร์ม PC ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2003 จากนั้นในปี 2006 ได้รวมกับ Muv-Luv Alternative เพื่อขยายจักรวาลของ Muv-Luv ออกไปให้กว้างขึ้น 

พร้อมทั้ดัดแปลงเป็นมังงะ โดยได้อาจารย์ Tomo Hirokawa มาร่วมแต่งและออกเผยแพร่ในปี 2004 ถึง 2007 รวมทั้งสิ้น 4 เล่ม ต่อมาก็ได้อาจารย์ Azusa Maxima มาร่วมแต่งต่อเพื่อขยายจักรวาลและเผยแพร่ในปี 2007 ถึง 2017 รวมทั้งสิ้นอีก 17 เล่ม

ภายหลังด้วยกระแสตอบรับที่ดี จึงได้ถูกรับเลือกให้ทำเป็นอนิเมะออกฉาย โดยได้สตูดิโอ Yumeta Company และ Graphinica มาช่วยในการผลิต ซึ่งสตูดิโอเหล่านี้มีผลงานโดดเด่นอยู่มากมาย อาทิเช่น Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna , Hellsing Ultimate , Love Live! The School Idol Movie , Girls & Panzer Movie เป็นต้น

กำหนดออกฉายทางที่วีอนิเมะประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 6 ตุลาคม ส่วนทางประเทศไทยสามารถรับชมแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง muse thailand , Bilibili thailand

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้หลังจากมนุษย์เริ่มออกสำรวจอวกาศ ท่ามกลางอวกาศที่กว้างใหญ่มนุษย์นั้นปรารถนาถึงสิ่งใหม่ ๆ และคิดว่าตนเองคือสิ่งมีชีวิตภูมิปัญญาเพียงสิ่งเดียว จนกระทั่งการได้พบกันครั้งแรกโดยบังเอิญกับเอเลี่ยนที่ภายหลังถูกเรียกว่า BETA และการพบกันครั้งนั้นนำพาฝันร้ายมาสู่มนุษย์โลก!! 

ท่ามกลางความสับสนพวกเอเลี่ยนจากนอกโลก เริ่มโจมตีกลุ่มอาณานิคมมนุษย์บนอวกาศ และไล่ทำลายสังหารมนุษย์เรื่อยมา จนกระทั่งมาถึงโลก กลายเป็นสงครามครั้งใหญ่ระหว่าง BETA และ มนุษย์ สงครามลุกลามไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว หลังจากที่พวกเอเลี่ยนสามารถยึดดวงจันทร์ได้สำเร็จ

Shirogane Takeru เด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่นจากโลกที่กำลังทำสงครามแตกหักกับพวก BETA เขาได้เสียชีวิตลงในสงครามครั้งนั้น  แต่ก็กลับตื่นขึ้นมาอีกครั้งบนโลกคู่ขนาน ที่ซึ่งโลกแห่งนี้กำลังเข้าสู่สงครามกับพวกเอเลี่ยน BETA เขาจึงต้องใช้ความรู้ทุกอย่างที่ตัวเขามีจากโลกเดิม เพื่อใช้ในการต่อสู้และเอาชีวิตรอด พร้อมทั้งทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อรักษาโลกนี้เอาไว้ให้ได้!!

แนะนำตัวละคร

Shirogane Takeru

นักเรียนเตรียมทหารที่มีนิสัยมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เข้าสู่สงครามครั้งสุดท้ายกับพวก BETA ในสงครามครั้งนั้นเขาได้ต่อสู้กับพวกมันและตายอย่างสมเกียรติ แต่ทว่าตัวเขากับตื่นขึ้นมาอีกครั้งในโลกคู่ขนาน ที่ซึ่งสงครามครั้งสุดท้ายกำลังจะเกิดขึ้น เขาจึงต้องใช้ความรู้และทักษะทุกอย่างของโลกเดิม นำมาใช้เพื่อรักษาให้โลกนี้และมนุษยชาติอยู่รอดต่อไปให้ได้…

Kagami Sumika

เธอเป็นเพื่อนสนิทสมัยเด็กของ Takeru มีนิสัยร่าเริง สดใส เป็นกันเอง ชอบช่วยเหลือผู้คน จนบางครั้งในสายตาของ Takeru ก็มองว่าเธอเป็นคนที่ค่อนจุกจิก จู้จี้ อยู่บ้าง และในโลกคู่ขนานที่เขาตื่น เขากับไม่พบเธอเหมือนก่อน…

Sasaki  Chizuru

หัวหน่วยฝึก นักเรียนเตรียมทหารของ Takeru เธอมีนิสัยที่ค่อนข้างเข้มงวด รวมทั้งให้ความสำคัญกับจุดยืนและหลักการเป็นอย่างมาก เพื่อน ๆ จึงมักเรียกเธอด้วยชื่อว่า “ประธานนักเรียน”

Mitsurugi Meiya

หนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นเรียนของ Takeru เธอมีฝีมือการต่อสู้ระยะประชิดและการใช้ดาบชั้นสูง มีนิสัยที่ค่อนข้างเงียบ และมีบุคคลิกที่ดี ว่ากันว่า เธอมาจากครอบครัวนายทหารยศสูง แต่เจ้าตัวก็ไม่เคยยอมรับหรือเล่าให้ฟัง จึงเป็นปริศนาเกี่ยวกับปูมหลังของเธอจนถึงปัจจุบัน..

Yoroi Mikoto

หนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นเรียนของ Takeru ด้วยนิสัยเป็นคนร่าเริง ชอบพูดติดตลก จึงกลายเป็นดั่งสีสันประจำกลุ่ม แต่เธอก็เป็นคนที่มีไหวพริบที่ดี สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างทันท่วงที อีกทั้งเธอยังมีสกิลการเอาตัวรอดที่ค่อนข้างสูงอีกด้วย..

