Anime

โจโจ้ สายลมทองคำ

โจโจ้ สายลมทองคำ
โจโจ้ สายลมทองคำ

โจโจ้ สายลมทองคำ หรือ โจโจ้ ภาคที่ 5 (แหม่ ฟังแล้วนึกถึงลิเกหน่อยๆ แฮะ) ภาคนี้เรามาไกลกันถึงที่อิตาลีกันเลยทีเดียวนะคะ สำหรับตัวเอกในภาค 5 นี้ชื่อว่าโจรูโน่ โจบาน่า (ชื่อสแตนด์โกลด์ เอ๊กซ์พีเรียนซ์) โจรูโน่เป็นลูกชายของดิโอ บรันโด เขาเป็นผู้มีสายเลือดของโจสตาร์ เป็นผู้ที่รักความยุติธรรมและมีเมตตา แต่ก็โดดเดี่ยวเช่นเดียวกับตระกูลโจสตาร์

โจรูโน่สามารถตัดสินเรื่องราวต่างๆ ได้อย่างเฉลียวฉลาดเขาสามารถคิดวิเคราะห์ถึงเหตุและผลก่อนที่จะตัดสินใจสมกับที่สืบเชื้อสายของดิโอมาอย่างเต็มที่อีกด้วย ชื่อภาษาญี่ปุ่นของโจรูโน่คือชิโอบานะ ฮารุโนะ ภาคนี้ต้องบอกเลยค่ะว่าค่อนข้างที่จะซับซ้อนนิดนึง เพราะตัวสแตนด์ของแต่ละคนไม่ได้มีพลังที่ตรงๆ ตัวเหมือนกับภาคที่แล้วมา (คือภาคที่แล้วๆ มาเช่นตัวนี้สามารถอยู่ในเงาได้ก็ระวังแค่ในเงา แต่สำหรับภาคนี้นั้นซับซ้อนและล้ำลึกไปมากกว่านั้น) หากทุกท่านพร้อมที่จะรับฟังเรื่องย่อของภาคนี้แล้วไปฟังกันได้เลยจ้า 

โจโจ้ สายลมทองคำ
โจรูโน่ โจบาน่า (ชื่อสแตนด์โกลด์ เอ๊กซ์พีเรียนซ์)

สำหรับสแตนด์โกลด์ เอ๊กซ์พีเรียนซ์ของโจรูโน่นั้น มีความสามารถเพิ่มพลังทางกายภาพให้เทียบเท่ากับสแตนด์เปลี่ยนวัตถุให้มีชีวิตและควบคุมได้ เมื่อโจมตีเข้ากับวัตถุนั้นความเสียหายจะสะท้อนกลับไปยังผู้ที่โจมตี งงไหมคะ? ยกตัวอย่างเช่นเมื่อชกด้วยสแตนด์ประสาทสัมผัสของคนที่โดนชกจะถูกเร่งจนควบคุมไม่ได้ทำให้อ่อนแอหรือเรียกได้ว่าตัวเองชกเขาก็โดนเสียเอง

นอกเหนือจากนั้นพลังสแตนของโจโจ้ยังสามารถใช้ฟื้นฟูตนเองและผู้อื่นได้อีกด้วยเช่นสร้างอวัยวะเทียม เพื่อทดแทนอวัยวะที่เสียไป สามารถลบล้างการโจมตีทุกอย่างได้โดยอัตโนมัติ และตลอดเวลารวมถึงผู้โจมตี ผู้ที่ถูกสังหารด้วยแสตนด์จะได้รับความตายซ้ำแล้วซ้ำอีกไปตลอด การควบคุมเวลา ควบคุมมิติ ความเป็นจริง กฎแห่งกรรม การเกิด การตาย ยัดหัวเข้าไปในหัวสแตนด์ มีความคิดเป็นของตัวเอง พลังทำลายสามารถทำลายเอกภพเลยก็ว่าได้ แต่ไม่หายไป เมื่อจักรวาลถูกรีเซ็ตโดยเมดอินเฮฟเว่น บิดเบือนเวลาของจักรวาลที่ถูกลบไปโดยคิงคริมสัน ความเร็วเทียบเท่ากับไร้ขีดจํากัด

โจโจ้ สายลมทองคำ
แก๊งของบรูโน่ บูจาราตี้

เรื่องย่อสำหรับภาคนี้ มีชายผู้หนึ่งชื่อบรูโน่ บูจาราตี้ (สแตนด์ชื่อสติ๊กกี้ ฟิงเกอร์ส) เป็นชายที่กำลังรวบรวมแก๊งเพื่อที่จะทำภารกิจของเขาให้สำเร็จนั่นเองค่ะ ระหว่างทางเขาก็ได้ไปพบกับโจรูโน่ เขาจึงชักชวนให้เข้ามาอยู่ในแก๊งเดียวกัน จากนั้นก็เริ่มทำภารกิจระหว่างที่ทำภารกิจก็มีศัตรูมากมายเข้ามา เป็นต่อสู้กันได้มันมากๆ จนกระทั่งเขาทำภารกิจสำเร็จและเจอบอส แต่ปรากฏว่าบอสของบูจาราตี้กลับกลายเป็นคนที่คิดไม่ดี บูจาราตี้ผู้ซึ่งเที่ยงตรงและมีความยุติธรรมสูง จึงรับไม่ได้ (ซะงั้น) และหักหลังบอสของตนเองอีกทั้งยังชักชวนให้แก๊งของเขาหักหลังด้วยบางคนก็ไม่ยอมและบางคนก็ยอมไปกับบูจาราตี้ เรื่องราวจึงสนุกสนานและเข้มข้นมากๆ เลยค่ะ แอบมีตอนซึ้งเยอะเลยนะ

