Anime

แนะนำอนิเมะ Isekai Nonbiri Nouka

แนะนำอนิเมะ Isekai Nonbiri Nouka

Isekai Nonbiri Nouka อนิเมะแนวแฟนตาซี คอมเมดี้ ต่างโลกที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานของคุณ Kinosuke Naito และวาดภาพประกอบโดยคุณ Yasumo ออกเผยแพร่ครั้งแรกในเดือนธันวาคม ปี 2016 บนสื่อเว็บไซต์นิยายออนไลน์ Shōsetsuka ni Narō ก่อนที่จะได้รับการตีพิมพ์ออกวางจำหน่ายโดย Enterbrain จนถึงปัจจุบันฉบับไลท์โนเวลได้ออกมาแล้วทั้งสิ้น 12 เล่ม ในภายหลังจึงได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะเพื่อเป็นส่วนช่วยในการโปรโมทตัวไลท์โนเวล ซึ่งได้อาจารย์ Yasuyuki Tsurugi มาดูทางด้านงานภาพภายในเรื่องให้อีกด้วย โดยที่ฉบับมังงะก็ได้ออกมาแล้วกว่า 9 เล่ม

ภายหลังจากกระแสการตอบรับที่ดีและฐานแฟนคลับที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้รับโอกาสให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมทั้งมอบหมายให้สตูดิโอ Zero-G มารับผิดชอบทางด้านการผลิต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่มากด้วยความสามารถ เคยฝากผลงานเอาไว้หลายเรื่องด้วยกัน เช่น Grand Blue , Battery , Dive!! , Rikei ga Koi ni Ochita no de Shoumei shitemita. , Tsugumomo เป็นต้น  

กำหนดออกฉายในช่วงอนิเมะฤดูหนาวปี 2023

เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของ Machio Hiraku ชายหนุ่มผู้ทุ่มเทให้กับการทำงานในบริษัท โดยที่เขานั้นทำงานโต้รุ่งหามรุ่งหามค่ำมาตั้งแต่จบใหม่ ๆ ด้วยวัยเพียงแค่ 20 ปีเท่านั้น และพออายุเข้า 30 ตัวเขาก็ต้องประสบปัญหาสุขภาพอย่างหนักสืบเนื่องมาจากการโหมทำงานอย่างหนัก จึงทำให้ร่างกายของเขาทรุดโทรมจนทำให้เขาต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลเรื่อยมา 

จนกระทั่งอายุเข้า 39 ปี ตัวเขาก็ได้เสียชีวิตลงในที่สุด และในขณะที่วิญญาณออกจากร่างอยู่นั้น ตัวเขาก็ได้พบกับพระเจ้าที่ยื่นข้อเสนอให้เขาเกิดใหม่ยังต่างโลก ซึ่งโลกที่เขากำลังจะไปเกิดใหม่นั้นเป็นโลกแห่งแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยดาบและเวทมนตร์ พร้อมกับมอบพรให้ตามที่เขาต้องการ ไม่ว่าจะเป็นพรที่ทำให้เก่งด้านเวทมนตร์ การปกครอง หรือนักผจญสุดแกร่งก็ได้ตามแต่ที่ใจปรารถนา! แต่ทว่า Hiraku ได้เลือกพรที่จะทำให้เขาใช้ชีวิตอย่างสงบด้วยการกลายเป็นเกษตรกรไปเสียอย่างงั้น!! ด้วยเหตุนี้เองพระเจ้าจึงมอบบางสิ่งบางอย่างในการทำเกษตรอันทรงพลังให้กับเขา แถมด้วยร่างกายอันแข็งแรงที่จะไม่มีวันเจ็บป่วยอีกต่างหาก และนี่เองคือจุดเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเขาที่จะกลายเป็นเกษตรกรผู้ยิ่งใหญ่แห่งต่างโลก ชีวิตอันแสนสงบสุขของเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว…

แนะนำตัวละคร

Machio Hiraku (CV: Atsushi Abe)

ชายหนุ่มที่ได้รับพรจากกพระเจ้าให้มาเกิดใหม่ยังต่างโลก เขานั้นเป็นคนที่อัธยาศัยดีเป็นกันเอง และมีความมุ่งมั่นที่จะใช้ชีวิตด้วยการเป็นเกษตรกร ตามแบบอย่างไอดอลชาวเกษตรที่เขาได้ดูเมื่ออยู่ที่โรงพยาบาล พร้อมกับความฝันที่จะได้มีสุขภาพแข็งแรงและได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขตลอดไป..