Tamase Miki

หนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นเรียนของ Takeru มีนิสัยร่าเริง เป็นมิตร เข้ากับคนอื่นได้ง่าย ถึงแม้เธอจะมีร่างกายที่ค่อนข้างอ่อนแอ และมักจะได้คะแนนการฝึกต่อสู้ระยะประชิดที่ต่ำกว่าใคร แต่เธอกับมีพรสรรค์ทางด้านการยิงปืนและต่อสู้ระยะไกลมาทดแทน ที่ยากจะหาใครมาเทียบได้…

Ayamine Kei 

หนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นเรียนของ Takeru เป็นคนใจเย็น จนถึงขั้นเย็นชา ไม่ค่อยพูดหรือสุงสิงกับใคร จึงมักทำให้เวลาการร่วมมือกันมักที่จะมีปัญหา แต่เธอก็เป็นคนที่มีความสามารถทางด้านการวิเคราะห์ที่ค่อนข้างสูง พร้อมทั้งสกิลการปรับตัวและบังคับหุ่นที่เข้าขั้นอัจฉริยะ..

สรุป Muv-Luv Alternative

Muv-Luv Alternative อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูใบไม้ร่วง ที่ถูกดัดแปลงมาจากเกม มีความสนุกทั้งฉากต่อสู้ และความดราม่า อีกทั้งยังมีสตอรี่เรื่องราว รวมถึงฉากเซอร์วิสที่ทำออกมาได้อย่างดี ซึ่งสิ่งนี้แหละคือเสน่ห์ของอนิเมะเรื่องนี้ นอกจากฉากเซอร์วิสแล้ว ในส่วนเนื้อเรื่องยังเต็มไปด้วยการผูกปมเรื่องราว รวมถึงสตอรี่ของแต่ละตัวละคร ที่ล้วนทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ ทำให้อนิเมะเรื่องนี้นอกจากการต่อสู้กันกับพวกเอเลี่ยนแล้ว ยังมีบางอย่างให้ชวนค้นหามากยิ่งขึ้น

ในส่วนของงานภาพเองก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ทั้งฉากการต่อสู้ รวมถึงแสงสีที่ใช้ ก็ทำออกมาได้อย่างมีคุณภาพ สามารถรักษามาตราฐานเดิมของสตูดิโอเอาไว้ได้ดี จึงเป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่อยากจะขอแนะนำ สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมและชื่นชอบแนวหุ่นยนต์รบแล้ว อนิเมะเรื่องนี้จะตอบโจทย์พวกคุณได้เป็นพิเศษ และถึงแม้ใครจะไม่เคยเล่นเกมหรือดูซี่รี่เรื่องนี้มาก่อน ก็สามารถรับชมและสนุกกับอนิเมะเรื่องนี้ได้ บอกเลยว่าพวกคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน..ไว้พบกันใหม่บทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ…

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

Kakkou no Iinazuke (รักอลวนคนสลับบ้าน)

รื่องราวเริ่มต้นขึ้นในวันที่ Umino Nagi เด็กนักเรียนม.ปลายลูกชายเจ้าของร้านอาหาร ที่มาทราบความจริงว่าตัวเขาเองนั้นไม่ใช่ลูกแท้ ๆ ของครอบครัว แต่เป็นเด็กที่ถูกสลับตัวกันตั้งแต่ยังเล็ก และครอบครัวที่แท้จริง
Anime

CUE! (See You Everyday)

AiRBLUE ค่ายน้องใหม่ไฟแรงที่เปิดตัวมาได้ไม่นาน เขาคือบริษัทผู้สร้างเหล่านักพากษ์ให้แก่ เกม อนิเมะชื่อดัง ที่ซึ่งต้องฟันฝ่าอุปสรรค์ต่าง ๆ มากมาย พร้อมทั้งการแข่งขันที่ดุเดือดในวงการ และมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะก้าวผ่านไปได้
Anime

Summer Time Rendering

หลังจากที่ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ Kofune Ushio เพื่อนในสมัยเด็กของ Ajiro Shinpei จึงทำให้เขาต้องเดินทางกลับมายังบ้านเกิดของตนที่เกาะฮิโตกาชิมะ นับเป็นครั้งแรกในรอบสองปีที่เขาได้กลับมายังบ้านเกิด

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in:Anime

Anime

Kenja no Deshi wo Nanoru Kenja (ฉันเป็นศิษย์จอมปราชญ์จริงๆ นะ)

Sakimori Kagami หนุ่มวัยทำงานที่ชื่นชอบการเล่นเกมออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจ เขาถือว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นระดับท็อปของเกม Ark Earth Online จนถึงขั้นถูกจัดให้เป็นหนึ่งใน 9 นักปราชญ์
Anime

Spriggan

ในอดีตก่อนที่อารยธรรมของมนุษย์จะถือกำเนิดขึ้น ได้มีผู้มาเยือนจากต่างดาวเดินทางมายังโลก พวกเขานั้นมีอารยธรรมและความรู้ รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่เจริญมากเสียกว่ามนุษย์จะคิดได้ แต่ไม่ด้วยว่าเหตุผลอันใด
Anime

Sing a Bit of Harmony

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง หลังจากการย้ายมาของ Shion สาวลึกลับที่ย้ายมาเรียนในโรงเรียน Kagebe High School เธอเป็นหญิงสาวจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้คน จึงทำให้เธอสามารถเข้ากับเพื่อน ๆ ในโรงเรียนได้อย่างง่ายดาย