สำหรับใครที่คิดจะดูภาคนี้นะคะ ต้องบอกเลยว่าต้องจับตาดูห้ามพลาดแม้แต่วินาทีเดียวเลยก็ว่าได้ เพราะว่าแสตนด์ค่อนข้างที่จะซับซ้อน และรวดเร็วเป็นอย่างมาก อีกทั้งภาคนี้ต้องบอกไว้ก่อนว่าผู้เขียนได้ข้อคิด การเรียนรู้ มิตรภาพ ความรัก และคิดวิเคราะห์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดีมาก เป็นอีกภาคที่ผู้เขียนชอบมากๆ เลยค่ะ (แต่ซับซ้อนไปหน่อย งงมากจ้า) หากใครสนใจที่อยากจะดูภาคนี้สามารถหาดูได้แล้วในเน็ตฟลิกซ์และบนเว็บไซต์ต่างๆ อีกทั้งมังงะก็ยังมีอยู่นะคะ ภาคนี้ภาพสวยกว่าเดิมเยอะและแอ็คชั่นก็จัดเต็มพลาดไม่ได้แน่นอนค่ะ

อ่านโจโจ้ภาคก่อนหน้านี้ โจโจ้ เพชรแท้ไม่มีวันสลาย

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Watashi no Yuri wa Oshigoto Desu! (ลิลี่ผลิบานเพราะเป็นงานหรอกนะคะ!)

เรื่องราวของ Shiraki Hime สาวน้อยแสนสวยผู้ที่ได้รับสมญานามว่า "เจ้าหญิงแสนหวาน" เธอนั้นงดงามทั้งกริยาท่าทาง มารยาท การพูด จึงทำให้เธอได้รับความรักจากคนรอบข้างและรวมถึงความนิยมในโรงเรียนด้วยเช่นกัน แต่ทว่าแท้จริงแล้วเธอกับเป็นคนที่ทำอะไรโดยคิดถึงแต่เรื่องตัวเองเสมอเสียมากกว่า 
Anime

แนะนำอนิเมะ Megami no Cafe Terrace (คาเฟ่นี้มีนางฟ้ามาเสิร์ฟ)

เรื่องราวของร้านคาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศสุดสดใสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มจากคุณย่าเจ้าของร้าน พร้อมด้วยบรรดาเด็กเสิร์ฟสาวแสนน่ารักที่คอยให้การต้อนรับด้วยรอยยิ้มอันแสนอบอุ่นที่สามารถเยียวยาจิตใจของผู้คนได้ และร้านแห่งนี้เองมีชื่อเรียกว่า "café Familia"
Anime

แนะนำอนิเมะ Boku no Kokoro no Yabai Yatsu (เธอผู้อันตรายต่อใจผม)

เรื่องราวของ Ichikawa Kyotaro นักเรียนชั้นมัธยมที่แสนมืดมนที่ใช้เวลาว่างหมกมุ่นอยู่กับหนังและสารคดีฆาตกรรม โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโรคจิตที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ จึงทำให้เขาเป็นคนที่ค่อนข้างเกลียดพวกเฮฮาโลกสวยเป็นอย่างมาก

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Kawaisugi Crisis (Too Cute Crisis)

เรื่องราวของ Liza Luna นักวิทยาศาสตร์และนักรบจากอาณาจักรอวกาศ Azatros อันแสนยิ่งใหญ่ โดยที่เธอได้รับภารกิจให้มาอยู่บนโลกเพื่อหาวิธีการทำลายล้างโลกให้สิ้นซาก!! หลังจากนั้นเธอก็ออกเดินทางจนมาถึงดาวโลกในที่สุด และในระหว่างกำลังวางแผนทำลายโลกอยู่ในร้านกาแฟนั้น
Anime

แนะนำอนิเมะ Skip to Loafer

เรื่องราวของ Iwakura Mitsum สาวน้อยจากชนบทอันแสนห่างไกลที่สามารถสอบจนได้มาศึกษาต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในโตเกียวได้สำเร็จ และในโตเกียวเมืองหลวงอันแสนศิวิไลซ์นี้เองที่แตกต่างจากบ้านของเธอเป็นอย่างมาก
Anime

แนะนำอนิเมะ Jijou wo Shiranai Tenkousei ga Guigui Kuru (เด็กใหม่แสนซื่อ รุกหนักขั้นสุด)

เรื่องราวของ Nishimura Akane เด็กนักเรียนหญิงชั้นประถมที่แสนมืดมน ผู้ที่มีดวงตาเหมือนกับปลาตายเธอนั้นมักจะถูกเพื่อน ๆ ในห้องต่างล้อเลียนและตั้งฉายาให้เธอว่า "ยมทูต" ผู้ที่จะนำเอาความโชคร้ายมาให้ และไม่ว่าเธอจะจับสิ่งใดสิ่งของนั่นก็จะกลายเป็นคำสาป