Rurushi – Ru (CV: Shino Shimoji)

แวมไพร์สาวที่ Hiraku พบเจอระหว่างกำลังทำฟาร์ม เธอเป็นแวมไพร์สาวสุดแข็งแกร่งที่มีพลังเวทย์มหาศาล หลังจากได้ดูดเลือดจาก Hiraku เพื่อฟื้นฟูร่างกายตัวเองแล้ว เธอก็ตัดสินใจที่จะอยู่และสร้างหมู่บ้านร่วมกันกับเขาต่อไปในอนาคต.. 

Tia (CV: Aya Suzaki)

สาวสวยจากเผ่านางฟ้าในตำนาน เธอเป็นทั้งเพื่อนและศัตรูที่เคยต่อสู้กับ Ru อยู่เสมอ และดูเหมือนว่าเธอจะเป็นผู้ที่ทำให้ Ru ได้รับบาดเจ็บในการต่อสู้ครั้งล่าสุด จนกระทั่งเธอได้ตามสืบจนได้มาพบกับ Ru ที่กำลังอาศัยอยู่กับ Hiraku และด้วยเหตุผลบางอย่างจึงทำให้เธอตัดสินใจอยู่ร่วมกันกับ Hiraku และ Ru ในหมู่บ้านแห่งนี้..

Ria (CV: Lynn)

สาวจากเผ่าไฮเอลฟ์ เธอคือหัวหน้าของเผ่าไฮเอลฟ์ผลัดถิ่นที่หมู่บ้านถูกทำลายไปเมื่อ 200 ปีก่อน ส่งผลให้เธอและพวกพ้องต้องระหกระเหินเร่ร่อนอยู่เป็นเวลานาน จนกระทั่งได้ Tia แนะนำให้มาอยู่หมู่บ้านของ Hiraku เธอและพี่น้องร่วมเผ่าจึงตัดสินใจที่จะมาอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ พร้อมกับทำตามเจตนารมที่จะเพิ่มจำนวนประชากรของเผ่าพวกเธอให้ได้อีกด้วย..

แนะนำอนิเมะ Isekai Nonbiri Nouka

อนิเมะเข้าใหม่ประจำฤดูหนาวที่ถูกดัดแปลงมาจากไลท์โนเวล ผลงานจากคุณ Kinosuke Naito ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ทำงานอย่างหามรุ่งหามค่ำจนร่างกายทรุดโทรมและได้เสียชีวิตลง หลังจากที่เสียชีวิตแล้ว ตัวเขาก็ได้รับเลือกจากพระเจ้าให้มาใช้ชีวิตใหม่ยังต่างโลก และในโลกใหม่นี้เองที่เขาได้เลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างสงบด้วยการเป็นเกษตรกร ทำไร่ ทำสวน เลี้ยงสัตว์ และสร้างหมู้บ้านไปพร้อมกันกับเหล่าผู้คนที่มาอยู่ร่วมกันกับเขา ซึ่งต้องบอกเลยว่าเนื้อหาของเรื่องนี้จะออกไปแนวใช้ชีวิตสบาย ๆ เรื่อย ๆ แบบสโลว์ไล้ฟ์ พร้อมด้วยความตลกอยู่พอสมควร อีกทั้งบางช่วงยังมีส่วนที่ติดเรทและมีความเป็นฮาเร็มอยู่ด้วยล่ะ

พร้อมด้วยงานภาพจากฝีมือการสร้างของ Zero-G อีกหนึ่งสตูดิโอคุณภาพที่ฝากผลงานเอาไว้อย่างมากมาย หลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้รับชมกัน ถือได้ว่างานภาพนั้นทำออกมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ทั้งจากฉาก แสงสี หน้าตาตัวละคร ซาวด์ดนตรีที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว โดยรวมจึงสรุปได้ว่าอนิเมะเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอนิเมะแนวต่างโลกน้ำดี อีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูประจำอนิเมะฤดูหนาวที่กำลังจะถึงนี้ ถ้าหากว่าคุณชื่นชอบอนิเมะแนวต่างโลก ฮาเร็ม สบาย ๆ ตลกด้วยแล้วล่ะก็เรื่องนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างแน่นอน รับรองเลยว่าจะสนุกไม่ผิดหวังเลยล่ะ… บทความแนะนำอนิเมะก็ขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้า ขอตัวลากันไปก่อน สวัสดีครับ..

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ QuotesAboutSmile และ Keywordsfun

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป