Anime

โจโจ้ สายลมทองคำ

โจโจ้ สายลมทองคำ
โจโจ้ สายลมทองคำ

โจโจ้ สายลมทองคำ หรือ โจโจ้ ภาคที่ 5 (แหม่ ฟังแล้วนึกถึงลิเกหน่อยๆ แฮะ) ภาคนี้เรามาไกลกันถึงที่อิตาลีกันเลยทีเดียวนะคะ สำหรับตัวเอกในภาค 5 นี้ชื่อว่าโจรูโน่ โจบาน่า (ชื่อสแตนด์โกลด์ เอ๊กซ์พีเรียนซ์) โจรูโน่เป็นลูกชายของดิโอ บรันโด เขาเป็นผู้มีสายเลือดของโจสตาร์ เป็นผู้ที่รักความยุติธรรมและมีเมตตา แต่ก็โดดเดี่ยวเช่นเดียวกับตระกูลโจสตาร์

โจรูโน่สามารถตัดสินเรื่องราวต่างๆ ได้อย่างเฉลียวฉลาดเขาสามารถคิดวิเคราะห์ถึงเหตุและผลก่อนที่จะตัดสินใจสมกับที่สืบเชื้อสายของดิโอมาอย่างเต็มที่อีกด้วย ชื่อภาษาญี่ปุ่นของโจรูโน่คือชิโอบานะ ฮารุโนะ ภาคนี้ต้องบอกเลยค่ะว่าค่อนข้างที่จะซับซ้อนนิดนึง เพราะตัวสแตนด์ของแต่ละคนไม่ได้มีพลังที่ตรงๆ ตัวเหมือนกับภาคที่แล้วมา (คือภาคที่แล้วๆ มาเช่นตัวนี้สามารถอยู่ในเงาได้ก็ระวังแค่ในเงา แต่สำหรับภาคนี้นั้นซับซ้อนและล้ำลึกไปมากกว่านั้น) หากทุกท่านพร้อมที่จะรับฟังเรื่องย่อของภาคนี้แล้วไปฟังกันได้เลยจ้า 

โจโจ้ สายลมทองคำ
โจรูโน่ โจบาน่า (ชื่อสแตนด์โกลด์ เอ๊กซ์พีเรียนซ์)

สำหรับสแตนด์โกลด์ เอ๊กซ์พีเรียนซ์ของโจรูโน่นั้น มีความสามารถเพิ่มพลังทางกายภาพให้เทียบเท่ากับสแตนด์เปลี่ยนวัตถุให้มีชีวิตและควบคุมได้ เมื่อโจมตีเข้ากับวัตถุนั้นความเสียหายจะสะท้อนกลับไปยังผู้ที่โจมตี งงไหมคะ? ยกตัวอย่างเช่นเมื่อชกด้วยสแตนด์ประสาทสัมผัสของคนที่โดนชกจะถูกเร่งจนควบคุมไม่ได้ทำให้อ่อนแอหรือเรียกได้ว่าตัวเองชกเขาก็โดนเสียเอง

นอกเหนือจากนั้นพลังสแตนของโจโจ้ยังสามารถใช้ฟื้นฟูตนเองและผู้อื่นได้อีกด้วยเช่นสร้างอวัยวะเทียม เพื่อทดแทนอวัยวะที่เสียไป สามารถลบล้างการโจมตีทุกอย่างได้โดยอัตโนมัติ และตลอดเวลารวมถึงผู้โจมตี ผู้ที่ถูกสังหารด้วยแสตนด์จะได้รับความตายซ้ำแล้วซ้ำอีกไปตลอด การควบคุมเวลา ควบคุมมิติ ความเป็นจริง กฎแห่งกรรม การเกิด การตาย ยัดหัวเข้าไปในหัวสแตนด์ มีความคิดเป็นของตัวเอง พลังทำลายสามารถทำลายเอกภพเลยก็ว่าได้ แต่ไม่หายไป เมื่อจักรวาลถูกรีเซ็ตโดยเมดอินเฮฟเว่น บิดเบือนเวลาของจักรวาลที่ถูกลบไปโดยคิงคริมสัน ความเร็วเทียบเท่ากับไร้ขีดจํากัด

โจโจ้ สายลมทองคำ
แก๊งของบรูโน่ บูจาราตี้

เรื่องย่อสำหรับภาคนี้ มีชายผู้หนึ่งชื่อบรูโน่ บูจาราตี้ (สแตนด์ชื่อสติ๊กกี้ ฟิงเกอร์ส) เป็นชายที่กำลังรวบรวมแก๊งเพื่อที่จะทำภารกิจของเขาให้สำเร็จนั่นเองค่ะ ระหว่างทางเขาก็ได้ไปพบกับโจรูโน่ เขาจึงชักชวนให้เข้ามาอยู่ในแก๊งเดียวกัน จากนั้นก็เริ่มทำภารกิจระหว่างที่ทำภารกิจก็มีศัตรูมากมายเข้ามา เป็นต่อสู้กันได้มันมากๆ จนกระทั่งเขาทำภารกิจสำเร็จและเจอบอส แต่ปรากฏว่าบอสของบูจาราตี้กลับกลายเป็นคนที่คิดไม่ดี บูจาราตี้ผู้ซึ่งเที่ยงตรงและมีความยุติธรรมสูง จึงรับไม่ได้ (ซะงั้น) และหักหลังบอสของตนเองอีกทั้งยังชักชวนให้แก๊งของเขาหักหลังด้วยบางคนก็ไม่ยอมและบางคนก็ยอมไปกับบูจาราตี้ เรื่องราวจึงสนุกสนานและเข้มข้นมากๆ เลยค่ะ แอบมีตอนซึ้งเยอะเลยนะ

สำหรับใครที่คิดจะดูภาคนี้นะคะ ต้องบอกเลยว่าต้องจับตาดูห้ามพลาดแม้แต่วินาทีเดียวเลยก็ว่าได้ เพราะว่าแสตนด์ค่อนข้างที่จะซับซ้อน และรวดเร็วเป็นอย่างมาก อีกทั้งภาคนี้ต้องบอกไว้ก่อนว่าผู้เขียนได้ข้อคิด การเรียนรู้ มิตรภาพ ความรัก และคิดวิเคราะห์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดีมาก เป็นอีกภาคที่ผู้เขียนชอบมากๆ เลยค่ะ (แต่ซับซ้อนไปหน่อย งงมากจ้า) หากใครสนใจที่อยากจะดูภาคนี้สามารถหาดูได้แล้วในเน็ตฟลิกซ์และบนเว็บไซต์ต่างๆ อีกทั้งมังงะก็ยังมีอยู่นะคะ ภาคนี้ภาพสวยกว่าเดิมเยอะและแอ็คชั่นก็จัดเต็มพลาดไม่ได้แน่นอนค่ะ

อ่านโจโจ้ภาคก่อนหน้านี้ โจโจ้ เพชรแท้ไม่มีวันสลาย

ติดตามบทความเพิ่มเติมได้ที่ Keywordsfun และ Foong-Trending

What's your reaction?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Anime

แนะนำอนิเมะ Nozomanu Fushi no Boukensha : เส้นทางพลิกผันของราชันอมตะ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Rentt Faina" ชายหนุ่มนักผจญภัยที่มีความฝันว่าสักวันเขาจะต้องขึ้นเป็นนักผจญภัยระดับมิธริลให้ได้ แต่ทว่าตลอดระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมาเขากับทำได้แค่เพียงอยู่ในระดับทองแดงเพียงเท่านั้น.
Anime

แนะนำอนิเมะ Surgeon Elise : เอลิเซ่ แพทย์หญิงทะลุมิติ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของศัลยแพทย์ผู้มากด้วยฝีมือที่ได้รับเลือกให้เป็นอาจารย์แพทย์ของมหาวิทยาลัยที่อายุน้อยที่สุด แต่ทว่าใครกันมั่งล่ะจะรู้ว่าการที่เธอพยายามอย่างหนัก เพื่อเป็นแพทย์ช่วยเหลือผู้คนนั้นจะทำไปเพราะว่าอยากชดเชยความผิดพลาดที่เธอทำไว้ในชาติก่อน?
Anime

แนะนำ 10 อนิเมะน่าดูประจำฤดูหนาว (Winter 2023-2024) Part1

อนิเมะฤดูหนาวของประเทศญี่ปุ่นนั้น จะมีกำหนดเริ่มฉายกันในช่วงเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มฉายกันจริง ๆ ในช่วงเดือนมกราคมเป็นต้นไป แต่ก็อาจจะมีบางเรื่องที่มีกำหนดฉายในช่วงเดือนธันวาคม จึงไม่แปลกที่จะถือได้ว่าอนิเมะช่วงฤดูหนาวจะเหมือนเป็นการสิ้นสุดและเริ่มต้นใหม่ก็ว่าได้

Comments are closed.

More in:Anime

Anime

แนะนำอนิเมะ Sasaki to Pi-chan : ซาซากิกับพีจัง (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "Sasaki" พนักงานออฟฟิศชายวัยกลางคนที่ใช้ชีวิตแบบซังกะตาย “ตื่น ทำงาน นอน” วนลูปแบบนี้ไปทุกวัน แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมองหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ชีวิต ด้วยการซื้อนกเขาชวาอันแสนน่ารักพร้อมกับตั้งชื่อว่า Pii-chan ทว่านกเขาชวาที่เขาได้มากับไม่ใช่นกธรรมดาทั่วไป เพราะนกน้อยตัวนี้กับเป็น..
Anime

แนะนำอนิเมะ Yubisaki to Renren : ร้อยเรียงรักจากหัวใจ (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวละคร)

เรื่องราวของ "อิโตเสะ ยูกิ" สาวน้อยนักศึกษาที่เป็นผู้บกพร่องทางการได้ยิน และด้วยความพิเศษนี้เองจึงทำให้ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอมักจะมีปัญหาทางด้านการเข้าสังคม และรู้สึกว่าตนเองนั้นแตกต่างจากคนอื่นเป็นอย่างมาก. 
Anime

แนะนำอนิเมะ Oroka na Tenshi wa Akuma to Odoru (ตัวอย่าง/เนื้อเรื่อง/แนะนำตัวะคร)

เรื่องราวของ "Akutsu Masatora" ปีศาจหนุ่มที่ได้รับมอบหมายหน้าที่อันทรงเกียรติจากราชาปีศาจให้มาใช้ชีวิตเป็นนักเรียนในโลกมนุษย์ เพื่อค้นหามนุษย์ที่มีความสามารถและพากลับไปเป็นไอดอลของเหล่าปีศาจในนรก ซึ่งบุคคลที่ว่านั้นตัวของเขาก็ได้ตัดสินใจ